Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)

Bài viết Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)”

Đánh giá về Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)


Xem nhanh
HẠNH PHÚC LÀ GÌ?
????: Hạnh phúc là cảm giác đến từ trái tim hay hạnh phúc phải phụ thuộc vào nhận định của người khác.
????: Hạnh phúc là một loại cảm giác, một loại tâm trạng. Chỉ cần bạn hiểu được nó tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống.
????:Hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh rơi xuống đất và vỡ làm nhiều mảnh.
????: Ai cũng có thể nhặt lên. Người may mắn có thể nhặt được rất nhiều mảnh. Lúc nhặt miếng thủy tinh rơi nếu như không cẩn thận có thể bị cạnh sắc nhọn của mảnh vỡ làm đứt tay khiến cho những người đi lượm hạnh phúc đau đớn không thôi.
Trích: Hiểu Về Trái Tim - Thầy Thích Minh Niệm
-------------------------
????Tìm đọc thêm các quyển sách kiến thức nền tảng về tình yêu hôn nhân:
Yêu Trong Tỉnh Thức: https://tuean.net/SachYTTT
Kiến Tạo Gia Đình Hạnh Phúc: https://tuean.net/SachKTGDHP
????Bộ sách thực hành vun bồi lòng biết ơn và yêu thương vô điều kiện:
90 Ngày Chinh Phục Hạnh Phúc: https://tuean.net/SACHCPHP
----------------------------------
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH COACHING TUỆ AN VÀ CÁC CHUYÊN GIA:
⭐ Coaching riêng 1-1 về tình cảm và cuộc sống:
https://tuean.net/Coachingcungtuean
---------------------------------
❤️HÃY ỦNG HỘ TUỆ AN BẰNG CÁCH CHIA SẺ ĐẾN 1 NGƯỜI BẠN MỖI TUẦN!
✅Subscribe kênh MIỄN PHÍ tại đây: https://rebrand.ly/dangkytuean
-------------------------------
Tham khảo những Playlist hay nhất:
- Kết nối lại với chính mình: https://rebrand.ly/ketnoivoichinhminh
- Hàn gắn kết nối lại mối quan hệ vợ chồng: https://rebrand.ly/Vunboitinhcamvochong
- Podcast Cớ Sao Chẳng Thương Nhau: https://rebrand.ly/Cosaochangthuongnhau
- Xử lý vấn nạn ngoại tình: https://rebrand.ly/Xulyngoaitinh
----------------------------------
Cùng kết nối với Tuệ An tại:
????Fanpage: https://www.facebook.com/CoachTueAn
????Tiktok: https://www.tiktok.com/@lifecoachtuean
????Podcast: https://anchor.fm/tuean
????Spotify: https://rebrand.ly/spotify/tuean
???? Website: https://tuean.net/
------------------------------------------
#hanhphuc #chualanh #tuean

“Phương pháp hấp dẫn nhất là chúng ta cần bắt đầu bằng việc hiểu và làm rõ  bản chất của hành vi thay vì vội vàng sửa chữa hành vi, điều mà chúng ta thường hay làm”

Area Manager, Suffolk Area

Xác định hành vi

Có một định nghĩa rõ ràng, chính xác về hành vi là một bước đầu tiên quan trọng trong việc phát triển kế hoạch hỗ trợ hành vi tích cực. Nó giúp chúng ta trở nên khách quan và tránh các ngôn ngữ mang tính phát xét và/hoặc thiên về cảm xúc. Một định nghĩa rõ ràng, không thiên vị cũng đảm bảo tránh các định kiến về tác nhân và hệ lụy của hành vi.

Một định nghĩa hành vi thách thức tốt đảm bảo yếu tố quan sát được và đo lường được. Nó mô tả hành vi theo khía cạnh bạn có khả năng nhìn thấy, nghe thấy. Ví dụ, tốt hơn nên nói “la hét và đá đồ đạc” hơn là “tức giận và căm phẫn”, hay tốt hơn nên nói ‘trẻ ngồi trên sàn và liên tục búng ngón tay trước mặt, người lắc lư “thay vì nói “tự kích thích bản thân”.

công ty chúng tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ về các quá trình hỗ trợ hành vi thách thức. Một mặt dựa trên các ví dụ thực tế, Chúng Tôi đã thay đổi ngay tên nhân vật để đảm bảo tính bảo mật. Dưới đây là giới thiệu các thông tin chính về Nam 

Tìm hiểu nguyên nhân và hình thức hành vi thách thức xuất hiện.

Hành vi thách thức luôn có một công dụng đối với người có hành vi. Điều quan trọng là cần phải hiểu mục đích mà hành vi hướng tới để chúng ta có khả năng phản hồi chúng một cách có tính xây dựng, khiến cho mọi người đều đặn cảm thấy tốt hơn.

Chúng ta cần biết về chuỗi của hành vi, hành vi nào có khả năng dẫn tới hành vi thách thức. Hành vi thách thức không phải tự dưng mà xuất hiện. Luôn có sự liên hệ

Tiền đề: có khả năng được phân làm 2 loại:

1 Sự kiện xây dựng nên bối cảnh hành vi: Các yếu tố dài hạn tiềm ẩn: ví dụ như vấn đề thể trạng, sự thay đổi trong trạng thái cảm xúc, các hoạt động cụ thể, địa điểm, các cá nhân, đồ vật, những sự thay đổi lịch trình.

2 Yếu tố châm ngòi: những điều diễn ra đột xuất trước khi hành vi xuất hiện, ví dụ như nghe thấy một âm thanh đặc biệt, nhìn thấy một người nào đó, trải qua một cơn đau.

Mọi Người Xem :   Bồi giấy là gì? Nên bồi giấy trong trường hợp nào? - SIC

Nếu yếu tố châm ngòi xuất hiện khi cá nhân đã từng trải qua một hoặc thường xuyên hơn một các sự kiện xây dựng nên bối cảnh hành vi, thì hành vi thách thức càng có thể sẽ xuất hiện.

hệ lụy là những thứ xảy ra sau khi hành vi xuất hiện. Thường nó là những điều tác động lên con người, mặc khác hệ lụy còn có thể bao gồm:

–         Những điều bổ sung hay mất đi như giao tiếp, hoạt động hoặc âm thanh.

–         cách thức người khác phản hồi lại hành vi.

–         Những điều xảy ra ngay lập tức hoặc sau đó.

–         Những thay đổi ngay về mặt cảm xúc

Việc tập hợp các thông tin về tiền đề và hệ lụy bao gồm 2 phương pháp trực tiếp và gián tiếp nhằm hiểu được chức năng của hành vi theo góc nhìn của cá nhân có hành vi. 

–         Phương pháp gián tiếp bao gồmviệc hỏi mọi người và xem xét các thông tin có sẵn để đánh giá về môi trường xã hội rộng hơn.

–         Phương pháp trực tiếp bao gồm việc quan sát và ghi chép lại hành vi của cá nhân và các sự kiện diễn ra trong bối cảnh mà hành vì  xuất hiện.

Trong khi các phương pháp gián tiếp cung cấp một lượng lớn các thông tin mô tả, phương pháp trực tiếp củng cố các thông tin về việc điều gì thực chất đã gây ảnh hưởng hành vi. Người thu thập thông tin cần đảm bảo tính khách quan khi ghi chép và báo cáo. Cần có một cái nhìn khách quan, không can thiệp vào các thông tin để phù hợp với các định kiến.

Tất cả các đánh giá cần bao gồm các sự quan sát trực tiếp nhằm tập hợp được các thông  tin về bản chất của hành vi thách thức, bối cảnh mà nó xuất hiện và những phản ứng  mà hành vi này  khơi gợi đối với những người khác. Quan sát trực tiếp giúp chúng ta nhìn nhận sự việc từ góc nhìn cá nhân người có hành vi và giúp chúng ta  kiểm chứng lại thông tin  mà chúng ta thu thập được từ các nguồn khác

Xem xét chi tiết và tổng hợp các thông tin chúng ta đã thu thập theo cách này sẽ giúp chúng ta làm sáng tỏ hoặc ít nhất là đưa ra được những dự đoán về các tiền đề hành vi, hậu quả của hành vi và chức năng của hành vi (như mô tả trong bảng dưới đây) và cung cấp nền tảng vững chắc cho việc phát triển kế hoạch can thiệp hiệu quả, chủ động

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Nhận diện chiến lược chủ động và phản hồi

Chúng ta không thể đạt được mục tiêu trị liệu với một phương pháp trị liệu duy nhất. Chúng ta cần một kế hoạch với thường xuyên thành phần. Quản lý hành vi tích cực bắt buộc là, ngoài việc phản hồi để quản lý hành vi thách thức khi chúng xuất hiện (chiến lược phản hồi), chúng ta đồng thời phải phát triển và đưa ra một phương pháp thúc đẩy sự thay đổi theo thời gian (chiến lược chủ động).

Thực hiện chiến lược phản hồi là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của cá nhân có hành vi và người khác, nhưng phương pháp này không thể giúp cải thiện hành vi theo thời gian. Chỉ khi việc thực hiện chiến lược chủ động, chúng ta mới có khả năng cải thiện hơn được chất lượng đời sống của cá nhân có hành vi và nhu cầu của họ liên quan đến hành vi.

Điều quan trọng là cần nhìn nhận thực tế về những thay đổi ngay bạn cần làm và ghi nhớ rằng trong khi một vài chiến lược chủ động có thể có các tác động tức thì, một vài chiến lược lại cần thời gian dài hơn. Khi những lợi ích xuất hiện từ từ, chúng ta cần tăng cường chiến lược phản hồi để giúp chúng ta đối mặt với các hành vi kịp thời.

Đôi khi cùng một hành vi nhưng lại có các chức năng khác nhau trong các bối cảnh khác nhéu, điều đó có nghĩa là kế hoạch của chúng ta cần phải có các chiến lược thay thế để phù hợp.

Khi mọt người có hành vi thách thức, có khả năng củng cố hành vi đó thông qua việc đưa chúng thứ chúng muốn sẽ được Giảm thiểu đáng kể khi chúng ta kết hợp chiến lược phản hồi và chiến lược chủ động – và chúng có khả năng là điều tốt nhất, chúng ta có thể làm để giúp trẻ bình tĩnh lại nhénh nhất có thể. mặc khác, phương pháp này chỉ có công dụng khi chiến lược chủ động là toàn diện và được sử dụng nhất quán

Mọi Người Xem :   Quả sấu tiếng trung là gì

dùng ví dụ về chiến lược can thiệp cho Nam, chúng ta có thể sẽ lo lắng rằng phản hồi lại hành vi la hét, dậm chân của cô bằng cách thay đổi cách chúng ta triển khai vận hành sẽ củng cố hành vi thách thức: “mỗi khi bạn giậm chân và la hét khi chúng ta thực hiện một hoạt động nào đó cùng nhéu, tôi sẽ thay đổi cách chúng ta thực hiện hoạt động đó”.

Nam sẽ có thể cao chọn cách mà tỏ ra hiệu quả nhiều hơn 

Nếu chúng ta chỉ giao tiếp với Nam về việc chúng ta sẽ tiến hành vận hành ra sao với cậu ấy trong thời điểm cậu ấy đang la hét và giậm chân, chúng ta sẽ lo lắng rằng chúng ta đang củng cố hành vi đó. Nhưng không phải vậy Nam sẽ có thể hành động theo cách này thêm vài lần nữa trong ngày, nhưng trong chiến lược chủ động của chúng ta, chúng ta có thường xuyên cơ hội hơn để đàm phán với cậu ấy về cách thức thực hiện hoạt động hay nhiệm vụ (ví dụ như khi chúng ta viết ra bảng vận hành của Nam cùng với cậu ấy, khi chúng ta nhắc lại nó và khi chúng ta trả lời các câu hỏi của cậu ấy về việc tại sao cậu ấy lại lo lắng).

Vì vậy, nhiều lần trong ngày, Nam sẽ nhận thấy rằng tiến hành các hoạt động theo cách phù hợp với cậu cũng đơn giản (ví dụ như dùng bảng vận hành) và chỉ thi thoảng trong ngày mới xuất hiện rủi ro rằng cô giậm chân và la hét để đạt được  mục đích đó. Bạn sẽ làm gì trong tình huống này – điều mà chỉ hiệu quả trong vài lần trong ngày hay điều mà  hiệu quả trong nhiều lần trong ngày? Giống như mọi người

Miễn là chúng ta có kế hoạch chủ động thay thế và miễn là mọi người tuân thủ nó, chúng ta sẽ không cần phải lo lắng rằng chiến lược phản hồi của chúng ta sẽ củng cố hành vi thách thức trong cơn khủng hoảng

     Chiến lược chủ động:

      Một loạt sự thay đổi chúng ta có khả năng tạo đối với môi trường xung quanh cá nhân có nhu cầu đặc biệt, trong thái độ của những người xung quanh và trong các tình huống rủi ro để Giảm thiểu mong muốn xuất hiện hành vi thách thức.

  • Tạo cho mọi hoạt động đều đặn dễ hiểu hơn đối với người có nhu cầu đặc biệt
  • Dạy cho cá nhân đó cách khác để đạt được điều họ muốn
  • Tăng cường một loạt các hành vi và tương tác đối với cá nhân đó
  • thay đổi ngay cách chúng ta gợi ý họ tham gia vào vận hành
  • Cố gắng nắm bắt được tín hiệu của sự lo lắng tốt hơn. 
 
      Chiến lược phản hồi:

      Điều mà chúng ta cần làm để quản lý hành vi khi chúng xuất hiện là giữ cho mọi người được an toàn và giúp cho cá nhân có hành vi sớm bình tĩnh trở lại càng nhénh càng tốt. Điều này có khả năng bao gồm:

  • Làm xao lãng
  • bớt sự mong đợi
  • sử dụng can thiệp thể chất có sự đồng thuận
  • Làm yên lòng

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Mọi người có liên quan đến các nhân có mong muốn đặc biệt cần được tư vấn, mặc khác những người trực tiếp chăm sóc hỗ trợ người có mong muốn đặc biệt chính là những người chủ yếu phải đối mặt với các hành vi thách thức. Vì vậy, các chiến lược phản hồi cần được viết ra theo hình thức đơn giản áp dụng nhất và tránh dùng các cách thức diến đạt khó hiểu, ẩn ngữ và cần liên quan trực tiếp đến các tình huống thực tế đáng quan tâm. Ngay cả các kế hoạch can thiệp hấp dẫn nhất cũng có thể thất bại nếu chúng ta không những ra được các kỹ năng và nhu cầu rất cần thiết đối với một các nhân hỗ trợ người có mong muốn đặc biệt hoặc nếu chúng ta có sự kỳ vọng không phù hợp về những việc có thể làm trong bối cảnh thực tế.

tuy nhiên, chỉ riêng việc viết ra kế hoạch là chưa đủ. Một loạt các phương pháp khác nhau bao gồm nhập vai, thảo luận từng bối cảnh và làm mẫu sẽ được dùng để đảm bảo rằng mọi người hiểu rõ và tự tin để triển khai dự

Các kế hoạch được xây dựng trong một khoảng thời gian và cân được xem xét, cập nhật khi chúng ta hiểu thêm về cá nhân có mong muốn đặc biệt tương đương hình thức để cải thiện hơn sự hỗ trợ. Các chiến lược hiện nay và các công cụ ghi chép nên được lưu trữ tại các nơi mà chúng ta có khả năng đơn giản tiếp cận và đơn giản cho các giáo viên có khả năng sử dụng khi cần

Mọi Người Xem :   Dữ liệu là gì? Khái niệm thông tin và dữ liệu - Rửa xe tự động

Có được kế hoạch hỗ trợ, can thiệp là vô cùng cần thiết, nhưng cuộc sống của cá nhân cần hỗ trợ chỉ có thể thay đổi ngay khi chúng ta sử dụng nhất quán các chiến lược mà chúng ta xây dựng. Việc triển khai thành công kế hoạch can thiệp chỉ khả quan khi những mâu thuẫn, những khác biệt về kỹ năng và thiếu sự tự tin trong đội ngũ giáo viên, trị liệu viên được giải quyết.

Việc hướng dẫn đào tạo thực hành, bao gồm làm mẫu, hướng dẫn, quan sát và phản hồi đóng vai trò quan trọng việc thực hiện thành công kế hoạch can thiệp, đảm bảo cung cấp sự hỗ trợ nhất quán, tăng cường kỹ năng và sự tự tin của giáo viên. 

Có được kế hoạch hỗ trợ, can thiệp là vô cùng cần thiết, nhưng cuộc sống của cá nhân cần hỗ trợ chỉ có thể thay đổi ngay khi chúng ta dùng nhất quán các chiến lược mà chúng ta xây dựng

“công ty chúng tôi thấy rằng có thường xuyên nguyên nhân kéo theo các hành vi thách thức có liên quan đến cách thức mà giáo viên hỗ trợ người có nhu cầu đặc biệt. Trong khi chúng ta có các hướng dẫn hỗ trợ hành vi, mỗi thành viên trong tổ can thiệp tiến hành theo những cách khác nhéu, gây khó hiểu cho người được can thiệp cũng như đưa ra sự hỗ trợ không nhất quán. Chúng Tôi gặp gỡ và trao đổi trong nhóm khi rất cần thiết để tăng cường chất lượng can thiệp và cập nhật các kế hoạch. Điều này sẽ đẩy nhanh tạo ra môi trường làm việc tốt và giúp cho người được can thiệp sẽ có ít hành vi thách thức hơn, và có thể làm được nhiều điều hơn cho bản thân họ.

Service Manager, Co Durham

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Vì vậy, chúng ta cần phát triển các công cụ kiểm soát giúp chúng ta đánh giá, ghi chép các kết quả khác nhau từ các khía cạnh khác nhau.

Cách tốt nhất để làm là nghĩ về những thay đổi ngay mà bạn hi vọng đạt được trong quá trình trị liệu và nhận diện các công cụ đã có sẵn hoặc cần phát triển để tập hợp được các thông tin có liên quan mà không cần thường xuyên hồ sơ.

Đó có khả năng là các công cụ mà chúng ta thường sử dụng ví dụ như  sổ nhật ký học tập,   ghi chép về các thay đổi ngay  trong kế hoạch trị liệu. Đó cũng có thể là các công cụ  chúng ta đã sử dụng trong quá trình đánh giá: ví dụ như bảng kiểm hành vi, form ABC, bản phỏng vấn với giáo viên và những người khác,. Chúng ta nên kiểm tra xem chúng ta có khả năng dùng  được  những  công cụ này để kiểm soát  và đánh giá hiệu quả trị liệu  hay không trước khi đưa ra một cách thức, công cụ mới.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng các thông tin được ghi chép để đánh giá tính hiệu quả của quy trình trị liệu thường xuyên được đối chiếu, phân tích và có phản hồi đối với những người có liên quan. Điều này không chỉ đảm bảo rằng chúng ta hiểu rõ hơn về chức năng của hành vi và hiệu quả của quá trình trị liệu mà còn thể hiện đối với giáo viên rằng việc ghi chép chính xác là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Việc đối chiếu và so sánh cần được phân công rõ ràng ngay từ đầu. Chúng ta cần phân công rõ ai sẽ làm công việc này và làm thế nào, khi nào cần hoàn thành.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc xem xét đánh giá có thể sẽ bộc lộ các yếu điểm trong kế hoạch can thiệp mà cần phải được giải quyết. Trong bất kỳ trường hợp nào, việc đánh giá xem xét là tiền đề để đưa ra sự điều chỉnh về các chiến lược can thiệp dựa trên các trải nghiệm thực tế của việc triển khai các chiến lược này

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 8Các câu hỏi về hành vi tích cực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hành vi tích cực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hành vi tích cực là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hành vi tích cực là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hành vi tích cực là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hành vi tích cực là gì


Các hình ảnh về hành vi tích cực là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về hành vi tích cực là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về hành vi tích cực là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 9

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)Các câu hỏi về hành vi tích cực là gìCác Hình Ảnh Về hành vi tích cực…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 10

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)Các câu hỏi về hành vi tích cực là gìCác Hình Ảnh Về hành vi tích cực…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 11

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)Các câu hỏi về hành vi tích cực là gìCác Hình Ảnh Về hành vi tích cực…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 12

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)Các câu hỏi về hành vi tích cực là gìCác Hình Ảnh Về hành vi tích cực…
I2 - Iot - Chất hoá học 13

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)Các câu hỏi về hành vi tích cực là gìCác Hình Ảnh Về hành vi tích cực…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 14

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hỗ trợ hành vi tích cực (phần 3)Các câu hỏi về hành vi tích cực là gìCác Hình Ảnh Về hành vi tích cực…