Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?

Bài viết Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?”

Đánh giá về Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?Bài viết này sẽ giải thích sự khác nhéu giữa hệ điều hành Adroid và iOS, Android hay iOS bảo mật tốt hơn và nên sử dụng iOS hay Android, giúp bạn lựa thông minh hơn.

Sơ lược về 2 hệ điều hành Android và IOS

1. Hệ điều hành iOS là gì? 

hệ điều hành ios

Ios và Android là gì?

Hệ điều hành iOS (trước đây là iPhone OS) là hệ điều hành trên các thiết bị di động của Apple. Đây là hệ điều hành chạy trên các danh mục iPhone, iPad, và iPod Touch. iOS được tiết lộ tại Hội nghị và Triển lãm Macworld diễn ra vào 9 tháng 1 năm 2007 và được phát hành vào tháng 9 năm đó cùng với thế hệ iPhone đầu tiên.

hiện nay, phiên bản mới nhất là iOS 13 và iPadOS 13 được ra mắt chính thức vào tháng 9 năm 2019 cùng với bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Tính đến tháng 1 năm 2017, App Store trên iOS chứa khoảng 2.2 triệu ứng dụng, 1 triệu trong số đó là ứng dụng chỉ giành cho iPad và được tải về tổng cộng khoảng 130 tỷ lần.

✅ Mọi người cũng xem : feg eyelash enhancer mua ở đâu

2. Hệ điều hành Android là gì?

Được công bố vào năm 2007, cùng với thiết bị Android thương mại đầu tiên được ra mắt vào tháng 9 năm 2008, đến nay Android là hệ điều hành bán chạy nhất trên toàn thế giới trên điện thoại thông minh kể từ năm 2011 và trên máy tính bảng kể từ năm 2013.

Mọi Người Xem :   Eat Lean theo kiểu sinh viên - VASPORT

Android là một hệ điều hành di động dựa trên phiên bản sửa đổi của nhân Linux và phần mềm nguồn mở khác, được thiết kế chủ yếu cho các thiết bị di động màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Android được hình thành phát triển bởi một nhóm các nhà phát triển được gọi là Open Handset Alliance và được Google tài trợ thương mại.

Mới đây, với thông báo về Android 10, Google đã giới thiệu Project Mainline để đơn giản hóa và đẩy nhénh việc cung cấp các bản cập nhật cho hệ sinh thái Android.

hệ điều hành android

Hệ điều hành android

hiện nay Android và iOS đã và đang là 2 hệ điều hành chiếm thị phần lớn nhất trên thế giới, cả 2 hệ điều hành đều đặn có một số điểm tương đồng, từ giao diện, cách sử dụng máy cho đến hệ sinh thái ứng dụng. Tuy vậy, vẫn có 6 điều cân nhắc khiến bạn phải suy nghĩ trước khi chọn theo Android hay theo iOS.

Sự khác nhéu giữa Android và iOS

✅ Mọi người cũng xem : năng lực trách nhiệm pháp lý là gì

1. Ngôn ngữ lập trình và kiểu mã nguồn:

Hiện tại người sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android chiếm hơn 50% thị phần smartphone Hiện tại, nhưng số người tham gia phát triển ứng dụng trên Google Play lại ít hơn App Store 4 lần. Xem cụ thể sự khác nhau giữa 2 hệ điều hành chi tiết tại đây:

sự khác nhéu giữa thông tin danh mục 2 hệ điều hành

✅ Mọi người cũng xem : ăn tích lũy easy là gì

2. Tính tương thích

Tính tương thích trong từng sản phẩm của Android đang nhỉnh hơn so với IOS, lấy ví dụ dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính năng tương thích của cả 2 hệ điều hành.

Nếu bạn có ý định xài smartwatch, bạn đang thích Apple Watch hoặc đang xài Apple Watch thì không có lựa chọn nào khác ngoài iPhone cả. Còn nếu đeo Android Wear hay Samsung Gear của hãng Samsung, nó chạy được với cả iOS lẫn Android nhưng bên iOS bị giới hạn tính năng hơn so với Android.

Đấy, ngay cả những thiết bị đeo cũng phải đau đầu vậy đấy. Đó là lý do khi lựa smartwatch, smartband mình hay lựa máy nào chạy ngon với cả iOS và Android để việc lựa chọn điện thoại của mình không bị phụ thuộc vào đồng hồ.

tính tương thích của ios

Tính tương thích trên hệ điều hành iOS

Tóm lại, về tính tương thích với các phần cứng khác một cách chung chung, rõ ràng hệ điều hành Android có lợi thế hơn thường xuyên so với iOS. mặc khác, nếu bạn đang xài thường xuyên đồ Apple, hãy mua iPhone để có khả năng tận dụng hết hệ sinh thái sản phẩm của bạn.

3. Tính bảo mật trên 2 hệ điều hành

Bạn đang muốn hỏi “Android hay iOS bảo mật tốt hơn?”. Trên thực tế, Apple về việc siết chặt nguồn cài iOS đã giúp hạn chế rất nhiều những cuộc tấn công không đáng có từ malware. Việc cài app không thông qua App Store phải qua nhiều bước hơn, phức tạp hơn so với bên Android, bởi thế nên iOS sẽ an toàn hơn so với Android.

Mọi Người Xem :   construction worker : công nhân xây dựng (cơn-sơ-trấc-sơn quớt-cơ)

Android sẽ dễ bị tấn công hơn vì các lý do sau:

  • Android có nhiều người dùng hơn, tin tặc dễ kiếm tiền hơn

  • Android cho phép người sử dụng cài app bên thứ ba vào máy (tuy tính năng này không mặc định bật nhưng thường xuyên người vẫn bật lên để cài các app từ kho app bên thứ 3)

Các ứng dụng Android chạy trong Sandbox, một khu vực biệt lập của hệ thống không có quyền truy cập vào phần còn lại của tài nguyên hệ thống, trừ khi người dùng cấp quyền truy cập rõ ràng khi ứng dụng được cài đặt, tuy nhiên tình trạng này có khả năng không khả dụng trước cài đặt ứng dụng.

Chẳng hạn, không thể tắt quyền truy cập micrô của ứng dụng máy ảnh được cài đặt sẵn mà không tắt hoàn toàn máy ảnh.

Tính bảo mật trên android

Android hay iOS bảo mật tốt hơn?

4. Ứng dụng và kho ứng dụng

hiện nay chúng ta có khoảng 3.5 triệu ứng dụng Android trên Google Play Store và 2.2 triệu ứng dụng iOS trên App Store và Google Play Store có tỷ lệ ứng dụng miễn phí cao hơn App Store. Thực tế, viết app cho iOS và Android gần giống nhau, tính năng của app cũng tương tự nhau, nhưng vẫn có một số thiết kế app được tối ưu cho iOS tốt hơn Android và ngược lại.

Qua đó, iOS là nền tảng sinh lợi hơn cho các nhà phát triển. do đó, các ứng dụng mới, đặc biệt là những game, trò chơi di động hay nhất có xu hướng xuất hiện trên App Store trước tiên, sau đó sẽ có phiên bản chạy trên Android và được đưa lên CH Play.

5. Cập nhật hệ điều hành

cập nhật hệ điều hành

Hệ điều hành iOS của Apple nổi tiếng với việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm và bảo mật nhất quán và kịp thời. Còn đối với Android, nếu muốn có trải nghiệm tương tự thì bạn phải mua một trong những điện thoại Pixel của Google.

Bản phát hành chính mới nhất là Android 10 với các cải tiến hiệu suất và bảo mật quan trọng mà trước đây cần là một phần của các bản cập nhật hệ điều hành đầy đủ có thể được tải xuống và cài đặt dễ dàng như một bản cập nhật ứng dụng.

Đây là dữ liệu về thị phần iOS gần nhất: iOS 13.5 mới ra có thêm tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive từ ứng dụng tệp và thêm các nhãn dán Memoji mới. có thể thấy có gần 80% các thiết bị iOS hiện đang chạy phiên bản mới nhất, một con số khá ấn tượng.

Mọi Người Xem :   Nóc nhà và cột nhà là gì - Cẩm nang Hải Phòng

6. dịch vụ điện toán đám mây

Google Drive cung cấp 15GB miễn phí và hỗ trợ đa nền tảng cho người sử dụng để lưu trữ dữ liệu đám mây. tuy nhiên, bạn chỉ nhận được 5GB với iCloud và chỉ có hoạt động trên Windows, Mac và iOS.

tuy nhiên nhìn chung, tính năng lưu trữ đám mây của Android dễ sử dụng và hiệu quả hơn iCloud. Bạn cũng có khả năng dùng Google Drive trên iPhone, trong khi iCloud chỉ có khả năng sử dụng trên iOS.

Nên mua Android hay iOS để dùng

Nên mua danh mục Android hay iOS

Nhìn chung, so sánh hệ điều hành android và ios thì cả 2 hệ điều hành phổ biến toàn cầu này điều có những ưu nhược điểm nổi bật, Android nổi bật với có khả năng tùy biến tương thích cao, dễ dùng và cho phép cá nhân hóa một cách đơn giản. trong khi đó, iOS của Apple chiếm ưu thế về sự ổn định, tính năng bảo mật hiệu quả cùng có khả năng cập nhật nhénh.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và không biết nhu cầu của bạn nên dùng Android hay iOS, hãy comment vào bài viết này nhé, Appwe và mọi người sẽ tư vấn giúp bạn!!!

✅ Mọi người cũng xem : mu bàn chân ở đâu

Thông tin liên hệ: 

Website: https://appwe.vn/

Hotline: 0818456969

Fanpage: Thiết kế ứng dụng di động uy tín Hà Nội – Appwe

Email: [email protected]

có khả năng bạn quan tâm:Các câu hỏi về hệ điều hành android giao diện ios là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ điều hành android giao diện ios là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ điều hành android giao diện ios là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ điều hành android giao diện ios là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ điều hành android giao diện ios là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ điều hành android giao diện ios là gì


Các hình ảnh về hệ điều hành android giao diện ios là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về hệ điều hành android giao diện ios là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về hệ điều hành android giao diện ios là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?Sơ lược về 2 hệ điều hành Android và IOS1. Hệ điều hành…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?Sơ lược về 2 hệ điều hành Android và IOS1. Hệ điều hành…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?Sơ lược về 2 hệ điều hành Android và IOS1. Hệ điều hành…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?Sơ lược về 2 hệ điều hành Android và IOS1. Hệ điều hành…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?Sơ lược về 2 hệ điều hành Android và IOS1. Hệ điều hành…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sự khác nhau giữa Android và iOS. Nên dùng iOS hay Android?Sơ lược về 2 hệ điều hành Android và IOS1. Hệ điều hành…