Hành vi người tiêu dùng là gì? Cách nghiên cứu hành vi khách hàng

Bài viết Hành vi người tiêu dùng là gì? Cách nghiên cứu hành vi khách hàng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hành vi người tiêu dùng là gì? Cách nghiên cứu hành vi khách hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hành vi người tiêu dùng là gì? Cách nghiên cứu hành vi khách hàng”

Đánh giá về Hành vi người tiêu dùng là gì? Cách nghiên cứu hành vi khách hàng


Xem nhanh

Mục lục [Hiện]

 1. Hành vi người tiêu sử dụng là gì?
 2. Vai trò của việc thống kê hành vi người tiêu dùng 
  1. Giúp lên kế hoạch và mục tiêu marketing hiệu quả
  2. Cá nhân hóa định vị thương hiệu
  3. Tối ưu các chiến lược Marketing
 3. cách thức thống kê hành vi người tiêu dùng hiệu quả 
  1. Bước 1: nghiên cứu thị trường 
  2. Bước 2: Nhận định tổng giá trị cốt lõi của từng nhóm khách hàng
  3. Bước 3: Phân tích yếu tố tác động đến hành vi người sử dụng 
  4. Bước 4: Phân tích mong muốn, trải nghiệm người sử dụng 
  5. Bước 5: Phân tích kênh phân phối và marketing 
 4. Các phương pháp thống kê hành vi người tiêu sử dụng
  1. Phương pháp nghiên cứu định tính
  2. Phương pháp thống kê định lượng
 5. Các yếu tố gây ảnh hưởng hành vi người tiêu sử dụng 
  1. Văn hóa 
  2. Xã hội 
  3. Cá nhân 
  4. Nhân tố tình huống 
  5. Tâm lý 
 6. một số mô hình hành vi người tiêu dùng nổi bật
  1. Mô hình hành vi người tiêu sử dụng hộp đen ý thức
  2. Mô hình hành vi người tiêu dùng của Philip Kotler 
  3. Mô hình hành vi người tiêu sử dụng tháp nhu cầu Maslow 

Hành vi người tiêu sử dụng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc quyết định mua danh mục của công ty ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược marketing và hỗ trợ cải thiện kết quả hoạt động buôn bán một cách một cách đáng kể.

Trong bài viết ngày hôm nay, Bizfly sẽ chia sẻ đến bạn đọc lý thuyết hành vi người tiêu dùng và cách thống kê hành vi khách hàng như thế nào cho hiệu quả từ đó giúp công ty triển khai kế hoạch bán hàng và Marketing tối ưu.

Hành vi người tiêu sử dụng là gì?

Hành vi người tiêu sử dụng (consumer behavior) hay hành vi khách hàng chính là những phản ánh về hành động, suy nghĩ và cảm nhận của khách hàng trong quy trình tiêu sử dụng dưới sự kích thích của các yếu tố bên ngoài cũng như bên trong của quá trình đưa ra quyết liệt lựa chọn và mua sắm các danh mục, sản phẩm đó. 

Khái niệm về hành vi người tiêu dùng

Hành vi người tiêu dùng là gì?

Các yếu tố về hành vi khách hàng có thể kể đến như thông tin giá cả, bao bì danh mục, ý kiến từ người tiêu sử dụng khác,..

✅ Mọi người cũng xem : hội chợ du lịch 2018 ở đâu

Vai trò của việc nghiên cứu hành vi người tiêu dùng 

Việc thống kê hành vi người tiêu dùng mang đến cho công ty những lợi thế cạnh tranh. Thành công của bất kỳ Doanh nghiệp nào đều dựa trên sự hiểu biết về người tiêu sử dụng và từ đó cung cấp những sản phẩm dựa trên mong muốn, nhu cầu của họ, đẩy nhanh quá trình mua hàng và đem lại cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng hài lòng, dễ chịu.

chi tiết, vai trò của việc thống kê hành vi khách hàng có thể kể đến sau đây.

Giúp lên kế hoạch và mục tiêu marketing hiệu quả

Cuộc chiến giành lấy chỗ đứng trong tâm trí khách hàng mục tiêu là một trong số những trận chiến khốc liệt nhất hiện nay giữa các công ty. Việc nắm được hành vi người tiêu sử dụng đem đến lợi thế to lớn, khi đó, công ty có khả năng dễ dàng nắm bắt được nhu cầu, sở thích, thói quen của họ để xây dựng các chiến lược marketing phù hợp, từ đó đẩy nhanh khách hàng mua và sử dụng danh mục, sản phẩm của mình.

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên xuất sắc tiếng anh là gì

Cá nhân hóa định vị thương hiệu

Cá nhân hoá là những điều chỉnh trong hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp nhằm cải thiện hơn trải nghiệm khách hàng thông qua việc hiểu khách hàng hơn dựa vào phân tích dữ liệu mà người sử dụng đã để lại trên các kênh online và offline. Dựa vào phân tích hành vi khách hàng, Doanh nghiệp có cơ sở tạo ra các chiến dịch marketing phù hợp với từng cá nhân, từng nhóm khách hàng khác nhéu, khiến họ hứng thú và yêu thích sản phẩm, sản phẩm.

Tại sao phải nghiên cứu hành vi khách hàng

Tại sao Doanh nghiệp phải thống kê hành vi người tiêu sử dụng?

Marketing cá nhân có khả năng dễ dàng biến khách hàng của bạn trở thành khách hàng trung thành. Theo nghiên cứu, chúng thu hút 40% người sử dụng thành khách hàng thân thiết. mặt khác, có một con số đáng lưu ý là tới 80% người mua hàng chỉ mua từ các thương hiệu có marketing cá nhân hóa tốt.

Mọi Người Xem :   Nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí là gì?

Đây sẽ là cách vô cùng hiệu quả để góp phần xây dựng thương hiệu của bạn. Trong bối cảnh các mong muốn của khách mỗi ngày càng trở nên phức tạp, tinh vi hơn, người tiêu dùng luôn nhu cầu các Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh trải nghiệm mua sắm theo sở thích riêng của mình, việc định vị thương hiệu theo phong cách cá nhân hóa là phương pháp hấp dẫn nhất một công ty có thể làm để chạm đúng insight khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : cây dạ cẩm mua ở đâu

Tối ưu các chiến lược Marketing

thống kê hành vi người tiêu sử dụng, hành vi khách hàng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về diễn biến nhận thức, suy nghĩ của khách hàng về danh mục, thương hiệu: họ nghĩ gì về danh mục, thương hiệu? Họ còn đắn đo điều gì khi so sánh danh mục của bạn với đối thủ cạnh tranh? Họ có chiều hướng tìm kiếm thông tin về danh mục, sản phẩm ở đâu? Điều gì sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ?…

Nắm được những điều này, Doanh nghiệp có thể tìm ra những giải pháp để cải tiến, thay đổi ngay các chiến lược truyền thông, marketing và tối ưu hiệu quả của chúng. Thông qua phân nhóm khách hàng, truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng và đúng thời điểm sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận, tương tác với khách hàng và tăng tính chuyển đổi của khách hàng được tốt hơn. Bởi chắc chắn rằng, công ty nào cũng mong các hoạt động tiếp thị, quảng cáo của họ mang lại hiệu quả cao nhất – với mức chi phí tối thiểu.

cách thức thống kê hành vi người tiêu sử dụng hiệu quả 

Hiểu được tầm quan trọng của việc nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng, các công ty cần nắm rõ được cách thức thống kê hành vi khách hàng hiệu quả để tiến hành công việc này.

✅ Mọi người cũng xem : mua điện thoại nắp trượt ở đâu

Bước 1: thống kê thị trường 

Trước khi đi sâu vào thống kê về nhu cầu và hành vi người tiêu dùng, công ty cần thực hiện việc thống kê thị trường và phân khúc thị trường theo các tiêu chí về độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,…

cách thức thống kê hành vi người tiêu sử dụng hiệu quả

cách thức thống kê hành vi người tiêu sử dụng hiệu quả

 

✅ Mọi người cũng xem : chuỗi nhà hàng tiếng anh là gì

Bước 2: Nhận định tổng giá trị cốt lõi của từng nhóm khách hàng

Mỗi phân khúc khách hàng sẽ có mỗi giá trị khác nhau cần Doanh nghiệp khai thác. Sau khi phân khúc khách hàng, bạn phải xác định và thống kê khách hàng xem họ quan tâm đến những tính chất nào và bị tác động bởi những yếu tố nào và mong muốn thực sự của họ là gì để tìm ra các phương pháp phân tích hiệu quả nhất.

Bước 3: Phân tích yếu tố ảnh hưởng đến hành vi người sử dụng 

Sau khi đã tổng hợp được những thông tin từ việc nghiên cứu thị trường, Doanh nghiệp sẽ xác định được những tổng giá trị cốt lõi trong từng phân khúc và các yếu tố có tác động đến hành vi khách hàng.

Bước 4: Phân tích nhu cầu, trải nghiệm người sử dụng 

Kết hợp các thông tin thu được từ các bước trên khi thống kê hành vi người tiêu sử dụng, tại bước này, công ty cần phân tích thật kỹ những nhu cầu về trải nghiệm khách hàng, các chiều hướng thịnh hành và những khó khăn, thách thức mà khách hàng gặp phải trong mỗi phân khúc.

✅ Mọi người cũng xem : hệ số nhớt của chất lỏng là gì

Bước 5: Phân tích kênh phân phối và marketing 

Khi đã hoàn tất việc xác định các yếu tố nổi bật trong mong muốn và hành vi khách hàng, Doanh nghiệp cần thống kê và lựa chọn ra các kênh phân phối, truyền thông, marketing phù hợp với phân khúc khách hàng.

Các phương pháp thống kê hành vi người tiêu sử dụng

Lựa chọn các phương pháp nghiên cứu hành vi khách hàng phù hợp là bước đầu tiên quan trọng trong bất kỳ quy trình nào. Dưới đây là những phương pháp thống kê mà bạn có khả năng áp dụng.

✅ Mọi người cũng xem : tính trừu tượng trong oop là gì

Phương pháp nghiên cứu định tính

thống kê định tính là việc bạn đặt những câu hỏi cho khách hàng nhằm đào sâu tâm lý, phản ánh chân thật nhất những cảm nghĩ, mong ước, động cơ và hành vi người tiêu sử dụng đối với danh mục/dịch vụ. Sau khi thực hiện các nghiên cứu định tính, bạn sẽ trả lời được những câu hỏi như “Những yếu tố nào khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ?”, “Những yếu tố nào gây ảnh hưởng hành vi và quyết liệt mua của khách hàng?”,…

Phương pháp nghiên cứu này gồm 3 dạng chính: Phỏng vấn nhóm

Focus Group interview hay phỏng vấn nhóm là một phương pháp thống kê hành vi khách hàng bằng cách tập hợp một nhóm khách hàng (khoảng 6 – 10 người) để cùng thảo luận một chủ đề xác định. Nhóm được hoạt động trơn tru và diễn ra dưới sự giám sát và dẫn dắt của một người đã có nhiều kinh nghiệm với mục tiêu đạt được thảo luận và thu thập ý kiến của những người tham gia phỏng vấn trong một khoảng thời gian nhất định.

Các phương pháp thống kê hành vi khách hàng tối ưu

Các phương pháp nghiên cứu hành vi người tiêu dùng

Khi tổ chức phỏng vấn nhóm, bạn có khả năng đào sâu suy nghĩ của những người tham gia về một chủ đề, từ đó giúp khai thác thông tin sâu hơn, cụ thể và rõ ràng hơn. mặc khác, trước khi thống kê hành vi khách hàng, bạn nên chuẩn bị câu hỏi hợp lý, lý tưởng là dưới 10 câu hỏi, bởi những người tham gia có khả năng cảm thấy mệt mỏi nếu phải tham gia một cuộc thảo luận quá dài.

Mọi Người Xem :   Bói ngày sinh cho ngày 9 tháng 12, bạn là cung gì? - Mẹ không hoàn hảo

Nên đặt những câu hỏi như “Tại sao”, “Như thế nào” để đẩy nhanh phản hồi từ những người tham gia, thay vì chỉ hỏi những câu hỏi Có hoặc Không thông thường. mặt khác, việc nhận được nhiều ý kiến trái chiều và những màn tranh luận gay gắt là không thể tránh khỏi nếu người điều phối không có cách giải quyết thỏa đáng.

Phỏng vấn 1-1

Khi thực hiện phỏng vấn 1-1, bạn có khả năng đi sâu vào phân tích được tâm lý, hành vi người tiêu dùng cụ thể thông qua các cuộc trao đổi kỹ càng. Phỏng vấn 1-1 giúp bạn nhận được những phản hồi ngay lập tức với những thông tin có tổng giá trị cao. 

mặc khác, đây là phương pháp thống kê hành vi khách hàng mất nhiều thời gian và công sức, bởi chỉ một khách hàng không thể là đại diện cho toàn bộ tệp khách hàng mà bạn hướng tới, dẫn đến việc bạn phải khảo sát thường xuyên lần, trên phạm vi rộng mới có khả năng nhận được những thông tin có giá trị mang tính đại diện, chính xác nhất.

Phân tích nội dung, ngữ cảnh

Phân tích ngữ cảnh là thực hiện các phân tích định tính bằng cách giải mã các từ ngữ và hình ảnh dựa trên các tài liệu có sẵn. Phương pháp này thường được thực hiện trên các phương thuận tiện truyền thông xã hội, mạng xã hội hoặc những nơi mà người sử dụng kết nối và tương tác với nhau nhiều nhất, từ đó rút ra những kết luận về hành vi người tiêu sử dụng.

Phương pháp này có thể giúp công ty thu thập được thông tin giá trị một cách nhénh chóng. mặc khác, hành vi khách hàng trên các phương thuận tiện này luôn biến đổi dựa trên các xu thế, các “trends” mới, đòi hỏi công ty phải liên tục update và cải thiện các báo cáo của mình để đưa ra những kết quả đúng nhất.

Phương pháp thống kê định lượng

Đây là cách đưa ra những kết luận về hành vi người tiêu dùng thông dưới dạng số học, số liệu có tính chất thống kê để có được những thông tin cơ bản, tổng quát về đối tượng nghiên cứu nhằm phục vụ mục đích thống kê, phân tích; hay nói cách khác là lượng hoá việc thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng. Những dữ liệu này có thể được thu thập dựa trên 2 nguồn chính:

 • Nguồn dữ liệu thứ cấpĐây là nguồn dữ liệu có sẵn có thể tự tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm như những bài thống kê khoa học, bảng báo cáo từ tổng cục thống kê, các Doanh nghiệp, thống kê của công ty, tổ chức phi lợi nhuận,…
 • Nguồn dữ liệu sơ cấpNguồn dữ liệu sơ cấp là những phân tích từ chính công ty thông qua triển khai khảo sát hành vi khách hàng, có khả năng là các số liệu dựa trên các thống kê định tính nói trên.

Các yếu tố gây ảnh hưởng hành vi người tiêu sử dụng 

Các nhà thống kê khách hàng luôn có sự tìm hiểu và những mối quan tâm nhất định đến các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng đối với danh mục hay dịch vụ của họ. Các yếu tố đó như sau.

✅ Mọi người cũng xem : tinh dầu hương nhu mua ở đâu

Văn hóa 

Văn hóa - Một trong các yếu tố tác động hành vi người tiêu dùng

Văn hóa – Một trong các yếu tố ảnh hưởng hành vi người tiêu sử dụng

 • Văn hoá: Là một hệ thống những chuẩn mực, phong tục tập quán, niềm tin hay giá trị vật thể mà con người sáng tạo nên. Văn hoá chính là yếu tố cơ bản có tác động mạnh mẽ đến nhu cầu và hành vi khách hàng.
 • Nhánh văn hoá: Nguồn gốc dân tộc, tín ngưỡng, sắc tộc, cách kiếm sống và môi trường một cách tự nhiên của con người gắn liền với các nhánh văn hoá và có ảnh hưởng sâu sắc đến sự quan tâm, cách đánh giá về những sở thích và tổng giá trị của hàng hoá. 
 • Giai tầng xã hội: Là nhóm người có thứ bậc cũng như nhau trong xã hội và phụ thuộc vào thường xuyên yếu tố để hình thành. Hành vi người tiêu sử dụng của từng giai tầng khác nhéu sẽ có những nhu cầu và thị yếu về nhãn hàng, danh mục, địa điểm mua,.. khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : hành cung là gì

Xã hội 

 • Cộng đồng: Là hình thức truyền thông bằng lời nói và có ảnh hưởng khá nhiều đến hành vi khách hàng.
 • Gia đình: Đây là nhóm xã hội có tác động mạnh mẽ đến hành vi của người tiêu sử dụng. Các thành viên thuộc các thế hệ trong gia đình sẽ có sự tác động lẫn nhau và ảnh hưởng đến nhận thức và quyết liệt mua sắm và dùng sản phẩm.
 • Vai trò địa vị: Mỗi người trong xã hội có vai trò vị thế xã hội khác nhéu và chính vai trò đó của họ đã có những tác động nhất định đến hành vi người tiêu dùng. Họ thường quyết định mua danh mục phản ánh được địa vị của mình.

Cá nhân 

Yếu tố cá nhân - Một trong các yếu tố ảnh hưởng hành vi người tiêu dùng

Yếu tố cá nhân – Một trong các yếu tố ảnh hưởng hành vi người tiêu sử dụng

 • Tuổi tác: Theo từng giai đoạn của cuộc đời mà con người có sở thích, mong muốn và những hành vi tiêu dùng khác nhéu.
 • Nghề nghiệp: Hành vi người tiêu sử dụng cũng phụ thuộc khá thường xuyên vào nghề nghiệp của từng đối tượng khách hàng bởi mức lương của họ chính là thứ chi phối cách tiêu dùng.
 • Tình trạng kinh tế: Được xem là một trong những yếu tố tiên quyết để người dùng có thể quyết định được hành vi khách hàng. Ngân sách của người tiêu dùng càng cao thì tỷ lệ phân bố cho các mặt hàng, sản phẩm xa xỉ càng tăng lên, tỷ lệ chi tiêu cho các danh mục cần thiết sẽ càng hạn chế xuống.
 • Cá tính: Mỗi một người đều có phong cách sống, cá tính riêng, phẩm chất riêng và bản tính riêng biệt. Những điều đó có tác động nhất định đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.
Mọi Người Xem :   Miếng dán mụn Duoderm Extra Thin 10cm*10cm | Hàng chính hãng Convatec USA - Trị mụn | buyer.com.vn

Nhân tố tình huống 

Trong những tình huống khác nhéu, hành vi người tiêu dùng sẽ khác nhéu:

 • Thời gian khách mua hàng: công ty sẽ dựa vào khía cạnh thời gian mà người tiêu dùng mua hàng để lập thời gian biểu cho các chương trình xúc tiến.
 • Địa điểm mua hàng: Nơi mua hàng được xem là yếu tố mang lại cảm xúc và tác động đến hành vi khách hàng.
 • Cách mua hàng: Là những khó khăn giao dịch, trao đổi có thể thoả mãn được mong muốn của khách hàng.
 • Lý do mua hàng: Yếu tố này có những tác động đáng kể đến hành vi người tiêu sử dụng.

Tâm lý 

Tâm lý - Một trong các yếu tố tác động hành vi người tiêu dùng

Tâm lý – Một trong các yếu tố ảnh hưởng hành vi người tiêu dùng

 • Động cơ: mong muốn mua sắm riêng của người tiêu dùng sẽ tạo thành động cơ gây ra sức ép mạnh mẽ khiến họ phải tìm cách thoả mãn nhu cầu của mình.
 • Nhận thức: Hành vi khách hàng trong múa sắm chịu ảnh hưởng thường xuyên từ nhận thức. Dưới cùng một hiện tượng, mỗi các nhân sẽ có sự nhận thức khác nhau.
 • Chú ý có chọn lọc: Con người trong xã hội luôn bị đặt trước một lượng lớn những nguyên nhân kích thích. Họ sẽ không thể chú ý được hết tất cả mà sẽ có sự chọn lọc.
 • Sự hiểu biết: Hành vi người tiêu dùng có thể thay đổi ngay do kết quả của những kinh nghiệm mà họ nhận được từ sự từng trải và học hỏi về cuộc sống.
 • Chỉnh sửa có chọn lọc: thường xuyên kích thích không được người sử dụng tiếp nhận bởi thông tin không đáp ứng được ý định của họ và các cá nhân sẽ cố chỉnh sửa thông tin theo ý tưởng của mình.
 • Lưu giữ có chọn lọc: Con người có xu hướng chỉ giữ những thông tin củng cố niềm tin và quan điểm của họ.
 • Niềm tin và thái độ: Nếu một người có niềm tin tốt vào sản phẩm của Doanh nghiệp, họ sẽ thường xuyên quay lại và ưu tiên lựa chọn sản phẩm đó.

một vài mô hình hành vi người tiêu dùng nổi bật

Có rất thường xuyên sự lựa chọn cho các Doanh nghiệp có khả năng áp dụng trong việc tìm kiếm một mô hình hành vi của người tiêu sử dụng. mặc khác, 3 mô hình tiêu biểu nhất mà bạn nên tìm hiểu và tham khảo chính là các mô hình dưới đây.

Mô hình hành vi người tiêu dùng hộp đen ý thức

Dựa trên mô hình hộp đen ý thức, các công ty có thể dễ dàng hơn trong việc thống kê hành vi khách hàng trên thị trường.

Mô hình hành vi người tiêu dùng hộp đen ý thức

Mô hình hành vi người tiêu dùng hộp đen ý thức

Ví dụ như thông qua những yếu tố marketing như chiến lược liên quan đến sản phẩm, giá cả, chiêu thị, phân phối,.. và sinh ra ra những phản ứng thấy được như lựa chọn nhãn hiệu, danh mục, nhà cung cứng, lượng mua,… để đáp lại người mua. Hộp đen sẽ thể hiện được suy nghĩ, nhận thức và phán đoán của người tiêu dùng.

Mô hình hành vi người tiêu sử dụng của Philip Kotler 

Mô hình Philip Kotler cho thấy rằng hành vi khách hàng có thể được mô tả qua những giai đoạn sau:

 • Người tiêu sử dụng nhận thức được mong muốn đối với các sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Người tiêu sử dụng dựa trên những nguồn thông tin tìm kiếm được để đánh giá và đưa ra phương án lựa chọn cuối cùng.
 • Người tiêu sử dụng dựa trên những đánh giá sẽ chọn được danh mục mà họ cho là hấp dẫn nhất với số lượng và địa điểm mua phù hợp.
 • Hành vi sau mua hàng của người tiêu dùng sẽ là dùng hoặc không dùng sản phẩm trong tương lai.

Mô hình hành vi người tiêu sử dụng tháp mong muốn Maslow 

Theo mô hình tháp mong muốn Maslow, mong muốn của con người được chia làm 5 tầng và được thể hiện thông qua một hình kim tự tháp với tầng đáy là nhu cầu bậc thấp và tầng đỉnh là nhu cầu bậc cao:

Maslow - Mô hình nghiên cứu hành vi người tiêu dùng thường nhật

Maslow – Mô hình thống kê hành vi người tiêu sử dụng thường nhật

 • nhu cầu cơ bản: mong muốn bậc cao sẽ không xuất hiện khi mong muốn cơ bản không được đáp ứng.
 • nhu cầu an toàn: Khi mong muốn cơ bản được thoả mãn thì mong muốn an toàn được kích hoạt. mong muốn này được khẳng định thông qua những mong muốn về sự ổn định trong đời sống.
 • nhu cầu giao lưu tình cảm: mong muốn này được thể hiện thông qua quy trình giao tiếp như kết bạn, tìm kiếm và tham gia vào cộng đồng.
 • nhu cầu được kính mến, quý trọng: nhu cầu được kính mến thông qua những thành quả của bản thân và nhu cầu được quý trọng thông qua danh tiếng, lòng tự trọng và sự tin tưởng vào có khả năng của bản thân.
 • nhu cầu thể hiện: Đây là mong muốn được sử dụng những tiềm năng, có khả năng của mình để đạt những thành quả nhất định trong xã hội.

Bài viết mà Bizfly giới thiệu trên đây đã tổng hợp một cách cụ thể nhất những thông tin cơ bản có liên quan đến hành vi người tiêu dùng. Với bài viết này hữu ích về hành vi khách hàng này, hy vọng có khả năng giúp bạn đọc áp dụng một cách có hiệu quả trong công việc kinh doanh hiện nay của mình.

Nguồn tham khảo thông tin:

 • https://vi.wikipedia.org/wiki/H%C3%A0nh_vi_ng%C6%B0%E1%BB%9Di_ti%C3%AAu_d%C3%B9ng


Các câu hỏi về hành vi tiêu dùng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hành vi tiêu dùng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hành vi tiêu dùng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hành vi tiêu dùng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hành vi tiêu dùng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hành vi tiêu dùng là gì


Các hình ảnh về hành vi tiêu dùng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về hành vi tiêu dùng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về hành vi tiêu dùng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts