Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-Z

Bài viết Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-Z thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-Z trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-Z”

Đánh giá về Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-ZOracle là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu. Oracle là một trong số những nhà cung cấp database lớn nhất trên thị trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn về Oracle Database, hãy cùng tìm hiểu cụ thể từ A – Z về hệ quản trị này trong bài viết dưới đây.

danh mục

Oracle là gì?

Oracle là gì hay oracle database là gì? Hiểu một cách đơn giản, Oracle là một hệ thống quản trị Database, viết tắt là RDBMS, tức là Relational Database Management System. Người dùng có khả năng sử dụng Oracle để quản lý ứng dụng và database. Đây là giải pháp hàng đầu được rất thường xuyên đơn vị lựa chọn để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả quản lý. Oracle cho phép bạn tương tác với Database thông qua một ngôn ngữ SQL. 

SQL là khái niệm rất quen thuộc khi bạn tìm hiểu cơ sở dữ liệu oracle là gì. Đây là một hệ ngôn ngữ thông dụng, sử dụng thường nhật trong lĩnh vực lập trình.

một vài phiên bản của Oracle có khả năng kể tới như: 

 • Phiên bản Standard One: phù hợp với các đơn vị/ứng dụng sử dụng một server. Đây là phiên bản có các tính năng còn bị Giảm.
 • Phiên bản Standard: Đây là bản nâng cấp hơn so với phiên bản Standard one, phù hợp với các đơn vị có hệ thống máy chủ lớn hơn. 
 • Phiên bản Enterprise: có một vài tính năng hiện đại như tính năng bảo mật, tính toán hiệu suất, mở rộng phiên bản… Phù hợp với các ứng dụng liên quan tới vấn đề giao dịch online, bắt buộc tính bảo mật cao. 
 • Phiên bản Express: Đây là phiên bản miễn phí, cho phép người sử dụng có khả năng tải về, dùng, triển khai và quản lý hệ thống. 
 • Phiên bản Personal: đây là phiên bản có các tính năng giống phiên bản Enterprise nhưng được bỏ đi tính năng Oracle Real Application Cluster. 

>>> có khả năng bạn quan tâm: Pentest là gì? tìm hiểu thông tin về Penetration Testing từ A đến Z

✅ Mọi người cũng xem : nhà sử học tiếng anh là gì

Lịch sử hình thành của cơ sở dữ liệu Oracle

Sau khi tìm hiểu Oracle là gì, chắc hẳn thường xuyên người sẽ thắc mắc về lịch sử hình thành của hệ thống quản trị này. Làm thế nào Oracle trở thành một trong những hệ thống quản trị lớn nhất Hiện tại? 

Oracle xuất hiện lần đầu vào năm 1979, dựa trên nền tảng RDBMS. Hệ thống quản trị này được cung cấp bởi Doanh nghiệp Oracle Corp. Đây là Doanh nghiệp chuyên cung cấp các cơ sở dữ liệu trên toàn cầu. 

Mọi Người Xem :   Top 15 Shop Áo Sơ Mi Nữ Đẹp, Rẻ Nhất TPHCM Hiện Nay

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Oracle đã nhénh chóng trở nên thường nhật, dẫn đầu thị trường về doanh số bán hàng. Đến năm 2016, Oracle đã chiếm tới 40,4% doanh thu từ các phần mềm cơ sở dữ liệu toàn cầu, gấp 2 lần so với đối thủ trực tiếp là Microsoft. 

Sau thường xuyên năm phát triển, công ty Oracle Corp đang phát triển mạnh trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống quản trị. Với nhiều phiên bản, Oracle đang được dùng phổ biến trong nhiều đơn vị, Doanh nghiệp, phục vụ nhu cầu của nhiều mô hình kinh doanh. 

✅ Mọi người cũng xem : tứ bất tượng là con gì

Kiến trúc của cơ sở dữ liệu Oracle

Khi tìm hiểu Oracle là gì, chúng ta đã biết, Oracle sử dụng nền tảng SQL. Đây là một ngôn ngữ nổi tiếng trong lập trình, được nhiều developer sử dụng. SQL có tác dụng chuẩn hóa, giúp việc quản lý dữ liệu chính xác hơn. SQL cũng được thường xuyên đơn vị sử dụng để quản lý và truy vấn dữ liệu trong quá trình lưu trữ. 

Oracle cũng được gắn liền với PL/SQL. Đây là một phần mềm có chức năng bổ trợ, giúp bổ sung extension cho hệ thống. và cạnh đó, Oracle cung hỗ trợ lập trình thông qua Java. 

Về mặt kiến trúc, Oracle sẽ sử dụng máy chủ cơ sở dữ liệu. Máy chủ này gồm có database – có chức năng lưu trữ dữ liệu. Tùy từng máy chủ mà có khả năng có 1 hoặc thường xuyên database. Database cũng giúp quản lý các tệp dữ liệu, kết hợp giữa logic và vật lý. Trong đó:

 • Cấu trúc vật lý của hệ thống bao gồm các tệp dữ liệu chứa METAdata và tệp nhật ký online. METAdata có chức năng điều khiển dữ liệu. 
 • Cấu trúc Logic gồm các khối dữ liệu, các nhóm dữ liệu như Extents và các phần mở rộng phân đoạn, không gian bảng…. 

Tính năng và tùy chọn tiêu biểu của Oracle Database

Khi tìm hiểu phần mềm Oracle là gì, chắc chắn không thể bỏ qua các tính năng và tùy chọn tiêu biểu của hệ thống quản trị này. Oracle có nhiều tính năng nổi bật, giúp người dùng đơn giản dùng, quản lý hệ thống dữ liệu. Điều này giúp hệ thống Database này trở nên thường nhật và được sử dụng bởi thường xuyên đơn vin. một số tính năng tiêu biểu của Oracle Database có khả năng kể tới như: 

✅ Mọi người cũng xem : ngày kim quỹ hoàng đạo là gì

khả năng mở rộng và hiệu suất

Oracle được thiết kế để đảm bảo phục vụ đầy đủ các yêu cầu của hệ thống quản lý thông tin, thông qua một số cơ chế như: 

 • Tối đa hóa hệ thống dữ liệu trong trường hợp có nhiều người sử dụng đồng thời.
 • Giúp việc sửa và đọc dữ liệu trở nên nhất quán hơn. Trong trường hợp có người dùng đang xem thông tin, thông tin đó sẽ không thể bị thay đổi bởi một người nào khác. Chỉ khi người đó đã kết thúc việc xem dữ liệu hoặc không còn ai đang xem thông tin, thông tin đó mới có thể được sửa đổi. 
 • Giúp cải thiện hiệu suất bằng việc cho thường xuyên người cùng dùng trên một hệ thống.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh lý nền là gì

Sao lưu và phục hồi csdl (Backup và Recovery)

tìm hiểu về Oracle, chắc chắn không thể bỏ qua tính năng sao lưu và hồi phục của phần mềm này. Trong quá trình sử dụng hệ thống cơ sở, chắc chắn sẽ không thể tránh được tình trạng xảy ra lỗi. Và khi gặp lỗi, người dùng có khả năng sẽ phải đối mặt với các rủi ro, trong đó có việc mất dữ liệu. Oracle đã giúp khắc phục hạn chế này thông qua việc:

 • hồi phục cơ sở dữ liệu theo bắt buộc của người dùng.
 • Tùy từng tình huống mà vận hành khôi phục sẽ linh động hơn. 
 • Việc sao lưu, phục hồi dữ liệu sẽ được tích hợp sẵn, ngay cả trong trường hợp người sử dụng đang làm việc. 
Mọi Người Xem :   Khóa Luận Văn Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, Khóa Luận Tốt Nghiệp Bằng Tiếng Anh

Tính khả dụng

Oracle cung cấp tính năng Oracle Data Guard. Đây là tính năng cải thiện tính khả dụng của cơ sở dữ liệu, giúp duy trì CSDL thứ cấp. Người dùng sẽ có thêm 1 bản sao, song song với CSDL chính. vì vậy, trong quy trình sử dụng, người dùng có thể thay thế khi cần chuyển đổi dự phòng. 

✅ Mọi người cũng xem : mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì

Bảo mật thông tin

Trong quá trình tìm hiểu Oracle, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua tính năng bảo mật của hệ thống này. Đây là một trong các ưu điểm nổi bật giúp Oracle trở thành hệ thống có doanh số bán hàng cao nhất thị trường. 

Oracle có tính năng bảo mật thông qua 2 giải pháp bảo vệ tại nguồn đó là: 

 • TDE: mã hóa dữ liệu trong thời gian thực, giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm
 • Data Redaction: giúp mã hóa, che giấu dữ liệu. 

Với các giải pháp này, Oracle có khả năng mã hóa dữ liệu tại nguồn và ngay cả khi đăng xuất. Hệ thống Oracle luôn đảm bảo hệ thống bảo mật, đảm bảo quyền lợi của người sử dụng. 

✅ Mọi người cũng xem : đơn bảo hiểm hàng hóa là gì

Tích hợp thông tin

Oracle có tính năng bổ sung dữ liệu, trao đổi dữ liệu từ xa, giúp người dùng đơn giản tích hợp thông tin. Đặc biệt, tất cả các dữ liệu được điều chỉnh bởi hệ thống này sẽ luôn đảm bảo tính nhất quán. 

Tính năng quản lý

Oracle cho phép người sử dụng đơn giản quản lý thông qua: 

 • Các công cụ quản lý
 • Tự quản lý cơ sở dữ liệu thông qua các hệ thống 
 • Hỗ trợ lưu trữ tự động
 • dùng hệ ngôn ngữ SQL plus.
 • Có sẵn bộ lập trình và quản lý tài nguyên. 

>>> có thể bạn quan tâm: Subnet là gì? tìm hiểu về cách chia Subnet Mask từ A – Z

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng keo tụ là gì

Lý do nên dùng phần mềm Oracle?

Với thường xuyên tính năng nổi bật, Oracle là hệ thống quản trị thông tin Database bạn không thể bỏ qua. bên cạnh đó, khi tìm hiểu Oracle là gì và tại sao nên dùng phần mềm này, chắc chắn không thể bỏ qua các lý do sau: 

 • Hiệu suất: 

Oracle sử dụng thường xuyên phương pháp giúp nâng cao hiệu suất của người sử dụng. Bạn có thể triển khai sử dụng để tăng hiệu suất của Database, giúp việc truy xuất, thay đổi dữ liệu nhanh chóng và đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian truy vấn. 

 • Cơ sở dữ liệu đa người dùng: 

Oracle cho phép nhiều người thực hiện quản lý trên cùng 1 server. mặt khác, phần mềm này cũng dùng phương pháp Instance Caging. Đây là cách giúp quản lý thông qua thường xuyên phiên bản và chạy các cơ sử dữ liệu của cá nhân. 

Các phiên bản 

Như đã giới thiệu khi tìm hiểu Oracle là gì, phần mềm này có thường xuyên phiên bản, phù hợp với thường xuyên đối tượng khác nhau. Nhà quản trị cũng thường xuyên cập nhật các phiên bản để đáp ứng mong muốn của người dùng. mặt khác, Oracle cũng có phiên bản miễn phí cho người sử dụng có thể cài đặt để trải nghiệm trước khi chính thức dùng. 

Cluster 

Hệ thống sử dụng Real Application Clusters, cung cấp các hệ thống dữ liệu có sẵn cho người sử dụng. Đây là lợi ích nổi bật của database so với các phiên bản truyền thống. mặt khác, hệ thống cũng có khả năng tăng cường linh động có khả năng xử lý, có tính khả dụng cao và có khả năng cân bằng tải trong nhiều trường hợp. 

✅ Mọi người cũng xem : khoa ngoại tiêu hóa là gì

Mọi Người Xem :   Lao động tự do, làm sao tham gia bảo hiểm xã hội và nhận lương hưu?

Failure Recovery 

Oracle dùng tính năng Recovery Manager, giúp khôi phục, hồi phục các file dữ liệu trong thời gian downtime. Người dùng có khả năng backup dữ liệu online và lưu trữ chúng trên các backup do người dùng quản lý. mặt khác, người dùng có khả năng dùng SQL plus để recovery trong quy trình sử dụng. 

>>> có thể bạn quan tâm: dịch vụ lưu trữ dữ liệu hấp dẫn nhất, giúp an toàn dữ liệu

một số câu hỏi thường gặp liên quan đến Oracle

Oracle là phần mềm nổi tiếng, phổ biến hàng đầu Hiện tại. chính vì thế, trong quá trình sử dụng, rất thường xuyên câu hỏi đã được đặt ra. một vài câu hỏi thường gặp liên quan tới Oracle có khả năng kể tới như: 

✅ Mọi người cũng xem : sửa xe spacy ở đâu tốt

Sao lưu logic trong Oracle là gì?

Oracle cho phép người sử dụng sao lưu logic. Tính năng này cho phép người dùng ghi các bản ghi vào CSDL hoặc lưu vào cùng 1 tệp. Bạn có thể dùng Export để sao lưu dữ liệu và dùng Import để khôi phục bản sao y lưu. 

quy trình nền của Oracle gồm bước nào?

Oracle gồm các quy trình nền. quá trình này có chức năng hỗ trợ người sử dụng quản lý bộ nhớ và quản lý các hoạt động khác như vận hành xuất, nhập khẩu, hoạt động bảo trì. tuy nhiên, quá trình nền là không bắt buộc nên người dùng có thể sử dụng hoặc không. 

✅ Mọi người cũng xem : môn đạo đức trong tiếng anh là gì

Oracle gồm phiên bản nào?

Bên cạnh Oracle là gì, Oracle có những phiên bản nào cũng là câu hỏi được thường xuyên người quan tâm. Oracle Hiện tại gồm có 4 phiên bản chính, bao gồm: 

 • Phiên bản Doanh nghiệp: Có tính bảo mật và hiệu suất cao
 • Phiên bản tiêu chuẩn: Có đầy đủ các chức năng cơ bản đối với người dùng.
 • Phiên bản nhénh: Phù hợp với window và linux. Người sử dụng có khả năng sử dụng miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn.
 • Phiên bản Lite: Dành riêng cho các thiết bị di động. 

Hy vọng qua bài viết trên đây của FPT Cloud, bạn đã hiểu Oracle là gì. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là một trong số những phần mềm thường nhật nhất Hiện tại. Đây là hệ thống có nhiều ưu điểm nổi trội mà công ty không thể bỏ qua. Với thường xuyên phiên bản, thường xuyên tính năng, Oracle hứa hẹn sẽ đem tới cho người dùng sự hài lòng. 

Để việc quản trị, lưu trữ dữ liệu hiệu quả, bạn nên dùng dịch vụ lưu trữ trực tuyến Cloud. Xem thêm bảng giá cloud server

LH với Chúng Tôi để biết thêm thông tin cụ thể về sản phẩm của FPT Smart Cloud

 • Website: https://fptcloud.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 1900 638 399

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.Các câu hỏi về hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì


Các hình ảnh về hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hệ quản trị cơ sở dữ liệu oracle là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-ZOracle là gì?Lịch sử hình thành của cơ sở dữ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-ZOracle là gì?Lịch sử hình thành của cơ sở dữ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-ZOracle là gì?Lịch sử hình thành của cơ sở dữ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-ZOracle là gì?Lịch sử hình thành của cơ sở dữ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-ZOracle là gì?Lịch sử hình thành của cơ sở dữ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Oracle là gì? Tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle từ A-ZOracle là gì?Lịch sử hình thành của cơ sở dữ…