Hệ điều hành là gì? Các loại hệ điều hành phổ biến điện thoại, máy tính

Bài viết Hệ điều hành là gì? Các loại hệ điều hành phổ biến điện thoại, máy tính thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hệ điều hành là gì? Các loại hệ điều hành phổ biến điện thoại, máy tính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hệ điều hành là gì? Các loại hệ điều hành phổ biến điện thoại, máy tính”

Đánh giá về Hệ điều hành là gì? Các loại hệ điều hành phổ biến điện thoại, máy tính


Xem nhanh
Đây mới là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất tại Việt Nam!
Như các bạn đã biết thì hệ điều hành là một thứ cốt lõi để có thể vận hành một thiết bị PC hay laptop. Nó vừa là một phần mềm lớn nhất cũng như là một môi trường để tất cả các phần mềm nhỏ khác chạy được trên đó. Hiện nay có khá nhiều loại hệ điều hành khác nhau, như Mac OS, Chorme OS, Linux... song không phải cái nào cũng hay cũng tốt. Trong bài viết này các bạn hãy cũng TNC Store xem thử top những hệ điều hành đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam nhé. LƯU Ý số liệu được lấy vào ngày 10-3-2020.

*** CLICK NGAY ĐỂ ĐỌC BÀI BIẾT CHI TIẾT TẠI LINK SAU:
https://www.tncstore.vn/he-dieu-hanh-may-tinh-pho-bien-nhat-Viet-Nam.html

*** CLICK NGAY ĐỂ THAM KHẢO CÁC CẤU HÌNH PC CHƠI GAME GIÁ RẺ HẤP DẪN NHẤT TẠI TNC STORE:
- https://www.tncstore.vn/gaming-pc.html


Tham gia ngay group Hội những người đam mê build PC để cùng chém gió tất tần tật về PC với Sơn Râu và đội ngũ TNC Channel tại đây nhé anh em: https://goo.gl/XVToc1
----------------------------------------------
Hãy để TNC gần các bạn hơn nhé:
►YouTube: https://metub.net/tncchannel
►Fanpage FB: https://www.facebook.com/tncstore/
►Website: http://www.tncstore.vn/
►Instagram: https://www.instagram.com/tncstore_vn/
----------------------------------------------
🏢 Showroom: 172 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội
☎ Tel: (024) 36288790 - 36230369
🏪 Hỗ trợ tư vấn Online 24/07
✈️ Ship hàng toàn quốc - Ship hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội
🔎 Website: www.tncstore.vn
---------------------
© Bản quyền thuộc về TNC Channel
© Copyright by TNC Channel☞ Do not Reup

Chắc hẳn chúng ta ai cũng nghe qua ngôn từ hệ điều hành trên các thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại. một số hệ điều hành phổ biến phải kể đến như Windows, macOS, Linux, Window Phone,…Vậy thực tế hệ điều hành là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về 5 loại hệ điều hành tốt cho các dòng máy tính, điện thoại trong bài viết sau.

Xem nhanh

Khái niệm hệ điều hành là gì?

Hệ điều hành, trong tiếng Anh gọi là Operating System (viết tắt: OS), là một phần mềm nền tảng cho phép điều hành, quản lý toàn bộ các thành phần khác trên một thiết bị điện tử. 

Hệ điều hành dành cho máy tính

Hệ điều hành này được thiết kế để dùng trên các thiết bị như máy tính để bàn PC hay laptop. Chúng dùng GUI, cho phép bạn dùng chuột để nhấp vào mọi thứ trên giao diện màn hình hiển thị và được mô tả bằng cách kết hợp hình ảnh cùng văn bản.

Hệ điều hành máy tính chức năng gì

Hệ điều hành dành cho máy tính, laptop (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : tin giật gân tiếng anh là gì

Hệ điều hành dành cho điện thoại

Những hệ điều hành dành cho các thiết bị điện thoại smartphone, iPhone, iPad, Máy tính bảng,…được thiết kế đơn giản hơn, sử dụng cho các mong muốn giải trí, liên lạc,…Loại này không có được đầy đủ những tính năng như hệ điều hành cho máy tính.

hệ điều hành dành cho các thiết bị điện thoại

Hệ điều hành cho điện thoại (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : dạy học là gì

So sánh hệ điều hành dành cho máy tính và điện thoại

Hai nền tảng này có sự khác nhau khá lớn. Hệ điều hành trên máy tính được tạo ra để phục vụ công việc, bao gồm cả giải trí và LH. Hệ điều hành của thiết bị di động tập trung nhiều về liên lạc và giải trí hơn, nên tính năng sẽ không bằng hệ điều hành dành cho máy tính. tuy nhiên hệ điều hành dành cho điện thoại cũng đang được cải tiến để đáp ứng nhu cầu công việc.

Mọi Người Xem :   Theo cách gọi ngày xưa người dạy học được gọi là gì

Chức năng của hệ điều hành

Hệ điều hành đóng vai trò như người trung gian liên kết người dùng và thiết bị. Theo đó, hệ điều hành sẽ quản lý phần cứng máy tính, điện thoại, tài nguyên hệ thống và tối ưu hóa quy trình hoạt động của máy tính. Từ đó đem lại giao diện phù hợp để người sử dụng có khả năng dùng các phần mềm, ứng dụng. Hiện có 2 loại hệ điều hành chính là hệ điều hành cho điện thoạihệ điều hành cho máy tính.

✅ Mọi người cũng xem : dữ liệu là gì tin 7

Nhiệm vụ của hệ điều hành đối với máy tính

 • Tổ chức thực hiện các hoạt động và điều khiển phần cứng của máy tính. Đây được xem là nhiệm vụ quan trọng nhất của mọi hệ điều hành khác nhéu.
 • Tổ chức và quản lý thông tin trong máy tính của bạn. 
 • Cung cấp giao diện cho người dùng. Là môi trường giao tiếp cho phép người sử dụng trao đổi thông tin với máy tính trong quá trình làm việc.

3 loại hệ điều hành thường nhật nhất trên máy tính

Danh sách các hệ điều hành máy tính thường nhật nhất Hiện tại gồm:

Danh sách các hệ điều hành máy tính macos, windows, linux

3 hệ điều hành lớn: Linux, MacOS, Windows (Nguồn: Internet)

Hệ điều hành Windows là gì?

Windows là hệ điều hành cực kỳ thường nhật khắp thế giới, được Microsoft ra mắt lần đầu vào năm 1980. Windows được tích hợp sẵn trên hầu hết máy tính. 

Hệ điều hành này đã trải qua rất thường xuyên phiên bản cho đến nay. Trong đó, Windows 10 và Windows 7 là hai phiên bản được dùng nhiều nhất. Windows 7 tập trung nhiều vào việc tích hợp các tính năng nổi bật kèm giao diện đẹp mắt. Còn Windows 10 được thiết kế tối ưu hóa hơn và chú ý cải thiện tính năng bảo mật. hiện nay, Microsoft cũng đã giới thiệu đến phiên bản hệ điều hành Windows 11.

 • Ưu điểm Windows: ​Dễ sử dụng, tính tương thích, ổn định cao và có đầy đủ tính năng để phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc giải trí của người sử dụng.
 • Nhược điểm Windows: Lượng người dùng cao thu hút sự quan tâm của các hacker, tin tặc…thường xuyên phần mềm virus, gián điệp hay mã độc…được viết để vận hành trên hệ điều hành này.

ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu và nâng cấp Windows 11 đừng bỏ qua bài viết sau:

Hệ điều hành windows

Hệ điều hành Windows (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống quản lý chất lượng là gì

Hệ điều hành MacOS là gì?

MacOS là hệ điều hành được tạo ra bởi thương hiệu quả táo đình đám Apple và được cài đặt sẵn trên tất cả thiết bị máy tính để bàn, Laptop Macbook của Apple. Hệ điều hành MacOS được đánh giá hơn hẳn Windows ở độ mượt mà, ổn định và tốc độ hoạt động. 

 • Ưu điểm MacOS: Giao diện đẹp, tính ổn định, bảo mật cao, được cài đặt sẵn miễn phí ở những chiếc máy tính mà Apple bán ra.
 • Nhược điểm MacOS: Số người dùng sử dụng macOS còn chưa phổ biến nên có một số phần mềm chưa được phát triển để dùng cho hệ điều hành này.

MacOS - hệ điều hành từ Apple

MacOS – hệ điều hành từ Apple (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : lãi suất trái phiếu là gì

Hệ điều hành Linux là gì?

Linux là một hệ điều hành mở. Tức là bạn có thể chỉnh sửa hay làm bất cứ gì trên chúng. Giống như Windows và macOS, Linux cũng tập hợp nhiều phần mềm là máy chủ, có ngôn ngữ lập trình và hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu. Hơn nữa, Linux cũng có tính bảo mật cao, giúp người dùng tránh các nguy cơ bị xâm phạm bằng mã độc hay virus.

 • Ưu điểm Linux: Miễn phí dùng, tính bảo mật cao, có khả năng hoạt động mượt, phù hợp với những máy tính có cấu hình yếu.
 • Nhược điểm Linux: Rất ít người sử dụng nên ít ứng dụng hỗ trợ trên Linux. Bạn cũng cần mất thời gian để làm quen khi mới bắt đầu dùng.

Hệ điều hành linux

Hệ điều hành Linux (Nguồn: Internet)

2 loại hệ điều hành tốt nhất cho thiết bị di động

Hai hệ điều hành phổ biến trên điện thoại nhất hiện nay là Android và iOS.

hệ điều hành trên điện thoại Android với iOS

Hệ điều hành iOS và Android cho điện thoại di động (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : hành vi mua hàng là gì

Hệ điều hành Android là gì?

Đây là hệ điều hành phổ biến nhất trên các thiết bị điện thoại. Nền tảng này được phát triển bởi Doanh nghiệp Android Inc, sau đó Google đã mua lại vào năm 2005. Các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành phải kể đến như: điện thoại Samsung, điện thoại OPPO, điện thoại Xiaomi, điện thoại Realme,…

 • Ưu điểm: Có tính chất mở, dễ dùng, sở hữu kho ứng dụng khổng lồ. mặt khác, Android còn có thể tùy biến cao, có khả năng đặt lại thiết bị nếu như quên mật khẩu. 
 • Nhược điểm: Tuy có độ bảo mật của Android khá cao nhưng sẽ không bằng nếu so sánh với iOS.

Hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android trên thiết bị di động (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : nhân hòa ở đâu

Hệ điều hành iOS là gì?

iOS là hệ điều hành chỉ được dùng trên các điện thoại iPhone điển hình là iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max… do Apple bán ra. iOS đã tạo nên tiếng vang lớn khi được phát hành vào năm 2007. Nền tảng này được người dùng đánh giá khá cao về các tính năng hỗ trợ và độ ổn định khi sử dụng. 

 • Ưu điểm: Hiệu năng hoạt động ổn định, tính bảo mật cao và có thể tối ưu phần mềm tốt.
 • Nhược điểm: Chỉ độc quyền cho điện thoại của Apple và kho ứng dụng ít hơn so với Android.
Mọi Người Xem :   Toán học là gì? Sự ra đời và phát triển của Toán học

Hệ điều hành iOS trên iphone, ipad, macbook của Apple

Hệ điều hành iOS trên các dòng điện thoại iPhone (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : sinh tháng 9 là cung hoàng đạo gì

Thành phần của hệ điều hành

Hệ điều hành gồm thường xuyên thành phần khác nhau và từng phần có những tính năng riêng biệt.

Thành phần của hệ điều hành

Tìm hiểu thành phần của hệ điều hành (Nguồn: Internet)

 • Kernel: có nhiệm vụ cung cấp các điều khiển ở mức cơ bản trên tất cả các thiết bị phần cứng máy tính. Vai trò của Kernel là đọc dữ liệu từ bộ nhớ, xử lý các lệnh thực hiện, xác định cách dữ liệu được nhận và gửi bởi các thiết bị như màn hình, bàn phím, chuột và xác định cách diễn giải dữ liệu nhận được từ mạng.
 • Giao diện người sử dụng: cho phép việc tương tác với người dùng thông qua các  Graphical icons và desktop hoặc thông qua command line.
 • Giao diện lập trình ứng dụng: cho phép các application developers (nhà phát triển ứng dụng) viết modular code.

Hệ điều hành nào đang thường nhật nhất

Hệ điều hành thường nhật nhất hiện nay là Windows. Với định hướng thiên về các tác vụ giải trí và làm việc văn phòng cùng vớ ikho ứng dụng tương thích với với nhiều dòng máy tính trên thị trường. 

Windows trở thành hệ điều hành thường nhật nhất Hiện tại

Windows trở thành hệ điều hành thường nhật nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

Windows mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người sử dụng công nghệ. Vì tương thích với thường xuyên dòng laptop nên giá cả của PC hệ điều hành Windows cũng rất đa dạng, có thể phục vụ thường xuyên phân khúc khách hàng khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : mua son mood matcher chính hãng ở đâu

Giới thiệu về hệ điều hành

✅ Mọi người cũng xem : điều kiện ràng buộc là gì

Hệ điều hành đầu tiên có tên là gì?

Hệ điều hành đầu tiên có tên là GM-NAA I/O. GM-NAA I/O được sản xuất vào năm 1956 bởi General Motors – nghiên cứu cho IBM 704 của họ.

Hệ điều hành đầu tiên

Hệ điều hành đầu tiên (Nguồn: Internet)

Các hệ điều hành đầu tiên rất phong phú, có thể có các tổ hợp lệnh và quy trình vận hành rất khác nhéu. Khi nhà sản xuất đưa ra một máy mới là sẽ có thêm một hệ điều hành mới. Theo đó, các ứng dụng sẽ được điều chỉnh thủ công và kiểm tra lại.

Xem thêm: 6 Thư Mục Nên Cẩn Thận Khi sử dụng Trên Hệ Điều Hành Windows

hệ điều hành là phần mềm gì? Thuộc nhóm phần mềm nào?

Hệ điều hành là loại phần mềm sử dụng để quản lý toàn bộ phần cứng và phần mềm của thiết bị điện tử. có thể nói hệ điều hành là trung gian giao tiếp giữa con người và thiết bị. 

Hệ điều hành dành cho máy tính dùng GUI – cho phép người dùng dùng chuột để nhấp vào mọi thứ trên màn hình. Hệ điều hành dành cho điện thoại, máy tính bảng được thiết kế với mong muốn liên lạc, giải trí… nên sẽ không được đầy đủ tính năng như GUI.

✅ Mọi người cũng xem : mua bánh chưng ở đâu ngon tphcm

Hệ điều hành được khởi động khi nào?

Hệ điều hành sẽ khởi động trước các chương trình ứng dụng của máy tính. tác nhân là vì nó có chức năng như một môi trường làm việc cho các chương trình khác.

✅ Mọi người cũng xem : tính chất pháp lý là gì

Hệ điều hành cập nhật như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : mua báo mua và bán ở đâu

Cập nhật hệ điều hành Windows cho PC

Thông thường chúng ta sẽ dùng công cụ Windows Update để cập nhật hệ điều hành Windows. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Start, nhấn biểu tượng “răng cưa” Settings.

Vào start và chọn biểu tượng cài đặt

Vào start và chọn biểu tượng cài đặt (bánh răng cưa) (Nguồn: Internet)

Bước 2: Trong bản chọn Settings, chọn Update & Security.

Chọn Update & Security

Chọn Update & Security (Nguồn: Internet)

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update, chọn Check for Update.

Chọn Check for Update

Chọn Check for Update (Nguồn: Internet)

Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra bản Windows hiện nay và sẽ tự động tải về bản cập nhật cần thiết.

Xem thêm: Cách Khắc Phục một vài Lỗi Thường Gặp Khi Nâng Cấp Lên Windows 11

Cập nhật hệ điều hành cho Mac

quy trình cập nhật hệ điều hành cho Mac như sau

Cách nhập nhật macOS nhénh nhất: Chọn biểu tượng quả táo ở góc trái, sau đó chọn Software Update. Mac sẽ thông báo cho bạn nếu có bản cập nhật sẵn.

Chọn biểu tượng quả táo

Chọn biểu tượng quả táo > Software Update (Nguồn: Internet)

mặt khác bạn có thể update Mac OS qua App Store. Bạn chỉ cần nhập tab Update và nhìn đầu danh sách trong App Store. Nhấn vào Install để tải và áp dụng bản cập nhật.

Cập nhật hệ điều hành cho Mac qua App Store

Cập nhật hệ điều hành cho Mac qua App Store (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Thủ thuật sửa lỗi tải ứng dụng chậm trên App Store

Nâng cấp hệ điều hành Android

Bạn thực hiện theo cú pháp sau: Setting → Nhấn chọn System (Hệ thống) → Chọn mục About Phone (Thông tin về điện thoại) → Xem phiên bản Android Hiện tại ở cuối màn hình.

Mọi Người Xem :   Tự doanh chứng khoán là gì? 5 điều cần biết để tự doanh chứng khoán

Xem chi tiết hơn về Cách nâng cấp hệ điều hành Android trong bài viết sau. 

✅ Mọi người cũng xem : khát nước ban đêm là bệnh gì

Nâng cấp hệ điều hành iOS

iOS là hệ điều hành hỗ trợ dòng điện thoại của Apple. Để quy trình cập nhật hệ điều hành được thực hiện hiệu quả, bạn cần đảm bảo dung lượng của iPhone còn khoảng 6-7GB và khoảng 50% pin.

Xem cách cập nhật hệ điều hành iOS

So sánh hệ điều hành 64 bit và 32 bit

Khác biệt lớn nhất là khả năng tận dụng RAM. Window 64 bit làm việc được với RAM có dung lượng từ 3,2GB đến 128GB. 

So sánh hệ điều hành 32 bit và 64 bit

So sánh hệ điều hành 32 bit và 64 bit (Nguồn: Internet)

Bản 32 bit chỉ nhận bộ nhớ RAM tối đa là 3,2GB. bên cạnh đó, phiên bản 64-bit của Windows làm việc hiệu quả hơn, giúp làm tăng hiệu suất tổng thể của PC.

Mọi người cũng tìm kiếm về hệ điều hành

✅ Mọi người cũng xem : quả mãng cầu miền nam gọi là gì

Phần mềm

Ổ cứng là thiết bị lưu trữ dữ liệu trên Laptop, PC. Ổ cứng là một thành phần cực kỳ quan trọng trong máy tính, vì nó chứa toàn bộ thông tin người sử dụng như hệ điều hành hay tệp cá nhân. Khi ngắt liên kết, ổ cứng sẽ không mất dữ liệu.

>>Xem thêm:  Ổ Cứng Là Gì? Tìm Hiểu Ổ Cứng SSD Và HDD Trên Máy Tính 

✅ Mọi người cũng xem : sáng lạng là gì

Phần cứng

Phần cứng của máy tính là những bộ phận “có thể nhìn thấy được” của máy tính như màn hình, chuột, bàn phím, máy in… Phần cứng gồm 2 bộ phận chính là phần bên ngoài (tai nghe, bàn phím, máy in…) và phần bên trong (bo mạnh chủ, RAM, ROM, Card màn hình, ổ cứng…)

>> Xem thêm: Tác Hại Của Việc sử dụng Phần Mềm Máy Tính Không Có Bản Quyền

CPU

CPU là bộ xử lý trung tâm máy tính. CPU là đầu não của máy tính vì mọi thông tin sẽ được tính toán và đưa ra lệnh để điều khiển tất cả các hoạt động của máy tính. CPU xử lý tất cả các thông tin mà nó nhận được từ phần mềm và phần cứng máy tính.

>> Xem thêm: CPU Là Gì? các loại CPU Cho Laptop, PC thường nhật 2022

Gợi ý chọn laptop giá tốt, chất lượng tại Nguyễn Kim

Khi mua sắm laptop tại Nguyễn Kim bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật và cài đặt hệ điều hành phù hợp với loại laptop. Bạn có khả năng tham khảo Laptop HP 240 G8 i5-1135G7 14 inch 3D0A4PA dành cho học sinh, sinh viên với giá cực tốt và với dòng laptop này của HP đang chạy hệ điều hành Windows 11.

Đối với laptop Dell, bạn có khả năng tham khảo dòng Laptop Dell Vostro 14 5410 I5-11300H 14 inch V4I5014W với cá cấu hình mạnh và giá cả hợp lý.

Với laptop HP, bạn có thể tham khảo Laptop HP 14S với dung lượng  RAM lần lượt là  8GB và 4GB giúp laptop vận hành tốt, tránh tình trạng giật, lag. mặt khác bạn có thể tham khảo Laptop Asus VivoBook X415EA, Laptop Lenovo IdeaPad 5 với có khả năng đa nhiệm, ổn định phục vụ rất tốt cho mong muốn học tập.

Kết luận về hệ điều hành

Trên đây là những thông tin về hệ điều hành mà Nguyễn Kim tổng hợp được. Mong bạn sẽ có được thường xuyên thông tin hữu ích từ bài đọc này để dùng hệ điều hành tốt hơn.

Hy vọng qua những thông tin phía trên, bạn đã hiểu rõ hơn về hệ điều hành là gì cũng như 5 loại hệ điều hành tốt cho máy tính, điện thoại. Mỗi hệ điều hành đều đặn sở hữu ưu – nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung, các hệ điều hành đều đặn tập trung hướng đến việc tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

Xem thêm>>>

Top 16 Phần Mềm Giả Lập Android hấp dẫn nhất 2022 Dành Cho Máy Tính Windows

tìm hiểu thông tin về Các Phiên Bản Của Windows 10

Cách Cài Windows 10 Bằng USB Boot, Từ Ổ Cứng Thành Công 100%

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng Điện thoại, Laptop, PC hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên khắp cả nướcCác câu hỏi về hệ điều hành là phần mềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ điều hành là phần mềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ điều hành là phần mềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ điều hành là phần mềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ điều hành là phần mềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ điều hành là phần mềm gì


Các hình ảnh về hệ điều hành là phần mềm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về hệ điều hành là phần mềm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về hệ điều hành là phần mềm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/