Hệ điều hành iOS là gì? ƯU NHƯỢC ĐIỂM của hệ điều hành iOS | Hướng dẫn kỹ thuật

Bài viết Hệ điều hành iOS là gì? ƯU NHƯỢC ĐIỂM của hệ điều hành iOS | Hướng dẫn kỹ thuật thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hệ điều hành iOS là gì? ƯU NHƯỢC ĐIỂM của hệ điều hành iOS | Hướng dẫn kỹ thuật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hệ điều hành iOS là gì? ƯU NHƯỢC ĐIỂM của hệ điều hành iOS

Đánh giá về Hệ điều hành iOS là gì? ƯU NHƯỢC ĐIỂM của hệ điều hành iOS | Hướng dẫn kỹ thuật


Xem nhanh
Tại sao nhiều người thích iOS hơn Android?
► Các bạn muốn trải nghiệm những mẫu iPhone 11 series mới nhất có thể tham khảo nhé: https://hoanghamobile.com/iphone-11-series-c2535.html?utm_source=masofferu0026traffic_id=5ed867239f7e710041b0c61c

Tại sao nhiều người thích dùng iPhone và nói rằng nó dễ dàng tiếp cận hơn nhất là với người cao tuổi? Một trong những nguyên nhân chusnh đó là iPhone ít thay đổi và người dùng dễ dàng tiếp cận, điều này đúng ngay cả khi so sánh iOS 2 cho đến iOS 14 bây giờ. Trong khi đó Android lại thay đổi quá nhiều cũng như nhiều nhà sản xuất lại thay đổi theo cách của mình. Và một trong những điều giữ chân người dùng đó là việc được update lâu dài và khiến mọi người có cảm giác được quan tâm. Ngoài ra iOS còn nhiều sự thú vị khác mình sẽ nói trong video.

#vatvostudio #iphone #android

✩ Follow Facebook chính thứ của mình ở đây nhé: https://www.facebook.com/RealVinhVatVo/
✩ Nộp CV gia nhập Vật Vờ Studio: https://forms.gle/wwfNymv1PUd7BKX96
✩ Mua tai nghe, cáp sạc iPhone, Android chính hãng: https://www.facebook.com/DoChoiCongNgheSeve7/
https://seve7.vn/
✩ Ốp lưng Pikapi cho iPhone: https://www.facebook.com/phukienpikapi
Music: Matt Cherne http://smarturl.it/MATTCHERNE

=================================
CÁC KÊNH YOUTUBE KHÁC
✩ The Review: http://youtube.com/c/THEREVIEW96
✩ Vật Vờ Vlog: http://www.youtube.com/c/VậtVờVlog
✩ MÊ XE: https://tinyurl.com/kenhmexe

=================================
✌️FOLLOW TEAM VẬT VỜ STUDIO✌️
★ FANPAGE: https://www.facebook.com/VatVoStudio69
★ INSTAGRAM: https://www.instagram.com/vatvostudio
★ GROUP: https://www.facebook.com/groups/vatvostudio
► Email liên hệ hợp tác: [email protected]
** My email to corporate: [email protected]
(Email chỉ để liên hệ hợp tác, không trả lời các thắc mắc tư vấn tình cảm, yêu đương và sản phẩm. Xin cám ơn.)

=================================
✴️ Đánh giá/tư vấn smartphone dưới 3 triệu: https://goo.gl/EF0QKF
✳️ Đánh giá/tư vấn smartphone 4 triệu: https://goo.gl/FVrKJ7
✳️ Đánh giá/tư vấn smartphone 5 triệu: https://goo.gl/YlrYkh
✳️ Đánh giá/tư vấn smartphone 7 triệu: https://goo.gl/YZAI0g
✴️ Đánh giá/tư vấn smartphone 9 triệu:
https://goo.gl/Q0X5OB

© Bản quyền thuộc về VT MEDIA u0026 Vật Vờ Studio
© Copyright by VT MEDIA u0026 Vật Vờ Studio. Please do not Reup

có khả năng nói sự thành công của iPhone phần lớn đến từ nền tảng hệ điều hành iOS, nó không được tối ưu với phần cứng mà có có tính bảo mật cao. Hãng Apple đã thay làm thay đổi ngay hoàn toàn lịch sử ngành công nghệ di động, khiến các hãng cạnh tranh luôn phải chạy theo. Vậy hệ điều hành iOS có đặc điểm gì nổi bật? Các hệ điều hành iOS của Apple hiện nay? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để khám phá hệ điều hành iOS của hãng Apple

1. Hệ điều hành iOS là gì?

Hệ điều hành iOS– iPhone Operating System là một hệ điều hành của điện thoại di động được phát triển bởi Apple, được sử dụng độc quyền cho phần cứng của hãng như iPhone, iPod touch và iPad. 

iOS vận hành trên giao diện cho phép người sử dụng tương tác với thiết bị điện thoại bằng tay thông qua các thao tác như chạm, vuốt, thu, phóng đa cảm ứng. Các yếu tố giao diện của hệ điều hành bao gồm các thanh trượt, công tắc và các nút. Đặc biệt, hệ điều hành iOS luôn được Apple gửi đến người sử dụng các phiên bản cập nhất mới, nhằm nâng các trải nghiệm, tính năng mới và tăng cường bảo mật. 

Mọi Người Xem :   BẬC VĨ NHÂN - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Hệ điều hành iOS là gì?

2. Khám phá ngay lịch sử ra đời hệ điều hành iOS

Hệ điều hành iOS lần đầu được tiết lộ tại hội nghị và triển lãm Macworld vào 9/1/2007. Sau đó, phiên bản iOS đầu tiên được phát hành vào tháng 9/2007 cùng với thế hệ iPhone đầu tiên. Hệ điều hành này đã được mở rộng dùng trên các phần cứng thiết bị khác của hãng như iPod, iPad. Tên gọi ban đầu của hệ điều hành là iPhone OS, nhưng từ 6/2010 Apple đổi tên thành iOS và được sử dụng tên gọi đó cho đến nay.

Khám phá ngay lịch sử ra đời hệ điều hành iOS

3. Bật mí những ưu và nhược điểm của hệ điều hành iOS mà bạn nên biết

iOS là một hệ điều hành được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao hiện nay. Để hiểu rõ hơn về hệ điều hành iOS, hãy cùng di động 24hStore đánh giá các ưu nhược điểm dưới dây: 

Ưu điểm 

✅ Mọi người cũng xem : giám đốc sáng tạo là gì

Nhược điểm 

4. Các hệ điều hành iOS của Apple

Từ khi ra mắt đến nay Apple đã cho ra đời nhiều phiên bản hệ điều hành iOS được nâng cấp khác nhau. Dưới đây là các hệ điều hành iOS của Apple, bạn có khả năng tham khảo:

✅ Mọi người cũng xem : cọn nước là gì

iPhone OS 1

iPhone OS 1 là phiên bản đầu tiên của hệ điều hành iOS, được ra mắt vào ngày 29/6/2007. Với phiên bản nguyên mẫu này có các tác vụ quen thuộc như trượt để mở khóa, cảm ứng đa điểm. tuy nhiên, nền tảng vẫn còn thiếu nhiều tác vụ như: App Store, MMS, danh bạ, tính năng sao chép, dán nội dung…

✅ Mọi người cũng xem : hình bình hành có 1 góc vuông là hình gì

iPhone OS 2

iPhone OS 2 được ra mắt cùng thời điểm với iPhone 3G vào tháng 7/2008. Phiên bản iPhone 2 được cập nhập thêm một số tính năng quan trọng bao gồm: Push email, google maps, App Store.

✅ Mọi người cũng xem :

iPhone OS 3

iPhone OS 3 ra mắt vào ngày 17/6/2009 đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm cốt lõi dễ dàng trên iPhone như Hiện tại. Những cải tiến mới bao gồm: thao tác copy/paste cơ bản, tìm kiếm spotlight, cho phép ứng dụng gửi thông báo đến người dùng, hỗ trợ nhắn tin đa phương tiện.

Các hệ điều hành iOS của Apple

iOS 4

iOS xuất hiện từ ngày 21/6/2010, đây là phiên bản iOS đầu tiên ngừng hỗ trợ thiết bị cũ. Các tính năng quan trọng nhất đã được tích hợp trên iOS 4, bao gồm: gom các ứng dụng vào 1 tập tin, thay đổi ảnh nền, Face Times.

iOS 5

Phiên bản iOS 5 được ra mắt thị trường vào năm 6/6/2011, cùng với iMessage và Siri. Bản cập nhật này cho phép người dùng người sử dụng cập nhật không dây thông qua iTunes. mặt khác, nó còn mang đến những trải nghiệm thiết thực như: kho lưu trữ đám mây iCloud, trợ lý ảo Siri, trung tâm thông báo. 

✅ Mọi người cũng xem : mua mắm nêm ở đâu

iOS 6

Phiên bản iOS thứ 6 được giới thiệu vào 11/6/2012, cùng với iPhone 5 mang đến sự tích hợp sau của: Passbook, ảnh panorama, Facebook, Facetime qua mạng di động.

Mọi Người Xem :   Dai-ichi Life

✅ Mọi người cũng xem : vải lụa giấy là gì

iOS 7

Hệ điều hành iOS 7 được cập nhật vào 10/6/2013, đem đến thường xuyên thay đổi nhất về giao diện. Phiên bản này Apple đã trau chuốt lại ngôn ngữ thiết kế, bổ sung phím bật đèn nhénh, tích hợp công cụ chia sẻ AirDrop, giao diện đa nhiệm theo dạng thẻ. 

iOS 8

iOS 8 xuất hiện vào ngày 2/6/2014 với nhiều cải tiến và tính năng hữu ích hơn. Nền tảng kết nối các thiết bị chạy chạy hệ điều hành của Apple với máy tính Mac tốt hơn, thông qua hand of, continuity. 

✅ Mọi người cũng xem : cổ phần cổ tức là gì

iOS 9 

iOS 9 được giới thiệu vào ngày 8/6/2015 với chế độ tiết kiệm pin, Night Shift bảo vệ mắt người sử dụng. ngoài ra, công nghệ 3D được xuất hiện đầu tiên trên bộ đôi iPhone 6s/6s Plus.

✅ Mọi người cũng xem : điều tiết là gì

iOS 10

Ngày 13/6/2016 ISO cập nhật phiên bản thứ 10, hỗ trợ người sử dụng tốt hơn ngay từ màn hình khóa. Phiên bản này cho phép người sử dụng tùy chỉnh giao diện hiển thị thông báo rõ nét hơn, bổ sung sự kiện vào lịch. Đặc biệt, phần mềm photos tích hợp khả năng nhận diện khuôn mặt.

chi tiết thông tin về các hệ điều hành iOS của Apple

iOS 11

iOS 11 xuất hiện vào ngày 5/6/2017 với thường xuyên tính năng mới như: trung tâm điều khiển, quyền kiểm soát cùng lúc trên một trang trượt, tính năng hỗ trợ 3D Touch. Màn hình khóa và trung tâm điều khiển iOS 11 được kết hợp thành một và App Store mang diện mạo mới.

✅ Mọi người cũng xem : biến thiên điều hòa là gì

iOS 12

iOS 12 được giới thiệu vào 4/6/2018, với phiên bản lần này Apple không tập trung thường xuyên vào thay đổi giao diện mà hãng tập trung tối ưu hóa hiệu năng. Phiên bản iOS 12 cung cấp chức năng cho phép người dùng thiết bị quản lý thời thời gian dùng iPhone/ iPad. Đồng thời, hỗ trợ nhóm thông báo lại theo cụm để theo dõi thuận tiện hơn.

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là gì

iOS 13

iOS 13 ra mắt vào 3/6/2019 mang đến cho iFan một bất ngờ nhỏ khi thêm chế độ Dark Mode. Phiên bản này tạo cho người sử dụng cảm giác mới lạ và tính thẩm mỹ được nâng cao. Với các dòng iPhone sử dụng màn hình OLED sẽ tiết kiệm được điện năng tối ưu hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : nước thuộc địa là gì

iOS 14

iOS 14 trình làng vào cuối năm 2020, được tích hợp thường xuyên tính năng mới như: widget trên màn hình chính, thay đổi ngay ứng dụng email và trình duyệt mặc định trên iPhone. Đồng thời, còn thường xuyên cải tiến thú vị về App Library, Messages, Apple car keys,…

Vậy iPhone 14 mới sử dụng iOS bao nhiêu? Cùng xem ngay thông tin chính xác nhất từ tiết lộ của Apple đối với hệ điều hành dành cho chiếc điện thoại mới nhất này.

5. Khám phá ngay hệ điều hành iOS mới nhất Hiện tại

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS Hiện tại là iOS 15.4, với nhiều tính năng mới hấp dẫn, hỗ trợ thường xuyên dùng tốt hơn.

Tính năng của hệ điều hành iOS 15.4 có gì?

Dưới đây là một vài tính năng xịn sò nổi bật mà Apple mang đến cho người sử dụng phiên bản nâng cấp iOS 15.4:

Tính năng của hệ điều hành iOS 15.4 có gì?

Cosmetic Scan

Cosmetics Scan là một tính năng đang được Apple nghiên cứu và phát triển, đây sẽ là một tính năng cần thiết khi người dùng có mong muốn thu cũ đổi mới iPhone. Tính năng này đóng vai trò kiểm tra dữ liệu của thiết bị mà bạn đang dùng có hư hỏng gì về hình thức bên ngoài hay không. Đồng thời, gợi ý cho bạn mức tổng giá trị trao đổi đúng với thực tế. Đây chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho iFan.

Universal Control

Tính năng Universal Control được phát triển giúp người dùng điều khiển iPad/ Mac với một bàn phím và con chuột duy nhất. Ưu điểm của tính năng này là tiết kiệm nhiều không gian làm việc và tối đa năng suất làm việc cho người dùng.

Mọi Người Xem :   Môn tin học tiếng nhật là gì

Face ID khi đeo khẩu trang 

iOS 15.4 mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới, khi người dùng được nhận diện khuôn mặt ngay khi cả dang mang khẩu trang. Đây là một tính năng được xem là vô cùng thiết yêu trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến rộng khắp toàn cầu. tuy nhiên, chỉ các dòng iPhone từ 12 trở lên mới có thể sử dụng được chức năng này. 

Thẻ tiện ích Apple Card

Thẻ Apple Card trên hệ điều hành iOS 15.4 được cung cấp thêm vào tiện ích ở màn hình chính. Tính năng này đóng vai trò hiển thị số dư khả dụng trong tài khoản của bạn ở thời điểm Hiện tại, cùng mức chi tiêu mỗi ngày của người sử dụng.

Ghi chú iCloud Keychain 

Phiên bản iOS 15.4 Apple đã bổ sung thêm chức năng ghi chú iCloud Keychain hoàn toàn mới. Với tính năng này người sử dụng có khả năng ghi chú các thông tin quan trọng và tài khoản đang sử dụng. 

Ngoài các tính năng hữu dụng trên thì iOS 15.4 còn mang đến nhiều tính năng thú vị khác như: Chạm để thanh toán, hỗ trợ hoạt ảnh 120Hz, thông báo khi dùng AirTag, bổ sung giọng nói Siri, tích hợp live Text, ghi chú, lời nhắc…

Danh sách các thiết bị được cập nhật iOS 15.4

iOS 15.4 là một phiên bản cải tiến nhẹ của hệ điều hành iOS 15. do đó, phiên bản cập nhập nhật mới này sẽ tương thích với toàn bộ những dòng iPhone có thể lên đời iOS 15. Người dùng iPhone 6s trở lên có khả năng nâng cấp lên phiên bản iOS 15.4 trong tương lai và những chiếc iPod touch Gen 7 cũng sẽ được nâng cấp. Danh sách chi tiết các thiết bị được Apple dự kiến được nâng cấp iOS 15.4 như sau:

Danh sách các thiết bị được cập nhật iOS 15.4

Có nên nâng cấp hệ điều hành iOS 15.4 không?

iOS 15.4 phiên bản mới nhất Hiện tại mang đến cho người sử dụng thường xuyên điều thú vị, mới lạ với các chế độ, chức năng tốt hơn phiên bản cũ. Đồng thời, trong quá trình trải nghiệm phiên bản iOS 15 bạn có thể báo cáo lỗi gặp phải để Apple hoàn thiện hơn trong phiên bản tương lai.mặt khác, việc sử dụng iOS 15. 4 thử nghiệm sẽ giúp bạn làm quen với phiên bản chính thức trong thời gian tới. 

mặc khác, iOS 15.4 cũng chỉ là phiên bản thử nghiệm nên độ ổn định của phần mềm chưa tối ưu như các phiên bản chính thức. do đó, trong quy trình sử dụng có khả năng xảy ra lỗi. 

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về hệ điều hành iOS của Apple. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hệ điều hành iOS và sử dụng hiệu thiết bị hiệu quả hơn. Để có thêm thường xuyên thông tin thú vị khác hoặc thắc mắc về bài viết trên, bạn có khả năng gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

24hStore chuyên cung cấp iPhone chính hãng, hỗ trợ trả góp từ 0 % đơn giản sở hữu các dòng điện thoại iPhone 12, iP 13 series,… Đến ngay với cửa hàng 23hStore để nhận được tư vấn giá mới nhất từ nhân viên ngay nào!Các câu hỏi về hệ điều hành của iphone là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ điều hành của iphone là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ điều hành của iphone là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ điều hành của iphone là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ điều hành của iphone là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ điều hành của iphone là gì


Các hình ảnh về hệ điều hành của iphone là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về hệ điều hành của iphone là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về hệ điều hành của iphone là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts