7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

Bài viết 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt”

Đánh giá về 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt


Xem nhanh
Nhiều người thường nói rằng vì máu thơm nên hay bị muỗi đốt hơn những người khác. Sự thật có phải như vậy?

Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều chủ đề hấp dẫn như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,... Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!
Lưu ý: Khám Phá Bí Ẩn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

Bạn thấy lạ khi mình hay bị muỗi đốt trong khi người ngay bên cạnh lại bình thản như không? Muỗi chẳng đủ khôn ngoan để yêu ghét con người nhưng có một vài lý do sẽ khiến bạn dễ bị chúng tấn công hơn.

Nếu là người hay bị muỗi đốt thì bạn cũng chẳng phải người “cô đơn” bởi ước tính có khoảng 20% dân số thu hút muỗi. Dưới đây là 7 lý do được các nhà khoa học đưa ra để giải thích vì sao lại có một số người hay bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác.

1. Hay bị muỗi đốt do trang phục

1. Hay bị muỗi đốt do trang phục

Muỗi thật ra cũng sử dụng mắt để hoạch định đối tượng để đốt. nhiều nghiên cứu cho thấy thị giác ở muỗi rất nhạy, đặc biệt là vào cuối buổi trưa. mặt khác, phương thức đầu tiên để muỗi tìm đến người cũng chính bằng thị giác của chúng.

Mọi Người Xem :   Sáng hôm qua tiếng Anh là gì

Các nhà khoa học cho thấy nếu bạn mặc trang phục có những màu đậm như đen, xanh dương đậm hay đỏ thì muỗi sẽ đơn giản nhận diện nên bạn cũng dễ bị muỗi đốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mách bạn 13 cách điều trị vết muỗi đốt ngay tại nhà

Xem thêm video cùng chủ đề : Đây là những lý do một số người bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Mô tả video

Nhiều người thường nói rằng vì máu thơm nên hay bị muỗi đốt hơn những người khác. Sự thật có phải như vậy?nnKhám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều chủ đề hấp dẫn như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,… Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!nLưu ý: Khám Phá Bí Ẩn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

✅ Mọi người cũng xem : quá trình tổng hợp protein diễn ra ở đâu tại bào quan nào của tế bào

2. Bị muỗi đốt do nhóm máu

2. Bị muỗi đốt do nhóm máu

nhiều người thường thắc mắc nhóm máu nào hay bị muỗi đốt hay muỗi thích nhóm máu nào? Thực tế, điều thắc mắc này hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Muỗi đực trưởng thành sống sót dựa vào mật hoa để lấy chất dinh dưỡng, nhưng muỗi cái lại cần protein trong máu người để sản xuất trứng. do đó, sẽ có một số nhóm máu hay bị muỗi đốt và số còn lại thì không.

nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng người hay bị muỗi đốt thường có nhóm máu O. Tỷ lệ này thường xuyên hơn gấp 2 lần so với những người có nhóm máu A. trong lúc đó, nhóm máu B thì nằm ở khoảng giữa về mức độ thu hút muỗi.

ngoài ra, có khoảng 85% dân số có khả năng sản xuất ra một chất có công dụng làm tín hiệu tiết lộ mình thuộc nhóm máu gì. Điều này cũng giúp lý giải tại sao nhóm này cũng bị thu hút bởi muỗi thường xuyên hơn.

✅ Mọi người cũng xem : chất khoáng là gì

3. Bị muỗi đốt do hơi thở

3. Bị muỗi đốt do hơi thở

Tại sao hay bị muỗi đốt hay người hay bị muỗi đốt là do đâu? Bạn có biết muỗi có khả năng đánh hơi được khí CO2 (carbon dioxide) cách xa tới khoảng gần 500m. Vì vậy, chính hơi thở của bạn cũng sẽ trở thành nguồn thu hút muỗi. Đáng chú ý là những người to con thường thở ra mạnh hơn nên cũng dễ bị muỗi tấn công thường xuyên hơn.

Mọi Người Xem :   Cách tính phí quản lý quỹ mở cực kì đơn giản - Infina

Trong quá trình hô hấp, bạn sẽ thải ra CO2 thông qua mũi và miệng, thế nên muỗi thường bị thu hút thường xuyên đến khu vực xung quanh đầu. Khi ấy, bạn thường có cảm giác rằng muỗi bay lờn vờn xung quanh đầu mình.

✅ Mọi người cũng xem : hồ sơ dự thầu tiếng anh là gì

4. Mang thai khiến bạn hay bị muỗi đốt

4. Mang thai khiến bạn hay bị muỗi đốt

thường xuyên mẹ bầu thường thắc mắc: khi mang thai, tại sao bị muỗi đốt nhiều hay có bầu hay bị muỗi đốt là do đâu?

Theo các chuyên gia thể trạng phụ nữ đang ở vào giai đoạn thai kỳ cũng dễ trở thành đối tượng bị muỗi đốt thường xuyên hơn những người khác. Một thống kê ở Nam Phi cho thấy rằng phụ nữ mang thai có nguy cơ bị sốt xuất huyết cao hơn gấp 2 lần so với những phụ nữ bình thường.

Các nhà khoa học đưa ra giải thích rằng tác nhân khiến phụ nữ mang thai hay bị muỗi đốt nhiều hơn chính là do sự gia tăng lượng CO2 thải ra. Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ thở ra lượng CO2 thường xuyên hơn 21% bình thường và thân nhiệt cũng tăng lên đôi chút nên nguy cơ bị muỗi đốt cao hơn.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: không nên gãi khi muỗi đốt, vậy bạn nên làm gì?

✅ Mọi người cũng xem : nhà nghĩa là gì

5. Tại sao bị muỗi đốt nhiều? Câu trả lời là do thân nhiệt

5. Tại sao bị muỗi đốt nhiều? Câu trả lời là do thân nhiệt

Bạn có từng thắc mắc rằng sau khi vận động, tại sao bị muỗi đốt nhiều hơn? Câu trả lời rất dễ dàng một phần là do cơ thể đang tăng thân nhiệt.

Ngoài khí CO2 thì muỗi cũng đánh hơi khá nhạy một vài mùi khác như axit lactic, axit uric và nhiều hợp chất khác trong mồ hôi. bên cạnh đó, muỗi đặc biệt rất thích những người có thân nhiệt cao.

Bạn sẽ dễ trở thành đối tượng của muỗi hơn sau khi tập thể dục do cơ thể sẽ tăng lượng axit lactic và thân nhiệt cũng tăng cao hơn.

mặt khác, các yếu tố liên quan đến gene cũng ảnh hưởng đến sản lượng axit uric, khiến một số người hay bị muỗi đốt thường xuyên hơn những người khác.

6. Bị muỗi đốt do vi khuẩn

6. Bị muỗi đốt do vi khuẩn

Vì sao có người rất hay bị muỗi đốt? Câu trả lời là lượng vi khuẩn trú ngụ trên da bạn cũng có thể là tác nhân thu hút muỗi.

Mọi Người Xem :   Mua bán thông thường trực tiếp (Direct Trade) trong ngoại thương là gì?

một số nghiên cứu đã cho thấy loại da và lượng vi khuẩn trên da cũng có khả năng trở thành tác nhân khiến bạn hay bị muỗi đốt thường xuyên hơn. Da chính là nơi trú ngụ của vô vàn loại vi khuẩn và chính chúng cũng góp phần tạo ra một mùi hương đặc trưng ở mỗi người.

Trong một thống kê, một nhóm nam giới đã được chia ra thành hai nhóm, một nhóm dễ bị thu hút bởi muỗi và nhóm còn lại thì không. Kết quả nghiên cứu cho thấy làn da của nhóm đối tượng được muỗi “ưa thích” có một vài loại vi khuẩn nhất định trú ngụ. Điều này cũng có khả năng giải thích nguyên do tại sao một số loài muỗi lại thường tấn công ở dưới chân, khu vực đặc biệt có rất thường xuyên vi khuẩn trú ngụ.

7. Hay bị muỗi đốt là do uống bia

7. Hay bị muỗi đốt là do uống bia

Có nhiều ý kiến cho rằng trạng thái cơ thể sau khi uống bia cũng khiến bạn dễ bị muỗi đốt hơn những người khác.

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng có nhiều muỗi xuất hiện hơn sau khi bạn uống bia. nguyên nhân được đưa ra có khả năng là do sự gia tăng lượng ethanol làm tăng tiết mồ hôi và nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên.

Muỗi chắc hẳn không phải là loài côn trùng thân thiện khi vừa khiến bạn bị ngứa ngáy khắp người lại là vật trung gian truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, bệnh giun chỉ… vì thế, hãy vệ sinh môi trường xung quanh thường xuyên và áp dụng các biện pháp phòng tránh muỗi đốt để bảo vệ thể trạng nhé!Các câu hỏi về hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì


Các hình ảnh về hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt1. Hay bị muỗi đốt do trang phụcXem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt1. Hay bị muỗi đốt do trang phụcXem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt1. Hay bị muỗi đốt do trang phụcXem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt1. Hay bị muỗi đốt do trang phụcXem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt1. Hay bị muỗi đốt do trang phụcXem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt1. Hay bị muỗi đốt do trang phụcXem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.