Quản lý bán hàng là gì? | Phần mềm quản lý bán hàng – Hệ thống quy trình

Bài viết Quản lý bán hàng là gì? | Phần mềm quản lý bán hàng – Hệ thống quy trình thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Quản lý bán hàng là gì? | Phần mềm quản lý bán hàng – Hệ thống quy trình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Phần mềm quản lý bán hàng – Hệ thống quy trình”

Đánh giá về Quản lý bán hàng là gì? | Phần mềm quản lý bán hàng – Hệ thống quy trình


Xem nhanh
Cách xây dựng hệ thống bán hàng thành công tuyệt đỉnh.

Trong kinh doanh, bạn muốn bán hàng thành công và trở nên giàu có hơn thì bạn phải xây dựng một hệ thống bán hàng tự động. Tự động bao gồm việc áp dụng công nghệ và tự động về con người. Một hệ thống kinh doanh tự động sẽ giúp tối ưu thời gian và gia tăng hiệu quả công việc.

Dù bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, bạn mới tham gia vào ngành hay đã kinh doanh lâu năm, mô hình bán hàng theo hệ thống mà tôi xây dựng trong video đều hữu ích và dễ dàng áp dụng.

Một hệ thống bán hàng thành công bao gồm 8 bước, mỗi bước có mối quan hệ với nhau, đồng thời, phải được bố trí nhân sự làm việc một cách độc lập để phát huy tối đa năng lực của từng người nhằm đạt được tỷ lệ thành công cao nhất.

8 bước trong quy trình bán hàng bao gồm:

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Bước 2: Hẹn gặp
Bước 3: Xây dựng mối quan hệ
Bước 4: Tìm hiểu nhu cầu
Bước 5: Thiết kế và mang theo bảng tính năng và lợi ích
Bước 6: Trình bày sản phẩm
Bước 7: Chốt đơn kết hợp xử lý từ chối
Bước 8: Chăm sóc khách hàng

Đối với một doanh nghiệp lớn có tầm ảnh hưởng trên thị trường, họ rất chú trọng và đầu tư nguồn lực vào xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Họ hiểu rằng khi mối quan hệ đươc xây dựng và duy trì dựa trên nền tảng giá trị thì doanh nghiệp sẽ có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn nhu cầu của khách hàng, đồng thời, mở rộng khai thác thêm nhu cầu của những người xung quanh họ.

6 nhu cầu của con người mà tôi đã chia sẻ trong video https://youtu.be/6q29Nb8ueME. Tôi mong bạn có thể xem lại video này để nắm bắt rõ 6 nhu cầu của con người. Sau đó, tìm ra những từ khoá trong buổi nói chuyện với khách hàng để nắm bắt nhu cầu của họ và liên kết với các tính năng cũng như lợi ích của sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh, cuối cùng, giúp họ đáp ứng tối đa các nhu cầu hiện hữu.

Ngoài 8 bước chính, hai quy trình độc lập được thêm vào đó là quy trình xác thực và xin lời mời. Hai quy trình này nằm ngoài hệ thống và có thể được vận dụng trong tất cả 8 bước để giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đừng vội bán hàng và dạy đội ngũ nhân viên cách bán hàng. Hãy tập trung xây dựng một hệ thống bán hàng tự động để giúp đỡ các thành viên làm việc hiệu quả . Khi đó, con đường đi đến sự giàu có và thành công của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều !

Đừng quên chia sẻ bài học bạn đã nhận được trong video ở phần comment và chia sẻ video này đến nhiều người để họ cũng nhận được giá trị giống bạn. Hãy nhớ số tiền mà bạn nhận được cũng tương ứng với những giá trị bạn cho đi đấy ! Vì vây, hãy trao nhiều giá trị cho những người xung quanh để bạn trở nên giàu có hơn nhé.

---------------------------

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website: http://long.vn
Radio: http://radio.long.vn/
Fanpage facebook: http://long.vn/facebook
Twitter: https://twitter.com/longpt
Instagram: https://www.instagram.com/pham.thanh.long/
Youtube: http://long.vn/youtube

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: http://long.vn/youtube để cập nhật video mới nhất.

---------------------------
Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/longguru/events

Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
Bán hàng: http://long.vn/banhang
Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline

Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

Quản lý bán hàng là gì?

✅ Mọi người cũng xem : gooseberry là quả gì

Quản lý bán hànglà gì?

Quản lý bán hàng là quá trình lập kế hoạch, tuyển dụng, đào tạo, tổ chức, giám sát và điều phối lực lượng bán hàng của tổ chức. Cho dù bạn đang kinh doanh một sản phẩm hay một danh mục, giám đốc bán hàng sẽ phụ trách quản lý lực lượng bán hàng, đặt ra mục tiêu cho đội ngũ, lập kế hoạch và kiểm soát toàn bộ quá trình bán hàng và sau cùng là đảm bảo việc thực hiện đúng tầm nhìn của đội ngũ. So với mọi đội ngũ khác trong một tổ chức, vai trò của đội ngũ buôn bán có lẽ là quan trọng nhất vì có tác động trực tiếp đến doanh thu của toàn tổ chức.

một trong những chức năng quan trọng nhất mà bạn có với tư cách là giám đốc bán hàng là thiết lập và triển khai quy trình bán hàng cho công ty của mình. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về xây dựng quy trình bán hàng hoàn hảo cho công ty của bạn.

quản lý bán hàng

Vậy quy trình bán hàng là gì?

Định nghĩa chính xác về quá trình bán hàng là:

Một loạt các vận hành có kế hoạch trong mọi giai đoạn của quá trình bán hàng được sử dụng làm lộ trình để đẩy nhanh việc bán hàng. quá trình bán hàng bắt đầu bằng việc liên hệ với khách hàng tiềm năng và kết thúc bằng một giao dịch được chốt.

Không có hai Doanh nghiệp nào giống nhau hoàn toàn và logic này sẽ áp dụng khi xây dựng quy trình bán hàng. tốt nhất là quy trình bán hàng của bạn nên sao chép hành trình của người mua và phải rõ ràng, dễ hiểu ngay cả đối với đại diện bán hàng mới được tuyển dụng. Là giám đốc bán hàng, bạn nên xác định một quy trình bán hàng để đảm bảo đáp ứng các mục tiêu cụ thể ở mọi giai đoạn và đưa khách hàng tiềm năng vào hệ thống mà không gặp trở ngại nào.

Mọi Người Xem :   Đặt cục nóng điều hòa ở đâu là đúng?

Để hiểu quy trình bán hàng phù hợp với vị trí nào trong một tổ chức, điều quan trọng là phải hiểu được phễu tiếp thị và bán hàng và khách hàng tiềm năng đi qua phễu bằng cách nào.

phễu bán hàng

Thiết lập quá trình kinh doanh cho công ty của bạn.

có khả năng thấy trong hình minh họa ở trên về phễu tiếp thị và bán hàng, bán hàng đóng vai trò rất lớn ở đáy phễu, Vì vậy việc xây dựng một quá trình phù hợp nhằm chuyển đổi khách hàng tiềm năng do đội ngũ tiếp thị đem lại là vô cùng quan trọng với tư cách là giám đốc bán hàng. Dưới đây là giải thích từng bước về những gì bạn cần làm trong mọi giai đoạn của chu kỳ bán hàng để tối đa hóa cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng đầy triển vọng trong quy trình của bạn.

Hướng dẫn từng bước để xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

 • 01Tuyển lựa khách hàng tiềm năng
 • 02Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng
 • 03Giải quyết vấn đề
 • 04Trình bày giải pháp
 • 05buôn bán tổng giá trị
 • 06Đàm phán chốt giao dịch
 • 07Triển khai hiệu quả

Tuyển lựa khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng tiềm năng được đội ngũ tiếp thị của bạn xác định là “Chất lượng”, trách nhiệm của đội ngũ bán hàng là chuyển đổi khách hàng tiềm năng từ MQL (Khách hàng tiềm năng chất lượng để tiếp thị) sang SQL (Khách hàng tiềm năng chất lượng để bán hàng). Từ đây đại diện bán hàng sẽ biết được khách hàng tiềm năng nào đáng để họ theo đuổi. Trong giai đoạn này của quá trình bán hàng, đội ngũ của bạn sẽ tuyển lựa khách hàng tiềm năng thông qua một quá trình được gọi là chấm điểm khách hàng tiềm năng.

Chấm điểm khách hàng tiềm năng là cách mà khách hàng tiềm năng của bạn được chấm điểm và xếp hạng dựa trên bộ tiêu chí do giám đốc bán hàng trong Doanh nghiệp xác định. Các tiêu chí được sử dụng phổ biến nhất để chấm điểm khách hàng tiềm năng bao gồm mức độ tương tác email của họ dù họ đã xem tài liệu tiếp thị hay chưa, nguồn khách hàng tiềm năng, quy mô giao dịch và số lần nhấp vào kết nối của họ.

Tìm hiểu mong muốn của khách hàng tiềm năng

Khi đội ngũ kinh doanh tuyển lựa khách hàng tiềm năng trong quá trình, trách nhiệm của giám đốc bán hàng là phân công khách hàng tiềm năng chất lượng cho đại diện bán hàng của họ phụ trách. Việc phân công khách hàng tiềm năng có khả năng được thực hiện dựa trên thường xuyên đặc điểm khách hàng tiềm năng khác nhau, chẳng hạn như quốc gia, ngành nghề, quy mô của tổ chức và số lượng người sử dụng.

Việc phân công khách hàng tiềm năng giúp đảm bảo khách hàng tiềm năng tiếp cận được đúng đại diện bán hàng phù hợp. Khi đại diện bán hàng được phân công phụ trách một khách hàng tiềm năng, họ có nhiệm vụ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng đó để đề xuất một danh mục nào đó sẽ là giải pháp phù hợp nhất cho họ. Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi cơ bản nhất về ngành nghề và đi sâu hơn để hiểu thêm về công ty của họ trong quá trình hỏi.

Giải quyết vấn đề

Sau khi đã thiết lập liên lạc ban đầu với khách hàng tiềm năng và hiểu rõ hơn mong muốn của họ, bước tiếp theo đại diện bán hàng cần làm là giải quyết các vấn đề mà khách hàng tiềm năng đang gặp phải trong hệ thống của họ. Hãy nhớ, bán hàng chính là đưa ra giải pháp cho một vấn đề. Khách hàng có khả năng trình bày với bạn về các vấn đề mà họ gặp phải mỗi ngày.

Đối với một số khách hàng tiềm năng, đó có khả năng là họ đã tiêu tốn quá thường xuyên tiền, hay một số người cảm thấy mình đã lãng phí quá thường xuyên thời gian cho một vận hành nào đó, trong khi số khác lại phải vật lộn với cuộc chiến thời hạn do quá trình không hiệu quả. Là người đưa ra giải pháp, bạn cần tìm hiểu tác nhân cốt lõi trong mọi vấn đề của khách hàng và cố gắng tìm giải pháp mà sản phẩm của bạn có thể giúp ích. Nếu sản phẩm của bạn không thể giúp ích được cho một vấn đề nào, khách hàng tiềm năng có thể tìm một danh mục khác phù hợp hơn trên thị trường.

Trình bày giải pháp

Các đại diện bán hàng phải nhớ rằng mình đang bán giải pháp cho các vấn đề của công ty. Khi hiểu được vấn đề hiện nay của khách hàng tiềm năng, đại diện bán hàng phải tạo bài thuyết trình hấp dẫn trình bày khả năng giải quyết vấn đề của sản phẩm mình.

Đặt thời gian phù hợp để bạn trình diễn giải pháp của mình. Xem lại toàn bộ bài thuyết trình trước để tránh thất bại vào phút cuối. Cố gắng giải thích rõ ràng bằng các trường hợp sử dụng và hiệu quả của việc sử dụng danh mục của bạn trong các vận hành mỗi ngày của khách hàng tiềm năng và công ty của họ. Tạo điều kiện để họ ghi chú bài thuyết trình của bạn và đặt câu hỏi bất cứ khi nào cần thiết. Đồng thời dẫn chứng khách hàng hiện nay của bạn đã giải quyết các vấn đề tương tự khi dùng danh mục của bạn như thế nào. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng niềm tin cho người mua tương lai của bạn.

buôn bán tổng giá trị

Việc bán hàng không những dừng lại ở thuyết trình danh mục. Khách hàng ngày nay có nhiều lựa chọn khi mà họ có thể tìm kiếm giải pháp danh mục trên thị trường. Khách hàng tiềm năng có thể đánh giá các đối thủ cạnh tranh khác và trách nhiệm của bạn là làm nổi bật giá trị sản phẩm của mình đối với công ty của khách hàng tiềm năng.

Với tư cách là đại diện bán hàng, bạn phải luôn khẳng định tổng giá trị thương hiệu của mình. Hãy chứng minh bạn nổi bật như thế nào so với các đối thủ còn lại và những yếu tố nào khiến thương hiệu của bạn là lựa chọn phù hợp nhất cho Doanh nghiệp của họ. Giai đoạn này trong quá trình bán hàng sẽ giúp khách hàng tiềm năng làm sáng tỏ những hoài nghi của họ về danh mục hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Sẽ có lúc người mua có khả năng cảm thấy như thể đang bị thúc ép mua hàng. Là đại diện bán hàng, bạn phải đảm bảo việc bán hàng của bạn không phải là thúc ép và tập trung hơn vào tổng giá trị. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí của khách hàng tiềm năng.

✅ Mọi người cũng xem : chơi trái phiếu là gì

Mọi Người Xem :   Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN!

Đàm phán chốt giao dịch

Bạn đã vất vả chứng minh tổng giá trị sản phẩm của mình. Người mua đang cân nhắc mua hàng và chỉ còn một bước nữa là có khả năng tiến tới chốt giao dịch. Đây là giai đoạn trong quy trình bán hàng mà bạn và người mua tiềm năng sẽ quyết liệt các điều khoản và điều kiện, hiệu lực và dịch vụ được cung cấp như một phần của giao dịch. Người mua luôn có quyền bắt buộc hạn chế giá và đại diện bán hàng sẽ phải thương lượng theo chính sách hạn chế giá của tổ chức.

Điều quan trọng nữa là đảm bảo mô hình báo giá của bạn hợp lý và công khai để khách hàng tiềm năng đơn giản tìm hiểu biểu giá của bạn. Đồng thời giúp cắt hạn chế thời gian thương lượng của đại diện bán hàng. Quan trọng là đừng để việc đàm phán chiếm quá thường xuyên thời gian trong quy trình bán hàng. Học cách bỏ qua nếu cuộc đàm phán không đi đến kết quả và ăn mừng khi chốt giao dịch thành công.

Triển khai hiệu quả

Trong kinh doanh, đừng chỉ ngừng lại ở việc chốt một giao dịch trước mắt mà hãy tạo cơ hội cho các mối quan hệ khách hàng về lâu về dài. giá trị thực của giao dịch mua hàng là khi người mua sử dụng sản phẩm. Lý tưởng hơn là khi khách hàng quay lại mua danh mục của bạn nữa. Bạn cần đảm bảo mọi thông tin cập nhật sản phẩm đều đến tay khách hàng vào đúng thời điểm và hướng dẫn họ về các tính năng mới. Gửi khảo sát, tìm hiểu xem họ cảm thấy thế nào sau khi mua hàng và tạo ấn tượng với họ bằng cách phản hồi nhénh mọi khiếu nại.

✅ Mọi người cũng xem : hành vi sàm sỡ là gì

Bán hàng trong thời đại kỹ thuật số

Bán hàng cũng giống như mọi khía cạnh khác của kinh doanh đã thay đổi trong những năm qua. Cách khách hàng mua hàng giờ đây cũng đã thay đổi hoàn toàn. Khách hàng không cần chờ đại diện bán hàng hướng dẫn quy trình mua hàng cho họ nữa. nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 81% người mua đã tìm hiểu trên mạng trước khi mua hàng, Vì vậy, một điều đặc biệt quan trọng đối với đội ngũ buôn bán là họ phải hiện diện ở nơi khách hàng có mặt.

Khi công việc kinh doanh cần phải số hóa thì tổ chức của bạn cũng cần bắt kịp cho phù hợp. Từ nghiên cứu thông tin khách hàng cho đến dự đoán có khả năng chốt một giao dịch, các công cụ bán hàng kỹ thuật số ngày nay có thường xuyên tiềm năng tạo tác động tích cực đến ROI của các công ty. Thời đại kỹ thuật số đã mở ra thường xuyên cơ hội cho đội ngũ buôn bán tương tác với khách hàng.

Lợi ích của việc bán hàng kỹ thuật số

 • 37%

  Tương táccủa khách hàng tăng

 • 32%

  Tương tác trên web vàdi động thường xuyên hơn

 • 30%

  Doanh thukhách hàng tăng

Nguồn: Báo cáo tình hình chuyển đổi kỹ thuật số, Altimeter Group, 2016

Hệ thống CRM cũng là một phần mềm quản lý bán hàng

“Nếu không xuất hiện trong CRM, việc bán hàng đã không diễn ra.”

Bán hàng có nghĩa là thu thập dữ liệu phù hợp vào đúng thời điểm và các hệ thống CRM hiện đại đã cải thiện một cách đáng kể khả năng thu thập dữ liệu bằng cách cung cấp quá trình bán hàng có tổ chức phù hợp với mọi công ty. mặt khác, mọi thông tin nhập vào và xóa khỏi chu kỳ buôn bán đều dễ dàng được ghi lại trong ứng dụng CRM để bạn không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào khi giao dịch với khách hàng. Ví dụ: hệ thống CRM sẵn dụng sẽ giúp đại diện bán hàng đảm bảo việc chào hàng qua điện thoại cho khách hàng tiềm năng không bị nhàm chán do đã có đầy đủ mọi thông tin khách hàng có liên quan.

Hiệu quả của đội ngũ buôn bán cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cao hơn, tăng cường tự động hóa và cải thiện hơn tương tác của khách hàng là một số lợi ích mà phần mềm CRM đem lại cho quá trình quản lý bán hàng của tổ chức.

công ty chúng tôi đã liệt kê một số tính năng CRM chính giúp Doanh nghiệp cải thiện hơn đáng kể hiệu suất bán hàng.

Chấm điểm khách hàng tiềm năng

✅ Mọi người cũng xem : mod podge bán ở đâu

Chấm điểm khách hàng tiềm năng

Chỉ đem lại số lượng khách hàng tiềm năng cao là chưa đủ, bạn còn phải có khả năng chấm điểm họ một cách hiệu quả. Như đã đề cập trước đó, việc chấm điểm khách hàng tiềm năng nên là bước đầu tiên trong quá trình bán hàng, vậy nên sẽ vô cùng hữu ích nếu hệ thống quản lý bán hàng của bạn có thể tự động chấm điểm khách hàng tiềm năng khi họ được đưa vào quá trình của bạn.

Chấm điểm khách hàng tiềm năng giúp đội ngũ kinh doanh xác định tổng giá trị thực tiềm ẩn của nhiều khách hàng tiềm năng khác nhéu và đặt ra mục tiêu thực tế cho chính họ. Bạn cũng có thể tìm hiểu những khách hàng tiềm năng có được qua tiếp thị nào chất lượng có khả năng chuyển đổi cao nhất.

Phân công khách hàng tiềm năng

Hầu hết các Doanh nghiệp đều dựa vào thường xuyên nguồn để tạo khách hàng tiềm năng. Điều này làm tăng có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng từ thường xuyên địa điểm, ngành nghề, mối quan tâm hoặc yêu cầu khác nhau. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ cho phép bạn tự động hóa quá trình phân công khách hàng tiềm năng bằng cách xác định các quy tắc dựa trên việc khách hàng tiềm năng như thế nào thì được phân công cho một nhóm các đại diện bán hàng. Bạn có thể cấu hình các tiêu chí khác nhau dựa trên đặc trưng của ngành như lĩnh vực, mức quan tâm danh mục, nguồn khách hàng tiềm năng, v.v. để chỉ những khách hàng tiềm năng đáp ứng tiêu chí được tự động phân công cho đại diện bán hàng đã chọn.

Phân công khách hàng tiềm năng
Nhận thông báo từ ứng dụng bên thứ ba

✅ Mọi người cũng xem : đối lập với tự lập là gì

Thông báo bán hàng có thể thực hiện hành động theo thời gian thực

Bạn cần phải biết khi nào những khách hàng tiềm năng chất lượng tương tác với Doanh nghiệp của mình để các đại diện bán hàng có khả năng phản ứng trước khi để mất dấu họ. Việc nắm thông tin ngay khi ai đó truy cập website của bạn, mở email hoặc nói đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội cho phép đại diện bán hàng của bạn ngừng dựa vào phỏng đoán và thay vào đó nắm bắt cơ hội theo thời gian thực.

Điện thoại tích hợp

✅ Mọi người cũng xem : thi hành an treo là gì

Điện thoại tích hợp

Không có gì ngạc nhiên khi những người bán hàng dành phần lớn thời gian để nói chuyện với khách hàng tiềm năng. mặc khác, việc giao tiếp hiệu quả trở nên khó khăn nếu họ không có hệ thống điện thoại tích hợp với CRM. Trong trường hợp này, hệ thống điện thoại điện toán đám mây sẽ trợ giúp đại diện bán hàng. Rất thường xuyên nhà cung cấp PBX đám mây (thường được gọi như vậy) tích hợp với các hệ thống quản lý bán hàng phổ biến để giúp nhân viên bán hàng gọi điện cho khách hàng tiềm năng ngay từ hệ thống quản lý bán hàng với thông tin toàn diện về khách hàng tiềm năng được cung cấp cho mỗi cuộc gọi.

Mọi Người Xem :   VietnamBiz - Tin hàng hóa, Tài chính - Tin tức online 24h
Chat trực tiếpChat trực tiếp

Chat trực tiếp

Chat trực tiếp là một kênh tương tác cao cho phép người truy cập đặt câu hỏi hoặc nhận lời khuyên về các danh mục phù hợp nhất với mong muốn của họ. Đại diện bán hàng sẽ thấy được khách hàng tiềm năng đang truy cập trang web nào và bắt đầu hỗ trợ cá nhân ngay lập tức để tăng khả năng chuyển đổi bán hàng. Đảm bảo hệ thống quản lý bán hàng giúp chuyển đổi các phiên chat trực tiếp của bạn thành khách hàng tiềm năng, thêm giao dịch và tạo tất cả nhiệm vụ tiếp theo ngay từ cửa sổ chat một cách dễ dàng.

Quản lý quy trình

quá trình bán hàng cho phép bạn nhénh chóng xác định mỗi khách hàng hiện đang ở giai đoạn nào trong quy trình bán hàng của mình. Thông tin này giúp bạn quyết định các bước cần thực hiện tiếp theo để tiến gần hơn đến việc chốt giao dịch. Đảm bảo rằng CRM quản lý bán hàng bạn chọn cho phép bạn theo dõi sát sao các giao dịch, cùng với giai đoạn giao dịch tương ứng và các số liệu liên quan trong một màn hình duy nhất. Bạn cũng cần biết sắp chốt được giao dịch mang về doanh thu dự kiến là bao nhiêu và giao dịch nào cần chú ý ngay lập tức.

Quản lý quy trình

Quản lý tiến trình

CRM giúp bạn tạo quy trình bán hàng riêng cho Doanh nghiệp của mình. Khi tổ chức của bạn phát triển, quy trình quản lý bán hàng cũng cần có thể mở rộng. Điều này không khó nếu bạn sử dụng trình tạo quy trình cho phép mở rộng trong công cụ quản lý bán hàng của bạn. Việc có một quá trình được vạch ra rõ ràng sẽ giúp đại diện bán hàng tập trung khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng và biết mình phải làm gì ở mỗi bước trong quy trình bán hàng.

quản lý tiến trình

Email cho nhân viên buôn bán

Nhân viên kinh doanh có thể dễ bỏ lỡ các email quan trọng với ứng dụng email truyền thống. mặc khác, khi email và hệ thống quản lý bán hàng có khả năng phối hợp với nhéu, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một email bán hàng quan trọng nào nữa. Theo cách đó, các email theo ngữ cảnh quan trọng nhất sẽ xuất hiện đầu tiên thay vì theo thứ tự.

Email cho nhân viên kinh doanh

AI cho bán hàng

Trí tuệ nhân tạo không đơn thuần là một thuật ngữ thông dụng nữa, mà giờ đây đã trở thành một yếu tố quan trọng trong chiến lược bán hàng hiện đại.

Với tư cách là giám đốc bán hàng, chắc chắn bạn sẽ muốn đại diện bán hàng bỏ ít thời gian vào việc nhập dữ liệu thủ công và dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với khách hàng tiềm năng. Nếu hệ thống quản lý bán hàng của bạn đi kèm với một trợ lý bán hàng AI, bạn có thể tự động hóa hầu hết các công việc nhập dữ liệu tẻ nhạt và cho phép đại diện bán hàng tập trung năng suất của họ vào việc chốt thường xuyên giao dịch hơn.

AI cho bán hàng

Quản lý khu vực

Khi đội ngũ kinh doanh của bạn trải rộng trên nhiều vị trí địa lý, việc quản lý khu vực sẽ là một trong số những ưu tiên hàng đầu. Các CRM quản lý bán hàng hiện đại có chức năng quản lý khu vực tích hợp sẵn, giúp bạn xác định kế hoạch bán hàng và cho phép cơ cấu đội ngũ dựa trên các yếu tố như địa lý, loại hình kinh doanh và doanh thu dự kiến.

Quản lý khu vực

Quản lý hoa hồng

Không có gì động viên đại diện bán hàng tốt hơn việc thưởng cho họ khi làm việc hiệu quả. Hãy thiết lập một hệ thống quản lý hoa hồng hiệu quả trong quá trình bán hàng để thực hiện trao thưởng cho họ. CRM quản lý bán hàng sẽ tự động hóa quá trình này thay vì cần bạn phải phân chia thủ công, tính toán và trả hoa hồng.

Quản lý hoa hồng

Phân tích buôn bán

Cách sử dụng dữ liệu mà không cần phân tích là gì? Khi đã tích lũy được lượng dữ liệu bán hàng khổng lồ, bạn cần phải có phần mềm quản lý bán hàng tại chỗ giúp theo dõi doanh số, phát hiện các chiều hướng quan trọng để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong tương lai. Với tư cách là giám đốc bán hàng, bạn sẽ có khả năng duy trì các tab về số liệu hiệu suất chính, quy trình và mục tiêu của mình trong tháng.

Phân tích buôn bán

Tự động hóa kinh doanh

Tự động hóa quá trình bán hàng là chìa khóa để cải thiện năng suất của bạn. Tính năng tự động hóa giúp đại diện bán hàng tốn ít thời gian cho công việc hành chính và dành nhiều thời gian hơn cho việc lập kế hoạch và thực hiện các vận hành chính của họ. Dưới đây là một vài công việc chủ yếu mà tự động hóa có khả năng giúp bạn thực hiện hiệu quả hơn:

 • Theo dõi
 • Nhiệm vụ
 • Workflow
 • Đề xuất
 

Đã bao giờ bạn để vuột mất một giao dịch lớn chỉ vì không theo dõi kịp lúc? Đây rất có khả năng là trường hợp bạn chỉ sử dụng một công cụ quản lý cơ sở dữ liệu truyền thống để theo dõi các vấn đề ưu tiên thay vì sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Việc sử dụng hệ thống CRM để quản lý các bước theo dõi sẽ đảm bảo bạn tương tác với mọi khách hàng tiềm năng được tuyển lựa trong quá trình bán hàng.

Theo dõi

Bán hàng, cũng giống như mọi hoạt động khác, có thể cắt giảm đi thành các vận hành nhiều. có khả năng tự động tạo và cập nhật nhiệm vụ mang lại lợi ích rất lớn, giúp cân nhắc lại thời lượng nhân viên buôn bán bỏ ra để thực hiện các nhiệm vụ phổ biến nhỏ nhặt.

Nhiệm vụ

Workflow tự động giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo đại diện bán hàng nhanh chóng hoàn thành các bước trong quy trình mà không cần thực hiện thủ công. Bằng cách thiết lập workflow cho mọi giai đoạn của quy trình bán hàng, bạn có khả năng dễ dàng tăng tốc quy trình bán hàng của mình.

Workflow

Các đề xuất tự động và chủ động từ CRM sẽ cắt Giảm thời gian bạn dành cho mỗi khách hàng tiềm năng, ví dụ như đề xuất cung cấp thời điểm thích hợp nhất để LH với khách hàng tiềm năng, dự đoán tỷ lệ chốt giao dịch thành công và đề xuất mẫu email phù hợp.

Đề xuất

Bán hàng khi đang di chuyển

CRM của bạn phải luôn sẵn sàng để buôn bán mọi lúc mọi nơi. Một CRM trên thiết bị di động cho phép bạn thêm vào và cập nhật dữ liệu trong khi phải di chuyển giữa nhiều cuộc hẹn công việc hay thậm chí khi bạn đang ngoại tuyến. Từ các triển lãm thương mại, cuộc họp và sự kiện liên kết quan hệ, dù là đang trên các chuyến bay hay đường bộ, các ứng dụng quản lý bán hàng vẫn có khả năng giúp bạn chốt giao dịch kể khi đang di chuyển.

Ứng dụng CRM di động cho Tự động hóa lực lượng bán hàng - Zoho CRM


Các câu hỏi về hệ thống bán hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ thống bán hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ thống bán hàng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ thống bán hàng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ thống bán hàng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ thống bán hàng là gì


Các hình ảnh về hệ thống bán hàng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về hệ thống bán hàng là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về hệ thống bán hàng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts