Hạt Cây Củ Đậu – Đặc điểm thực vật, công dụng, thành phần hóa học

Bài viết Hạt Cây Củ Đậu – Đặc điểm thực vật, công dụng, thành phần hóa học thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hạt Cây Củ Đậu – Đặc điểm thực vật, công dụng, thành phần hóa học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hạt Cây Củ Đậu – Đặc điểm thực vật, công dụng, thành phần hóa học”

Thông tin khoa học của HẠT CÂY CỦ ĐẬU

Semen Pachyrhizi

Bộ phận dùng là hạt cây củ đậuPachyrhizus erosus Urb., = P. angulatus Rich.,
Họ ĐậuFabaceae.

Contents

  • 1 Đặc điểm thực vật.
  • 2 Thành phần hóa học.
  • 3 Tác dụng và công dụng.

Đặc điểm thực vật.

Hạt củ đậu

Hạt củ đậu

Cây củ đậu cho ta rễ củ để ăn. Cây leo, lá kép gồm 3 lá chét hình tam giác rộng. Hoa màu tím nhạt mọc thành chùm dài ở kẽ lá. Quả hơi có lông, có khoảng 9 hạt. Mùa có hạt: tháng 11-12.

Hạt củ đậu

Hạt củ đậu

Hạt củ đậu

Hạt củ đậu

Thành phần hóa học.

Củ tươi có 90% nước, 2,4% tinh bột, 4,5% ose (biểu thị bằng glucose), 1,46% protein, 0,39% chất vô cơ, các men peroxydase, amylase và phosphatase.

Mọi Người Xem :   Chế phẩm sinh học là gì? Tại sao ai cũng sử dụng?

Hạt, ngoài các thành phần như lipid, protein, tinh bột, đường , còn có rotenon. Tỉ lệ rotenon khoảng 0,56-1%, ngoài ra còn có tephrosin và các chất pachyrhizin, pachyrhizon, và pachyrhizomen*. Trong lá cũng có các chất như trong hạt nhưng hàm lượng ít.

Củ tươi có 90% nước, 2,4% tinh bột, 4,5% ose (biểu thị bằng glucose), 1,46% protein, 0,39% chất vô cơ, các men peroxydase, amylase và phosphatase.

Hạt, ngoài các thành phần như lipid, protein, tinh bột, đường , còn có rotenon. Tỉ lệ rotenon khoảng 0,56-1%, ngoài ra còn có tephrosin và các chất pachyrhizin, pachyrhizon, và pachyrhizomen. Trong lá cũng có các chất như trong hạt nhưng hàm lượng ít.

Tác dụng và công dụng.

Rễ củ đậu là một nguyên liệu thực phẩm có thể ăn sống hoặc xào nấu chín.

Hạt củ đậu là rotenon nên cũng được dùng làm thuốc trừ sâu như dây mật nhưng vì tỉ lệ rotenon thấp hơn nên cần pha đặc hơn. Hạt củ đậu không ăn được.

Copy xin vui lòng ghi nguồn duoclieu.edu.vnCác câu hỏi về hạt củ đậu nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạt củ đậu nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hạt củ đậu nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hạt củ đậu nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hạt củ đậu nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tính đến thời điểm hiện tại Tiếng Anh là gì

Các Hình Ảnh Về hạt củ đậu nằm ở đâu


Các hình ảnh về hạt củ đậu nằm ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về hạt củ đậu nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về hạt củ đậu nằm ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Leave a Reply