Điều kiện hành nghề kế toán là gì? Những thông tin cần biết?

Bài viết Điều kiện hành nghề kế toán là gì? Những thông tin cần biết? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Điều kiện hành nghề kế toán là gì? Những thông tin cần biết? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Điều kiện hành nghề kế toán là gì? Những thông tin cần biết?”

Đánh giá về Điều kiện hành nghề kế toán là gì? Những thông tin cần biết?


Xem nhanh
Kế Toán là gì ? Học ở đâu tốt? .
Cùng tìm hiểu ngành Kế Toán nhé các em
----
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​
💥 Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​
💥 Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​
💥 Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​
💥 Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

Điều kiện hành nghề kế toán là gì? Những thông tin cần biết?

Nghề kế toán đang là một trong số những lựa chọn của rất nhiều người. Những thông tin về khó khăn hành nghề kế toán cũng được tìm kiếm rất nhiều. Bài viết dưới đây của Đại học Đông Á sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới nhất về vấn đề này.

NỘI DUNG CHÍNH

 • 1 Những điều kiện hành nghề kế toán 
  • 1.1 Đối với cá nhân
  • 1.2 Đối với Doanh nghiệp
 • 2 Những người không được đăng ký hành nghề sản phẩm kế toán là ai?
 • 3 giấy tờ đăng ký hành nghề kế toán

Những điều kiện hành nghề kế toán 

Điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán được phân làm 2 đối tượng đó là cá nhân và Doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết theo từng đối tượng nhé!

Mọi Người Xem :   Khu công nghiệp Lê Minh Xuân III
Điều kiện hành nghề kế toán là gì?
Điều kiện hành nghề kế toán là gì?

✅ Mọi người cũng xem : hợp đồng theo nghị định 68 là gì

Đối với cá nhân

Nếu bạn là cá nhân muốn buôn bán dịch vụ kế toán thì cần phải đáp ứng được những khó khăn cấp chứng chỉ hành nghề kế toán là gì?

 • Bản thân mỗi cá nhân đó cần phải có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, luôn trung thực và liêm khiết, không thuộc những đối tượng không được làm kế toán theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 51 của Luật Kế toán.
 • Cá nhân muốn buôn bán kế toán cần phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp
 • Có văn phòng và địa chỉ giao dịch là một trong số những khó khăn hành nghề yêu cầu đối với cá nhân
 • Cá nhân phải có đăng ký buôn bán sản phẩm kế toán theo đúng quy định
 • Người đăng ký hành nghề kế toán là cá nhân từ lần thứ hai trở đi phải đáp ứng thêm khó khăn: tham dự đầy đủ các chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

Nếu có đủ những khó khăn đăng ký hành nghề kế toán này thì bạn sẽ được làm việc trong nghề này một cách hợp pháp.

✅ Mọi người cũng xem : quả sấu tiếng anh là gì

Đối với Doanh nghiệp

Điều kiện hành nghề kế toán đối với Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm kế toán được quy định như sau:

 • công ty cần thực hiện đăng ký buôn bán sản phẩm kế toán
 • công ty muốn kinh doanh dịch vụ kế toán phải có ít nhất 2 thành viên trong công ty có được cấp Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ Bộ Tài chính. Trong đó, với vị trí giám đốc của Doanh nghiệp kinh doanh kế toán thì phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên với thời gian từ 2 năm trở lên.
 • Người đăng ký hành nghề kế toán từ lần thứ hai trở đi ở Doanh nghiệp cần phải đáp ứng thêm điều kiện tham dự đầy đủ các chương trình cập nhật kiến thức hàng năm được quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.
 • Điều kiện hành nghề của công ty kinh doanh kế toán là cần phải đăng ký danh sách những người hành nghề kế toán, những cá nhân buôn bán dịch vụ kế toán phải đăng ký hành nghề với Bộ Tài chính hoặc Hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán được Bộ Tài chính uỷ quyền.
 • công ty có sản phẩm kế toán, cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán chỉ được quyền cung cấp sản phẩm kế toán sau khi đã tiến hành đăng ký hành nghề kế toán và có xác nhận của Hội nghề nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

✅ Mọi người cũng xem : bạo hành trẻ em là gì

Mọi Người Xem :   Công thức tính nồng độ phần trăm - Thuật toán đơn giản, dễ áp dụng 

Những người không được đăng ký hành nghề sản phẩm kế toán là ai?

 • Cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, làm công nhân, viên chức quốc phòng, Công an nhân dân 
 • Người đang bị cấm hành nghề kế toán theo các bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật
 • Cá nhân đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đã bị kết án một trong các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế liên quan đến tài chính, kế toán và chưa được xóa án tích; Cá nhân đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn, được đưa vào cơ sở giáo dục yêu cầu, cơ sở cai nghiện yêu cầu;
 • Cá nhân đã bị kết án về tội phạm nghiêm trọng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế mà chưa được xóa án tích;
 • Cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán, kiểm toán mà chưa hết thời hạn 06 tháng( tính từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt trong trường hợp bị phạt cảnh cáo hoặc chưa hết thời hạn 01 năm – kể từ ngày cá nhân chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính khác)
 • Cá nhân bị đình chỉ hành nghề sản phẩm kế toán.

????  Xem thêm: Kế toán có bao nhiêu chuyên ngành?

✅ Mọi người cũng xem : học cắt may ở đâu tốt hà nội

hồ sơ đăng ký hành nghề kế toán

giấy tờ đăng ký hành nghề kế toán gồm những gì?
hồ sơ đăng ký hành nghề kế toán gồm những gì?

giấy tờ đăng ký hành nghề ngành kế toán công ty bao gồm những hồ sơ sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề sản phẩm kế toán theo mẫu quy định tại Phụ lục số 01/ĐKHN tại Thông tư 296/2016/TT-BTC;
 • bản sao hợp đồng lao động làm toàn bộ thời gian tại công ty, Doanh nghiệp buôn bán sản phẩm kế toán;
 • bản sao y chứng chỉ kiểm toán viên hoặc chứng chỉ kế toán viên;
 • Giấy xác nhận thời gian thực tế làm công tác kế toán, kiểm toán, tài chính theo mẫu được quy định tại Phụ lục số 04/ĐKHN trong Thông tư 296/2016/TT-BTC hoặc một số tài liệu chứng minh về thời gian thực tế làm công tác kế toán, kiểm toán, tài chính
 • 2 ảnh màu kích thước 3x4cm chụp trên nền trắng trong thời hạn không quá sáu tháng từ ngày chụp đến đến ngày nộp giấy tờ đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán;
 • bản sao quyết liệt thôi việc hoặc quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của cá nhân tại nơi làm việc trước khi đăng ký hành nghề sản phẩm kế toán (nếu có);
 • bản sao y Giấy phép lao động tại Việt Nam của người nước ngoài khi đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán( trừ trường hợp thuộc đối tượng không phải có giấy phép lao động theo luật lao động)
 • Các tài liệu chứng minh giờ cập nhật kiến thức tại các tổ chức nghề nghiệp quốc tế về công tác kế toán, kiểm toán đối với các trường hợp có tính giờ cập nhật kiến thức.
Mọi Người Xem :   Delivery Person : Nhân Viên Giao Hàng Tiếng Anh Là Gì ? Delivery Person : Nhân Viên Giao Hàng (Đì

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về điều kiện hành nghề kế toán. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những hiểu biết chính xác về nghề này. Nếu bạn nhu cầu học ngành kế toán hãy nhanh tay đăng ký vào Đại học Đông Á – trường đại học có ngành kế toán ngay nha!

image Facebook Chat

Facebook Chat

image Zalo Chat

Zalo Chat

image Đăng kí XT

Đăng kí

image Hotline: 0981 326 327

Donga UniversityCác câu hỏi về hành nghề kế toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hành nghề kế toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hành nghề kế toán là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hành nghề kế toán là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hành nghề kế toán là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hành nghề kế toán là gì


Các hình ảnh về hành nghề kế toán là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về hành nghề kế toán là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về hành nghề kế toán là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts