Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGI

Bài viết Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGI thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022

Đánh giá về Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGI


Xem nhanh
Chào các bạn!

Ngày hôm nay mình làm video giới thiệu các bạn về chủ đề Windows XP. Như các bạn đã biết thì Windows XP đã ít được sử dụng. Nhưng trong thời gian gần đây mình có nghe được thông tin hệ điều hành trên vẫn được tiếp tục nâng cấp cho người dùng.

Vì thế mình làm video này để gửi tới cả nhà nha.
Cảm ơn cả nhà đã lắng ngheWindows XP là gì?

Microsoft Windows XP Logo.svg
Windows XP Luna.png
Nhà phát triểnMicrosoft
Kiểu mã nguồn
 • Phần mềm sở hữu độc quyền
 • Source-available (through Shared Source Initiative)
Phát hành cho nhà sản xuất24 tháng 8 năm 2001; 19 năm trước (2001-08-24)
Phát hành rộng rãi25 tháng 10 năm 2001; 19 năm trước (2001-10-25)[1]
Phiên bản mới nhấtService Pack 3 (5.1.2600) / 21 tháng 4 năm 2008; 13 năm trước (2008-04-21)[2]
Phương thức cập nhậtWindows Update Windows Server Update Services (WSUS) System Center Configuration Manager (SCCM)
Nền tảngx86, x64 và Itanium
Loại nhân hệ điều hànhHybrid
Giấy phép
 • Phần mềm sở hữu độc quyền
 • Phần mềm thương mại
danh mục trướcWindows 2000 (1999) Windows ME (2000)
sản phẩm sauWindows Vista (2007)
Trạng thái hỗ trợ
Hỗ trợ chính kết thúc vào 14 tháng 4 năm 2009[3] Hỗ trợ mở rộng kết thúc vào 8 tháng 4 năm 2014[3]
Một phần của loạt bài về
Windows XP
 • Tính năng mới
 • Các phiên bản (x64 · Media Center · Fundamentals)
 • Lịch sử phát triển
 • Phê bình
 • Các tính năng bị loại bỏ
 • Vista và XP
 • x
 • t
 • s

Windows XP là một hệ điều hành của Microsoft sản xuất dành cho các máy tính cá nhân, là một phần của họ hệ điều hành Windows NT. Chạy trên các bộ xử lý x86 và IA-64 (mã phiên bản là 5.1), hướng tới các máy tính sử dụng trong gia đình và kinh doanh, máy tính xách tay, và trung tâm phương thuận tiện. Tên “XP” là cách viết ngắn gọn của “experience”[4].

Windows XP là hệ điều hành kế nhiệm của cả Windows 2000 và Windows Me, và là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft hướng đến người tiêu sử dụng được xây dựng trên nhân và kiến trúc của Windows NT. Windows XP được ra mắt vào ngày 25 tháng 10 năm 2001, và cho tới tháng 1 năm 2006, trên 400 triệu bản đã được bán ra, theo như ước tính của một chuyên gia IDC[5].

Windows XP được kế nhiệm bởi Windows Vista, được phát hành cho các nhà bán lẻ vào ngày 8 tháng 11 năm 2006, và phát hành rộng rãi vào ngày 30 tháng 1 năm 2007. Việc bán trực tiếp Windows XP qua kênh bán lẻ và OEM đã ngưng vào ngày 30 tháng 6 năm 2008, mặc dù vẫn có khả năng mua được Windows XP từ các Nhà xây dựng hệ thống[6] (OEM nhỏ hơn bán máy tính lắp ráp) cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2009 hoặc bằng cách mua Windows Vista Ultimate hoặc Business rồi hạ cấp xuống Windows XP.[7][8]

Sự thành công của Windows XP, nhân Windows NT và cái chết không báo trước của Windows thập niên 90 và MS-DOS[sửa | sửa mã nguồn]

Windows XP là phiên bản Windows dành cho người dùng cá nhân đầu tiên được phát triển trên nhân NT thay thế cho nhân Windows 9x được phát triển dựa trên hệ điều hành huyền thoại MS-DOS vốn đã được dùng trên các phiên bản trước. Vậy tại sao Windows XP đã giết chết Windows 9x và MS-DOS nhờ sự thành công của mình?

 • Microsoft khai tử và không còn phát triển MS-DOS và Windows 9x vì Microsoft cho rằng Windows 9x hoạt động không hiệu quả do không được vận hành như một hệ điều hành độc lập mà lại hoạt động như một phần mềm chạy nền trên một hệ điều hành khác (ở đây chỉ MS-DOS).
 • Một lí do khác là tuy hệ điều hành này là một hệ điều hành giao diện người sử dụng đồ họa nhưng không được phát triển trên 1 nhân độc lập mà được phát triển trên hệ điều hành huyền thoại MS-DOS chỉ chứa các dòng lệnh nên có rất nhiều hạn chế như không vận hành tốt với phần cứng, chạy thiếu ổn định và giao diện rất nghèo nàn nên bị kết thúc phát triển sớm và mau chóng bị thay thế bởi người anh em của nó, Windows NT với bộ nhân hệ điều hành độc lập và tùy biến tốt hơn, nhờ nhân NT mà Windows XP ra đời với một bộ giao diện mới đã làm thay đổi cả thế giới và thay đổi cuộc cách mạng hệ điều hành. Từ đó MS-DOS và Windows 9x mau chóng bị lãng quên và trôi vào quá khứ. Gia đình Windows 9x có 4 phiên bản Windows là Windows 95 (1995), Windows 98 (1998), Windows 98 Second Edition (1999) và Windows ME (2000)
 • Khi Windows XP ra đời cũng chính là lúc mà Windows đã thay đổi ngay một cách chóng mặt, chính thức là một nền tảng độc lập, xóa bỏ rào cản hoạt động dựa dẫm trên một hệ điều hành khác và khắc phục các hạn chế đã từng xuất hiện trên Windows 9x.
 • MS-DOS cũng bị ngưng phát triển và bị khai tử vì hệ điều hành này đã quá lỗi thời do là 1 hệ điều hành dòng lệnh và không hỗ trợ đa nhiệm, Giảm về mặt đồ họa và phần cứng nên đã bị Microsoft khai tử vào ngày 31/12/2001. Phiên bản cuối cùng của MS-DOS là MS-DOS 8.0, đi kèm với Windows ME.
 • Windows XP là phiên bản Windows cuối cùng hỗ trợ cài đặt lên phân vùng FAT32. Tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows trở về sau (bắt đầu từ Windows Vista) đều đặn bắt buộc cài đặt Windows lên phân vùng NTFS.

Thị trường[sửa | sửa mã nguồn]

300px XP Editions.svg

Sơ đồ thể hiện các phiên bản Windows XP chính. Nó thể hiện mối quan hệ dựa trên loại phiên bản (xám) và bộ mã nguồn (mũi tên đen).

✅ Mọi người cũng xem : nhà của triệu lệ dĩnh ở đâu

Các phiên bản dành cho các thị trường nhất định[sửa | sửa mã nguồn]

Windows XP Starter Edition là một phiên bản giá thấp của Windows XP dành cho các thị trường Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Indonesia, Nga, Ấn Độ, Colombia, Brasil, Argentina, Peru, Bolivia, Chile, México, Ecuador, Uruguay và Venezuela. Nó tương tự như Windows XP Home, nhưng giới hạn cho những phần cứng cấp thấp, chỉ có thể chạy 3 chương trình một lúc, và có một vài tính năng khác được mặc định tắt hoặc gỡ bỏ. Các phiên bản của mỗi quốc gia cũng được đình chỉnh dành riêng cho quốc gia đó, trong đó có hình nền là địa điểm nổi tiếng tại quốc gia đó, các tính năng trợ giúp được bản địa hóa để giúp đỡ những người không biết tiếng Anh, và các thiết lập mặc định khác giúp dễ sử dụng hơn so với khi cài đặt Windows XP thông thường. Ví dụ như phiên bản Malaysia có hình nền là khung cảnh của Kuala Lumpur[9].

Vào tháng 3 năm 2004, Ủy ban châu Âu đã phạt Microsoft 497 triệu euro và ra lệnh cho Doanh nghiệp này phải cung cấp một phiên bản Windows không có Windows Media Player. Ủy ban kết luận rằng Microsoft “đã vi phạm luật cạnh tranh của Liên minh châu Âu bằng cách đẩy sự độc quyền trong thị trường hệ điều hành dành cho máy tính để bàn sang thị trường dành cho hệ điều hành máy chủ đáp ứng nhóm làm việc và trình chơi nhạc”. Sau khi kháng án không thành vào năm 2004 và 2005, Microsoft đã có thỏa thuận với Ủy ban sẽ phát hành một phiên bản thể theo bàn án của tòa, Windows XP Edition N. Phiên bản này không có Windows Media Player, thay vào đó, nó khuyến khích người sử dụng tự chọn và tải về trình chơi nhạc của riêng họ. Microsoft muốn đặt tiên cho phiên bản này là Reduced Media Edition, nhưng tổ chức thi hành của EU đã không tán thành và đề nghị tên Edition N, với chỉ N có nghĩa là “not with Media Player” (không có Media Player) cho cả phiên bản Home và Professional của Windows XP. Vì nó được bán ngang giá với phiên bản có Windows Media Player, Dell, Hewlett-Packard, Lenovo và Fujitsu Siemens đã không sử dụng nó trong sản phẩm. tuy nhiên, Dell có đưa ra hệ điều hành này một thời gian ngắn. Tỷ lệ người sử dụng hệ điều hành này thấp, với chỉ 1.500 đơn vị được bán cho OEM, và không thấy có báo cáo về số lượng bán cho người tiêu sử dụng[10][11][12][13].

Mọi Người Xem :   Làm sổ hồng ở đâu? (Cập nhật 2021)

Vào tháng 12 năm 2005, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc đã yêu cầu Microsoft bán các phiên bản Windows XP và Windows Server 2003 không có Windows Media Player hoặc Windows Messenger[14].

Cũng cùng năm đó, Microsoft cũng phát hành hai phiên bản Windows XP Home Edition nhắm tới mô hình ra giá dựa trên thuê bao và trả tiền khi xài. Các phiên bản này, được phát hành như một phần của sáng kiến FlexGo của Microsoft, được sử dụng kèm với một thành phần phần cứng để hạn chế thời gian dùng Windows. Thị trường mục tiêu là những nền kinh tế đang nổi như Brasil hay Việt Nam[15].

Ngôn ngữ[sửa | sửa mã nguồn]

Windows XP có thường xuyên phiên bản ngôn ngữ[16]. ngoài ra, gói MUI và Language Interface Pack dùng để dịch giao diện người sử dụng cũng có ở một vài ngôn ngữ hoặc người sử dụng có khả năng tải về hoặc dùng bộ gõ UniKey.[17][18].

✅ Mọi người cũng xem : tự tôn tiếng anh là gì

Giao diện người dùng[sửa | sửa mã nguồn]

Các chủ đề trong Windows XP

có thể bạn quan tâm  Hội đồng Khoa học Quốc tế là gì? chi tiết về Hội đồng Khoa học Quốc tế mới nhất 2021
Windows XP Luna.pngWindows XP Classic.png
Luna
Windows Classic
Windows XP Royale.png
Royale (Mới)

Windows XP phân tích ảnh hưởng của các hiệu ứng hình ảnh lên hiệu năng và dùng nó để xác định có nên kích hoạt chúng không, do đó ngăn ngừa các tính năng mới ngốn quá nhiều tài nguyên xử lý. Người sử dụng cũng có khả năng điều chỉnh các thiết lập này[19]. một vài hiệu ứng, như trộn alpha (trong suốt rồi hạn chế dần), được xử lý hoàn toàn bởi các loại card đồ họa mới. tuy nhiên, nếu card đồ họa không có khả năng trộn alpha, hiệu năng có thể bị ảnh hưởng đáng kể, và Microsoft khuyến cáo nên tắt tính năng này bằng tay[20]. Windows XP thêm các có khả năng để Windows có khả năng sử dụng “Kiểu Thị giác” để thay đổi giao diện người sử dụng. tuy nhiên, các kiểu thị giác phải được Microsoft ký tên mã hóa thì mới chạy được. Luna là tên của kiểu thị giác mới đi kèm với Windows XP[21], và được kích hoạt mặc định đối với các máy có bộ nhớ RAM video hơn 64 MiB. Luna sử dụng để chỉ một kiểu thị giác cụ thể, chứ không phải tất cả các tính năng giao diện mới của Windows XP. một số người dùng “vá” tập tin uxtheme.dll hạn chế khả năng sử dụng kiểu thị giác trên Windows XP[22].

Ngoài các chủ đề đi kèm với Windows XP, có một chủ đề trước đó không được phát hành với thanh tác vụ màu xanh đen và thanh cửa sổ tương tự với Windows Vista có tên “Royale Noir” có sẵn để tải về, mặc dù nó không chính thức[23]. Microsoft đã chính thức phát hành một phiên bản chỉnh sửa của chủ đề này với tên chủ đề “Zune”, để chào mừng sự ra mắt máy chơi nhạc bỏ túi Zune vào tháng 11 năm 2006. Sự khác nhéu duy nhất là cảm giác bóng như gương kèm với một thanh tác vụ màu đen thay vì màu xanh đen và nút Start màu cam thay vì màu xanh lá cây[24]. ngoài ra, chủ đề “Royale” của Media Center, được kèm trong các phiên bản Media Center, cũng có sẵn để tải về và có thể dùng trên mọi phiên bản Windows XP[25].

Hình nền mặc định, Bliss, là ảnh phong cảnh ở Thung lũng Napa bên ngoài Napa, California theo định dạng BMP[26], có những ngọn đồi và bầu trời xanh với các đám mây tầng tích và mây ti.

Các tính năng bị loại bỏ[sửa | sửa mã nguồn]

một vài chương trình và tính năng là một phần của các phiên bản Windows trước đó không có trong Windows XP. Các lệnh MS-DOS khác nhéu có sẵn trong tiền thân Windows 9x đã bị xóa[27], cũng như các hệ thống con POSIX & OS/2.[28]

Trong mạng, NetBEUI và NetDDE không được dùng nữa và không được cài đặt theo mặc định.[29]. Các thiết bị LH không tương thích Plug-and-play (như modem và card mạng) không còn được hỗ trợ.[30]

Service Pack 2 và Service Pack 3 cũng đã xóa các tính năng khỏi Windows XP nhưng ở mức độ ít chú ý hơn. Chẳng hạn, hỗ trợ cho các liên kết nửa mở TCP đã bị xóa trong Service Pack 2[31], và thanh địa chỉ trên thanh tác vụ đã bị xóa trong Service Pack 3.[32]

Các gói dịch vụ[sửa | sửa mã nguồn]

Microsoft thỉnh thoảng phát hành các service pack dành cho hệ điều hành Windows cũng hãng để sửa các lỗi và thêm tính năng. Mỗi service pack là một gói lớn gồm tất cả các service pack trước đó cùng với những bản vá, do đó chỉ cần cài đặt những service pack mới nhất[33]. Bạn cũng không cần phải gỡ bỏ các service pack cũ hơn trước khi cài một bản service pack mới.

✅ Mọi người cũng xem : xin chào dịch sang tiếng anh là gì

Gói dịch vụ 1[sửa | sửa mã nguồn]

220px Windows XP Program Access and Defaults

Set Program Access and Defaults được bổ sung trong Service Pack 1.

Gói sản phẩm 1 (SP1) dành cho Windows XP được phát hành vào ngày 9 tháng 9 năm 2002. Nó có các bản sửa lỗi bảo mật hậu-RTM và bản sửa lỗi khẩn cấp, các cập nhật tương thích, hỗ trợ tùy chọn .NET Framework, kích hoạt các công nghệ dành cho thiết bị mới như máy tính bảng, và một phiên bản Windows Messenger 4.7 mới. Tính năng mới đáng chú ý nhất là hỗ trợ USB 2.0 và thuận tiện ích Set Program Access and Defaults nhắm đến những sản phẩm ẩn nằm ở giữa. Người sử dụng có khả năng điều khiển ứng dụng mặc định sẽ dùng cho các vận hành như lướt web và tin nhắn nhénh, tương đương ẩn truy cập đến một vài chương trình đóng gói của Microsoft. thuận tiện ích này lần đầu tiên có trong hệ điều hành Windows 2000 Service Pack 3. Bản Service Pack này mặc định hỗ trợ SATA và ổ cứng có dung lượng hơn 137GB (hỗ trợ LBA). Máy ảo Java của Microsoft, không có trong phiên bản RTM, đã có trong bản Service Pack này[34].

Vào ngày 3 tháng 2 năm 2003, Microsoft phát hành Service Pack 1a (SP1a). Lần phát hành này bỏ đi máy ảo Java của Microsoft do kết quả vụ kiện với Sun Microsystems[35].

✅ Mọi người cũng xem : cây si đỏ có ở đâu

Gói sản phẩm 2[sửa | sửa mã nguồn]

220px Windows Security Center XP SP2

Windows Security Center được bổ sung trong Service Pack 2.

Gói dịch vụ (SP2) (tên mã “Springboard”) được phát hành vào ngày 6 tháng 4 năm 2004 sau một vài lần trì hoãn, tập trung vào tính bảo mật[36].

Service Pack 2 cũng thêm các cải tiến bảo mật mới, bao gồm chỉnh sửa lớn đối với trình tường lửa đi kèm được đổi tên thành Windows Firewall và đã được kích hoạt mặc định, Data Execution Prevention, hỗ trợ phần cứng tốt hơn trong NX bit có thể ngăn được một vài dạng tấn công tràn bộ đệm. ngoài ra, hỗ trợ socket thô cũng bị loại bỏ (để hạn chế thiệt hại do máy tính ma tạo ra). Hơn thế, bản service pack này đã cải tiến một số tính năng bảo mật cho email và duyệt web. Windows XP Service Pack 2 đưa vào Windows Security Center, hiển thị tổng quan tình trạng bảo mật của hệ thống, trong đó có tình trạng của phần mềm diệt virus, Windows Update, và Windows Firewall mới. Các ứng dụng diệt virus và tường lửa của bên thứ ba có thể giao tiếp với Security Center mới này[37].

Vào ngày 10 tháng 8 năm 2007, Microsoft thông báo một cập nhật nhỏ cho Service Pack 2, có tên Service Pack 2c (SP2c)[38]. Bản cập nhật này sửa vấn đề có quá ít khóa danh mục cho Windows XP. Bản cập nhật này chỉ dành cho các nhà xây dựng hệ thống từ nhà phân phối của họ cho Windows XP Professional và Windows XP Professional N. SP2c phát hành vào tháng 9 năm 2007[39].

✅ Mọi người cũng xem : cẩu tự hành là gì

Gói sản phẩm 3[sửa | sửa mã nguồn]

Windows XP Gói sản phẩm 3 (SP3) được phát hành cho nhà sản xuất vào ngày 21 tháng 4 năm 2008 và cho công chúng thông qua Microsoft Download Center và Windows Update vào ngày 6 tháng 5 năm 2008[40][41][42][43].

Bộ service pack này bắt đầu tự động yêu cầu người dùng cập nhật thông qua Automatic Update vào ngày 10 tháng 7 năm 2008[44]. Microsoft đã đăng một bản tổng quan về các tính năng trong đó liệt kê chi tiết các tính năng mới có thể tải độc lập như các bản cập nhật cho Windows XP, tương đương các tính năng backporting từ Windows Vista[45]. Trong SP3, có tổng cộng 1.174 lỗi được sửa[46]. Service Pack 3 có khả năng cài đặt trên hệ thống bằng Internet Explorer 6 hoặc 7, và Windows Media Player phiên bản 9 trở lên[47]. Internet Explorer 7 không đi kèm trong SP3[48].

✅ Mọi người cũng xem : quả mận ngoài bắc trong nam gọi là gì

Các tính năng mới trong Gói sản phẩm 3[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tự động bật chức năng dò lỗ đen[49]
 • Ủy nhiệm thư Security Service Provider [50]
 • Bản Microsoft Kernel Mode Cryptographic Module được cập nhật, được chứng nhận FIPS 140-2 (giải thuật SHA-256, SHA-384 và SHA-512) [49]

Các bản cập nhật đã phát hành trước đó[sửa | sửa mã nguồn]

Service Pack 3 cũng đưa vào một vài bản cập nhật quan trọng trước đó dành cho Windows XP, nhưng đã không kèm trong SP2 gồm:

 • Windows Imaging Component [51]
 • Cập nhật IPSec Simple Policy để dễ dàng hóa việc khởi tạo và bảo trì các bộ lọc IPSec [52]
Mọi Người Xem :   Sơn tra trị rối loạn tiêu hóa, mỡ máu cao

Mặc dù đến nay các bản service pack đều mang tính tích lũy, khi cài đặt SP3 trên hệ điều hành Windows XP có sẵn vẫn yêu cầu máy tính ít nhất đã phải cài đặt Service Pack 1[53].

Service Pack 3 có các bản cập nhật cho các thành phần hệ điều hành của phiên bản Windows XP Media Center Edition (MCE) và Windows XP Tablet PC Edition, và cập nhật bảo mật cho.NET Framework phiên bản 1.0, được kèm trong những SKU của Windows XP này. tuy nhiên, nó không kèm theo các cập nhật cho ứng dụng Windows Media Center trong Windows XP MCE 2005[54], SP3 cũng bỏ đi các cập nhật bảo mật cho Windows Media Player 10, mặc dù trình duyệt này được kèm trong Windows XP MCE 2005[54]. Address Bar DeskBand trên Thanh tác vụ không còn kèm trong SP3 do hạn chế về pháp lý[55].

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng koebner là gì

yêu cầu hệ thống[sửa | sửa mã nguồn]

bắt buộc hệ thống của Windows XP như sau:[56]

Tối thiểuKhuyến nghị
Bộ xử lýPentium 4, 233 MHz1Pentium 4, 300 MHz
Bộ nhớ64 MB2128 MB
Dung lượng ổ cứng1.5 GB (thêm 661 MB cho SP1, 1,8 GB cho SP2[57] và 900 MB cho SP3[53])
Ổ đĩaCD-ROM
Màn hìnhSuper VGA (800 x 600)
Âm thanhLoa, tai nghe
Thiết bị ngõ nhậpBàn phím, chuột
có thể bạn quan tâm  Formosa thuộc Hà Lan là gì? chi tiết về Formosa thuộc Hà Lan mới nhất 2021

Chú giải 1: Mặc dù đây là tốc độ bộ xử lý tối thiểu mà Microsoft đưa ra để chạy Windows XP, vẫn có khả năng cài đặt và chạy hệ điều hành trên các bộ xử lý IA-32 cũ hơn như Pentium không có bộ lệnh MMX hoặc SSE[58].

Chú giải 2: “Với thường xuyên công việc như duyệt Web, thư điện tử, và các hoạt động khác, 64 MB RAM sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tương đương hoặc cao hơn Windows Me chạy trên cùng phần cứng”[59].

Vòng đời hỗ trợ[sửa | sửa mã nguồn]

Việc hỗ trợ cho Windows XP không có service pack đã kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2004[60] và hỗ trợ cho Windows XP Service Pack 1 và 1a kết thúc vào ngày 10 tháng 10 năm 2006[61][62].

Windows XP Service Pack 2 được nghỉ vào ngày 13 tháng 7 năm 2010, gần sáu năm sau khi ra đời. Theo thời gian biểu do Microsoft công bố, Doanh nghiệp sẽ ngừng việc cấp phép Windows XP cho các hãng OEM và ngưng việc bán lẻ hệ điều hành vào ngày 30 tháng 6 năm 2008, 17 tháng sau khi phát hành Windows Vista[63][64]. tuy nhiên, hãng đã công bố một ngoại lệ vào ngày 3 tháng 4 năm 2008, đối với các hãng OEM cài đặt cho các máy PC giá cực thấp (ULCPC) thì hoặc là hạn chót là 30 tháng 6 năm 2010, hoặc một năm sau khi ra mắt phiên bản dành cho máy khách đầu tiếp theo của Windows, Windows 7—tùy theo ngày nào đến sau[65][66][67].

✅ Mọi người cũng xem : đề tài sáng tác là gì

Dư luận[sửa | sửa mã nguồn]

✅ Mọi người cũng xem : vi sinh bể cá là gì

Hiệu năng của giao diện người dùng[sửa | sửa mã nguồn]

Theo những lời bình luận từ báo chí cho rằng giao diện người dùng mặc định của Windows XP (Luna) đã tăng thêm sự hỗn loạn về hình ảnh và hao phí không gian màn hình trong khi không đưa ra chức năng nào mới và khiến cho hiệu năng của máy đã hạn chế dần. một vài người sử dụng than phiền như vậy có khả năng chuyển lại về chủ đề Windows Classic[68].

Ưu điểm chính hãng của Windows[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Windows Genuine Advantage

Trong nỗ lực nhằm kiềm chế vi phạm bản quyền dựa trên các khóa cấp phép theo gói bị rò rỉ hoặc tạo ra trên mạng, Microsoft đã cho mắt Windows Genuine Advantage (WGA). WGA bao gồm hai phần, một công cụ xác minh phải sử dụng khi tải một số thứ từ Microsoft và một hệ thống thông báo người sử dụng. WGA dành cho Windows được tiếp nối bằng các hệ thống xác minh dành cho Internet Explorer 7, Windows Media Player 11, Windows Defender, và Microsoft Office 2007. Gần đây Microsoft đã gỡ bỏ xác minh WGA ra khỏi bản cài đặt Internet Explorer 7 nói rằng mục đích của sự thay đổi ngay này là để đưa IE7 đến với mọi người dùng Windows[69][70].

Nếu khóa giấy phép bị đánh giá là không thật, nó sẽ hiển thị một màn hình mè nheo nhiều yêu cầu người sử dụng mua giấy phép từ Microsoft[71]. Thêm vào đó, người sử dụng bị hạn chế khi truy cập vào Microsoft Update để tải các bản cập nhật bảo mật, và như vậy, các bản cập nhật cải thiện mới và các sản phẩm Microsoft khác sẽ không thể được tải về hoặc cài đặt nữa. Vào ngày 26 tháng 8 năm 2008, Microsoft đã phát hành chương trình kích hoạt WGA mới hiển thị một màn hình nền màu đen nếu máy tính không vượt qua được cuộc xác minh. Hình nền có thể được đổi, nhưng sẽ quay về đen sau 60 phút[72].

Những chỉ trích phổ biến đối với WGA gồm có việc Microsoft miêu tả nó là “Bản cập nhật bảo mật tối quan trọng”, khiến cho Automatic Updates mặc định tải nó về mà người sử dụng không tài nào can thiệp được, hành vi của nó giống như một phần mềm gián điệp liên tục “gọi về” Microsoft mỗi khi máy tính liên kết vào Internet, việc không thông báo cho người sử dụng cuối viết WGA đang thực sự làm cái gì sau khi được cài đặt (đã được sửa trong bản cập nhật 2006[73]), không cung cấp một phương cách gỡ bỏ hợp lý trong suốt bản thử nghiệm beta (người sử dụng được cung cấp hướng dẫn gỡ bỏ bằng tay nhưng không hoạt động cho đến bản chính thức[71]), và sự nhạy cảm của nó đối với sự thay đổi ngay hệ thống phần cứng dẫn đến đòi tái kích hoạt liên tục đối với một vài nhà phát triển.

Nói một cách thẳng thắn, việc tải về hay cài đặt Thông báo đều không phải yêu cầu; người sử dụng có khả năng thay đổi ngay thiết lập của Automatic Updates của họ để cho phép họ chọn tải về và cài đặt bản cập nhật nào. Nếu bản cập nhật đã được tải về rồi, người sử dụng có thể chọn không chấp nhận EULA bổ sung đi theo Thông báo. Trong cả hai trường hợp đó, người dùng cũng có thể bắt buộc bản cập nhật không được hiển thị nữa. Các Cập nhật Bảo mật Tối quan trọng mới hơn vẫn có khả năng cài đặt mà không hiển thị yêu cầu WGA nữa. tuy nhiên thiết lập này sẽ chỉ có tác dụng trên phiên bản hiện nay của Thông báo, Vì vậy nó có khả năng xuất hiện lại nếu có phiên bản mới. Vào năm 2006, Microsoft đã có dính líu tới một vụ kiện ở California, về việc Doanh nghiệp đã vi phạm các luật chống phần mềm gián điệp của tiểu bang với chương trình Windows Genuine Advantage Notifications của nó[74].

✅ Mọi người cũng xem : mua ngăn nhựa tủ lạnh ở đâu

‘Bẻ khóa’ bảo vệ[sửa | sửa mã nguồn]

Những chương trình “tạo khóa”, thường được gọi là “keygen”, hiện có để tạo ngẫu nhiên các khóa sản phẩm của Windows XP (Vì vậy, không còn các khóa thường sử dụng để có thể cấm) rồi sau đó kích hoạt Windows mà không cần phải liên hệ với Microsoft. Những khóa này có thể có hoặc không cho phép người dùng nhận được các bản cập nhật mặc dù Microsoft đã cho phép tải về và cài đặt các bản cập nhật bảo mật quan trọng thông qua Windows Update và trang tải về của nó, thậm chí trong các bản ăn cắp bản quyền và không thật của Windows[75].

Rò rỉ mã nguồn[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 23 tháng 9 năm 2020, mã nguồn của Windows XP Service Pack 1 và Windows Server 2003 đã bị rò rỉ trên 4chan bởi một người sử dụng không xác định. Những người dùng ẩn danh đã biên dịch mã, tương đương một người sử dụng Twitter đã đăng video về quá trình trên YouTube để chứng minh rằng đoạn mã là chính xác.[76] Video sau đó đã bị Microsoft xóa vì lý do bản quyền. Bản rò rỉ này không hoàn chỉnh vì thiếu mã nguồn Winlogon và một vài thành phần khác.[77][78] Bản thân vụ rò rỉ ban đầu đã được lan truyền bằng cách sử dụng các liên kết magnet và các tệp torrent ban đầu bao gồm mã nguồn Server 2003 và XP, sau đó được cập nhật với các tệp bổ sung, trong số đó là những rò rỉ trước đó về các sản phẩm của Microsoft, bằng sáng chế của hãng, các phương thuận tiện truyền thông về các thuyết âm mưu về Bill Gates bởi các phong trào chống tiêm chủng và một loạt các tệp PDF về các chủ đề khác nhéu.[79]

Microsoft đã đưa ra một tuyên bố rằng họ đang điều tra vụ rò rỉ.[80]

✅ Mọi người cũng xem : ống hút sữa mua ở đâu

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ http://www.microsoft.com/presspass/press/2001/aug01/08-24WinXPRTMPR.mspx
 2. ^ http://www.microsoft.com/windows/lifecycle/servicepacks.mspx#section_3
 3. ^ aă

  “Microsoft Product Lifecycle Search: Windows XP”. Microsoft Support. Microsoft. Truy cập ngày 13 tháng 10 năm 2012.

 4. ^ “Microsoft Announces Windows XP and Office XP”. Microsoft PressPass. Microsoft. ngày 5 tháng 2 năm 2001. Truy cập ngày 13 tháng 5 năm 2006.
 5. ^ Jeremy Kirk (ngày 18 tháng 1 năm 2006). “Analyst: No effect from tardy XP service pack”. ITworld.com.
 6. ^ “System Builders Can Buy Windows XP Until January ’09”. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 1 năm 2009. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2009.
 7. ^ Mary Jo Foley (ngày 3 tháng 10 năm 2008). “Microsoft extends XP downgrade rights date by six months”. ZDnet. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 10 năm 2008. Truy cập ngày 28 tháng 10 năm 2008.
 8. ^ Gavin Clarke (ngày 3 tháng 10 năm 2008). “Microsoft gives users six months longer to flee from Vista”. The Register. Truy cập ngày 28 tháng 10 năm 2008.
 9. ^ Paul Thurrott (ngày 3 tháng 1 năm 2005). “Windows XP Starter Edition”. Paul Thurrott’s SuperSite for Windows. Truy cập ngày 12 tháng 4 năm 2008.
 10. ^ “Windows XP-lite ‘not value for money‘”. Silicon.com. ngày 28 tháng 6 năm 2005. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 2 năm 2006. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2009.
 11. ^ “Europe gets ‘reduced’ Windows”. Seattle Pi. ngày 24 tháng 12 năm 2004.
 12. ^ “European Windows Called ‘Windows XP Home Edition N‘”. Redmondmag.com. ngày 28 tháng 3 năm 2005. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 4 năm 2005. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2009.
 13. ^ “Microsoft and EU reach agreement”. BBC. ngày 28 tháng 3 năm 2005.
 14. ^ Nate Anderson (ngày 7 tháng 12 năm 2005). “South Korea fines Microsoft for antitrust abuses”. Ars Technica. Truy cập ngày 12 tháng 4 năm 2008.
 15. ^ “Microsoft Unveils Pay-As-You-Go Personal Computing Designed for Emerging Market Consumers”. PressPass (Thông cáo báo chí). Microsoft. ngày 21 tháng 5 năm 2006. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2008.
 16. ^ “List of languages supported in Windows 2000, Windows XP, and Windows Server 2003”. Microsoft. ngày 3 tháng 12 năm 2007. Truy cập ngày 13 tháng 5 năm 2008.
 17. ^ “Cumulative Help Update for Microsoft Windows XP Multilingual User Interface (MUI) Pack (KB841625)”. Microsoft. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 1 năm 2016. Truy cập ngày 13 tháng 5 năm 2008.
 18. ^ “Unlimited Potential: Local Language Program”. Microsoft. Truy cập ngày 9 tháng 4 năm 2008.
 19. ^ “Change Windows visual effects”. Microsoft.
 20. ^ “Computer Slows When You Click Multiple Icons in Windows XP”. Microsoft. ngày 15 tháng 1 năm 2006.
 21. ^ Windows XP Luna
 22. ^ “UXTheme Multi-Patchers”. Neowin. ngày 12 tháng 2 năm 2004.
 23. ^ “Royale Noir: secret XP theme uncovered”. istartedsomething.com. ngày 29 tháng 10 năm 2006. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2008.
 24. ^ http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=75078[liên kết hỏng]
 25. ^ “Royale Theme for WinXP – Official”. Windows downloads. Softpedia. ngày 11 tháng 5 năm 2006. Truy cập ngày 6 tháng 4 năm 2008.
 26. ^ Turner, Paul (ngày 22 tháng 2 năm 2004). “No view of Palouse from Windows”. The Slice. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 1 năm 2007. Truy cập ngày 9 tháng 1 năm 2007.
 27. ^ “New ways to do familiar tasks”. Windows XP Product Documentation. Microsoft. Lưu trữ bản gốc ngày 3 tháng 5 năm 2006. Truy cập ngày 21 tháng 5 năm 2014.
 28. ^ “Kernel Enhéncements for Windows XP”. MSDN. Microsoft. ngày 13 tháng 1 năm 2003. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 3 năm 2013. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2014.
 29. ^ Pittsley, Steven (ngày 13 tháng 6 năm 2002). “Easy install guide for NetBEUI and IPX in Windows XP Pro”. TechRepublic. CBS Interactive. Lưu trữ bản gốc ngày 11 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2018.
 30. ^ “Non-Plug and Play Network Device Support in Windows XP”. Support. Microsoft. ngày 18 tháng 10 năm 2001. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 10 năm 2004. Truy cập ngày 8 tháng 11 năm 2012.
 31. ^ “TCP/IP Raw Sockets (Windows)”. MSDN. Microsoft. Lưu trữ bản gốc ngày 28 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 7 tháng 11 năm 2012.
 32. ^ Pash, Adam (ngày 29 tháng 4 năm 2008). “Field Guide to Windows XP SP3”. Lifehacker. Univision Communications. Lưu trữ bản gốc ngày 15 tháng 1 năm 2018. Truy cập ngày 24 tháng 6 năm 2018.
 33. ^ “Windows XP Service Pack 2 Overview”. Microsoft. ngày 4 tháng 8 năm 2004. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2007.
 34. ^ “Windows XP Service Pack 1 preview”. ngày 9 tháng 9 năm 2002. Truy cập ngày 21 tháng 9 năm 2007.
 35. ^ “Differences Between Windows XP SP1 and Windows XP SP1a”. ngày 3 tháng 2 năm 2003. Truy cập ngày 21 tháng 9 năm 2007.
 36. ^ “How to obtain the latest Windows XP service pack”. ngày 26 tháng 3 năm 2007. Truy cập ngày 21 tháng 9 năm 2007.
 37. ^ “Windows XP Service Pack 2 information”. Microsoft. ngày 4 tháng 8 năm 2004.
 38. ^ “Windows XP Service Pack 2c (SP2c) press release”. Blink.nu. ngày 10 tháng 8 năm 2007. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 5 năm 2011. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2009.
 39. ^ “Windows XP Service Pack 2c (SP2c) information”. Microsoft. ngày 17 tháng 9 năm 2007. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 2 năm 2013. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2009.
 40. ^ “Windows XP Service Pack 3 Released to Manufacturing”. Microsoft. ngày 21 tháng 4 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 1 năm 2009. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 41. ^ “Windows XP SP3 Released to Web (RTW), now available on Windows Update and Microsoft Download Center”. Microsoft. ngày 6 tháng 5 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 1 năm 2009. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 42. ^ “Windows XP Service Pack 3 Network Installation Package for IT Professionals and Developers”. Microsoft. ngày 6 tháng 5 năm 2008. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2008.
 43. ^ “Windows XP Service Pack 3 – ISO-9660 CD Image File”. Microsoft. ngày 6 tháng 5 năm 2008. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2008.
 44. ^ “Microsoft sets XP SP3 automatic download for Thursday”. Computerworld. ngày 8 tháng 7 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 7 năm 2008. Truy cập ngày 8 tháng 7 năm 2008.
 45. ^ “Windows XP Service Pack 3 Overview”. Microsoft. ngày 6 tháng 5 năm 2008. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2008.
 46. ^ List of fixes that are included in Windows XP Service Pack 3
 47. ^ No, Internet Explorer 7 Will Not(!) Be a Part of Windows XP SP3
 48. ^ “Windows XP SP3 features”. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 5 năm 2008. Truy cập ngày 17 tháng 4 năm 2009.
 49. ^ aă Overview of Windows XP Service Pack 3 Lỗi chú thích: Thẻ <ref> không hợp lệ: tên “SP3Overview” được định rõ thường xuyên lần, mỗi lần có nội dung khác
 50. ^ Description of the Credential Security Service Provider (CredSSP) in Windows XP Service Pack 3
 51. ^ Information about Windows Imaging Component
 52. ^ How to simplify the creation and maintenance of Internet Protocol (IPsec) security filters in Windows Server 2003 and Windows XP
 53. ^ aă Installing Windows XP Service Pack 3 (SP3
 54. ^ aă“FAQs regarding SP3 RTM”. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 17 tháng 4 năm 2009. Lỗi chú thích: Thẻ <ref> không hợp lệ: tên “SP3FAQ” được định rõ thường xuyên lần, mỗi lần có nội dung khác
 55. ^ “Lost Address Bar: Windows XP SP3 forum”. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 10 năm 2008. Truy cập ngày 17 tháng 4 năm 2009.
 56. ^ “System requirements for Windows XP operating systems”. ngày 28 tháng 4 năm 2005. Truy cập ngày 12 tháng 3 năm 2007.
 57. ^ “System Requirements for Windows XP Service Pack 2”. Microsoft. ngày 20 tháng 8 năm 2004. Truy cập ngày 19 tháng 8 năm 2007.
 58. ^ “Windows XP Home Edition Service Pack 2 running on 100 MHz”. ngày 26 tháng 4 năm 2008. Truy cập ngày 9 tháng 11 năm 2008.
 59. ^ “Windows XP Performance”. ngày 1 tháng 6 năm 2001. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2008.
 60. ^ ““Lifecycle Supported Service Packs“”. Microsoft. Đã bỏ qua tham số không rõ |accessedate= (trợ giúp)
 61. ^ “End of support for Windows 98, Windows Me, and Windows XP Service Pack 1”. ngày 6 tháng 1 năm 2006. Truy cập ngày 27 tháng 6 năm 2006.
 62. ^ “Lifecycle Supported Service Packs”. Truy cập ngày 1 tháng 2 năm 2007.
 63. ^ “Microsoft Extends Sales Availability of Windows XP”. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2008.
 64. ^ Ina Fried (ngày 27 tháng 9 năm 2007). “Microsoft extends Windows XP’s stay”. CNet News. Truy cập ngày 5 tháng 6 năm 2008.
 65. ^ “Microsoft Announces Extended Availability of Windows XP Home for ULCPCs”. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2008.
 66. ^ “Microsoft to keep Windows XP alive — but only for Eee PCs and wannabes”. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2008.
 67. ^ “Microsoft Extends XP Through 2010 for Ultra-Low-Cost Laptops”. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2008.
 68. ^ “Full Disclosure: Your Take on Windows’ Worst Irritations”. PC World. tháng 10 năm 2004. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 7 năm 2006. Truy cập ngày 17 tháng 4 năm 2009.
 69. ^ Mary Jo Foley (ngày 4 tháng 10 năm 2007). “Internet Explorer 7 update: Now WGA-free”. ZDNet. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 10 năm 2007. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2007.
 70. ^ Steve Reynolds (ngày 4 tháng 10 năm 2007). “Internet Explorer 7 Update”. Microsoft. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2007.
 71. ^ aă“Description of the Windows Genuine Advantage Notifications application”. Truy cập ngày 31 tháng 10 năm 2006.
 72. ^ http://support.microsoft.com/?kbid=905474
 73. ^ “New WGA Notifications Released”. MSDN Blogs. ngày 29 tháng 9 năm 2006. Truy cập ngày 3 tháng 12 năm 2006.
 74. ^ “Lawsuit Labels Windows Genuine Advantage as Spyware”. eWeek. ngày 29 tháng 7 năm 2006. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2006.
 75. ^ Bruce Schneier (ngày 29 tháng 7 năm 2005). “Microsoft Permits Pirated Software to Receive Security Patches”. Truy cập ngày 22 tháng 12 năm 2007.
 76. ^ “Windows XP leak confirmed after user compiles the leaked code into a working OS”. ZDNet. 30 tháng 9 năm 2020.
 77. ^ “Windows XP source code leaks online”. The Verge. 25 tháng 9 năm 2020.
 78. ^ “Windows XP Source Code Leaked, Posted to 4chan (Update, It Works)”. 30 tháng 9 năm 2020.
 79. ^ “Windows XP Source Code Leaked By Apparent Bill Gates Conspiracist”. Gizmodo. 25 tháng 9 năm 2020.
 80. ^ “The Windows XP and Windows Server 2003 source code leaks online”. 25 tháng 9 năm 2020.

Sách[sửa | sửa mã nguồn]

 • Microsoft Windows XP Plain & Simple – J. Joyce and M. Moon, Microsoft Press, USA, 2005. ISBN 0-7356-2112-8
Mọi Người Xem :   Lấy ví dụ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, đời sống sinh hoạt , y tế , giải trí câu hỏi 176289 - buyer.com.vn

✅ Mọi người cũng xem : giá dịch vụ là gì

liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Windows XP End of Support
 • Security Update for Windows XP SP3 (KB4012598)
Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Windows_XP&oldid=64974346”

Từ khóa: Windows XP

windows xp là gì windows xp là win xp là gì window xp là gì hệ điều hành windows xp là hệ điều hành có win xp 2021 hệ điều hành windows xp là hệ điều hành windows xp 2021 windows xp ra đời năm nào hệ điều hành windows xp hệ điều hành windows xp là gì windows xp là phần mềm gì windows xp là hệ điều hành gì windows xp là hệ điều hành đa nhiệm hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm hệ điều hành win xp windows xp là hệ điều hành hệ điều hành windows xp ra đời năm nào hệ điều hành windows xp là hệ điều hành gì hệ điều hành windows xp là loại hệ điều hành window xp là windows xp window xp là hệ điều hành gì hệ điều hành windows xp là credential windows xp

LADIGI – công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.4 (200 votes)

Thank for your voting!

có khả năng bạn quan tâm  Phnôm Pênh là gì? cụ thể về Phnôm Pênh mới nhất 2021


Các câu hỏi về hệ điều hành windows xp là phần mềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ điều hành windows xp là phần mềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ điều hành windows xp là phần mềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ điều hành windows xp là phần mềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ điều hành windows xp là phần mềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ điều hành windows xp là phần mềm gì


Các hình ảnh về hệ điều hành windows xp là phần mềm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về hệ điều hành windows xp là phần mềm gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về hệ điều hành windows xp là phần mềm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGIWindows XP là gì?Mục lụcSự…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGIWindows XP là gì?Mục lụcSự…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGIWindows XP là gì?Mục lụcSự…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGIWindows XP là gì?Mục lụcSự…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGIWindows XP là gì?Mục lụcSự…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Windows XP là gì? Hệ điều hành windows xp là hệ điều hành đa nhiệm mới nhất 2022 | LADIGIWindows XP là gì?Mục lụcSự…