Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vn

Bài viết Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vn”

Đánh giá về Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vnCafeLand – Việc hiểu rõ như thế nào là hệ số dùng đất sẽ tác động rất lớn đến quyền lợi của chủ căn hộ. Vậy hệ số sử dụng đất là gì?

Hệ số dùng đất FAR

Theo Thông tư số 22/2019/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng, hệ số dùng đất được quy định như sau:

Hệ số dùng đất là tỷ lệ của tổng diện tích sàn của công trình gồm cả tầng hầm (trừ các diện tích sàn đáp ứng cho hệ thống kỹ thuật, phòng cháy chữa cháy, gian lánh nạn và đỗ xe của công trình) trên tổng diện tích lô đất.

Cũng theo thông tư này, chiều cao công trình xây dựng là chiều cao tính từ cao độ mặt đất đặt công trình theo quy hoạch được duyệt tới điểm cao nhất của công trình (kể cả mái tum hoặc mái dốc). Đối với công trình có các cao độ mặt đất khác nhéu thì chiều cao tính từ cao độ mặt đất thấp nhất theo quy hoạch được duyệt.

Mọi Người Xem :   Chứng chỉ tin học ứng dụng là gì? Đăng ký học ở đâu uy tín?

Hệ số sử dụng đất FAR ở các quốc gia khác nhéu có thường xuyên tên gọi khác nhau như Floor Area Ratio (FAR), Floor space ratio (FSR), Floor space index (FSI),… tuy nhiên, tất cả đều đặn được hiểu cùng khái niệm và công thức tính toán với FAR. Trong đó, FAR và FSI được sử dụng phổ biến nhất.

Điểm khác biệt giữa FAR và FSI là đơn vị kết quả. FAR dùng đơn vị là lần thì FSI sử dụng đơn vị là %. Ví dụ, một khu đất có hệ số dùng đất là 1,5 lần nếu tính theo FAR, còn nếu tính theo đơn vị của FSI thì hệ số sẽ là 150%.

Công thức hệ số sử dụng đất

Theo định nghĩa trên, hệ số sử dụng đất được tính như sau:

Hệ số dùng đất = Tổng diện tích sàn xây dựng / Tổng diện tích lô đất

Trong đó,

Tổng diện tích sàn xây dựng là tổng diện tích sàn của tất cả các tầng, bao gồm:

-Tầng hầm, tầng nửa hầm

-Tầng kỹ thuật, tầng áp mái

-Tầng tum

Diện tích sàn của một tầng là diện tích sàn xây dựng của tầng đó, bao gồm:

-Tường bao (hoặc phần tường chung thuộc về nhà)

-Diện tích mặt bằng lô gia, ban công, cầu thang, giếng thang máy, hộp kỹ thuật, ống khói,…

Giả sử, một lô đất có diện tích 1.000m2, được xây dựng thành các căn hộ có diện tích như nhau.

– Nếu hệ số dùng đất = 10, có thể xây được 100 căn hộ và mỗi căn hộ sẽ sở hữu 1/100 diện tích lô đất (10m2);

– Nếu hệ số sử dụng đất = 4, có khả năng xây được 40 căn hộ và mỗi căn hộ sẽ sở hữu 1/40 diện tích lô đất (25m2).

có thể thấy, hệ số sử dụng đất càng thấp thì mật độ dân cư càng thấp và chất lượng cuộc sống của chủ căn hộ sẽ càng được cải thiện.

Mọi Người Xem :   Mode ở điều hòa là gì? 4 chế độ chính của điều hòa

mặt khác, hệ số dùng đất càng thấp càng dễ tìm được nhà đầu tư xây dựng khi nó hết vòng đời (niên hạn sử dụng từ 50 – 70 năm). Bởi theo tính toán của các nhà đầu tư, khi nhận đầu tư xây mới một dự án cũ, để đảm bảo có khả năng bố trí tái định cư cho cư dân tại chỗ miễn phí và lợi nhuận của nhà đầu tư thì hệ số sử dụng đất phải cao gấp 3 lần của khu căn hộ cũ.

tuy nhiên, Hiện tại các dự án có hệ số dùng đất cao thường bị chủ đầu tư giấu đi, không công bố mà chỉ công bố mật độ xây dựng.

Hệ số dùng đất khu công nghiệp? Với hệ số dùng đất, chủ đầu tư dự án có thể xác định giới hạn các tầng xây dựng cho dự án. Đồng thời cũng biết được diện tích đất được phép của một dự án. Hệ số này hầu như không ảnh hưởng đến các khu nhà xưởng công nghiệp. Đây là hệ số chủ yếu ảnh hưởng đến các dự án khu đô thị, khu căn hộ. Nhằm mục đích xác định mật độ xây dựng diện tích sàn được phép.

Quy chuẩn về hệ số dùng đất

Hệ số sử dụng đất tối đa được xác định trong đồ án quy hoạch hoặc thiết kế đô thị nhưng phải đảm bảo các quy định tại Bảng 2.13 theo thông tư 22/2019/TT-BXD.

Bảng 2.13: Hệ số dùng đất tối đa của lô đất chung cư, công trình sản phẩm đô thị và công trình sử dụng hỗn hợp cao tầng theo diện tích lô đất và chiều cao công trình.

Hệ số dùng đất

Cũng theo thông tư này, chỉ tiêu dùng đất được quy định như sau:

Đất xây dựng cho các điểm dân cư nông thôn phải phù hợp với điều kiện chi tiết của từng địa phương. Trong đó, đất xây dựng công trình nhà ở tối thiểu là 25 m2/người; đất xây dựng công trình công cộng, sản phẩm tối thiểu là 5 m2/người; đất cho giao thông và hạ tầng kỹ thuật tối thiểu là 5 m2/người và cây xanh công cộng tối thiểu là 2 m2/ người.

Mọi Người Xem :    Giấy Phép Lao Động Tiếng Anh Là Gì? - Công Ty Taslaw

Trên đây là cách tính hệ số dùng đất, nếu bạn có thắc mắc cần hỏi đáp vui lòng đề lại bình luận phía dưới.

  • Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

    Cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng

    CafeLand – Để chuẩn bị hồ sơ hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở, bạn phải tính toán được diện tích sàn xây dựng để dự toán được chi phí xây dựng. Vậy, cách tính diện tích sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng như thế nào?

Thảo Uyên (TH)
image Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Bảng giá đất mới nhất!


Các câu hỏi về hệ số sử dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ số sử dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ số sử dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ số sử dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ số sử dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ số sử dụng là gì


Các hình ảnh về hệ số sử dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về hệ số sử dụng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về hệ số sử dụng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vnHệ số dùng đất FARCông thức hệ số sử…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vnHệ số dùng đất FARCông thức hệ số sử…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vnHệ số dùng đất FARCông thức hệ số sử…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vnHệ số dùng đất FARCông thức hệ số sử…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vnHệ số dùng đất FARCông thức hệ số sử…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất – buyer.com.vnHệ số dùng đất FARCông thức hệ số sử…