Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết

Bài viết Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết”

Đánh giá về Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết


Xem nhanh
✪ KÊNH YOUTUBE CHÍNH THỨC DUY NHẤT CỦA TS LÊ THẨM DƯƠNG
- ĐÀO TẠO TẠI TẬP ĐOÀN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚC KHANG
- QUẢN TRỊ KINH DOANH
- TRƯỜNG DOANH NHÂN PR
➥ Liên Hệ:
Website chính thức: https://lethamduong.edu.vn/
Khóa Học Online: https://khoahoc.lethamduong.edu.vn/
Email: [email protected]
Facebook: facebook.com/lethamduong.edu.vn/
Hotline: 0981405186
#Quantrikinhdoanh#TruongdoanhnhanPR #tslethamduong #lethamduong #lethamduong2019 #chungkhoan #kynangmem #batdongsan #Chiasẻtrithức #nhữngcâuhỏiTạisao
----------------------------------------------/------------------------------------
© Bảo vệ bản quyền METUB NETWORK - Nghiêm Cấm Reup

Đòn bẩy tài chính là một ngôn từ quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh. sử dụng khôn ngoan giải pháp tài chính này để thu lợi ích là mục tiêu của thường xuyên công ty hiện nay. Hãy cùng MISA AMIS nghiên cứu rõ hơn về đòn bẩy tài chính là gì? và cách tính cụ thể trong bài viết này nhé.

"Hình

Đòn bẩy tài chính phản ánh mức độ sử dụng vốn vay trong tổng nguồn vốn của công ty nhằm hy vọng gia tăng tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu. Mức độ sử dụng của đòn bẩy tài chính được thể hiện thông qua chỉ tiêu hệ số nợ. Doanh nghiệp có hệ số nợ càng cao phản ánh Doanh nghiệp dùng đòn bẩy tài chính ở mức độ cao và ngược lại. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức cao có khả năng gia tăng tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu nhưng cùng với đó cũng gia tăng gánh nặng chi phí, nguy cơ mất khả năng thanh toán cho Doanh nghiệp.

Mục lục Ẩn

1. Đòn bẩy tài chính là gì?

2. Công thức tính đòn bẩy tài chính

3. Mối LH giữa đòn bẩy tài chính và tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu

4. Mức độ tác động của đòn bẩy tài chính

4.1. Mức độ ảnh hưởng của đòn bẩy tài chính

4.2. Rủi ro tài chính khi dùng đòn bẩy tài chính trong Doanh nghiệp

5. Ý nghĩa của việc sử dụng đòn bẩy tài chính

1. Đòn bẩy tài chính là gì?

Đòn bẩy tài chính (Financial Leverage – FL) là mức độ dùng vốn vay trong tổng nguồn vốn của Doanh nghiệp nhằm hy vọng gia tăng tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu (ROE) hay thu nhập trên một cổ phần thường (EPS).

Nói một cách dễ hiểu, để nhénh chóng mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, Doanh nghiệp sẽ huy động thêm các nguồn vốn vay ngoài vốn chủ sở hữu. dùng đòn bẩy tài chính chính dùng vốn vay để tăng hiệu quả sinh lời của vốn.

2. Công thức tính đòn bẩy tài chính

Trong thực tế, công ty có thể huy động và sử dụng vốn từ thường xuyên nguồn khác nhau, xây dựng cơ cấu nguồn vốn tối ưu nhằm thực hiện kế hoạch và mục tiêu buôn bán trong từng thời kỳ. Cơ cấu nguồn vốn của Doanh nghiệp được phản ánh thông qua chỉ tiêu hệ số nợ.

Hệ số nợ

=Nợ phải trả

Tổng nguồn vốn

Doanh nghiệp có hệ số nợ càng cao phản ánh Doanh nghiệp dùng đòn bẩy tài chính ở mức độ cao và ngược lại.

3. Mối liên lạc giữa đòn bẩy tài chính và tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu

Trên góc độ tài chính, một trong những yếu tố quan trọng nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp là lợi nhuận sau thuế và tốc độ tăng trưởng của lợi nhuận sau thuế. Vì vậy, chủ sở hữu Doanh nghiệp thường đặc biệt quan tâm mỗi đồng vốn mà họ bỏ ra đầu tư vào Doanh nghiệp tạo ra bao nhiêu đồng lợi nhuận sau thuế.

Mục đích của việc sử dụng đòn bẩy tài chính nhằm gia tăng ROE – tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu cũng có thể được hiểu là gia tăng tổng giá trị cho các nhà đầu tư hiện hữu tương đương tăng sức hút đối với các nhà đầu tư tiềm năng, qua đó gia tăng tổng giá trị của công ty.

Tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu (ROE)=Lợi nhuận sau thuế
Vốn chủ sở hữu

Công thức trên có thể được biến đổi thông qua các hệ số tài chính khác như sau:

Mọi Người Xem :   Hệ đồng nhất là gì
ROE = [BEP + *(BEP – r)] * (1-t)

Trong đó:

 • BEP: Tỷ suất sinh lời kinh tế của của cải/tài sản (BASIC EARNING POWER)
 • D: Vốn vay (DEBT)
 • E: Vốn chủ sở hữu (EQUITY)
 • r: Lãi suất vay vốn
 • t: Thuế suất thuế mức thu nhập Doanh nghiệp

Do (1-t) là hằng số nên tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu sẽ phụ thuộc vào hệ số BEP, r và hệ số D/E.

®: Giả định cơ cấu nguồn vốn của công ty chỉ dùng vốn vay và vốn chủ sở hữu.

Từ công thức trên sẽ xảy ra 3 trường hợp:

 • Trường hợp 1: BEP > r, khi công ty sử dụng càng thường xuyên vốn vay, hệ số D/E càng lớn thì càng gia tăng được tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu. có thể được hiểu là khi hoạt động kinh doanh hiệu quả thì đòn bẩy tài chính sẽ khuếch đại tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu.
 • Trường hợp 2: BEP < r, khi công ty dùng càng nhiều vốn vay, hệ số D/E càng lớn thì tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu càng hạn chế sút. Có nghĩa là khi hoạt động buôn bán không hiệu quả thì đòn bẩy tài chính tác động theo khuynh hướng làm hạn chế tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu.
 • Trường hợp 3: BEP = r, khi công ty dùng càng nhiều vốn vay, hệ số D/E càng lớn nhưng không làm thay đổi ngay tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu. Việc dùng đòn bẩy tài chính không làm thay đổi tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu.

>> Đọc thêm về các chỉ số tài chính khác Doanh nghiệp cần quan tâm tại các bài viết:

✅ Mọi người cũng xem : vòng quay sát phạt mua ở đâu hà nội

4. Mức độ tác động của đòn bẩy tài chính

4.1. Mức độ tác động của đòn bẩy tài chính

Mức độ tác động của đòn bẩy tài chính là tỷ lệ thay đổi ngay của tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu (hay EPS) nảy sinh do sự thay đổi của lợi nhuận trước lãi xuất vay và thuế.

Mức độ ảnh hưởng của đòn bẩy tài chính (DEGREE OF FINANCIAL LEVERAGE – DFL) được thể hiện qua công thức sau:

Mức độ ảnh hưởng của đòn bẩy tài chính (DFL)

=Tỷ lệ thay đổi của tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu (∆ROE/ROEo)

Tỷ lệ thay đổi ngay của lợi nhuận trước lãi xuất vay và thuế (∆EBIT/EBITo)

Mức độ ảnh hưởng của đòn bẩy tài chính phản ánh khi lợi nhuận trước lãi xuất vay và thuế tăng lên hay giảm đi 1% thì tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (hay EPS) sẽ tăng lên hay giảm đi bao nhiêu phần trăm.

Công thức trên có khả năng được biến đổi thông qua các hệ số tài chính khác như sau:

Mức độ tác động của đòn bẩy tài chính (DFL)

=EBIT

EBIT – I

Trong đó:

EBIT: Lợi nhuận trước thuế và lãi xuất vay

I: lãi vay

Ví dụ: công ty XYZ chuyên sản xuất danh mục A có số vốn buôn bán là 1.000 triệu đồng, trong đó vốn vay là 350 triệu đồng với lãi suất 10%/năm. Đầu năm 2020, do nhận thấy cơ hội lớn trên thị trường tiêu thụ danh mục A, ban lãnh đạo Doanh nghiệp quyết liệt mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, doanh thu dự kiến tăng từ 5.000 triệu đồng lên 8.000 triệu đồng.

Cũng trong năm 2020, để phục vụ mong muốn mở rộng quy mô, công ty đã tăng vốn bằng cách vay ngân hàng với số tiền là 500 triệu đồng nhằm trang bị thêm máy móc, thiết bị. Dự kiến lợi nhuận trước lãi xuất vay và thuế tăng từ 200 triệu đồng lên 700 triệu đồng. Xác định mức độ ảnh hưởng của đòn bẩy tài chính?

Ta có bảng xác định độ lớn đòn bẩy tài chính như sau, đơn vị tính: triệu đồng, thuế suất thuế mức thu nhập công ty là 20%.

STT

Chỉ tiêuNăm 2019

Năm 2020

1Doanh thu bán hàng5.0008.000
2Chi phí lãi xuất vay (I)3585
3Lợi nhuận trước lãi vay, thuế (EBIT)200700
4Lợi nhuận sau thuế132492
5Vốn chủ sở hữu bình quân (E)650650
6Cơ cấu nguồn vốn (D/E)0.53851.3077
6∆ROE/ROEo2.7273
7∆EBIT/EBITo2.5
8Mức độ tác động của đòn bẩy tài chính (DFL)1.091

Như vậy, với việc huy động thêm vốn vay nhằm mở rộng quy mô sản xuất buôn bán, lợi nhuận trước lãi vay và thuế tăng 2.5 lần, tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu tăng 2.7273 lần, Doanh nghiệp XYZ sử dụng đòn bẩy tài chính có độ lớn là 1.091. Hệ số này có nghĩa là cứ 1% tăng lên của lợi nhuận trước thuế và lãi xuất vay kéo theo tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu cũng tăng lên 1.091%.

✅ Mọi người cũng xem : visa subclass 485 là gì

4.2. Rủi ro tài chính khi sử dụng đòn bẩy tài chính trong Doanh nghiệp

Rủi ro tài chính là sự dao động hay không chắc chắn của tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu và làm tăng nguy cơ mất khả năng thanh toán khi công ty dùng vốn vay và các nguồn tài trợ khác có chi phí tài chính cố định.

Mọi Người Xem :   Đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về trật tự xã hội

Nếu công ty có kết quả kinh doanh tốt, doanh thu không những bù đắp được chi phí sinh ra trong kỳ (trong đó có chi phí lãi vay) mà còn gia tăng lợi nhuận sau thuế, cho thấy việc sử dụng đòn bẩy tài chính có tác động tích cực đến ROE. Vì vậy công ty có khả năng cân nhắc việc tận dụng đòn bẩy tài chính nhằm gia tăng tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu.

mặc khác, trong trường hợp kết quả kinh doanh không như kỳ vọng, doanh thu không đủ bù đắp chi phí sinh ra trong kỳ (đặc biệt là chi phí lãi vay) hoặc bù đắp được chi phí nảy sinh trong kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế của Doanh nghiệp lại sụt giảm so với trường hợp không dùng đòn bẩy tài chính có khả năng làm gia tăng gánh nặng chi phí, dẫn đến tình trạng mất có khả năng thanh toán nếu tình hình kinh doanh không được cải thiện hơn trong thời gian dài. Qua đó cho thấy việc sử dụng đòn bẩy tài chính luôn luôn tiềm ẩn rủi ro tài chính.

Tiếp tục tình huống của Doanh nghiệp XYZ nêu trên, trong năm 2020, do các yếu tố khách quan ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu tiêu sử dụng sản phẩm A, dẫn đến doanh thu suy giảm còn 2.000 triệu đồng. Lợi nhuận trước thuế và lãi xuất vay là -50 triệu đồng. Độ lớn của đòn bẩy tài chính được xác định như sau:

STT

Chỉ tiêuNăm 2019

Năm 2020

1Doanh thu bán hàng 5.0002.000
2Chi phí lãi xuất vay (I)3585
3Lợi nhuận trước lãi xuất vay, thuế (EBIT)200-50
4Lợi nhuận sau thuế132-108
5∆ROE/ROEo-1.8182
6∆EBIT/EBITo-1.25
7Mức độ ảnh hưởng của đòn bẩy tài chính (DFL)1.455

Trong trường hợp này, kết quả buôn bán của công ty XYZ là kém hiệu quả khi lợi nhuận trước lãi vay và thuế Giảm 1.25 lần, tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu hạn chế 1.8182 lần. Gánh nặng chi phí lãi vay khiến cho Doanh nghiệp XYZ có nguy cơ mất có khả năng thanh toán nếu tình kinh doanh không được cải thiện hơn trong thời gian khá dài.

Như vậy, việc sử dụng đòn bẩy tài chính luôn luôn tác động theo hai mặt, hoặc là gia tăng tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu hoặc là sụt giảm tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu, qua đó cho thấy rủi ro tài chính luôn hiện hữu trong hoạt động kinh doanh của công ty. do đó, ban giám đốc cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố khách quan, yếu tố nội tại của Doanh nghiệp, đo lường giữa cái được và mất trước khi đưa ra quyết định dùng đòn bẩy tài chính. Các yếu tố thường được cân nhắc đến bao gồm các yếu tố khách quan như môi trường buôn bán, sự phát triển của ngành hay yếu tố nội tại của chính công ty.

Để Giảm thiểu rủi ro từ đòn bẩy tài chính, công ty có khả năng xem xét thêm một vài loại đòn bẩy buôn bán khác. Tham khảo tại bài viết: 3 loại đòn bẩy kinh doanh DN cần biết

5. Ý nghĩa của việc sử dụng đòn bẩy tài chính

Mặc dù việc sử dụng đòn bẩy tài chính dẫn tới rủi ro tài chính cho công ty nhưng nó vẫn là công cụ tài chính đắc lực nếu công ty biết sử dụng một cách phù hợp, linh hoạt và có kế hoạch chi tiết.

Như chúng ta đã biết đây là công cụ bù đắp sự thiếu hụt về vốn qua đó giúp công ty duy trì hoạt động sản xuất buôn bán. Hơn nữa, vốn vay có chi phí sử dụng vốn thấp hơn so với các kênh kêu gọi vốn khác như kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư hiện hữu hoặc các nhà đầu tư tiềm năng. Cuối cùng, quan trọng hơn cả là sử dụng đòn bẩy tài chính làm gia tăng tỷ suất lợi nhuận cho chủ sở hữu công ty.

Vậy thì, làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả, Giảm rủi ro tài chính, Doanh nghiệp cần lưu ý một vài nội dung sau:

Thứ nhất, thống kê thị trường tiêu thụ danh mục, thị trường cung ứng các yếu tố đầu vào nhằm hạn chế có khả năng xấu nhất có khả năng xảy ra đối với công ty khi nguồn cung và cầu trên hai thị trường này biến động mạnh. Để làm rõ nội dung này cần xem xét các yếu tố như môi trường buôn bán, sự phát triển của ngành cũng như tiềm lực của các đối tác quan trọng của Doanh nghiệp.

Đối với yếu tố môi trường buôn bán, cụ thể là hành lang pháp lý, điều kiện tự nhiên, chính sách kinh tế vĩ mô của nhà nước như lãi suất, tỷ giá hối đoái, chính sách thuế….công ty cần xem xét liệu những yếu tố trên có khả năng ảnh hưởng đến thị trường tiêu thụ danh mục cũng như thị trường cung ứng đầu vào của Doanh nghiệp hay không. Qua đó đánh giá mức độ tác động của từng yếu tố, đưa ra các giải pháp cụ thể, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp và linh hoạt cho từng thời kỳ.

Mọi Người Xem :   Kháng nghị là gì? Kháng cáo, kháng nghị trong các vụ án dân sự?

Đối với các các bên liên quan, công ty cần đánh giá tổng thể, định kỳ tình hình buôn bán, thể trạng tài chính của các đối tác quan trọng trong chuỗi cung ứng, tiêu thụ danh mục của công ty. Từ đó, đánh giá mức độ ảnh hưởng và đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Thứ hai, tăng cường công tác quản trị các yếu tố nội tại bên trong công ty. Để đạt được mục tiêu về lợi nhuận nhằm gia tăng tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu, khi dùng đòn bẩy tài chính Doanh nghiệp cần nâng cao công tác quản trị chi phí. chi tiết, Doanh nghiệp cần chú trọng việc chuẩn hóa có hệ thống quy trình quản lý từ vận hành mua hàng, bán hàng, quản lý kho bãi, quy trình sản xuất đến quản lý nhân sự, quản lý tài chính, kế toán…. thông qua các chính sách như chính sách mua hàng, chính sách bán hàng, quy trình bảo quản hàng tồn kho, quy trình quản lý máy móc, thiết bị, quá trình kiểm tra chất lượng, chính sách khen thưởng, phúc lợi cho nhân viên…

Thứ ba, lập kế hoạch buôn bán, đánh giá các phương án có khả năng xảy ra đối với công ty và biện pháp xử lý tương ứng. Việc lập kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể, chi tiết hỗ trợ Doanh nghiệp phản ứng nhénh, xử lý kịp thời và đưa ra quyết định phù hợp trong điều kiện buôn bán không thuận lợi.

Thứ tư, công ty có thể kết hợp đòn bẩy tài chính với đòn bẩy kinh doanh nhằm gia tăng tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu. có thể được hiểu là, Doanh nghiệp kêu gọi vốn vay để đầu tư máy móc, thiết bị nhằm khuếch đại lợi nhuận trước thuế và lãi xuất vay qua đó làm gia tăng tỷ suất lợi nhuận cho chủ sở hữu công ty.

Thay vì phải đợi kế toán tính toán chỉ số đòn bẩy tài chính các chỉ số khác một cách thủ công, CEO/chủ công ty có thể theo dõi nhénh chóng các chỉ số tài chính của Doanh nghiệp nhờ Phần mềm kế toán online MISA AMIS – công cụ đang được đánh giá rất cao hiện nay không chỉ trong công tác kế toán mà còn trong hoạt động quản trị tài chính công ty:

Phần mềm kế toán online MISA AMIS đem đến cho nhà quản trị góc nhìn tổng quát về tình hình tài chính của công ty qua các tính năng ưu việt:

 • Xem báo cáo điều hành mọi lúc mọi nơi: Giám đốc, kế toán trưởng có thể theo dõi tình hình tài chính ngay trên di động, kịp thời ra quyết định điều hành Doanh nghiệp.
 • Đầy đủ báo cáo quản trị: Hàng trăm báo cáo quản trị theo mẫu hoặc tự thiết kế chỉnh sửa, đáp ứng mong muốn của Doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề.
 • Tự động hóa việc lập báo cáo: Tự động tổng hợp số liệu lên báo cáo thuế, báo cáo tài chính và các sổ sách giúp công ty nộp báo cáo kịp thời, chính xác.

Đặc biệt, AMIS Kế toán còn cung cấp hệ thống các chỉ số phân tích tài chính – công cụ đắc lực cho công ty trong công cuộc tính toán và hoạch định tài chính tại đơn vị. Phần mềm AMIS Kế toán được thiết lập sẵn công thức tính cho các hệ số phân tích tài chính. Căn cứ vào số liệu kế toán được nhập vào, phần mềm sẽ tự động tổng hợp và tính toán ra các hệ số này. Dựa vào đó nhà quản lý có thể nhanh chóng đưa ra những đánh giá tổng quát về tình hình tài chính của công ty tại bất cứ thời điểm nào, từ đó đưa ra những quyết định điều hành hợp lý.

Mời anh/chị đăng ký đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày bản demo phần mềm kế toán online MISA AMIS để trải nghiệm công cụ tài chính tối ưu nhất!

CTA nhận tư vấn

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Dung

 3,546 

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

MIBI

Kiều Phương Thanh là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính& kế toán, tác giả của rất thường xuyên bài viết được đón nhận và chia sẻ trên các diễn đàn kế toán và tài chính Việt Nam.Về tác giả | Bài đã đăngCác câu hỏi về hệ số đòn bẩy tài chính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ số đòn bẩy tài chính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ số đòn bẩy tài chính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ số đòn bẩy tài chính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ số đòn bẩy tài chính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ số đòn bẩy tài chính là gì


Các hình ảnh về hệ số đòn bẩy tài chính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về hệ số đòn bẩy tài chính là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về hệ số đòn bẩy tài chính là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết1. Đòn bẩy tài chính là gì?2. Công thức tính đòn bẩy tài…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết1. Đòn bẩy tài chính là gì?2. Công thức tính đòn bẩy tài…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết1. Đòn bẩy tài chính là gì?2. Công thức tính đòn bẩy tài…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết1. Đòn bẩy tài chính là gì?2. Công thức tính đòn bẩy tài…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết1. Đòn bẩy tài chính là gì?2. Công thức tính đòn bẩy tài…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính ĐBTC chi tiết1. Đòn bẩy tài chính là gì?2. Công thức tính đòn bẩy tài…