Tìm hiểu về 2 hệ màu RGB và CMYK • RGB

Bài viết Tìm hiểu về 2 hệ màu RGB và CMYK • RGB thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm hiểu về 2 hệ màu RGB và CMYK • RGB trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu về 2 hệ màu RGB và CMYK • RGB”

Đánh giá về Tìm hiểu về 2 hệ màu RGB và CMYK • RGB


Xem nhanh
Cách phân biệt, sử dụng màu RGB u0026 CMYK trong thiết kế đồ hoạ - Now Academy
Màu RGB là hệ 3 màu hiển thị điện tử
Màu CMKY là hệ 4 màu in offset, in phổ biến là in giấy

#Thiếtkếlogo #Logodesign #Nhậndiệnthươnghiệu #Brandidentity #Thiếtkếbaobì #Packagingdesign #Thiếtkếđồhọa #Graphicdesign #illustrator #Photoshop #Thiếtkếwebsite #Thiếtkếposter #Thiếtkếcatalogue #Thiếtkếtờrơi #NowAcademy #Họcthậtlàmthật #Họcthiếtkếđồhọathựcchiến #Đàotạothiếtkếđồhọa #Dạythiếtkếđồhọa
----------------------------------------------
Subcribe kênh: https://www.youtube.com/channel/UCF0I3aTieRq28Vop1FoPcQA?view_as=subscriber
Website: http://ibrandvn.com/
Website: http://now.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/NowAcademy26/
FB cá nhân: https://www.facebook.com/hainguyenbrand
Group về bao bì: https://www.facebook.com/groups/thietkebaobivn/
Group về logo: https://www.facebook.com/groups/1519957141410108/

Những ai từng dùng qua các phần mềm sử lý ảnh chuyên nghiệp một chút đều có thể nhận thấy rằng, trong chỉnh sửa, các bức ảnh có khả năng được tách ra làm các kênh màu. Trong đó có 2 hệ màu khá quen thuộc mà người sử dụng thường gặp đó là RGB và CMYK.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua một chút về cả hai hệ màu cơ bản này để biết thêm một file ảnh số được tạo thành ra sao, cách ứng dụng tương đương ưu nhược điểm của từng hệ.

Mọi Người Xem :   TOP 10 Shop Mỹ Phẩm Uy Tín, Các Cửa Hàng Chính Hãng

Những màu sắc cơ bản

Màu cơ bản là những kiến thức sơ đẳng nhất về hội họa bạn có khả năng được nghe ở các giờ học vẽ trong chương trình học phổ thông. Nó là những màu sắc mà khi kết hợp với nhau theo những tỉ lệ nhất định sẽ tạo ra một màu mới nằm trong dải ánh sáng nhìn thấy. RGB và CMYK là 2 hệ màu có các hệ thống màu cơ bản khác nhau: RGB là 3 màu cơ bản của ánh sáng thông thường còn CMYK là hệ thống màu cơ bản dành cho ngành in ấn. Hãy tìm hiểu và so sánh về 2 hệ màu cơ bản này và xem chúng làm việc như thế nào.

Hệ màu RGB là viết tắt của 3 màu cơ bản là Red, Green và Blue là ba màu chính của ánh sáng trắng sau khi được tách ra nhờ lăng kính. Những màu này khi kết hợp theo tỉ lệ nhất định sẽ tạo ra rất nhiều màu khác nhéu trong dải ảnh sáng nhìn thấy, và khi kết hợp cả 3 màu lại với nhau với tỉ lệ 1 : 1 : 1 chúng ta sẽ được màu trắng. Bởi thế hầu hết các thiết bị điện tử dùng màu bằng cách phát quang như TV, màn hình máy tính, màn hình điện thoại… đều sử dụng RGB làm hệ màu chính. Và đó cũng là lý do mà các ảnh kỹ thuật số hiển thị trên máy tính đều dùng hệ RGB làm chuẩn.

Cyan, Magenta, Yellow và Keyline (CMYK)

Những cái tên ở trên có lẽ rất quen thuộc với bạn bởi hộp mực bạn mua cho máy in của mình hầu hết đều sử dụng hệ màu CMYK. Cyan, Magenta và Yellow được gọi là 3 màu cơ bản của máy in. Bạn có khả năng xem bức hình minh họa ở trên với hệ màu RGB sử dụng cho các thiết bị phát sáng và hệ CMYK dùng cho máy in với nền giấy trắng. Điều đặc biệt của 3 màu CMY là khi chúng kết hợp với nhau theo tỉ lệ 1 : 1 : 1 lại cho ra màu đen, bởi vậy một số lại máy in có hộp mực dùng 3 màu CMY vẫn có thể tạo ra được đầy đủ màu sắc khi in trên giấy.

Mọi Người Xem :   Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững

Vấn đề nằm ở chỗ, nếu một bức ảnh sử dụng nhiều đến màu đen, chắc chắn bạn sẽ phải tốn một lượng lớn mực của cả ba màu trên để có khả năng in xong bức tranh đen trắng đó. Bởi vậy các nhà thiết kế đã đưa thêm màu đen (Black) hay còn gọi là Keyline vào hệ thống 3 màu của máy in với mục đích tiết kiệm mực cho 3 màu cơ bản còn lại.

RGB.vn | Hệ màu RGB - CMYK

Chúng ta có thực sự cần cả 2 hệ màu cho ảnh số ?

Chắc chắn câu trả lời là cần, bởi cả 2 loại file ảnh số dùng hệ màu RGB và CMYK đều có đặc điểm và các vấn đề riêng của nó.

Các file hệ RGB sẽ làm việc tốt với các thiết bị phát quang dùng ánh sáng trắng làm cơ sở. vì thế hệ RGB được dùng cho các màu thể hiện trên màn hình máy tính tương đương các màu trong ngành thiết kế Web được chiếu qua các màn hình hay máy chiếu dùng ánh sáng.

Nhưng CMYK lại là hệ màu ưa thích của máy in, một nhà thiết kế ảnh số có khả năng chỉnh sửa với ảnh hệ màu RGB nhưng ảnh khi in ra trên các máy in dùng mực CMYK sẽ thể hiện các màu khác so với màu bạn thấy trên màn hình. vì thế, các chương trình biên tập ảnh số ngày nay đều hỗ trợ cả 2 hệ màu này. Khi thiết kế bạn sẽ dùng hệ RGB nhưng khi in ảnh các chương trình biên tập ảnh sẽ tự động chuyển bức ảnh kết quả của bạn sang hệ CMYK và máy in có thể cho ra những bức ảnh giống nhất với những gì bạn nhìn thấy trên màn hình.

Mọi Người Xem :   Rối loạn chuyển hóa lipoprotein và tình trạng tăng lipid máu khác  (Chứng đàm)

Theo GenKCác câu hỏi về hệ màu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ màu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ màu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ màu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ màu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ màu là gì


Các hình ảnh về hệ màu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về hệ màu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về hệ màu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts