“Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới

Bài viết “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : ““Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới”

Đánh giá về “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới


Xem nhanh
KaiOS: Liệu có thành hệ điều hành di động đứng thứ 3? || TechMenu || TECHMAG || TechMenu || TECHMAG

Trong khi cả thế giới vẫn đang dành sự chú ý cho cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa iOS và Android, một cuộc cách mạng thầm lặng đã diễn ra với cái tên KaiOS. Năm 2016, KaiOS được phát triển dựa trên dự án gốc của Mozilla, công ty đứng đằng sau Firefox OS và nhanh chóng xuất hiện trên 30 triệu thiết bị tại Bắc Mỹ và Ấn Độ.
---------------------
Follow us:
►Youtube: http://bit.ly/2rMiIOz
►Website: http://www.tapchicongnghe.vn/
►Cộng đồng: http://bit.ly/2z6Kaec
►Fanpage: https://www.facebook.com/techmagvietnam/

TechMag Vietnam - Kênh video Review, đánh giá ,các sản phẩm công nghệ, điện thoại, smartphone, phụ điện... thuộc Tapchicongnghe.vn


---------------------
© Bản quyền thuộc về TechMag Vietnam
© Copyright by TechMag Vietnam Channel ☞ Do not Reup

Doanh số điện thoại thông minh và sự phát triển của các dịch vụ trực tuyến đã bắt đầu có dấu hiệu chững lại trên phạm vi toàn cầu. Nhằm tìm kiếm và khai thác những đối tượng người sử dụng tiềm năng tiếp theo, các công ty như Google đang buộc phải khám phá những phương hướng và cách làm mới.

Doanh số tăng quý thứ 4 liên tiếp, điện thoại phổ thông vẫn chưa hết “hot”

một trong những hướng đi đầy hứa hẹn là tiếp cận các khu vực nơi điện thoại thông minh vẫn còn ở khá xa “tầm với” của đại bộ phận dân cư. Một hệ điều hành di động mới có tên KaiOS hứa hẹn sẽ giải quyết câu hỏi hóc búa đó. Nó đã vượt qua iOS về thị phần ở các nước đang phát triển như Ấn Độ và đã nhận được khoản kinh phí tài trợ trị giá 22 triệu USD từ Google.

Vậy KaiOS là gì và tại sao rất thường xuyên công ty muốn hỗ trợ phát triển hệ điều hành di động này?

KaiOS là gì?

KaiOS là một hệ điều hành di động dành cho các dòng điện thoại cơ bản. Hệ điều hành này được xây dựng dựa trên Boot to Gecko, nền tảng kế thừa của Firefox OS do cộng đồng phát triển. Là một hệ điều hành dựa trên nền web, nên KaiOS vận hành không cần nhiều sức mạnh phần cứng: bắt buộc bộ nhớ RAM tối thiểu của thiết bị để chạy KaiOS chỉ là 256MB.

Mọi Người Xem :   Cùng Tìm Hiểu Chùa Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn - Klook Blog

KaiOS hứa hẹn sẽ đưa các ứng dụng hiện đại như WhatsApp đến với những người chưa có khó khăn để sở hữu những điện thoại thông minh. do đó, giao diện của hệ điều hành này được thiết kế tối ưu hoá cho những chiếc điện thoại thường được gọi là “cục gạch”, với các phím cứng vật lý và màn hình không cảm ứng. Để đảm bảo các công ty và các phần mềm vận hành dựa trên việc truyền tải dữ liệu mạng có thể ứng dụng, khai thác và thu lợi từ nền tảng này, KaiOS hỗ trợ và cung cấp tất cả các tùy chọn liên kết phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm 4G / LTE, chuẩn NFC để thanh toán, tương thích với SIM kép và Wi-Fi.

Các điện thoại cơ bản chạy hệ điều hành KaiOS cũng có mức giá rất cạnh tranh, bởi các nhà sản xuất không cần phải lo lắng về việc trang bị cho sản phẩm của mình những thông số kỹ thuật quá “cao cấp”. Chiếc điện thoại thành công nhất chạy hệ điều hành này, có tên gọi RelianceTHER JioPhone, hiện đang được bán ở Ấn Độ với giá chỉ khoảng 20 USD.

Sự khác biệt của KaiOS nằm ở đâu?

Lý do khiến KaiOS trở nên phổ biến trong giới các Doanh nghiệp công nghệ là nhờ nhà hàng ứng dụng dùng ngôn ngữ HTML5 của nó. Điều này cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng web mạnh mẽ dành cho nền tảng KaiOS. Phần lớn các dòng điện thoại cơ bản khác hiện nay đều đặn đi kèm với phần mềm được lập trình dựa trên nền tảng Java độc quyền, và Vì vậy, đòi hỏi thường xuyên tài nguyên phần cứng hơn để khởi tạo và chạy các ứng dụng chuyên dụng.

ngoài ra, KaiOS còn là một môi trường mở. Nhờ đó, hệ điều hành này có thể xuất hiện trên các mẫu điện thoại đến từ một số thương hiệu như Nokia, Reliance, Alcatel và thường xuyên hơn nữa, được bày bán trên khắp thế giới. do đó, các nhà phát triển chỉ cần xây dựng phần mềm và tải nó lên nhà hàng ứng dụng KaiOS là đã có thể phân phối rộng rãi danh mục của mình tới người sử dụng ở các nước đang phát triển.

KaiOS hỗ trợ những ứng dụng nào?

nhà hàng ứng dụng KaiOS hiện đã có hàng chục ứng dụng được đăng tải. một vài ứng dụng trong số đó bạn có khả năng đã quen tên. Dĩ nhiên, chúng ta không thể kì vọng những ứng dụng này có khả năng cung cấp đầy đủ các tính năng như trên những chiếc điện thoại thông minh. Chỉ có những tính năng cơ bản được trang bị. Chẳng hạn, bạn không thể phát trực tiếp (livestream) từ ứng dụng Facebook hoặc Twitter trên KaiOS được.

Ở thời điểm công ty chúng tôi viết bài này, một số ứng dụng cơ bản có mặt trên KaiOS gồm có:

– Facebook

– Twitter

– YouTube

– Google Maps

– Google Assistant

– Google Search

– WhatsApp (tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất OEM)

Mọi Người Xem :   Khí Trơ Là Gì? Những điều Bạn Cần Biết Về Khí Trơ » Alphatech

– The Weather Channel

– một số tựa game của hãng Gameloft như Danger Dash và Real Football Runner

mặt khác, nhà hàng ứng dụng này còn có một vài ứng dụng cơ bản khác được phát triển bởi chính KaiOS. Có một ứng dụng cung cấp thông tin thời tiết có tên KaiWeather, ứng dụng QR Reader để quét mã QR, v.v…

Vì sao Google và Facebook hứng thú với việc phát triển ứng dụng dành cho KaiOS?

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 3

Google và Facebook là hai trong những Doanh nghiệp đầu tiên đưa phần mềm và dịch vụ của họ lên nền tảng KaiOS. Nhưng tại sao những Doanh nghiệp công nghệ khổng lồ như vậy lại quan tâm tới việc đưa dịch vụ của họ lên những chiếc điện thoại cơ bản?

Câu trả lời thực ra rất dễ dàng. Nguồn doanh thu của các Doanh nghiệp công nghệ lớn chủ yếu đến từ mạng lưới quảng cáo của họ. Càng có nhiều người dùng danh mục của các Doanh nghiệp này, đồng nghĩa với việc càng có nhiều dữ liệu người sử dụng được thu thập hơn và từ đó, sẽ có nhiều đối tác quảng cáo tìm tới các công ty công nghệ này hơn để tiếp cận các nhóm khách hàng mục tiêu. Trước thực trạng doanh số điện thoại thông minh hạn chế mạnh trong thời gian gần đây, những “gã” khổng lồ như Google và Facebook đang cân nhắc chuyển sang cung cấp sản phẩm của mình cho người sử dụng điện thoại cơ bản, với hy vọng mở rộng mạng lưới người dùng của họ.

Về cơ bản, với việc nhảy vào cuộc chơi sớm, hai công ty này đang cố gắng nắm lấy lợi thế trước khi các công ty khác bắt kịp được họ. Cả Facebook và Google đều đặn muốn trở thành “điểm dừng chân” online đầu tiên của những người sử dụng nền tảng KaiOS, nền tảng mà có lẽ được thường xuyên người có khó khăn Giảm lựa chọn để bước đầu tiếp cận với Internet.

Cả Google và Facebook, trong nhiều năm qua, đã giới thiệu các tính năng mới và hỗ trợ ngôn ngữ hướng tới người dùng tại các quốc gia đang phát triển. Chẳng hạn, Google Assistant mới đây được bổ sung khả năng trò chuyện bằng tiếng Hindi, ngôn ngữ được dùng rộng rãi nhất tại Ấn Độ.

Google thậm chí còn có những bước tiến dài hơn, khi quyết liệt đầu tư hơn 20 triệu USD để Google Assistant trở thành trợ lý ảo mặc định của hệ điều hành KaiOS. Các mẫu điện thoại sử dụng nền tảng này như JioPhone 2 còn có các phím cứng đặc biệt dành riêng để kích hoạt trợ lý ảo của Google. KaiOS cũng đã tích hợp Google Assistant ở cấp độ sâu trong hệ điều hành.

Vì vậy, bạn có khả năng chỉ cần nói “nhắn tin cho Dave bằng WhatsApp” hay “check in trên Facebook” và phần mềm của điện thoại sẽ thay bạn làm những công việc còn lại.

Hệ điều hành KaiOS dành cho ai?

Đối tượng người sử dụng mục tiêu của hệ điều hành KaiOS là phân khúc người sử dụng mới bắt đầu và người dùng tại những nơi mà điện thoại thông minh vẫn chưa được phổ cập. KaiOS cũng là nền tảng phù hợp dành cho những nhóm khách hàng có tỷ lệ biết chữ thấp, những người gặp điều kiện với việc điều hướng trên màn hình cảm ứng. Các ứng dụng sẵn có dành cho nền tảng này được phát triển dựa trên mong muốn trên của người dùng: chúng có khả năng được điều khiển hoàn toàn thông qua các phím bấm vật lý.

Mọi Người Xem :   Báo chí – “Vũ khí” tư tưởng sắc bén của các nhà cách mạng

Hơn thế nữa, điện thoại KaiOS là những lựa chọn tuyệt vời cho những người sử dụng muốn “cai”, hay phá bỏ chứng “nghiện” điện thoại thông minh. Với chiếc máy này, bạn vẫn có tất cả các ứng dụng thiết yếu với mong muốn của mình, chẳng hạn như Google Maps; song kích thước màn hình quá nhỏ, cộng thêm với Giảm của bàn phím vật lý sẽ khiến bạn “nản lòng” mà không dành quá thường xuyên thời gian cho chúng.

một trong những nhóm đối tượng khác phù hợp với dòng điện thoại cơ bản chạy KaiOS là trẻ em. Bạn có thể mua điện thoại cơ bản sử dụng nền tảng KaiOS mà không phải lo lắng về việc con cái cả ngày “đắm đuối” với chiếc điện thoại của chúng, liên tục trong một thời gian dài. có khả năng tương thích với phần lớn các sản phẩm trực tuyến hàng đầu thường nhật nhất vẫn sẽ cho phép những đứa trẻ có thể LH và kết nối với bố mẹ và bạn bè của chúng.

Nhóm người dùng cao tuổi cũng có thể bị hấp dẫn bởi những ưu điểm mà KaiOS đem lại. Nền tảng này rất đơn giản và dễ dùng, có khả năng liên kết với Internet để sử dụng các ứng dụng như WhatsApp, cũng như không làm phiền những người dùng cao tuổi với những thông báo và popup “nhảy” lên liên tục.

Những mẫu điện thoại chạy KaiOS chất lượng tốt bạn nên thử qua

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4

Nếu bạn quan tâm tới việc sở hữu một chiếc điện thoại chạy KaiOS, bạn có một số lựa chọn tuỳ thuộc vào nơi bạn sinh sống. Dù vậy, số lượng mẫu mã và hãng sản xuất vẫn chưa phong phú lắm, Vì vậy đừng đặt quá nhiều kỳ vọng. Dưới đây là một vài mẫu điện thoại KaiOS chất lượng tốt và thị trường tương ứng nơi chúng được bày bán:

– Alcatel Go Flip 2 (Mỹ, Canada)

– JioPhone 2 (Ấn Độ)

– HMD Global Nokia 8110 (đa số các quốc gia trừ Mỹ)

– Cat B35 (châu Âu)

Quang HuyCác câu hỏi về hệ điều hành kaios là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ điều hành kaios là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ điều hành kaios là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ điều hành kaios là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ điều hành kaios là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ điều hành kaios là gì


Các hình ảnh về hệ điều hành kaios là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về hệ điều hành kaios là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về hệ điều hành kaios là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 5

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giớiCác câu hỏi về hệ điều hành kaios là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 6

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giớiCác câu hỏi về hệ điều hành kaios là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 7

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giớiCác câu hỏi về hệ điều hành kaios là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 8

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giớiCác câu hỏi về hệ điều hành kaios là…
I2 - Iot - Chất hoá học 9

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giớiCác câu hỏi về hệ điều hành kaios là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 10

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về “Giải ngố” về KaiOS, hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giớiCác câu hỏi về hệ điều hành kaios là…