Điều Hòa Trung Tâm Là Gì | Giải Pháp Điều Hòa Cho Căn Hộ, Biệt Thự

Bài viết Điều Hòa Trung Tâm Là Gì | Giải Pháp Điều Hòa Cho Căn Hộ, Biệt Thự thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Điều Hòa Trung Tâm Là Gì | Giải Pháp Điều Hòa Cho Căn Hộ, Biệt Thự trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài :

Mọi Người Xem :   Công cụ nợ và công cụ vốn là gì
“Điều Hòa Trung Tâm Là Gì

Đánh giá về Điều Hòa Trung Tâm Là Gì | Giải Pháp Điều Hòa Cho Căn Hộ, Biệt Thự


Xem nhanh
ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM LÀ GÌ?
Điều hòa trung tâm VRV, VRF, Multi V…. là hệ thống điều hòa không khí trung tâm dành cho các tòa nhà thương mại, biệt thự, văn phòng… ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi được phát triển đầu tiên bởi Daikin nhằm mang lại cho khách hàng khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng trong tòa nhà.
Nói một cách đơn giản dễ hiểu Điều hòa trung tâm là hệ thống điều hòa có 1 tổ hợp dàn nóng công suất lớn kết nối được với nhiều dàn lạnh, các dàn lạnh này hoạt động độc lập với nhau, chiều dài đường ống kết nối dài nhất có thể lên đến hơn 100m, chiều cao tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh có thể lên tới 50m
Dàn nóng: Có nhiều dải công suất từ 6HP-20HP và các dàn nóng này có thể lắp ghép với nhau tạo thành tổ hợp dàn nóng lên tới 60HP
Dàn lạnh: Có rất nhiều chủng loại dàn lạnh điều hòa trung tâm như
Dàn lạnh treo tường
Dàn lạnh âm trần cassette
Dàn lạnh âm trần nối ống gió
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các dàn lạnh của điều hòa trung tâm bằng cách xem catalogue từng hàng
Điều hòa trung tâm Daikin
Điều hòa trung tâm Panasonic
Điều hòa trung tâm LG
Điều hòa trung tâm Samsung
Điều hòa trung tâm Gree
Điều hòa trung tâm Midea
CÁC CÔNG NGHỆ CỦA ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM
Inverter - Tiết kiệm năng lượng
Điều khiển cục bộ chính xác và công nghệ inverter giảm thiểu điện năng tiêu thụ giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu.
Thiết kế dễ thích nghi
Dàn nóng thiết kế dạng module và chủng loại dàn lạnh phong phú đảm bảo hệ thống được thiết kế vừa khít với không gian cần lắp đặt.
Điều khiển cục bộ
Hệ thống VRV cho phép điều khiển nhiệt độ từng khu vực riêng biệt mang lại tiện nghi tối đa cho các tòa nhà.
Linh hoạt trong cách bố trí
Một dàn nóng có thể kết nối với tối đa 64 dàn lạnh, chiều dài đường ống dài và chênh lệch độ cao lớn tạo sự linh hoạt tuyệt đối trong cách bố trí.
ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM PHÙ HỢP VỚI CÔNG TRÌNH NÀO?
Điều hòa trung tâm phù hợp lắp đặt cho những không gian lớn, không gian có ít vị trí lắp đặt dàn nóng vì vậy điều hòa trung tâm sẽ phù hợp với các chủng loại công trình như:
• Tòa nhà văn phòng
• Trung tâm thương mại
• Trung tâm hội nghị và các không gian lớn khác
• Khách sạn
• Biệt thự
• …..
Vừa rồi là chia sẻ ngắn gọn và dễ hiểu về điều hòa trung tâm cần tư vấn về điều hòa trung tâm liên hệ Điện Máy Bách Khoa để được giải đáp. Xin trân trọng cảm ơn!
Tham khảo chi tiết:
https://dienmaybk.com/nhung-dieu-quan-trong-khi-thi-cong-he-thong-dieu-hoa-trung-tam-b135.html
https://dienmaybk.com/sua-dieu-hoa-trung-tam-vrv-vrf-c28.html
https://dienmaybk.com/sua-dieu-hoa-c8.html
---------------------------------------------
TRUNG TÂM ĐIỆN MÁY BÁCH KHOA HÀ NỘI
Hotline: 0939 737 678
Website: Dienmaybk.com / Dienmaybk.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Dienmaybk.vnĐiều hòa trung tâm là gì? Thích hợp lắp cho những không gian nào? hiện nay dòng máy lạnh trung tâm của hãng nào thông minh nhất? tiết kiệm điện nhất? hoạt động ổn định nhất? chế độ bảo hành hấp dẫn nhất? Đây là một trong số những câu hỏi của khách hàng dành cho các chuyên viên tư vấn của Sen Việt. Vì vậy, trong bài viết này Sen Việt sẽ cùng Quý khách đi tìm hiểu xem máy lạnh trung tâm là gì? Và hãng nào sản xuất dòng này nhé.Trước tiên, Chúng Tôi xin giải thích 1 cách dễ hiểu về khái niệm điều hòa trung tâm như sau. Đây là giải pháp điều hòa không khí tổng thể, gồm 1 dàn nóng liên kết với rất thường xuyên dàn lạnh (6 đến 64 dàn) trong cùng 1 hệ thống. Nó phục vụ được bắt buộc làm lạnh cho tất cả các phòng trong 1 tòa nhà. sản phẩm phù hợp lắp cho căn hộ cao cấp, biệt thự, khách sạn, văn phòng, khu trung tâm thương mại.hiện nay, trên thị trường có dòng máy trung tâm VRV của Daikin và VRF của Panasonic, Mitsubishi, Toshiba, Midea, Gree … Trong bài viết này, Sen Việt sẽ giới thiệu 1 cách tổng quát về máy lạnh trung tâm của Daikin, Panasonic và Mitsubishi.

Mọi Người Xem :   Quan hệ sản xuất là gì?

1. Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV

Hệ VRV được Daikin ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi được phát triển nhằm đem lại khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng trong tòa nhà. Ra mắt vào năm 1982, hệ thống được thị trường thế giới chấp nhận trong hơn 35 năm qua. Các ưu điểm nổi bật của dòng máy lạnh trung tâm Daikin là: Tiết kiệm năng lượng: kết hợp các công nghệ VRV, VRT và VAV; Tính năng nạp môi chất lạnh tự động: hiệu suất vận hành tối ưu, chất lượng lắp đặt cao, lắp đặt dễ dàng; Độ bền cao: Bo mạch Inverter mới, vận hành dự phòng kép, làm mát bo mạch bằng môi chất lạnh.

✅ Mọi người cũng xem : nhà đầu tư f0 là gì

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV H

♦ Hệ VRV IV S 1 và 2 chiều– Thiết kế nhỏ gọn tạo vẻ mỹ quan cho tòa nhà khi nhìn vào từ bên ngoài. Đồng thời không cản trở tầm nhìn ra xa của người đứng từ bên trong.- Dàn nóng công suất 4HP 5HP 6HP 8HP 9HP kết nối tối đa 14 dàn lạnh.- có thể lựa chọn tổ hợp dàn lạnh VRV và dàn dân dụng để liên kết cùng dàn nóng trong 1 hệ thống.

Hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV S

♦ Hệ VRV IV Q 1 và 2 chiều– Với có khả năng dùng lại đường ống hiện hữu, dòng Q là giải pháp cho những tòa nhà cũ có hệ thống lạnh cần thay thế. Hệ này được ra mắt vào năm 2018, gồm 2 dòng:- Dàn nóng VRV IV Q có 2 loại: Loại tiêu chuẩn, công suất 6HP đến 48HP; Loại tiết kiệm diện tích, công suất 18HP đến 48HP.- Model công suất lớn nhất cho phép liên kết tối đa 64 dàn lạnh trong cùng 1 hệ thống.♦ Hệ VRV IV W– 1 hệ thống điều hòa không khí riêng lẻ giải nhiệt nước thông minh. sản phẩm phù hợp cho các tòa nhà cao tầng và tòa nhà chọc trời. Hệ thống sử dụng nước làm nguồn giải nhiệt, có 2 dòng danh mục:- 2 chiều lạnh sưởi- Hồi nhiệt phù hợp với mọi ứng dụng.Công suất dàn nóng 6HP đến 38HP, kết nối tối đa 58 dàn lạnh. Cho phép kết nối tổ hợp dàn lạnh VRV và dàn dân dụng.

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV IV W cho tòa nhà cao tầng

Hệ trung tâm VRV IV W lắp cho các tòa nhà cao tầng, tòa nhà cao trọc trời

♦ Hệ VRV IV Thu Hồi Nhiệt Cấp Nước Nóng 1 Chiều

– Điều hòa không khí thoải mái và cấp nước nóng mang hiệu quả năng lượng cao. Hệ thống đa chức năng, tiết kiệm năng lượng này thu hồi nhiệt thải do điều hòa không khí tạo ra, làm năng lượng để làm nóng nước. Nó phù hợp cho các ứng dụng buôn bán khác nhau và cung cấp sự kết hợp đơn giản của các dàn lạnh VRV IV đạt được sự thoải mái và thẩm mỹ. – Loại hiệu suất COP cao, dàn nóng có công suất 12HP – 50HP.- Loại tiêu chuẩn, dàn nóng có công suất 6HP – 60HP.- Loại tiết kiệm diện tích, dàn nóng có công suất 18HP – 50HP.

♦ Hệ VRV IV 1 và 2 chiều– Dãy danh mục phong phú và công nghệ tiên tiến (đã được thay thế bởi hệ VRV A và VRV H). Dàn nóng lớn nhất cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh, có 3 loại:

– Dàn nóng VRV IV có 2 loại: Loại COP cao, công suất 12HP đến 50HP, chỉ cho phép kết nối với dàn lạnh VRV; Loại tiết kiệm không gian, công suất từ 18HP đến 50HP, chỉ cho phép kết nối với dàn lạnh VRV; Loại tiêu chuẩn, công suất từ 6HP đến 60HP, cho phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn lạnh dân dụng.

✅ Mọi người cũng xem : công thức hóa học của đơn chất là gì

hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

b, Dàn Lạnh kết nối Trong Hệ Thống Máy Lạnh Trung Tâm VRV

Với hệ thống điều hòa trung tâm Daikin, chỉ cần duy nhất 1 dàn nóng có thể kết hợp tới 64 dàn lạnh. Quý khách có biết rằng, Daikin đã cung cấp 24 kiểu dàn lạnh VRV, cũng như 109 model và 6 kiểu dàn lạnh dân dụng, cũng như 19 model. Với sự phong phú như trên, hệ thống tự tin đáp ứng mọi nhu cầu khác nhéu. Dàn lạnh sử dụng chung được cho cả hệ 1 chiều và 2 chiều.♦ Dàn lạnh trung tâm VRV

Kiểu dàn VRVModelCông suất
 1. Cassette âm trần
 Đa hướng thổi có cảm biến FXFQ-SVM 9,600BTU – 47,800BTU
 4 hướng thổi nhỏ gọn FXZQ-MVE 7,500BTU – 19,200BTU
 Đa hướng thổi FXFQ-LUV1 9,600BTU – 47,800BTU
 2 hướng thổi FXCQ-MVE 7,500BTU – 47,800BTU
1 hướng thổi FXKQ-MAVE 9,600BTU – 24,200BTU
 2. Giấu trần nối ống gió
 Tiêu chuẩn, dạng mỏng  FXDQ-PBVE FXDQ-BVET  FXDQ-NBVE FXDQ-NBVET 7,500BTU – 12,300BTU … 15,400BTU – 24,200BTU …
 Nhỏ gọn, dạng mỏng FXDQ-SPV1 7,500BTU – 24,200BTU
 Áp suất tĩnh trung bình FXSQ-PVE 7,500BTU – 54,600BTU
 Hồi sau FXMQ-PVE FXMQ-MVE9 7,500BTU – 54,600BTU 76,400BTU – 95,500BTU
 3. Áp trần
 cassette 4 hướng thổi FXUQ-AVEB 27,300BTU – 38,200BTU
 Áp trần FXHQ-MAVE 12,300BTU –  38,200BTU
 4. Bộ xử lý không khí FXMQ-MFV1
 5. Treo tường FXAQ-PVE 7,500BTU – 24,200BTU
 6. Đặt sàn FXLQ-MAVE 7,500BTU – 24,200BTU
 7. Giấu sàn FXNQ-MAVE 7,500BTU – 24,200BTU
 8. Tủ đứng đặt sàn FXVQ-NY1 FXVQ-NY16 (áp suất tĩnh   cao) 47,800BTU–191,000BTU 191,000BTU
 9. Điều hòa không khí cho   phòng sạch FXBQ-PVE FXBPQ-PVE 15,400BTU – 24,200BTU

Dàn lạnh dân dụngKhi liên kết dàn lạnh dân dụng trong hệ thống trung tâm Daikin, cần có thêm bộ BP.

Dàn dân dụngModelCông suất
 1. Giấu trần nối ống gió dạng mỏng
 Chiều dày 700mm FDKS-EAVMA CDXS-EAVMA9,600BTU – 12,300BTU
 Chiều dày 900mm/1,100mm FDKS-C(A)VMB CDXS-CVMA9,600BTU – 24,200BTU
 2. Treo tường
 Thiết kế Châu Âu FTKJ-NVMVW(S) FTXJ-NVMVW(S)9,600BTU – 19,100BTU
 Tiêu chuẩn FTKS-DVM; FTKS- DVMA; FTXS-EVMA FTKS-BVMA FTKS-FVM; FTXS-FVMA

7,500BTU – 12,300BTU

……18,000BTU18,000BTU – 24,200BTU…

cac-kieu-dan-lanh-dan-dung-ket-noi-voi-dan-nong-trung-tam-vrv

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký lưu hành sản phẩm là gì

Dàn lạnh kết hợp với dàn nóng trung tâm Daikin VRV

Để biết dàn nóng nào có khả năng kết hợp được với dàn lạnh VRV hay tổ hợp dàn VRV và dàn dân dụng. Quý khách vui lòng xem chi tiết tại phần liên kết với dàn lạnh của từng model dàn nóng. cụ thể thông số kỹ thuật của từng dàn nóng, dàn lạnh đã được trình bày tại danh mục “điều hòa trung tâm Daikin“. Các hệ cũ như VRV III W, S, Q hiện đã được thay thế hoàn toàn

2. Hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic VRF

Ưu điểm nổi bật: Tiết kiệm năng lượng, lắp đặt đơn giản, hiệu suất cao. Hãng Panasonic không ngừng cải tiến công nghệ để phục vụ các bắt buộc phong phú và đóng góp vào việc tạo ra các không gian sống thoải mái.Dàn lạnh kết hợp với dàn nóng trung tâm Panasonic đa dạng về công suất và chủng loại, phù hợp với thường xuyên không gian nội thất. Dàn lạnh VRF có kiểu treo tường, âm trần nối ống gió áp suất tĩnh thấp trung bình cao, áp trần, cassette âm trần 4 2 1 hướng thổi, đặt sàn, đặt sàn âm tường. Máy trung tâm Panasonic có hệ mini FSV và FSV EX:

✅ Mọi người cũng xem : phí trước bạ nhà đất là gì

a, Hệ mini FSV 2 chiều

– Dàn nóng công suất dàn nóng từ 4 5 6 8 10 HP dành để lắp cho căn hộ và tòa nhà nhỏ. Dàn nóng công suất lớn nhất liên kết tối đa 13 dàn lạnh.

mini-fsv-panasonic-thich-hop-toa-nha-nho

Chiều dài đường ống hệ mini FSV lớn thích hợp thường xuyên kích cỡ tòa nhà

b, Hệ FSV EX 2 chiều

Mở rộng dãy công suất dàn nóng lên tới 80HP, thích hợp lắp cho các tòa nhà, trung tâm thương mại vừa và lớn. Hệ này gồm 3 dòng máy như sau:♦ Dòng máy tiêu chuẩn tiết kiệm không gian

– Dải công suất rộng từ 8 ngựa đến 80 ngựa. Dàn nóng công suất lớn nhất liên kết tới 64 dàn lạnh. Cột áp tĩnh quạt giải nhiệt dàn nóng lên đến 80Pa. Mở rộng khả năng vận hành với chế độ sưởi ấm khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới âm 25oC (WB). Cho phép tái sử dụng hệ đường ống cũ ga R22.

dan-nong-trung-tam-fsv-tieu-chuan-tiet-kiem-khong-gian

✅ Mọi người cũng xem : mua sim beeline ở đâu

Dàn nóng hệ FSV-EX 2 đường ống tiêu chuẩn tiết kiệm không gian

♦ Dòng máy hiệu suất cao– Công suất dàn nóng từ 8HP đến 64HP. Dẫn đầu về chỉ số EER 5.3 (model 8HP). Chỉ số EER cao hơn so với dòng máy tiêu chuẩn. Dòng máy này mới có độ bền và hiệu suất cao.

dan-nong-trung-tam-fsv-hieu-suat-cao

Dàn nóng máy lạnh trung tâm Panasonic FSV loại hiệu suất cao

♦ Dòng máy FSV-Ẽ 3 đường ống MF3hoạt động cùng lúc ấy chiều lạnh và chiều sưởi. Dải công suất rộng từ 8HP – 48HP. Dàn nóng công suất lớn nhất liên kết tối đa 52 dàn lạnh. Chỉ số EER 4.87 / COP 5.09 (model 8HP). Nhiệt độ hoạt động ngoài trời chiều lạnh lên tới 520C, sưởi ấm tới -20oC. Cho phép tái dùng hệ đường ống cũ ga R22.

dieu-hoa-trung-tam-panasonic-fsv-hoi-nhiet

Dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX 3

cụ thể từng model dàn nóng, dàn lạnh máy trung tâm của hãng này, Quý khách vui lòng xem tại sản phẩmĐiều hòa trung tâm Panasonic.

3. Hệ thống điều hòa trung tâm Mitsubishi VRF

✅ Mọi người cũng xem : phép lai thuận nghịch là gì

a, Dàn nóng máy trung tâm Mitsubishi được mở rộng công suất dàn nóng lên tới 60HP

Gồm các hệ sau:♦ Micro model: Dàn nóng dùng điện 1 pha, có các model công suất 4HP, 5HP và 6HP; 3 pha có 8HP, 10HP và 12HP.♦ KXZ Lite: Dòng sản phẩm có chế độ sử dụng nhiệt đới. Chỉ có 2 model 8HP và 10HP.♦ KXZE1: Chia là 2 loại: tiêu chuẩn (công suất 10HP – 60HP) và COP cao (công suất 8HO – 36HP).

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì

b, Dàn lạnh trung tâm Mitsubishi VRF

Danh sách các kiểu dàn lạnh kết hợp với dàn nóng trong hệ trung tâm Mitsubishi cũng rất đa dạng phòng phú. Đáp ứng được mọi yêu cầu về điều hòa không khí với 17 loại dàn lạnh tương đương với 91 model.

Kiểu dàn lạnhModelCông suất
 1. Cassette gắn trần
 4 hướng FDT 1HP – 6HP
 2 hướng FDTC 0.5HP – 2HP
 1 hướng FDTS 1HP – 5HP
 1 hướng nhỏ gọn FDTQ 0.8HP -1.25HP
 2. Nối ống gió áp suất tĩnh
 Cao FDU 1.6HP – 10HP
 Trung bình / thấp FDUM 0.8HP – 6HP
 Thấp (mỏng) FDUT 0.5HP – 2.5HP
 Nhỏ gọn và linh hoạt FDUH 0.8HP – 1HP
 3. Treo tường FDK 0.8HP – 2.5HP
 4. Áp trần FDE 1.25HP – 5HP
 5. Đặt sàn
 2 hướng FDFW 1HP – 2HP
 Có vỏ bọc FDFL 2.5HP
 Không vỏ bọc FDFU 1HP – 2.5HP
 6. Thiết bị xử lý không   khí OA FDU-F
 7. Thiết bị cấp khí tươi   và thu hồi nhiệt SAF
 8. Thiết bị cấp khí tươi SAF-DX

Hình ảnh minh họa Sen Việt đưa ra sau đây hy vọng sẽ giúp Quý khách có 1 cái nhìn tổng thể hệ này.

Hệ thống điều hòa trung tâm Mitsubishi

✅ Mọi người cũng xem : business visa là gì

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF Mitsubishi

Trên đây, Sen Việt đã giới thiệu tới Quý khách 3 hệ trung tâm được đánh giá chất lượng tốt, vận hành ổn định nhất Hiện tại.  sản phẩm của hãng trên nằm ở phân khúc có giá thành cao. bên cạnh đó, máy trung tâm của số hãng khác như Toshiba, Midea, Gree cũng có giá thành phù hợp. Với những thông tin trên, công ty chúng tôi hy vọng sẽ giúp Quý khách hiểu sơ qua được điều trung tâm là gì.

Quý khách cần tư vấn, hỗ trợ về danh mục LH phòng Dự án: 09.66666.233 – 024.3.763.3496. Hoặc gửi bắt buộc vào email về [email protected]Các câu hỏi về hệ thống điều hòa trung tâm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống điều hòa trung tâm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống điều hòa trung tâm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống điều hòa trung tâm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống điều hòa trung tâm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống điều hòa trung tâm là gì


Các hình ảnh về hệ thống điều hòa trung tâm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về hệ thống điều hòa trung tâm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về hệ thống điều hòa trung tâm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts