Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?

Bài viết Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?”

Đánh giá về Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?


Xem nhanh
Thông Não Về Vũ Khí Hạt Nhân Trong 8 Phút!
#VFacts, #Vukhihatnhan
Vũ khí hạt nhân là tên gọi chung cho tất cả những thiết bị nổ nào mà sức mạnh hủy diệt của chúng đến từ các phản ứng hạt nhân.
Phản ứng hạt nhân ở đây bao gồm 2 loại là phản ứng phân hạch – Nuclear Fission và phản ứng hợp hạch – Nuclear Fusion.
Cả 2 thì đều xảy ra ở cấp độ hạt nhân nguyên tử, do đó vũ khí hạt nhân còn có những tên gọi khác như bom hạt nhân, đầu đạn hạt nhân, bom nguyên tử hay vũ khí nguyên tử… Đây là các tên gọi chung và đúng cho bất kỳ loại vũ khí hạt nhân nào...

Có thể bạn sẽ thích xem:
► Sự Thật Nổ Não Season 1: https://bit.ly/2Njpiau
► Sự Thật Nổ Não Season 2: https://bit.ly/2ElsgIK
► Sự Thật Nổ Não Season 3: http://bit.ly/2SPH2gQ
► Series Vũ Trụ by VFacts: https://bit.ly/2E3AROP
► VFacts Travel (Du Lịch 0đ): https://bit.ly/2tuTbvp
► VFacts Top 5/Top 10: https://bit.ly/2Va7HEQ
► Thế Giới Và Những Cái Nhất: https://bit.ly/2LQ2HoT
► Bạn Hỏi VFacts Trả Lời: http://bit.ly/2Pkqi35
► Súc Động Vật: http://bit.ly/372XnFu
► Con Người Fun Facts: http://bit.ly/2CDIXNQ

???? Giúp VFacts đạt 1.000.000 Subscribers: http://bit.ly/DKVFacts
???? Fan Page chính thức: http://bit.ly/2VFacts
???? Group chính thức: https://bit.ly/VFactsCommunity

Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: [email protected]
Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to [email protected]

Để đặt dấu chấm hết cho Chiến tranh Thế giới thứ II, hai quả bom nguyên tử với tên gọi là Little Boy và Fat Man đã được thả xuống Nhật Bản để thể hiện sự kinh hoàng mà vũ khí hạt nhân đem lại. Vậy bom nguyên tử là gì, tại sao bom nguyên tử lại có sức hủy diệt khủng khiếp như vậy? Liệu còn có loại vũ khí hạt nhân nào đáng sợ hơn hay không?

Mọi Người Xem :   Phản ứng hóa hợp là gì? Ví dụ minh họa.
leftcenterrightdel
Trẻ bị lột da tay chân là thiếu chất gì? Chưa chắc do thiếu chất mẹ ơi! 3
Quả bom nguyên tử đầu tiên Little boy.

Bom phân hạch (Bom nguyên tử, bom A)

Bom nguyên tử (bom A) dùng nguyên tắc phân hạch để sản phát sinh năng lượng. Phản ứng phân hạch xảy ra khi ta bắn các hạt neutron vào hạt nhân nguyên tử, quá trình này giải phóng năng lượng rất lớn và phóng xạ.

Sau rất thường xuyên cuộc thí nghiệm thì các nhà khoa học đã phát hiện ra Uranium-235 và Plutonium là những nguyên tố phù hợp nhất để thực hiện phản ứng phân hạch. Bom nguyên tử lấy năng lượng từ chuỗi các phản ứng phân hạch dây chuyền, càng nhiều phản ứng xảy ra, sức công phá càng lớn.

2 quả bom mà Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki năm 1945 là bom phân hạch hay còn được gọi là bom nguyên tử.

Little Boy là quả bom đầu tiên được thả xuống thành phố Hiroshima, sử dụng nguyên lý gun-triggered (kích nổ theo nguyên lý hoạt động của súng) với nguyên liệu là Uranium-235. Khi cần kích nổ, bộ phận khai hỏa sẽ đẩy các vòng Uranium va chạm với nhéu hình thành chuỗi phản ứng phân hạch dây chuyền, tích tụ một lượng cực lớn năng lượng sau đó phát nổ.

Quả bom thứ 2 thả xuống Nhật Bản có tên gọi là Fat Man, dùng thuốc nổ để nén khối nguyên liệu plutonium, kích hoạt phản ứng phân hạch dây chuyền gây nên một vụ nổ kinh hoàng.

leftcenterrightdel
Trẻ bị lột da tay chân là thiếu chất gì? Chưa chắc do thiếu chất mẹ ơi! 4
 Quả bom nguyên tử thứ hai Fat Man.

Bom nhiệt hạch (bom H)

Bom nhiệt hạch (hay còn gọi là bom Hydro, bom H) sử dụng nguyên tắc tổng hợp 2 hạt nhân của đồng vị Hydro là Deuterium và Tritium để tạo ra một hạt nhân nặng hơn là Heli cùng lúc ấy phóng ra ra năng lượng.

Để phản ứng tổng hợp hạt nhân diễn ra cần nhiệt độ lên đến 100 triệu độ C. chính vì vậy bên trong các quả bom H thường có một quả bom nguyên tử (bom A) để tạo ra năng lượng đủ lớn giúp quy trình hợp hạch được diễn ra giúp quả bom phát nổ. Nhờ đó bom H có khả năng tạo ra vụ nổ lên đến 10.000 kiloton, mạnh hơn gấp hàng trăm, nghìn lần so với bom A. Hiện tại, mới có 6 nước chính thức sở hữu bom Hydro là Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

Sức công phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân trên thực tế

2 quả bom nguyên tử mà Mỹ thả xuống Nhật Bản năm 1945 là lần đầu tiên và duy nhất cho tới thời nơi này vũ khí hạt nhân được sử dụng trong chiến tranh. Quả bom có độ dài 300cm, đường kính 71cm và nặng khoảng 4400 kg. Được thiết kế theo dạng gun-triggered bom (kích nổ theo nguyên lý hoạt động của súng).

Mọi Người Xem :   8 nguyên tắc vàng giúp bé ăn dặm theo phương pháp BLW "trăm trận trăm thắng"

Little Boy – quả bom được thả xuống Hiroshima có sức công phá khoảng 13-18 kiloton, tạo thành một cột khói hình nấm cao 6000m cùng lúc ấy phóng ra bức xạ ra không khí. Quả bom đã ngay lập tức làm thiệt mạng 80000 thường dân sống ở thành phố này.

trong lúc đó, Fat Man – quả bom nguyên tử thứ 2 được thả xuống Nagaski 3 ngày sau đó, có độ hiệu quả cao hơn Little Boy khi quả bom này lấy năng lượng từ plutonium và tạo ra được vụ nổ lên đến 21 kiloton, hình thành một cột khói hình nấm cao hơn 8km và khiến 40000 người thương vong.

Sức tàn phá khủng khiếp của bom hạt nhân đến từ thường xuyên yếu tố như: Vụ nổ tạo ra một quả cầu lửa với nhiệt độ lên đến hàng triệu độ C, những nạn nhân ở gần tâm vụ nổ bị thiêu cháy hoàn toàn. Tiếp theo đó, sóng xung kích được giải phóng tạo ra những chấn động phá hủy nhà cửa trong bán kính vài km, những cơn gió với vận tốc âm thanh cuốn theo lửa và nhiệt độ từ quả bom tạo thành các cơn bão lửa đốt cháy, gây ra thương vong cho rất thường xuyên người.

mặc khác, còn một yếu tố hủy diệt nữa của bom hạt nhân mà chúng ta không thể nhìn thấy, nghe hay cảm nhận được, đó chính là bức xạ. Vì loại vũ khí này lấy năng lượng từ những phản ứng hạt nhân nên khi phát nổ, phóng xạ sẽ được phóng ra ra ngoài không khí. Khi bị phơi nhiễm quá lâu với phóng xạ, cơ thể con người có thể bị bỏng, đục thủy tinh thể…Trong đó, tia Gamma đặc biệt nguy hiểm khi nó có sức tàn phá rất cao gây ra những bệnh phóng xạ, ung thư hay thậm chí là đột biến gen gây ảnh hưởng thế hệ con cháu của nạn nhân sau này. Đã có rất thường xuyên nạn nhân trong 2 vụ thả bom nguyên tử tử vong sau đó một thời gian do phơi nhiễm phóng xạ ở mức đặc biệt nghiêm trọng.

Mặc dù 2 quả bom mà Mỹ dùng đã cho thấy rằng sức mạnh kinh hoàng của bom A, nhưng con người còn đã tạo ra được những quả bom nhiệt hạch có sức mạnh gấp hàng nghìn lần Little Boy và Fat Man. Tsar Bomba của Liên Xô là quả bom khủng khiếp nhất từng được kích nổ trong lịch sử nhân loại, với sức công phá lên đến 50 megaton (cũng như với 50 triệu tấn TNT). Vụ thử nghiệm này có thể thấy được từ khoảng cách lên đến 1000km, tạo ra cột khói hình nấm cao 64km. Thậm chí, những phi công lái máy bay chở theo quả bom trong cuộc thử nghiệm này chỉ có 50% cơ hội sống sót.

Mọi Người Xem :   VCB Phone [email protected] Là Gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng 2023 - buyer.com.vn

Mối đe dọa tiềm tàng 

Vũ khí hạt nhân là một vũ khí mạnh ở mức độ hủy diệt, khác biệt hoàn toàn so với những loại bom hay chất nổ thông thường. hiện nay, có 9 nước trên thế giới tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân, với khoảng 15000 đầu đạn hạt nhân và con số này vẫn ngày một tăng lên. hiện nay, ngoài bom A và bom H còn có nhiều loại vũ khí hạt nhân khác nhéu như: Đầu đạn gắn vào các tên lửa liên lục địa, tên lửa hành trình hay ở quy mô nhỏ hơn như đạn pháo và mìn.

nhiều nước trên thế giới đã ký hiệp ước giới hạn kho vũ khí hạt nhân và không tùy tiện dùng vũ khí hạt nhân vào các nước khác. Trong 9 nước đang sở hữu vũ khí hạt nhân, 3 nước là Mỹ, Nga và Trung Quốc có những vũ khí mạnh đến mức có thể nhắm vào bất cứ mục tiêu nào trên thế giới. Cho đến nay, chiến tranh hạt nhân vẫn đang là một mối lo ngại đối với nhân loại, đặc biệt khi số lượng vũ khí hạt nhân ngày một gia tăng.

PHẠM MINH DUYCác câu hỏi về hạt nhân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạt nhân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hạt nhân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hạt nhân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hạt nhân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hạt nhân là gì


Các hình ảnh về hạt nhân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về hạt nhân là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về hạt nhân là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Top 12 Chất Xơ Tiếng Anh Là Gì - Cẩm Nang Tiếng Anh 5

Top 12 Chất Xơ Tiếng Anh Là Gì – Cẩm Nang Tiếng Anh

ContentsĐánh giá về Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?Các câu hỏi về hạt nhân là gìCác Hình Ảnh Về hạt nhân là gìTra cứu…
Amoniac là gì? Tính chất và ứng dụng của Amoniac 6

Amoniac là gì? Tính chất và ứng dụng của Amoniac

ContentsĐánh giá về Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?Các câu hỏi về hạt nhân là gìCác Hình Ảnh Về hạt nhân là gìTra cứu…
Acid Tricloacetic (TCA) - Khoa Học Làn Da 7

Acid Tricloacetic (TCA) – Khoa Học Làn Da

ContentsĐánh giá về Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?Các câu hỏi về hạt nhân là gìCác Hình Ảnh Về hạt nhân là gìTra cứu…
Palladium là gì & Ứng dụng của Palladium trong cuộc sống 8

Palladium là gì & Ứng dụng của Palladium trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?Các câu hỏi về hạt nhân là gìCác Hình Ảnh Về hạt nhân là gìTra cứu…
Thủy ngân và ảnh hưởng tới sức khỏe 9

Thủy ngân và ảnh hưởng tới sức khỏe

ContentsĐánh giá về Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?Các câu hỏi về hạt nhân là gìCác Hình Ảnh Về hạt nhân là gìTra cứu…
Gluten là gì, và vì sao nó có hại đối với một số người? 10

Gluten là gì, và vì sao nó có hại đối với một số người?

ContentsĐánh giá về Vũ khí hạt nhân đáng sợ như thế nào?Các câu hỏi về hạt nhân là gìCác Hình Ảnh Về hạt nhân là gìTra cứu…