Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quả

Bài viết Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quả thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quả”

Đánh giá về Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quả


Xem nhanh
Cách xây dựng hệ thống bán hàng thành công tuyệt đỉnh.

Trong kinh doanh, bạn muốn bán hàng thành công và trở nên giàu có hơn thì bạn phải xây dựng một hệ thống bán hàng tự động. Tự động bao gồm việc áp dụng công nghệ và tự động về con người. Một hệ thống kinh doanh tự động sẽ giúp tối ưu thời gian và gia tăng hiệu quả công việc.

Dù bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, bạn mới tham gia vào ngành hay đã kinh doanh lâu năm, mô hình bán hàng theo hệ thống mà tôi xây dựng trong video đều hữu ích và dễ dàng áp dụng.

Một hệ thống bán hàng thành công bao gồm 8 bước, mỗi bước có mối quan hệ với nhau, đồng thời, phải được bố trí nhân sự làm việc một cách độc lập để phát huy tối đa năng lực của từng người nhằm đạt được tỷ lệ thành công cao nhất.

8 bước trong quy trình bán hàng bao gồm:

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Bước 2: Hẹn gặp
Bước 3: Xây dựng mối quan hệ
Bước 4: Tìm hiểu nhu cầu
Bước 5: Thiết kế và mang theo bảng tính năng và lợi ích
Bước 6: Trình bày sản phẩm
Bước 7: Chốt đơn kết hợp xử lý từ chối
Bước 8: Chăm sóc khách hàng

Đối với một doanh nghiệp lớn có tầm ảnh hưởng trên thị trường, họ rất chú trọng và đầu tư nguồn lực vào xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Họ hiểu rằng khi mối quan hệ đươc xây dựng và duy trì dựa trên nền tảng giá trị thì doanh nghiệp sẽ có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của khách hàng, đồng thời, mở rộng khai thác thêm nhu cầu của những người xung quanh họ.

6 nhu cầu của con người mà tôi đã chia sẻ trong video https://youtu.be/6q29Nb8ueME. Tôi mong bạn có thể xem lại video này để nắm bắt rõ 6 nhu cầu của con người. Sau đó, tìm ra những từ khoá trong buổi nói chuyện với khách hàng để nắm bắt nhu cầu của họ và liên kết với các tính năng cũng như lợi ích của sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh, cuối cùng, giúp họ đáp ứng tối đa các nhu cầu hiện hữu.

Ngoài 8 bước chính, hai quy trình độc lập được thêm vào đó là quy trình xác thực và xin lời mời. Hai quy trình này nằm ngoài hệ thống và có thể được vận dụng trong tất cả 8 bước để giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đừng vội bán hàng và dạy đội ngũ nhân viên cách bán hàng. Hãy tập trung xây dựng một hệ thống bán hàng tự động để giúp đỡ các thành viên làm việc hiệu quả . Khi đó, con đường đi đến sự giàu có và thành công của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều !

Đừng quên chia sẻ bài học bạn đã nhận được trong video ở phần comment và chia sẻ video này đến nhiều người để họ cũng nhận được giá trị giống bạn. Hãy nhớ số tiền mà bạn nhận được cũng tương ứng với những giá trị bạn cho đi đấy ! Vì vây, hãy trao nhiều giá trị cho những người xung quanh để bạn trở nên giàu có hơn nhé.

---------------------------

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website: http://long.vn
Radio: http://radio.long.vn/
Fanpage facebook: http://long.vn/facebook
Twitter: https://twitter.com/longpt
Instagram: https://www.instagram.com/pham.thanh.long/
Youtube: http://long.vn/youtube

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: http://long.vn/youtube để cập nhật video mới nhất.

---------------------------
Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/longguru/events

Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
Bán hàng: http://long.vn/banhang
Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline

Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

Xây dựng hệ thống phân phối bán lẻ hiệu quả, giống như tạo lập nên những “tiền đồn” chủ chốt giữ vai trò quan trọng, quyết định con đường chinh phục thị trường của công ty. Nhà phân phối, đại lý, trung tâm bán lẻ trực tiếp… đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa sản phẩm của nhà sản xuất đến với khách hàng. Hay nói cách khác, đó chính là “bàn tay nối dài” của nhà sản xuất trong việc đưa danh mục vào thị trường và đến với người tiêu thụ.

Mọi Người Xem :   Vay theo hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp là gì?

Bài viết dưới đây sẽ tập hợp những kiến thức, sự chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà quản lý bán lẻ thành công về hình thức xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý hiệu quả.

hệ thống bán lẻ là gì?

Bán lẻ là tập hợp các vận hành liên quan tới việc bán sản phẩm hay sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng để họ sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tập hợp các đơn vị bán lẻ cho Doanh nghiệp, bán và cung cấp danh mục sao cho rộng khắp, với mục đích tiếp cận thường xuyên hơn với các đối tượng khách hàng chính là hệ thống bán lẻ.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

✅ Mọi người cũng xem : lamen kính hiển vi là gì

Cách xây dựng hệ thống bán lẻ hiệu quả

Quản trị hoạt động hệ thống nhà hàng bán lẻ là hoạt động bao trùm toàn bộ vận hành hệ thống bán hàng của cửa hàng bán lẻ, bao gồm ba nội dung chính: Xây dựng hệ thống nhà hàng bán lẻ; Tổ chức và quản lý hệ thống nhà hàng bán lẻ; Kiểm tra, đánh giá hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Trong đó, để xây dựng một hệ thống bán lẻ hiệu quả, cần lưu ý tới các căn cứ xây dựng và nguyên tắc xây dựng hệ thống bán lẻ sau.

  • Căn cứ xây dựng hệ thống bán lẻ:

–          Sự phân bổ nhu cầu của khách hàng: Với những nơi tập trung nhu cầu lớn, thì Doanh nghiệp có khả năng tổ chức lực lượng bán lẻ trực tiếp. Ngược lại, khu vực mong muốn nhỏ lẻ, không tập trung thì tổ chức bán lẻ thông qua đại lý hoặc hệ thống bán lẻ của công ty khác.

–          tiềm lực và trình độ quản lý của công ty: Nếu Doanh nghiệp có năng lực, trình độ cao, hệ thống quản lý hiện đại, có thể phát triển hệ thống bán lẻ rộng khắp. Nên tập trung phát triển hệ thống tại 1 số khu vực nếu như năng lực và trình độ quản lý còn thấp.

Mọi Người Xem :   Bột thạch cao phi mua ở đâu?

–          Định hướng, chính sách phát triển dài lâu: Mặt hàng buôn bán chính nào? Đối tượng khách hàng của công ty là ai? công ty phải làm gì để luôn đáp ứng được mong muốn của khách hàng mục tiêu?…

–          Các nguồn lực của Doanh nghiệp: Nhân lực, tài lực, vật lực, thương hiệu…

–          Mục tiêu cần đạt được sau quy trình kinh doanh: doanh số, lợi nhuận, thị phần, mức thu nhập của nhân viên, vị trí của Doanh nghiệp trên thị trường…

  • Nguyên tắc xây dựng hệ thống bán lẻ:

–          Xác định, lựa chọn một cơ cấu tổ chức hệ thống hiện đại, chuyên nghiệp, rõ ràng và phù hợp với từng yếu tố của công ty.

Đối với một tổ chức nhỏ thì không cần có một cơ cấu quản lý chính thức vì khi đó nhiệm vụ của mỗi người được bố trí rất dễ dàng.mặc khác đối với một hệ thống bán lẻ có quy mô lớn thì rất cần có một cơ cấu tổ chức, quản trị khoa học nhằm phân chia quyền hạn và trách nhiệm sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

–          Nguyên tắc về vị trí địa lý: Việc quyết liệt đầu tư, xây dựng hay mở thêm bất cứ nhà hàng, siêu thị nào trong hệ thống bán lẻ cần tuân theo các nguyên tắc về vị trí địa lý (mật độ các cửa hàng, siêu thị không được quá dày đặc có thể gây ra xung đột giữa các thành viên cùng lúc ấy trở nên không hiệu quả, lãng phí, cũng không được quá thưa thớt vì sẽ không phủ kín được thị trường, mất cơ hội khai thác thị trường, phân bổ phải hợp lý, không quá gần hay quá xa với khu dân cư, vị trí thuận tiện với người tiêu dùng…)

–          Nguyên tắc về quyền hạn và trách nhiệm: Nhân viên khi được giao trách nhiệm thực hiện công việc thì họ phải có quyền hạn rất cần thiết để thực hiện công việc đó.

–          Nguyên tắc nhất quán trong mệnh lệnh: Nhân viên chỉ nhận nhiệm vụ và báo cáo cho một cấp trên duy nhất. Việc phân chia này càng hoàn hảo thì mâu thuẫn trong mệnh lệnh càng ít và trách nhiệm cá nhân trước kết quả càng lớn.

–          Nguyên tắc thống nhất về mục tiêu: Để đạt được mục tiêu đề ra chỉ cần có một mục tiêu và kế hoạch thực hiện mục tiêu đó và mọi người cùng thực hiện kế hoạch đó.

–          Nguyên tắc về tầm quản lý: Một người chỉ có khả năng quản lý một vài giới hạn những người dưới quyền tùy theo mức độ của công việc. Khi số lượng người dưới quyền vượt quá giới hạn thì chất lượng quyết liệt của người quản lý sẽ giảm bớt.

–          Nguyên tắc phân chia công việc: Những nhiệm vụ lớn phải được chia nhỏ thành những nhiệm vụ nhỏ và người thực hiện có thể chuyên môn thực hiện công việc đó, nhằm Giảm mức độ phong phú của công việc và tăng chất lượng hoàn thành công việc.

–          Nguyên tắc mệnh lệnh theo tuyến: quyết định từ cấp trên đến cấp dưới và việc báo cáo cho các cấp khác nhéu trong tổ chức cần phải được quy định rõ ràng.

>>> Tham khảo: Phần mềm kế toán quản trị BRAVO

Cách xây dựng và phát triển đại lý bán hàng

Đại lý là đơn vị trung gian, thay mặt cho công ty bán danh mục hoặc sản phẩm để thu hoa hồng. Các công ty thường dùng kênh này vì họ cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các đại lý để tiếp cận được các thị trường chi tiết hoặc một vùng địa lý nhất định

Mọi Người Xem :   Vai trò, trách nhiệm của Quân đội trong tổ chức, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Vậy làm thế nào để xây dựng và phát triển đại lý bán hàng hiệu quả, đem lại tối đa lợi nhuận cho công ty?

  • Lựa chọn đại lý – “chọn mặt gửi vàng”

Để chọn một đại lý phù hợp, trước hết cần xác định rõ mục tiêu Doanh nghiệp muốn đại lý đó đạt được và cách thức muốn họ đạt được điều đó như thế nào? Cần cho họ biết rõ những yếu tố như số cuộc gọi bình quân để bán được hàng, các đối thủ cạnh tranh cũng như các điều kiện bất thường chi tiết của khu vực.

Người thực hiện phải quyết định lựa chọn giữa một đại lý vận hành ổn định và một đại lý mới muốn sử dụng công ty bạn để nâng cao vị thế. Liệu đại lý có thể điều hành kinh doanh với quy mô của Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, hoặc họ có thể phục vụ được các kế hoạch phát triển của công ty không?  

Đồng thời phải tổ chức buổi phỏng vấn các ứng cử viên càng thường xuyên càng tốt. Đó là cách bảo đảm rằng họ thực sự cam kết làm việc thay mặt cho Doanh nghiệp bạn.

  • Quản lý các đại lý

Cần phải dành thời gian để quản lý mối quan hệ với các đại lý và tận dụng tối đa mối quan hệ này bằng cách: duy trì LH nhiều, lập lịch và quyết liệt cách thức liên lạc như email, thư tay, điện thoại và gặp trực tiếp.

mặt khác, cũng cần lưu trữ mọi thông tin trong các báo cáo cụ thể về doanh số đạt được, tỉ lệ lãi và hoa hồng trả cho đại lý. Tất cả các ghi chép về mối quan hệ này cần phải được lưu trữ trong một giấy tờ riêng.

Trong trường hợp có rắc rối, đòi hỏi phải giải quyết vấn đề một cách trực tiếp và ngăn chặn không để vấn đề trở nên rắc rối hơn.

Lựa chọn một phần mềm quản lý bán lẻ tốt, sẽ giúp các nhà quản trị thực hiện thành công kế hoạch phát triển hệ thống bán hàng, phát triển đại lý bán hàng hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán lẻ BRAVO – POS hỗ trợ thực hiện công việc và kiểm soát toàn bộ quy trình bán lẻ tại cửa hàng, quầy hàng… nhằm giúp công ty quản lý hệ thống phân phối bán lẻ các danh mục hàng hóa của mình. Quản lý bán lẻ (POS) là một phân hệ nằm trong hệ thống phần mềm quản trị tổng thể – Giải pháp phần mềm ERP của BRAVO dành cho các công ty thương mại đặc biệt các Doanh nghiệp có hoạt động mô hình chuỗi nhà hàng.

Xem thêm:

>> Xây dựng quá trình bán hàng chuẩn của công ty

>> Tổng quan về phần mềm POS – BRAVO và trợ giúp cho các công ty bán lẻ.Các câu hỏi về hệ thống bán lẻ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống bán lẻ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống bán lẻ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống bán lẻ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống bán lẻ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống bán lẻ là gì


Các hình ảnh về hệ thống bán lẻ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về hệ thống bán lẻ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về hệ thống bán lẻ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quảhệ thống bán lẻ là gì?Cách xây dựng hệ thống…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quảhệ thống bán lẻ là gì?Cách xây dựng hệ thống…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quảhệ thống bán lẻ là gì?Cách xây dựng hệ thống…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quảhệ thống bán lẻ là gì?Cách xây dựng hệ thống…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quảhệ thống bán lẻ là gì?Cách xây dựng hệ thống…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Xây dựng hệ thống bán lẻ – phát triển đại lý bán hàng hiệu quảhệ thống bán lẻ là gì?Cách xây dựng hệ thống…