Renin – Angiotensin – Aldosterone System – Clinical Pharmacy Club

Bài viết Renin – Angiotensin – Aldosterone System – Clinical Pharmacy Club thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Renin – Angiotensin – Aldosterone System – Clinical Pharmacy Club trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Renin – Angiotensin – Aldosterone System – Clinical Pharmacy Club”

Đánh giá về Renin – Angiotensin – Aldosterone System – Clinical Pharmacy Club


Xem nhanh
Link tài liệu tham khảo
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK470410/
https://www.cvphysiology.com/Blood%20Pressure/BP015
Liên hệ facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100006717642680
Nhớ đăng ký kênh và share video giúp mình nhaaa

Hệ thống Renin – Angiotensin – Aldosterone

CPC Production

Hệ thống Renin – Angiotensin – Aldosterone (viết tắt tiếng Anh là RAAS) là một hệ thống các hormon làm nhiệm vụ điều hòa cân bằng huyết áp và (dịch ngoại bào) trong cơ thể người.

Khi thể tích máu trong cơ thể người hạ thấp khiến huyết áp hạn chế, thận sẽ bài tiết một men có tên là renin. Renin sẽ kích thích sự sản sinh angiotensin. Đến lượt Angiotensin gây co mạch máu kéo theo việc tăng huyết áp. Angiotensin cũng kích thích sự chế tiết hormon aldosterone từ lớp cầu của tuyến vỏ trên thận. Aldosterone làm tăng tái hấp thu nước và ion Na+ ở các tế bào biểu mô ống thận. Điều đó sẽ dẫn tới việc tăng lượng nước trong cơ thể, hồi phục huyết áp.

Mọi Người Xem :   ý nghĩa lâm sàng kết quả thủ thuật

Sau đây xin phép mời các bạn cùng xem video về RAAS do CLB Sinh viên Dược lâm sàng thực hiện.Các câu hỏi về hệ renin-angiotensin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ renin-angiotensin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ renin-angiotensin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ renin-angiotensin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ renin-angiotensin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ renin-angiotensin là gì


Các hình ảnh về hệ renin-angiotensin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về hệ renin-angiotensin là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về hệ renin-angiotensin là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Siro Ho Bảo Thanh Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Họng, Viêm Phế Quản (Chai 125Ml)