Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vn

Bài viết Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vn”

Đánh giá về Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vn


Xem nhanh
Cách sử dụng windows 7 #01 | Giới thiệu hệ điều hành Windows 7
▷ Khoá học Excel http://bit.ly/2uPgEXL
▷ Khoá học VBA http://bit.ly/2tcCvGI

▷ Theo dõi Facebook cá nhân: https://fb.me/kuldokk
▷ Video được cung cấp miễn phí bởi https://hocexcel.online
▷ Blog cá nhân: https://blog.hocexcel.online
▷ Facebook Page: http://bit.ly/heoFBP
▷ Facebook Group: http://bit.ly/heoFBG

Windows 7 là một hệ điều hành được Microsoft phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Nó tiếp nối phiên bản trước của Windows, được gọi là Windows Vista. Windows 7 được xây dựng dựa trên Windows Vista và một bản cập nhật cho hệ điều hành Vista. Cho nên, đối với thường xuyên người sử dụng, thay đổi ngay lớn nhất giữa Vista và Windows 7 là thời gian khởi động nhanh hơn, giao diện người dùng mới và việc bổ sung Internet Explorer (IE) 8. 

Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7
Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7

Tiếp nối các bài viết về hệ điều hành Windows 8 và hệ điều hành Windows 10, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng Học viện iT.vn tìm hiểu chi tiết về hệ điều hành Windows 7 nhé.

Hệ điều hành Windows 7 là gì?

Windows 7 là một hệ điều hành mà Microsoft đã sản xuất để dùng trên máy tính. Đây là phần tiếp theo của Hệ điều hành Windows Vista, được phát hành vào năm 2006. Hệ điều hành này cho phép máy tính của bạn quản lý phần mềm và thực hiện các tác vụ cần thiết. Nó cũng dùng Giao diện đồ họa (GUI) cho phép bạn tương tác trực quan bằng bàn phím và chuột với các chức năng của máy tính cực kỳ đơn giản và đơn giản.

Giao diện hệ điều hành Windows 7
Giao diện hệ điều hành Windows 7

Microsoft đã kết thúc hỗ trợ chính cho Windows 7 vào ngày 1 tháng 1 năm 2015. Hỗ trợ mở rộng cho hệ điều hành sẽ hết hạn vào ngày 14 tháng 1 năm 2020.

Mọi Người Xem :   Nước Nga tiếng anh là gì? Russia hay Russian

Windows 7 khác với Vista/XP như thế nào?

Microsoft đã đơn giản hóa trải nghiệm trên máy tính bằng cách làm cho thường xuyên chức năng dễ dùng hơn, chẳng hạn như tính năng xem trước tốt hơn trên Thanh tác vụ, tìm kiếm tệp tức thì và chia sẻ dễ dàng qua mạng HomeGroup. Họ cũng cải thiện hơn hiệu suất bằng cách hỗ trợ xử lý 64-bit. 

mặt khác, Windows 7 được thiết kế để đi vào chế độ Sleep và khởi chạy lại nhanh hơn, sử dụng ít bộ nhớ hơn và nhận dạng thiết bị USB nhénh hơn. Và hệ điều hành này còn có các có khả năng mới với khả năng phát trực tuyến phương thuận tiện và màn hình cảm ứng. 

Dưới đây là tóm gọn một số những cải thiện hơn nổi trội của Windows 7:

– hạn chế thời gian khởi động và tắt máy đi 20 giây.

– Chuyển đến chế độ Sleep và khởi chạy lại nhanh hơn.

– sử dụng ít bộ nhớ hơn.

– Hiển thị kết quả tìm kiếm nhénh hơn.

– kết nối lại với mạng không dây của bạn nhénh hơn.

– Nhận dạng thiết bị USB nhanh hơn.

Đặc biệt, Windows 7 cũng tiết kiệm thời gian bằng cách không khởi động các thiết bị khác nhéu trong khi khởi động máy tính trừ khi chúng đang được sử dụng. Nói cách khác, nếu bạn không sử dụng thiết bị Bluetooth khi khởi động máy tính, Windows 7 sẽ không lãng phí thời gian bằng cách chạy chương trình đó ở chế độ nền; nó sẽ đợi cho đến khi bạn cắm nó vào.

Xem thêm: Windows 8 là gì? Tất tần tật về Windows 8 và 8.1

Bạn có thể làm gì trong Windows 7?

Aero

Aero là một giao diện giúp cho các tương tác trực quan của bạn với máy tính để bàn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Trong đó:

Aero Peek làm cho các cửa sổ đang mở của bạn trở nên trong suốt để bạn có khả năng nhìn thấy màn hình nền của mình. Nó cũng cho phép bạn xem qua các mục trên thanh tác vụ của mình để xem trước hình thu nhỏ.

Aero Snap là một cách nhénh chóng để thay đổi ngay kích thước cửa sổ của bạn để giúp dễ đọc, sắp xếp và so sánh chúng hơn.

Aero Flip cho phép bạn xem trước tất cả các cửa sổ đang mở từ cửa sổ trung tâm hoặc chế độ xem 3D mà bạn có khả năng lướt qua.

Aero Shake cho phép bạn đưa chuột và lắc cửa sổ đang mở mà bạn muốn giữ cửa sổ đó mở, phần còn lại sẽ biến mất.

Mọi Người Xem :   Vỏ xe airblade không ruột giá bao nhiêu? Thay vỏ xe airblade 125 ở đâu tốt nhất - Xe tay ga Honda

Thanh tác vụ

Thanh tác vụ được cải tiến để dùng thuận tiện hơn với tầm nhìn lớn hơn và truy cập dễ dàng hơn. Trong đó:

Jump Lists cho phép bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ và truy cập ngay vào các mục như nhạc, video hoặc các trang web mà bạn sử dụng thường xuyên.

Tính năng Ghim cho phép bạn đặt các chương trình trên thanh tác vụ và sắp xếp lại thứ tự của các biểu tượng.

Action Center cho phép bạn kiểm soát các cảnh báo và cửa sổ bật lên mà bạn nhận được liên quan đến bảo trì và bảo mật.

✅ Mọi người cũng xem : nhà xưởng tiếng anh là gì

Tìm kiếm

Ngay sau khi bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm của Menu Start, bạn sẽ thấy ngay danh sách các tùy chọn có liên quan được nhóm theo danh mục các từ khóa và văn bản được đánh dấu. Điều này cho phép bạn dễ dàng quét các tài liệu, nhạc, hình ảnh và email bạn đang tìm kiếm.

✅ Mọi người cũng xem : vải lụa giấy là gì

Thư viện

Thư viện (Libraries) cho phép bạn sắp xếp các tệp của mình ở một nơi để chúng dễ dàng tìm kiếm và truy cập.

Windows 7 có 4 thư viện mặc định cho tài liệu (Documents), nhạc (Music), hình ảnh (Pictures) và video (Videos). tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh và tạo các thư viện của riêng mình theo ý thích của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật môi trái tim ở đâu đẹp

Dụng cụ (Gadgets)

Bạn có thể chọn hoặc tải xuống các tiện ích như trình chiếu, lịch hoặc bản cập nhật thời tiết để thêm vào màn hình của mình.

✅ Mọi người cũng xem : bột sụn gà mua ở đâu

Những điều khác bạn có khả năng làm trong Windows 7

Tình trạng thiết bị (Device Stage): Khi bạn cắm một thiết bị vào máy tính như máy ảnh, điện thoại di động hoặc ổ đĩa flash, một cửa sổ sẽ mở ra với menu các tác vụ thường nhật, thông tin trạng thái và các tùy chọn cho thiết bị của bạn.

Windows Live Essentials: Windows Live Essentials là phần mềm miễn phí giúp nâng cao trải nghiệm Windows 7. Nó thay thế Windows Mail và cho phép bạn gửi email, nhắn tin nhénh, chỉnh sửa ảnh và viết blog.

HomeGroup: HomeGroup cho phép bạn liên kết hai hoặc thường xuyên máy tính trên mạng gia đình để đơn giản chia sẻ và truy cập các tệp và máy in.

Windows Touch: Bạn có khả năng sử dụng Windows Touch với màn hình cảm ứng để duyệt và lướt màn hình bằng ngón tay với công nghệ cảm ứng đa điểm.

Mọi Người Xem :   Phân biệt Chứng nhận và Công nhận

Truyền phát phương thuận tiện từ xa: Với truyền phát phương tiện từ xa, bạn có thể truy cập từ xa vào nhạc, hình ảnh và video được lưu trữ trên máy tính tại nhà bằng Internet.

✅ Mọi người cũng xem : mua nón cói ở đâu tphcm

yêu cầu để sử dụng Windows 7

Để chạy Windows 7, máy tính của bạn phải có:

– 1 gigahertz (GHz) hoặc bộ xử lý 32 bit (x86) hoặc 64 bit (x64).

– RAM 1 gigabyte (GB) (32-bit) hoặc RAM 2GB (64-bit).

– Dung lượng ổ cứng khả dụng 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit).

– Thiết bị đồ họa DirectX 9 với trình điều khiển WDDM 1.0 trở lên.

Lưu ý: có thể cần các yêu cầu hệ thống bổ sung để chạy các tính năng nhất định.

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về Windows 7. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp hấp dẫn nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi cụ thể xin phép vui lòng liên lạc: CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT MST: 0108733789 Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001 Facebook: www.fb.com/hocvienitĐăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiTHệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận


Các câu hỏi về hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì


Các hình ảnh về hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về hệ điều hành windows 7 là phần mềm gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vnHệ điều hành Windows 7 là gì?Windows 7 khác với Vista/XP như thế…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vnHệ điều hành Windows 7 là gì?Windows 7 khác với Vista/XP như thế…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vnHệ điều hành Windows 7 là gì?Windows 7 khác với Vista/XP như thế…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vnHệ điều hành Windows 7 là gì?Windows 7 khác với Vista/XP như thế…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vnHệ điều hành Windows 7 là gì?Windows 7 khác với Vista/XP như thế…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Windows 7 là gì? Tất tần tật về Windows 7 – buyer.com.vnHệ điều hành Windows 7 là gì?Windows 7 khác với Vista/XP như thế…