Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biến

Bài viết Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biến thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biến”

Đánh giá về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biến


Xem nhanh
Video này giới thiệu một số vấn đề sau:
- Khái niệm CSDL (0:04)
+ Đặt vấn đề (0:05)
+ Nhận xét (0:24)
+ Cần tạo ra CSDL, hệ QTCSDL (0:50)
+ 5 cách hiểu khác nhau về CSDL (1:08)
+ 3 ưu điểm chính của CSDL (1:33)
- Khái niệm về CSDL quan hệ (2:06)
- Khái niệm hệ QTCSDL (2:42)
- 10 hệ QTCSDL phổ biến hiện nay (3:00) theo trang statista.com, tháng 1/2021 (3:03)
Hãy ủng hộ mình nhé bằng cách: xem, like, chia sẻ, đăng kí và nhấn vào hình quả chuông để sớm nhận được video mới của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Hẹn gặp lại các bạn trong video sau. Thân ái chào tạm biệt.
PS: Có gì comment cho mình nha.

Bạn đang tìm hiểu thông tin về hệ quản trị cơ sở dữ liệu? Bạn đang thắc mắc về những hệ quản trị cơ sở dữ liệu thường nhật được sử dụng Hiện tại? Chức năng của chúng là gì? Tất cả những điều mà bạn thắc mắc sẽ được Chúng Tôi giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau đây của FPT Cloud nhé. 

sản phẩm

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì?

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS) chính là một gói phần mềm được dùng để xác định, thao tác cũng như truy xuất và quản lý dữ liệu. Hệ quản trị thường sẽ thao tác với các dữ liệu của chính DBMS. Ví dụ như: định dạng dữ liệu, tên của file, cấu trúc của bản record và cả cấu trúc của file. mặt khác, hệ quản trị cũng sẽ giúp xác định những quy tắc nhằm xác thực cũng như thao tác với những dữ liệu này. 

>>> có thể bạn quan tâm: Server là gì? Phân loại & Vai trò của máy chủ server

✅ Mọi người cũng xem : mua sổ planner ở đâu

Chức năng của hệ quản trị csdl

Bên cạnh việc tìm hiểu hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì thì việc nắm rõ các chức năng của hệ quản trị cơ sở dữ liệu cũng rất quan trọng. chi tiết, một vài chức năng điển hình như:

✅ Mọi người cũng xem : khởi hành ngang dốc là gì

Chức năng quản lý Data Dictionary

Data Dictionary chính là nơi mà hệ quản trị cơ sở dữ liệu thực hiện lưu trữ những định nghĩa của các phần tử dữ liệu. mặt khác, chúng còn lưu trữ cả các mối quan hệ của chúng – Buyer.com.vndata. DBMS dùng chức năng này nhằm tra cứu những cấu trúc cũng như mối quan hệ giữa những thành phần dữ liệu được bắt buộc trong khi những chương trình truy cập dữ liệu ở trong hệ quản trị. 

Về cơ bản thì chúng sẽ đi qua DBMS và hàm này sẽ tiến hành loại bỏ những sự phục thuộc về cấu trúc và cả dữ liệu. Từ đó, hệ quản trị sẽ mang đến cho người dùng tính trừu tượng hóa các dữ liệu. Và chức năng này thường sẽ bị ẩn khỏi user và sẽ được dùng bởi những admin của hệ quản trị cơ sở dữ liệu. 

Kiểm soát truy cập nhiều người sử dụng

Chức năng tiếp theo được nhắc đến chính là khả năng kiểm soát và truy cập thường xuyên người sử dụng. Tính toàn vẹn cũng như sự nhất quán của dữ liệu. Điều này sẽ cho phép nhiều người dùng có thể truy cập cơ sở dữ liệu trong cùng một lúc. Chúng không gây ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cơ sở dữ liệu. 

Chức năng chuyển đổi và trình bày dữ liệu

Đây là một chức năng có khả năng chuyển đổi bất cứ dữ liệu nào khi được nhập vào cấu trúc dữ liệu yêu cầu. Thông qua việc sử dụng chức năng trình bày và biến chuyển đổi dữ liệu thì hệ quản trị có khả năng xác định được sự khác biệt ở giữa những hai loại định dạng là: định dạng dữ liệu logic và physical.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm Sức khỏe - Bảo hiểm Liên Hiệp

✅ Mọi người cũng xem : cái thùng giấy trong tiếng anh là gì

Chức năng quản lý tình toàn vẹn của dữ liệu

Ngôn ngữ truy vấn chính là một non procedural language. Ví dụ cho chức năng này là SQL và là một ngôn ngữ truy vấn tương đối phổ biến và được rất nhiều nhà cung cấp DBMS hỗ trợ. 

Khi dùng ngôn ngữ đặc biệt này sẽ giúp cho người sử dụng có khả năng xác định được những việc mà họ cần làm một cách dễ dàng nhất. và cạnh đó, bạn cũng không cần phải đau đầu về việc giải thích những cách thực hiện cụ thể. 

✅ Mọi người cũng xem : nóng trong người là biểu hiện của bệnh gì

Database Access Languages và giao diện lập trình dụng

Đây là cách mà một hệ quản trị cơ sở dữ liệu chấp nhận những yêu cầu khác nhéu đến từ người sử dụng cuối. Điều này sẽ được thực hiện thông qua những môi trường mạng khác nhéu. Ví dụ như sau: DBMS có thể cung cấp cho người sử dụng quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu thông qua Internet bằng trình duyệt web (có thể là Mozilla Firefox, Internet Explorer hay Netscape,…).

Chức năng quản lý về bảo mật

Đây là một chức năng cực kỳ quan trọng của hệ quản trị csdl. Chức năng này sẽ giúp quản lý sự bảo mật và đặt ra các quy tắc nhằm xác định người dùng có khả năng truy cập vào cơ sở dữ liệu đó hay không. 

Các người sử dụng sẽ được cấp username và cả password. một vài trường hợp có khả năng thông qua việc xác thực bằng sinh trắc học (bằng vân tay hoặc võng mạc). tuy nhiên, những loại như thế này thì sẽ có phần tốn kém hơn. Chức năng này cũng có một vài các Giảm chi tiết mà bất cứ người sử dụng nào cũng có thể xem và quản lý. 

✅ Mọi người cũng xem : bắt người phạm tội quả tang là gì

Quản lý Data Storage

Chức năng này sẽ được sử dụng với mục đích là lưu trữ dữ liệu cùng với các biểu mẫu khác có liên quan. cụ thể như: Định dạng báo cáo, các quy tắc về data validation, procedure code và cả cấu trúc xử lý những định dạng video và hình ảnh. 

Người dùng sẽ không cần thiết phải biết dữ liệu sẽ được lưu trữ hoặc được thao tác thế nào. Có cùng liên quan đến cấu trúc này chính là một ngôn từ có tên là Performance Tuning. Chúng có liên quan đến hiệu suất cơ sở dữ liệu cùng với tốc độ lưu trữ lẫn truy cập. 

Transaction Management

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu sẽ cung cấp cho người dùng một phương thức. Chúng sẽ đảm bảo được các cập nhật ở trong một transaction sẽ được thực hiện hoặc không. Những Transaction sẽ cần phải tuân theo các thuộc tính ACID. 

>>> có thể bạn quan tâm: 10+ Cách sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : visa c3-91 là visa gì

Top 9 các hệ quản trị cơ sở dữ liệu thường nhật

Hiện tại, chúng ta có thể phân ra top 9 hệ quản trị cơ sở dữ liệu được sử dụng nhiều nhất. cụ thể, những hệ quản trị phổ biến như:

✅ Mọi người cũng xem : mua tỏi đen ở đâu tốt

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL

Đây là một cơ sở dữ liệu cực kỳ thường nhật dành cho các ứng dụng web (miễn phí). MySQL thường được cập nhật một cách nhénh chóng và các tính năng và những cải tiến về sự bảo mật. 

Công cụ này sẽ cho phép bạn lựa chọn được thường xuyên công cụ lưu trữ. Như vậy, bạn có thể thay đổi ngay được các chức năng của công cụ tương đương việc xử lý dữ liệu đến từ những loại bảng khác nhéu. Giao diện dễ dàng, dễ dùng với các lệnh hàng loạt. hệ thống nhìn chung khá tin cậy và không bị hao hụt nguồn tài nguyên, đồng thời chúng cũng cho phép bạn có thể xử lý được một lượng dữ liệu lớn. 

Ưu điểm:

 • Có phiên bản miễn phí
 • Cung cấp cho người sử dụng thường xuyên chức năng
 • Đa dạng giao diện
 • vận hành được ở trên thường xuyên cơ sở dữ liệu khác nhéu ví dụ như DB2 và Oracle

Nhược điểm:

 • Cần phải dành nhiều thời gian hơn để làm việc với hệ quản trị MySQL
 • Không có sự hỗ trợ tích hợp cho XML hoặc cho OLAP
 • Các hỗ trợ sẽ có sẵn ở trong phiên bản miễn phí, tuy nhiên bạn cần phải trả phí để sử dụng
 • Là một hệ quản trị CSDL khá lý tưởng dành cho một tổ chức cần đến công cụ quản lý mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm. 

✅ Mọi người cũng xem : mua cá khoai ở đâu tại hà nội

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle

Oracle có phiên bản đầu tiên được phát minh vào cuối những năm 70. Ở phiên bản mới nhất, Oracle được thiết kế dùng cho cloud và có thể thực hiện lưu trữ ở trên một hoặc nhiều server. ngoài ra, Oracle còn cho phép quản lý các cơ sở dữ liệu có chứa hàng tỷ những bản record. Những tính năng của phiên bản này gồm có framework, dùng cấu trúc logic lẫn physical. 

Mọi Người Xem :   Kiểu Xâu Kí Tự Là Gì ? Cho Ví Dụ Dễ Hiểu - MTrend

Ưu điểm:

 • Có những cải tiến và cả tính năng mới. Bởi lẽ, Oracle có xu hướng thiết lập các thanh bar cho công cụ quản lý cơ sở dữ liệu khác. 
 • Công cụ quản lý cực kỳ mạnh mẽ, người sử dụng có khả năng tìm thấy được một công cụ có thể làm được những điều mà bạn muốn. 

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao, nhất là với những tổ chức nhỏ. 
 • Có khá thường xuyên bắt buộc về tài nguyên sau khi tiến hành cài đặt. Chính do đó, bạn cần phải nâng cấp những phần cứng. 
 • Đây là một sự lựa chọn khá lý tưởng dành cho những tổ chức lớn. Hệ thống cần phải xử lý những cơ sở dữ liệu khổng lồ và cần thêm thường xuyên tính năng. 

✅ Mọi người cũng xem : quả chuối tiếng anh đọc là gì

Hệ quản trị csdl SQL Server

Hệ quản trị này hoạt động dựa trên những server cloud tương tự như server cục bộ. Chúng có khả năng được thiết lập nhằm mục đích vận hành cả hai cùng lúc ấy. Phiên bản mới nhất hiện nay của Microsoft Sever cũng sẽ cho phép Dynamic Data Masking. Điều này đảm bảo rằng, chỉ có những người được ủy quyền thì mới có thể nhìn thấy những dữ liệu mật. 

Ưu điểm:

 • Tốc độ nhanh và ổn định.
 • Cung cấp cho người dùng có khả năng điều chỉnh lẫn theo dõi hiệu suất. Đồng thời, chúng cũng làm hạn chế việc phải dùng các tài nguyên.
 • Người sử dụng có thể truy cập được các hình ảnh trực quan ở trên các thiết bị di động. 
 • hoạt động khá tốt đối với những sản phẩm của nhà Microsoft.

Nhược điểm:

 • Ngay cả khi đã điều chỉnh hiệu suất thì vẫn có thể tiêu tốn tài nguyên.
 • Có khá nhiều cá nhân gặp phải sự cố khi dùng các dịch vụ tích hợp SQL Server cho việc nhập file. 
 • SQL Server rất lý tưởng cho những tổ chức lớn khi sử dụng một vài các danh mục của nhà Microsoft. 

Hệ quản trị csdl DB2

DB2 là một loại công cụ có thể NoSQL và có thể đọc được các file định dạng JSON và cả XML. Phiên bản mới nhất của DB2 chính là LUW (11.1) và được cải tiến thường xuyên hơn. Đặc biệt nhất chính là sự thay đổi ngay trong thiết kế để hỗ trợ công cụ hoạt động một cách nhénh chóng hơn thông qua một công nghệ có tên là bỏ qua dữ liệu. ngoài ra, công cụ cũng được bổ sung thêm chức năng khôi phục, tương thích và cả phân tích. 

Ưu điểm:

 • có thể tận dụng một cách tối đa nguồn tài nguyên sẵn có cho những cơ sở dữ liệu lớn. 
 • có thể lưu trữ được từ cloud, physical server hoặc cũng có khả năng là cả hai. 
 • có khả năng chạy được nhiều việc cùng một lúc thông qua Task Scheduler. 
 • Error Code và cả Exit Code có khả năng xác định được công việc nào có khả năng chạy qua Task Scheduler. 

Nhược điểm:

 • Có chi phí tương đối cao
 • Cần thêm một công cụ của bên thứ ba hoặc một phần mềm bổ sung để làm cho các cluster hoặc các nút phụ khác hoạt động. 
 • Hỗ trợ mức độ cơ bản chỉ có sẵn trong thời gian ba năm, thời gian sau đó cần phải chi trả để sử dụng. 

Hệ quản trị csdl MongoDB

Chúng được thiết kế để dành cho các ứng dụng dữ liệu có và không cấu trúc. Công cụ MongoDB này cực kỳ linh hoạt, chúng hoạt động thông qua việc liên kết cơ sở dữ liệu đến những ứng dụng thông qua trình điều khiển có tên là MongoDB.

Ưu điểm:

 • nhénh chóng và sử dụng cực kỳ dễ dàng. 
 • Có công cụ hỗ trợ JSON cùng với các tài liệu NoSQL khác. 
 • có thể lưu trữ và truy cập vào tất cả những loại cấu trúc một cách nhénh chóng. 
 • Lược đồ có thể được viết mà không cần đến bộ đếm ngược thời gian. 

Nhược điểm:

 • SQL sẽ không được sử dụng tương tự như một loại ngôn ngữ truy vấn. 
 • Những công cụ dịch các truy vấn SQL chuyển sang thành MongoDB có sẵn. mặc khác, cần phải bổ sung một một bước khác để có thể sử dụng. 
 • quy trình thiết lập sẽ tốn thời gian hơn và việc cài mặc định sẽ không đảm bảo an toàn. 

Hệ quản trị csdl PostgreSQL

PostgreSQL cực kỳ phổ biến và được sử dụng miễn phí, được sử dụng chơ CSDL web. Chúng cho phép người dùng có khả năng quản lý cả dữ liệu có cấu trúc lẫn không có cấu trúc. 

Ưu điểm:

 • có khả năng mở rộng rộng và xử lý terabyte dữ liệu. 
 • Hỗ trợ JSON
 • thường xuyên chức năng đã được xác định từ trước. 
 • một số giao diện đã có sẵn. 

Nhược điểm:

 • Tài liệu trong một số trường hợp không rõ ràng. 
 • Cấu hình có khả năng gây nên sự nhầm lẫn. 
 • Tốc độ cũng bị ảnh hưởng đối với những vận hành lớn hoặc các truy vấn khác. 
 • Phù hợp cho những tổ chức có ngân sách còn Giảm và muốn có khả năng chọn giao diện cũng như dùng JSON. 

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Redis

Một sự kết hợp của công nghệ cơ sở dữ liệu và cả sự đổi mới của cộng động nguồn mở. Redis có tính khả dụng tương đối cao ở dưới dạng Active-Active và cả Active-Passive có hiệu suất cao cùng khả năng tìm kiếm những tích hợp hàng đầu. Mở rộng các cơ sở dữ liệu Redis sang SSD Flash nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cơ sở hạ tầng. mặt khác, chúng cũng sẽ dùng phần cứng ở mức tối đa cùng với Redis Enterprise. 

Mọi Người Xem :   Thế hệ trước in English with contextual examples

Ưu điểm:

 • Có hiệu suất cao cùng với có khả năng mở rộng các tuyến tính lên đến 1.000 nút. 
 • Có mức độ an toàn tạm ổn định. 

Nhược điểm:

 • bắt buộc ít nhất là 3 master và 2 slave cho việc thiết lập cấu trúc. 
 • Dữ liệu sẽ được phân đoạn dựa trên hash-slot và được chỉ định cho mỗi Master. Trong trường hợp Master đang giữ một số slot gặp vấn đề thì dữ liệu được ghi ở trong slot đó sẽ mất. 
 • Các Client kết nối đến Redis Cluster cần biết cấu trúc kết nối Cluster. Việc này sẽ gây ra nên chi phí cấu hình ở trên máy của họ. 
 • Failover sẽ không xảy ra trong tình trạng không có ít nhất một slave.
 • quy trình thăng cấp cho slave trong tư cách là Master với ít nhất 30 – 50 giây. Chính do đó, dữ liệu được ghi ở trong Cluster trong thời gian đó sẽ mất đi. 

✅ Mọi người cũng xem : nhân con là gì

Hệ cơ sở dữ liệu SQLite

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQLite cực kỳ thường nhật và được sử dụng rất thành công ở định dạng file trên disk. Nó cực kỳ phù hợp đối với những ứng dụng máy tính để bàn ví dụ như Control System, Financial Analysis Tool hay Media Cataloging,…

Ưu điểm:

 • Có dung lượng nhẹ và rất dễ sử dụng
 • Thao tác đọc và ghi tương đối nhanh, hơn gần 35% so với File System
 • Dễ tìm hiểu và không cần phải cài đặt hoặc cấu hình. Bạn chỉ cần tải xuống thư viện SQLite ở trong máy tính và chúng sẽ sẵn sàng để tạo ra cơ sở dữ liệu. 

Nhược điểm:

 • dùng nhằm xử lý những bắt buộc HTTP với lưu lượng truy cập từ thấp đến trung bình. 
 • Kích thước giới hạn ở 2GB ở đa số trường hợp.
 • Nội dung có khả năng phục hồi cao nếu bị mất, các dữ liệu sẽ tồn tại lâu hơn so với mã.
 • Làm hạn chế chi phí ứng dụng bởi lẽ nội dung có khả năng sẽ được truy cập và cập nhật. quy trình thực hiện thông qua việc sử dụng SQL Query ngắn gọn thay vì sự dài dòng và rất dễ xảy ra lỗi. 

Hệ quản trị csdl Access

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access sẽ cho phép những cá nhân và Doanh nghiệp có thể nắm bắt cũng như quản lý dữ liệu. Đồng thời, chúng cũng tạo ra báo cáo một cách nhénh chóng, hiệu quả.

Ưu điểm:

 • đơn giản để cài đặt và sử dụng
 • Có nhiều ứng dụng ở trên Window và đều có thể tích hợp với Access. 
 • Dễ bảo trì và cung cấp những ứng dụng lớn hơn những hệ thống khác. 
 • có thể đặt được ở trên một trang web để cho người sử dụng có thể truy cập từ xa. 
 • Chi phí khá hợp lý.

Nhược điểm:

 • Đối với những dữ liệu lớn sẽ có một vài Giảm vì file bị giới hạn về kích thước. 
 • Với những file kích thước tối đa hệ quản trị sẽ cho phép và định dạng file, làm hạn chế chậm hiệu suất của chương trình. 
 • Những dữ liệu đa phương thuận tiện chiếm nhiều dung liệu và làm chậm hiệu suất của CSDL. 

Cấu trúc của hệ quản trị cơ sở dữ liệu

Cấu trúc hệ quản trị cơ sở dữ liệu gồm có những yếu tố như sau: 

 • Các thao tác đối với hệ quản trị cơ sở dữ liệu với các thao tác chính bao gồm: Truy vấn, thay đổi sơ đồ dữ liệu, cập nhật dữ liệu.
 • Bộ xử lý câu hỏi
 • Bộ quản lý lưu trữ
 • Bộ quản trị giao dịch
 • Dữ liệu, siêu dữ liệu

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hệ quản trị cơ sở dữ liệu mà bạn đang tìm hiểu. Việc nắm bắt được những thông tin chia sẻ về các hệ quản trị cơ sở dữ liệu sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách đơn giản hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích dành cho bạn.

liên hệ với Chúng Tôi để biết thêm thông tin cụ thể về sản phẩm của FPT Smart Cloud

 • Website: https://fptcloud.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 1900 638 399

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.Các câu hỏi về hệ cơ sở dữ liệu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hệ cơ sở dữ liệu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hệ cơ sở dữ liệu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hệ cơ sở dữ liệu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hệ cơ sở dữ liệu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hệ cơ sở dữ liệu là gì


Các hình ảnh về hệ cơ sở dữ liệu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về hệ cơ sở dữ liệu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về hệ cơ sở dữ liệu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biếnHệ quản trị cơ sở dữ liệu là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biếnHệ quản trị cơ sở dữ liệu là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biếnHệ quản trị cơ sở dữ liệu là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biếnHệ quản trị cơ sở dữ liệu là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biếnHệ quản trị cơ sở dữ liệu là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biếnHệ quản trị cơ sở dữ liệu là…