Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệp

Bài viết Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệp thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệp”

Đánh giá về Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệp


Xem nhanh
Www.Onebyone.vn Boiler - (nồi hơi) Là Gì? Tổng Quan Về Nồi Hơi (boiler) Công Nghiệp
Boiler- Nồi hơi công nghiệp (hay còn gọi là Lò hơi công nghiệp) có tên tiếng anh là Steam Boiler là thiết bị sử dụng nhiên liệu (giấy vụn, than củi, trấu… ) để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như sấy, đun nấu,nhuộm, hơi để chạy tuabin máy phát điện, vv... tùy theo mục đích sử dụng mà người ta tạo ra nguồn hơi và nhiệt độ có áp suất khác nhau theo yêu cầu. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dùng các ống chịu nhiệt va áp suất cao, chuyên dùng cho nồi hơi và lò hơi.

Boiler (Nồi Hơi)
- Điểm khác biệt của lò hơi – boiler so với các thiết bị công nghiệp khác đó chính là tạo ra nguồn năng lượng an toàn, không gây cháy, tiện lợi khi sử dụng trong công nghệ vận hàng các thiết bị động cơ ở nơi cấm nguồn điện, cấm lửa như các kho xăng, dầu hay các vật liệu dễ cháy khác.

Nồi hơi– lò hơi Boiler dùng để làm gì?
- Lò hơi, nồi hơi Boiler được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt với vai trò cung cấp nguồn nhiệt, hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần thiết.
- Trong hầu hết các ngành công nghiệp, lò hơi đều được sử dụng 1 cách rộng rãi. Tùy thuộc theo nhu cầu và điều kiện ngành nghề mà mức độ sử dụng nhiệt cũng như công suất của lò khác nhau. Ví dụ:
+ Các công ty may mặc, công ty giặt khô: Lò hơi Boiler được sử dụng để cung cấp hơi cho công đoạn giặt ủi.
+ Các công ty chế biến thức ăn chăn nuôi hay sản xuất bánh kẹo: sử dụng Boiler để sấy khô các sản phẩm.
+ Các nhà máy sản xuất nước mắn, nước tương hay nước giải khát: sử dụng nồi hơi để đun nóng hay khử trùng.
Công suất nồi hơi – Boiler (lò hơi) là gì?
Công suất của lò hơi hay Boiler là khả năng nhiệt hóa hơi của lò trên 1 đơn vị thời gian. Ví dụ: khi nói lò hơi đốt biomass có công suất là 1T/h tức là 1 tấn hơi/1 giờ hoặc 1000 kg/h có nghĩa là trong khoảng 1 giờ, lò hơi này có thể làm bốc hơi 1 lượng nước là 1m3 tới 1 áp suất nhất định nào đó.
Vì sao nồi hơi - lò hơi bị nổ
Sau 1 thời gian sử dụng, các lò hơi đốt than củi hay lò hơi công nghiệp đều có tình trạng lắng cặn. Theo thời gian, lớp cặn này tích tụ càng dày, dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn ( điều này tương tự như khi chúng ta đun nước giếng bằng ấm nhôm).
Khi lớp cặn này bán quá dày vào thành lò sẽ khiến cho khả năng dẫn nhiệt của lò kém hơn vì vậy để giúp nước sôi như bình thường chúng ta lại cần 1 lượng nhiệt lớn hơn từ đó là cho nhiệt độ trong lò hơi quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò hơi không chịu đựng được nhiệt độ quá cao này sẽ làm nguy cơ nổ lò tăng lên vô cùng nguy hiểm.
Hình ảnh : Boiler

Làm thế nào để phòng chống cháy nổ lò hơi?
- Khi sử dụng nguồn nước giếng khoan hay nước ngầm có chứa nhiều muối hay còn gọi là nước cứng, chúng ta cần lắp đặt hệ thống xử lý nước trước khi cho nước vàonồi hơi.
- Thường xuyên kiểm tra lò hơi theo quy định.
- Bảo dưỡng boiler thì đúng lịch trình.
- Khắc phục và sửa chữa thường xuyên trong quá trình sử dụng.
- Lựa chọn nhà sản xuất uy tín, đáng tin cậy để bảo vệ cho chính bạn và những người xung quanh.
Những thông tin cần cung cấp khi mua lò hơi ( lò hơi đốt than củi, lò hơi đốt biomass, boiler đốt gas… )
- Công suất bạn cần là bao nhiêu? ( 500kg/h, 1T/h… )
- Nhiên liệu sử dụng: lò hơi đốt than củi, lò hơi đốt biomass, lò hơi đốt gas, lò hơi điện…
- Áp suất làm việc yêu cầu của nồi hơi (ví dụ: 5 kg/h; 8 kg/h…)
- Nơi lắp đặt nồi hơi (lò hơi).


-----------------------------------
THANKS FOR YOUR TIME
WWW.ONEBYONE.VN
-----------------------------------

Trong bài viết này, Green sẽ gửi tới bạn những kiến thức về nồi hơi công nghiệp (hay còn gọi là lò hơi công nghiêp/

Mọi Người Xem :   Lối thoát nào dành cho những người nghiện ma túy đá?
Steam Boiler) tương đương các loại nồi hơi thường được sử dụng ở Việt Nam.

Nồi hơi công nghiệp (Lò hơi công nghiệp)

Nhưng trước khi tìm hiểu về nồi hơi (lò hơi), thì chúng ta sẽ xem xét thuật ngữ “nhiệt” trước nha. Nhiệt là một dạng năng lượng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có nhiệt, môi trường xung quanh mới ấm áp, chúng ta mới có thức ăn chín để tồn tại.

Vậy nồi hơi là gì? Lò hơi là gì? Nguyên lý hoạt động của nồi hơi công nghiệp như thế nào? Cấu tạo nồi hơi công nghiệp? Ở Việt Nam thường sử dụng những loại nồi hơi (lò hơi) công nghiệp gì? Tất cả sẽ được Green gói gọn trong bài viết về: “NỒI HƠI CÔNG NGHIỆP” ngày hôm nay. Các bạn cùng theo dõi nhé

Bạn có khả năng tìm hiểu thêm bài viết: nguyên nhân sinh ra cáu cặn nồi hơi

Nồi hơi (Boiler) là gì? What is Boiler?

Nồi hơi công nghiệp (hay còn gọi là lò hơi công nghiệp) – có tên tiếng anh là Steam Boiler. Nồi hơi công nghiệp là thiết bị cung cấp nhiệt, hơi nước nóng cho hoạt động của các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, Doanh nghiệp,… thậm chí là cả khu công nghiệp lớn.

Lò hơi công nghiệp thường được dùng để phục vụ các ngành công nghiệp thường xuyên phải sử dụng đến nhiệt như: dệt , nhuộm, may mặc, giặt là, sấy, hóa chất, chế biến thực phẩm,… ngoài ra, hệ thống nồi hơi còn được lắp đặt ở các khu nghỉ dưỡng, resort, chuyên cung cấp nhiệt cho phòng xông hơi, massage,…

Boiler là gì?

Hệ thống lò hơi có nhiều loại khác nhau nên công suất của chúng cũng khác nhau (Green sẽ nói chi tiết ở phần dưới). chính vì thế, công suất, kiểu lò hơi sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của các công ty. Ví dụ:

– Doanh nghiệp chuyên may mặc, giặt là thường sử dụng lò hơi công nghiệp công suất lớn nhằm cung cấp đủ nhiệt cho vận hành giặt, sấy quần áo, vải.

– Doanh nghiệp chế biến thực phẩm cũng cần nồi hơi công nghiệp công suất lớn nhằm đáp ứng cho quá trình chế biến và sấy khô thực phẩm.

– Nhưng nếu là lò hơi trong các khu nghỉ dưỡng thì nồi hơi không cần công suất quá lớn, chỉ cần đủ sử dụng là được rồi

Người ta thường dùng nước làm nguyên liệu truyền nhiệt bởi nước dễ kiếm và giá thành lại rẻ. Khi nước được đun sôi thành hơi, thể tích của nó sẽ tăng khoảng 1600 lần, tạo ra lực nổ như thuốc súng. 

vì vậy, muốn dùng lò hơi, các Doanh nghiệp cần chuẩn bị hệ thống đường ống thật bền, có thể chịu, nhiệt, chịu áp suất lớn. Bởi lẽ, nếu đường ống quá kém sẽ dẫn tới cáu cặn đường ống, đường ống nhénh hỏng,… thậm chí là nổ đường ống (nếu quá kém)

Tìm hiểu thêm những vấn đề nhiều xảy ra khi sử dụng lò hơi công nghiệp tại https://greenwater.com.vn/nhung-van-de-thuong-xuyen-xay-ra-khi-su-dung-lo-hoi.html

nồi hơi là gì

nồi hơi là gì?

✅ Mọi người cũng xem : chiang mai ở đâu

Cấu tạo lò hơi công nghiệp

Hệ thống lò hơi công nghiệp là hệ thống làm nóng nước độc lập, có nhiều loại khác nhéu. Mặc dù nồi hơi công nghiệp có nhiều thiết kế khác nhéu nhưng một nồi hơi (Boiler) thì chắc chắn sẽ có 9 bộ phận như sau:

 1. Đầu đốt – đầu đốt là khu vực mà không khí trộn lẫn với nguồn nhiên liệu cháy

 2. Buồng đốt – đây là buồng đốt nhiên liệu. Trong quá trình đốt nóng, nhiệt độ sẽ được truyền đến bộ trao đổi nhiệt. Buồng đốt có khả năng đạt đến nhiệt độ vài trăm độ.

 3. Bộ trao đổi nhiệt – bộ trao đổi nhiệt cho phép nhiệt từ buồng đốt chuyển đến để làm nóng và đun sôi nước.

 4. Aquastats – Đây là bộ phận cảm biến. Nó sẽ cảm nhận được nhiệt độ trong lò hơi và báo cho đầu đốt biết khi nào bắt đầu đốt hoặc dừng lại.

 5. Bể mở rộng – bể mở rộng là bể nằm bên ngoài lò hơi cho nhiệm vụ bảo vệ hệ thống lò hơi tránh bị áp lực quá mức

 6. Van chảy ngược – đây là thiết bị an toàn, chỉ cho phép nước chảy theo một hướng nhất định

 7. Bơm tuần hoàn – Bơm tuần hoàn có công dụng đẩy nước nóng qua đường ống và đến các cơ quan khác nhéu trong lò hơi.

 8. Đường cung – đường cung là đường ống dẫn nước nóng hoặc hơi đến các điểm phân phối.

 9. Các dòng trở lại – Khi nước hoặc hơi nước nguội đi, đường ống này sẽ đẩy nước nguội về lò hơi để làm nóng lại.

Cấu tạo lò hơi công nghiệp

Tóm lại, một hệ thống lò hơi sẽ có câu tạo như sau:

 • Hệ thống cấp nước nồi hơi: Có nhiệm vụ cấp nước cho nồi hơi

 • Hệ thống hơi của nồi hơi: Có nhiệm vụ thu thập và kiểm soát hơi nước được tạo ra trong nồi hơi

 • Hệ thống nhiên liệu của lò hơi: Hệ thống này sẽ cung cấp nhiên liệu để tạo ra nhiệt và hơi nước

✅ Mọi người cũng xem : mẹ tuổi mùi con tuổi tuất

các loại nồi hơi công nghiệp thường sử dụng ở Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : ngày 20 tháng 2 là cung hoàng đạo gì

1. Nồi hơi công nghiệp điện

Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, có một số nhà máy, xí nghiệp đã thay thế lò hơi đốt than, củi, trấu bằng lò hơi điện công nghiệp nhằm đáp ứng đủ mong muốn lượng nhiệt cho các hoạt động trong Doanh nghiệp. Không giống như những loại lò hơi thông thường, lò hơi điện công nghiệp sử dụng 100% nguyên liệu là điện, do đó nó đảm bảo không gây ra ô nhiễm môi trường, an toàn sức khỏe cho người lao động.

mặt khác, lò hơi điện còn có nhiều đặc điểm ưu việt so với các lò hơi khác như:

 • Kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích

 • vận hành an toàn và có độ bền, tuổi thọ cao

 • Không gây ra tiếng ồn, ô nhiễm môi trường

 • Hiệu suất nhiệt cao

 • Hệ thống điều khiển lò hơi (nồi hơi) tự động và an toàn

 • Vỏ bọc lò hơi chống bứt xạ nhiệt, Vì vậy nồi hơi sẽ Giảm thất thoát nhiệt cao, Giảm truyền nhiệt và bức xạ nhiệt xung quanh

Vì thế, lò hơi điện công nghiệp luôn là sự lựa chọng hàng đầu của nhiều công ty, nhà máy sản xuất. Đặc biệt là những nhà máy sản xuất bánh gạo, rượu bia, quần áo, thực phẩm,…

Hệ thống lò hơi điện

Hệ thống lò hơi điện

2. Hệ thống lò hơi công nghiệp tầng sôi

Lò hơi tầng sôi vận hành nhờ quy trình nhiên liệu được đưa vào trong lớp sôi, gặp nhiệt độ cao và tự bốc cháy. Lớp sôi là lớp vật liệu bao gồm: Cát, đá, xỉ chuyển động lên xuống do gió tạo thành. Gió không những có tác dụng di chuyển lớp vật liệu mà còn có chức năng cung cấp oxi cho quá trình cháy.

Lò hơi tầng sôi được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Đặc biệt tại các công ty có xu hướng bảo về môi trường vì lò hơi tần sôi vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, vừa không gây hại cho môi trường

Hệ thống buồng đốt tầng sôi bao gồm 2 loại chính: 

 • Hệ thống buồn đốt lò hơi tầng sôi không tuần hoàn

 • Hệ thống lò hơi tần sôi tuần hoàn

Lò hơi công nghiệp tầng sôi

Hệ thống lò hơi công nghiệp tầng sôi

Ưu điểm của lò hơi tầng sôi:

 • Công nghệ chế tạo lò hơi theo tiêu chuẩn và thiết kế của Đức

 • Tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành theo tiêu chuẩn ASME

 • Có khả năng vận hành tự động và liên tục như một lò dầu FO

 • Tiết liệm nhiên liệu tối đa trong quy trình vận hành

 • dễ dàng vận hành và sửa chữa 

 • Hiệu suất lò hơi đến 87%

Nhược điểm: có khả năng nói rằng, lò hơi tầng sôi là một trong số những loại lò hơi được ứng dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp nhờ khả năng tiết kiệm chi phí sản xuất, không gây ô nhiễm môi trường. mặc khác, giá thành để lắp đặt lò hơi tầng sôi thì khá tốn kém và nó chiếm khá thường xuyên diện tích của nhà máy.

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ cổ đông là gì

3. Nồi hơi đốt củi 

Lò hơi đốt củi là thiết bị dùng củi, gỗ để đun sôi nước và tạo ra hơi nhiệt đáp ứng cho mọi nhu cầu trong công nghiệp. Đây là thiết bị đốt củi nên nó sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống lọc bụi tương đương bộ lọc dạng túi và bộ lọc tĩnh điện. Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa khói thải ra môi trường.

Hiện tại, lò hơi đốt củi vẫn được khá thường xuyên nhà máy sử dụng bởi nó thích hợp với nhiều loại nhiên liệu mà các nguồn nhiên liệu này cũng rất rẻ, dễ tìm. mặt khác, hiệu suất của lò hơi đốt củi có khả năng đạt đến 90%, luôn đảm bảo cung cấp hơi và nhiệt ổn định cho mọi hoạt động của nhà máy.

Nồi hơi công nghiệp đốt củi

Nồi hơi đốt củi

✅ Mọi người cũng xem : ngày kim quỹ hoàng đạo là gì

4. Hệ thống lò hơi đốt than

Với nguyên liệu chính là than cục, lò hơi đốt than được rất thường xuyên nhà máy, xí nghiệp dùng. Đặc biệt là những nhà máy cần sử dụng thường xuyên hơi như sấy, nhuộm, dệt may, thực phẩm, nước giải khát, thủy sản,…

Ngoài những ứng dụng trong công nghiệp, lò hơi đốt than còn được ứng dụng trong những sản phẩm, thương mại như bể bơi bón mùa, hệ thống nước nóng cho khu vui chơi và cửa hàng, khách sạn, trường học, hệ thống xông hơi, massage,…

Nồi hơi/ Lò hơi đốt than

Hệ thống lò hơi đốt than

Ngoài các loại lò hơi bên trên, bên ngoài thị trường còn rất nhiều loại nồi hơi công nghiệp như: Lò hơi đốt dầu, lò hơi đốt trấu, lò hơi đốt vải vụn, lò hơi đốt gas,…

Mọi Người Xem :   Vì sao phải cầu đạo ? Ý nghĩa của việc cầu đạo là gì ?

✅ Mọi người cũng xem : đại sứ đặc mệnh toàn quyền là gì

Nguyên lý vận hành chung của nồi hơi

Nhìn qua lò hơi rất phức tạp, có thường xuyên bộ phận nhưng nguyên lý làm việc của nó lại khá dễ dàng. Mọi hoạt động của lò hơi đều có chung mục đích đó là làm nước nóng, tạo nhiệt đáp ứng cho các nhu cầu trong công nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của lò hơi là khi nước cấp được bơm hút tuần hoàn vào bể chứa và nồi hơi. Bộ phận cung cấp nhiệt sẽ đốt nhiên liệu cho tới khi nguồn nhiệt đạt tới khoảng 2000 độ C mới dừng lại. Lúc này, nước bốc hơi tạo thành hơi nóng và được đưa qua các đường ống để cung cấp nhiệt cho các thiết bị. Sau giai đoạn này, hơi nóng sẽ biến mất và ngưng tụ thành nước. Nước sẽ được đưa quay trở về bể chứa nước cấp lò hơi.

những loại nhiên liệu được lò hơi sử dụng

Đốt cháy là quá trình vô cùng quan trọng để tạo ra nguồn nhiệt. Để có nhiệt, chúng ta cần dùng những nguyên liệu, vật liệu đốt. nhiều lò hơi công nghiệp được thiết kế để đốt cháy một loại nhiên liệu cụ thể, cũng có thường xuyên loại lò hơi có thể dùng nhiều nguyên liệu khác nhéu.

Và dưới đây sẽ là một số nguyên liệu được dùng trong lò hơi:

– Than: Than là nguồn nhiên liệu thường nhật hiện nay. Trong quy trình đốt nồi hơi công nghiệp, than sẽ được nghiền thành bột và sau  đó đốt trong lò hơi. Nhiệt độ trong lò hơi sẽ giúp nước chuyển đổi thành hơi nước, rồi hơi nước được dùng để quay tuabin và làm hoạt động các hệ thống trong công ty.

Nguyên liệu đốt lò hơi công nghiệp

– Điện: điện có thể sử dụng như một nguồn nhiệt, bằng cách sử dụng các cuộn dây điện trở hoặc đơn vị điện cực. Điện trong lò hơi thường được sử dụng trong mục đích thương mại. mặc khác, dùng điện trong lò hơi có bắt buộc cực cao về chất lượng nguồn nước và độ dẫn điện.

– Khí đốt: một vài hệ thống lò hơi, nồi hơi công nghiệp cũng dùng một trong hai loại Propan hoặc các khí thiên nhiên.

Ngoài các nguyên liệu đốt lò hơi bên trên, các bạn có khả năng dùng than củi, trấu, giấy vụn, xăng dầu,..

Ứng dụng của lò hơi trong công nghiệp

Nồi hơi là một trong những thiết bị không thế thiếu trong mỗi nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Vậy tại sao nó lại quan trọng đến như vậy? Cùng theo dõi những ứng dụng của nồi hơi để có đáp án nhé:

– Nồi hơi được dùng trong hế thống bếp nấu công nghiệp bằng hơi. Để nấu cơm cho hàng nghìn người trong một nhà máy, người ta phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại hồi hơi cho hệ thống công nghiệp.

– Nồi hơi phục vụ cho mọi mong muốn trong các ngành công nhiệp như sấy, dệt may, chế biến thực phẩm, sản xuất nước giải khát, bia rượu, chế biến thủy hải sản,…

– Cũng trong công nghiệp, nồi hơi còn làm nhiệm vụ cung cấp nhiệt cho một vài thiết bị máy móc cần lượng nhiệt lớn để vận hành.

– mặt khác, nồi hơi còn được ứng dụng trong hệ thống trị liệu, phục hồi chức năng cho người bệnh bị không còn cảm giác vận động,…

– vân… vân

Đó là tất cả những gì Green muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu sâu hơn về nồi hơi công nghiệp cũng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó. Nếu nồi hơi của Doanh nghiệp bạn có vấn đề như là cáu cặn, rong rêu,… bạn có thể để lại tên và số điện thoại qua Form dưới đây để được tư vấn MIỄN PHÍ nhéCác câu hỏi về hệ thống boiler là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống boiler là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống boiler là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống boiler là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống boiler là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống boiler là gì


Các hình ảnh về hệ thống boiler là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về hệ thống boiler là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về hệ thống boiler là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệpNồi hơi (Boiler) là gì? What is Boiler?Cấu tạo lò hơi công…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệpNồi hơi (Boiler) là gì? What is Boiler?Cấu tạo lò hơi công…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệpNồi hơi (Boiler) là gì? What is Boiler?Cấu tạo lò hơi công…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệpNồi hơi (Boiler) là gì? What is Boiler?Cấu tạo lò hơi công…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệpNồi hơi (Boiler) là gì? What is Boiler?Cấu tạo lò hơi công…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nồi hơi công nghiệp (Boiler) là gì? Các loại lò hơi công nghiệpNồi hơi (Boiler) là gì? What is Boiler?Cấu tạo lò hơi công…