Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật

Bài viết Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật”

Đánh giá về Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật


Xem nhanh
Điện Toán Đám Mây – Bộ Não Thứ Hai Của Những Thiết Bị Kết Nối Internet

Điện toán đám mây là một thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ngày nay, nhưng liệu bạn có hiểu hết về nó. Điện toán đám mây đang giúp hiện thực hóa những tham vọng lớn lao nhất của gã khổng lồ công nghệ thế giới. Nó là nền tảng hỗ trợ cho các công nghệ như Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, và Internet vạn vật.

Nguồn: datmaychu-giare.blogspot.com, nukeviet.vn, longvan.net, esc.vn, viettelidc.com.vn, forbesvietnam.com.vn

  • Techblog
  • sản phẩm Cloud Computing

1565

17-07-2017

Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật

Công nghệ điện toán đám mây Hiện tại đang là 1 đề tài thường nhật mà thường xuyên công ty đã và đang áp dụng. Cơ sở hạ tầng dựa trên nền tảng đám mây giúp lưu trữ dữ liệu đơn giản và bảo mật. Để hiểu rõ hơn về điện toán đám mây là gì, Bizfly Cloudchia sẻ đầy đủ thông tin dưới đây để giúp bạn đọc tham khảo.

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây ( Cloud Computing ) hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo cung cấp các công nghệ, tài nguyên máy tính liên kết với mạng Internet. Với mô hình điện toán đám mây, người dùng sẽ được tiếp cận các tài nguyên từ công nghệ, năng lượng điện toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu đến từ những nhà cung cấp dịch vụ đám mây. 

Nếu như đang dùng những ứng dụng web từ các hãng lớn như Google hoặc Microsoft thì chính bạn đang sử dụng Cloud Computing. Các ứng dụng web như Gmail, Google Calender, Hotmail, SaleForce, Dropbox và Google Docs đều đặn dựa trên Cloud Computing bởi vì khi kết nối tới những dịch vụ đó, người sử dụng đã được truy cập vào những cụm nhóm máy chủ đồ sộ thống nhất trên Internet.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp kiến thức về các từ để hỏi trong tiếng Anh - Anh ngữ BIS
Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật - Ảnh 2.
Điện toán đám mây cung cấp các công nghệ, tài nguyên máy tính kết nối với mạng Internet

Vậy tại sao lại sử dụng điện toán đám mây?

Theo cách truyền thống, những Doanh nghiệp lớn, những tập đoàn lớn thường cài đặt tất cả các ứng dụng hay phần mềm trên những cụm máy chủ của họ. Nếu một công ty sẽ có một hệ thống máy chủ, 2 công ty sẽ là 2, và 1000 Doanh nghiệp sẽ sở hữu con số máy chủ tương ứng. Bởi vậy, để hạn chế tải các chi phí sinh ra từ hệ thống máy chủ đồ sộ của các Doanh nghiệp riêng lẻ, Điện toán đám mây đã được ra đời. Và như đã nói ở trên, ”đám mây” chính là dùng để chỉ Internet, một mạng lưới gần như vô tận.

hiện nay đã có rất nhiều công ty đăng tải ứng dụng của họ lên Internet và được thêm thắt rất thường xuyên tính năng mới thông qua trình duyệt web. Một bằng chứng gần đây nhất chính là sự xuất hiện của Chrome OS, một hệ điều hành với giao diện và ứng dụng đầy đủ ngay trên trình duyệt web. Sớm hay muộn, bạn sẽ có khả năng kết nối tới bất cứ ứng dụng nào chỉ với việc thông qua trình duyệt web trên PC.

Thuật toán đám mây có gì khác biệt?

có khả năng bạn đọc vẫn chưa hiểu Cloud Computing là gì và chúng ta có khả năng đơn giản hóa như sau. Mỗi Doanh nghiệp thường chạy các ứng dụng ngay trên các máy chủ của chính họ. Những máy chủ được đặt ở ngay vị trí Doanh nghiệp. Điều đó đòi hỏi rất thường xuyên công sức trong việc bảo dưỡng, bảo trì, tiền bạc và thời gian để giữ cho mọi thứ liên tục được chạy, nâng cấp và đảm bảo.

Nếu các công ty áp dụng Điện toán đám mây, họ sẽ vẫn dùng được các ứng dụng y hệt nhưng chúng lại được đặt ở các cụm máy chủ trên Internet. Các công ty chỉ việc kết nối qua mạng Internet mà không phải mất chút công sức nào để bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp, chạy máy chủ. không chỉ thế, các Doanh nghiệp còn có thể cho khách hàng của họ sử dụng ứng dụng mà không phải mất công cài đặt. Tất cả rất đơn giản. Nói 1 cách ngắn gọn, Cloud Computing cho phép các công ty bán được thường xuyên sản phẩm hơn trong 1 kiện hàng mới và hấp dẫn hơn.

có khả năng bạn quan tâm: Các đặc điểm của điện toán đám mây công ty cần tận dụng tối đa để phát triển nhénh

Nếu là nhân viên, bạn có bao giờ nghĩ rằng Doanh nghiệp mà bạn đang làm sẽ dùng Google Docs thay vì sử dụng Microsoft Office hoặc Open Office không? Xu thế này đang phát triển mạnh mẽ vì làm vậy thì người sử dụng (công ty) không phải mất tiền mua, không phải mất công cài đặt. Nhưng sẽ ra sao nếu Doanh nghiệp bạn muốn cung cấp sản phẩm cho người khác? Bạn sẽ có khả năng tận dụng sức mạnh của Điện toán đám mây bằng cách tạo ứng dụng trên Internet với những tài nguyên từ các “ông lớn” như App Engine của Google, Windows Azure của Microsoft, EC2 framework của Amazon.

Mọi Người Xem :   Zucchini là quả gì? Công dụng, rủi ro khi ăn Zucchini | BSTT

Hầu hết các sản phẩm trên đều được tính phí bằng cách dựa vào số lượng tài nguyên dùng. Như vậy ứng dụng của bạn chỉ bị thu phí bởi đúng số lượng CPU và băng thông dùng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào tưởng tượng được khái niệm và cách hoạt động của nguyên lý điện toán đám mây. Trong các bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết những ứng dụng của công nghệ đầy tiềm năng này.

Ứng dụng điện toán đám mây

có khả năng của điện toán đám mây là không thể bàn cãi, có thể truy cập dữ liệu đơn giản thông qua internet. Trong đó có thường xuyên ứng dụng Cloud Computing  thực hiện được:

  • Cơ sở dữ liệu đám mây
  • Kiểm tra và phát triển website, ứng dụng
  • Phân tích, hoạt động Big Data
  • Lưu trữ dữ liệu website thông qua Cloud Server
  • đơn giản chia sẻ dữ liệu thông qua các nền tảng như: Google Drive, Dropbox, Shutterstock…

✅ Mọi người cũng xem : người đa nhân cách là gì

Các mô hình sản phẩm điện toán đám mây:

Điện toán đám mây cũng giống như các công nghệ mới, đều đặn được giải thích với các thuật ngữ cụ thể và các chữ viết tắt. Ba từ quan trọng, may mắn là nó đơn giản, dễ hiểu là IaaS, PaaS và SaaS

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

✅ Mọi người cũng xem : con nghê đặt ở đâu

IaaS

Infrastructure as a Service (IaaS) có nghĩa là bạn có khả năng truy cập đến phần cứng hệ thống mạng máy tính.

Cung cấp thường xuyên nguồn tài nguyên như là firewalls, load balancers, các địa chỉ IP, nhưng hệ điều hành và các ứng dụng sẽ do bạn cài đặt và cập nhật. Điều này giúp bạn linh động hơn trong việc dùng tài nguyên vào mục đích gì.

IaaS xuất hiện rộng rãi bởi các nhà cung cấp Amazon, Memset, Google, Windows…. Một cách giúp quản lý IaaS đơn giản hơn là phát triển các templates cho các sản phẩm đám mây nhằm tạo ra 1 bản kế hoạch chi tiết để xây dựng hệ thống ready-to-use, và tránh tình trạng di chuyển giữa các đám mây khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : điều phối viên là gì

PaaS

Platform as a Service (PaaS) hỗ trợ người dùng cloud computer bằng các hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, máy chủ web và môi trường thực thi lập trình. Hơn nữa, nó cho phép bạn tập trung vào các ứng dụng chi tiết, cho phép các nhà cung cấp đám mây quản lý và đo đạc tài nguyên 1 cách tự động.

Vậy PaaS có thể cho phép bạn tập trung hơn vào ứng dụng và dịch vụ đầu cuối hơn là phí thời gian cho hệ điều hành. Các nhà cung cấp IaaS cũng cung cấp PaaS, giúp bạn Giảm tải công việc.

Mọi Người Xem :   Phương pháp luận là gì? Ý nghĩa và phân loại phương pháp luận

SaaS

Software as a Service (SaaS) là sự lựa chọn phù hợp nhất khi bạn muốn tập trung vào người dùng cuối. Giúp cho bạn truy cập đến các phần mềm trên nền tảng đám mây mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng và nền tảng nó đang chạy.

có thể bạn quan tâm: Software as a Service – SaaS là gì? Ưu và nhược điểm của SaaS

Điều này có nghĩa là nó đơn giản truy cập và có thể mở rộng. Có rất nhiều ví dụ về SaaS gồm email, phần mềm văn phòng và các công cụ kiểm toán từ Google, Microsoft, Freshbooks …

Các “as a service” khác

Khi mô tả về điện toán đám mây, người ta hay thêm vào “as a service” phía sau để định nghĩa nó là 1 hệ thống mạng toàn cầu hơn là ngồi trên máy tính trong văn phòng. Từ “Storage as a service” (STaaS), “Data as a service” (DaaS) đến “Security as a service” (SECaaS), có rất nhiều biến thể từ 3 dạng gốc nói trên.

Case study đã được Bizfly Cloud áp dụng thành công cho thương hiệu Ahamove – Ứng dụng vận chuyển đơn hàng nhanh chóng và uy tín

Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật - Ảnh 5.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

BizFly Cloud là nhà cung cấp sản phẩm điện toán đám mây với chi phí thấp, được hoạt động bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 công ty nòng cốt trong “Chiến dịch đẩy nhanh chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam” của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây đáp ứng Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

TAGS: điện toán đám mâyCác câu hỏi về hệ thống đám mây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống đám mây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống đám mây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống đám mây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống đám mây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống đám mây là gì


Các hình ảnh về hệ thống đám mây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về hệ thống đám mây là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về hệ thống đám mây là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bậtĐiện toán đám mây là gì?Vậy tại sao lại sử…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bậtĐiện toán đám mây là gì?Vậy tại sao lại sử…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bậtĐiện toán đám mây là gì?Vậy tại sao lại sử…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bậtĐiện toán đám mây là gì?Vậy tại sao lại sử…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bậtĐiện toán đám mây là gì?Vậy tại sao lại sử…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bậtĐiện toán đám mây là gì?Vậy tại sao lại sử…