Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Bài viết Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?”

Đánh giá về Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?


Xem nhanh
Hành Kim là gì? Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi đất trời. Kim được sinh ra từ Thổ vì nó được thiên nhiên, khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh.


Hành Kim đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, chỉ về mùa Thu và sức mạnh.
Đồng hành cùng chúng tôi:
Website: http://phongthuyhoangdao.com
FanPage: https://www.facebook.com/phongphuyhoangdao
Xem thêm các video về PHONG THỦY và CUNG HOÀNG ĐẠO ???????????? https://www.youtube.com/channel/UC5eA770t3cbDBuKOKZPUGsg
#phongthuyhoangdao #cunghoadao #nguhanh #hanhkim #menhkim

--------------------------
- Nếu các bạn thấy video này hữu ích thì hãy like, share và subcribe để tụi mình có thêm tinh thần làm tiếp những Video hướng dẫn khác nha!
- Cám ơn các bạn đã xem !

1. Tìm hiểu ngũ hành Thủy

2. Tìm hiểu ngũ hành Mộc

3. Tìm hiểu ngũ Hành Hỏa

4. Tìm hiểu ngũ hành Thổ

ngũ hành kim

Ngũ hành kim là gì? Kim có phải là Kim loại? Thuộc tính của ngũ hành kim là gì? Kim khắc với ngũ hành nào? Năm trạng thái vượng suy của Kim gây ảnh hưởng cuộc sống của bạn như thế nào? Nên làm gì để dùng ngũ hành Kim hiệu quả?… Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này, cả nhà cùng theo dõi nha!

1. Ngũ hành kim là gì?

ngũ hành kim là gì?

Hễ nhắc đến ngũ hành Kim, nhiều người thường nghĩ Kim có nghĩa là Kim loại sắc bén. mặc khác, theo các bộ môn huyền học thì Kim là ngũ hành mang năng lượng tượng trưng cho sự mạnh mẽ của lý trí, của sự thẳng thắn, nhạy bén và quyết đoán …. chứ không phải chỉ là Kim loại đơn thuần nữa.

ngũ hành kim

Ngũ hành Kim có hai trạng thái, Kim ở đây có thể là Dương Kim (Canh Kim) hoặc Âm Kim (Tân Kim), trong đó:

 • Dương Kim chính là Kim thuần dương, hình ảnh của Canh Kim là kim loại như búa, rìu với tính chất cứng rắn, mạnh mẽ và có phần lạnh lẽo. Canh Kim đại diện cho những người quyết đoán, bản lĩnh và trọng nghĩa khí.
 • Âm Kim là Kim thuần âm. Hình ảnh của Tân Kim chính là trang sức lấp lánh. Vì vậy, Tân Kim thường đại diện cho những người thuộc tuýp xinh đẹp, khéo léo và cực kì tinh tế.

Trong cơ thể con người, “phổi”“xương khớp” mang tính chất của ngũ hành Kim. Những người có Kim quá vượng hay Kim quá suy thì phổi và xương khớp thường bị tác động, dễ bị bị các bệnh liên quan đến viêm phổi, phế quản; thời tiết trở trời dễ đau nhức xương khớp, tê mỏi cơ khớp, …

màu sắc của ngũ hành kim

Những màu sắc đại diện cho năng lượng ngũ hành Kim là màu: Trắng, Xám, Ghi.

ngũ hành kim

một vài ngành nghề thuộc Kim có thể kể đến như: Ngành luật, xe cộ, quân sự, tài chính ngân hàng, trang sức, phần cứng máy tính, cơ khí, công nghiệp nặng, khai thác Kim loại…

✅ Mọi người cũng xem : quả nê là quả gì

2. Mối quan hệ của Kim với các ngũ hành khác

Người xưa cho rằng, vạn vật trong vũ trụ đều do 5 loại nguyên tố cơ bản cấu thành. Sự phát triển, biến hóa, vận động của sự vật là kết quả của sự tác động tương hỗ từ năm Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

quy luật ngũ hành

Trong Ngũ Hành này các yếu tố có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau đó là quan hệ ngũ hành Tương Sinh – Tương Khắc. Hai mối quan hệ này không thể tách rời nhéu, cũng không thể nói yếu tố nào quan trọng hơn yếu tố nào.

Mọi Người Xem :   Thị Trường Spot (Giao Ngay) Là Gì Và Cách Thực Hiện Giao Dịch Giao Ngay? | Binance Academy

Trong quy luật Tương Sinh, hai ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với KIM đó là THỔTHUỶ, trong đó:

 • Thổ sinh Kim: Vì hầu hết các Kim loại quý đều trải qua quy trình biến đổi địa chất, được nuôi dưỡng sâu trong lòng đất.
 • Kim sinh Thủy: Theo tính chất vật lý thì Kim loại có thể hấp thụ Thuỷ, Thuỷ đọng lại trên bề mặt Kim loại tạo thành nước.

Trong quy luật Tương Khắc thì HOẢ khắc KIM, vì ở nhiệt độ cao, lửa làm Kim loại bị nóng chảy, biến dạng.

ngoài ra Kim còn chế khắc ngũ hành Mộc, vì các vật làm bằng Kim loại như búa, rìu có khả năng đẽo gọt gỗ, chặt đốn cây cối.

Trong những phương pháp phong thuỷ về cân bằng năng lượng cho bản mệnh, các quy luật ngũ hành và mối quan hệ giữa các ngũ hành này thường được ứng dụng để tìm ra Dụng Thần cải thiện.

3. Năm trạng thái vượng suy của Kim gây ảnh hưởng đời sống của bạn như thế nào?

Thực tế, trong bản thân mỗi người đều có năm Ngũ Hành: Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ lưu chuyển. Chúng chỉ khác nhau về tỉ lệ năng lượng do khác nhau tuỳ theo thời điểm bạn nảy sinh.

Trong đó ngũ hành Kim cũng vậy, sẽ có những trạng thái suy vượng khác nhéu. chi tiết có năm trạng thái:

 • Vượng
 • Tướng
 • Hưu
 • Tử
5 trạng thái ngũ hành

Ở trạng thái Vượng

Ở trạng thái này năng lượng Kim rất mạnh, Kim như là người thủ lĩnh đứng đầu đang ở thế thượng phong.   

Lúc này Kim rất mạnh mẽ, thẳng thắn và quyết đoán, không thích xu nịnh, làm việc gì cũng nhénh gọn, dứt khoát. 

mặc khác, Kim quá vượng khiến bản mệnh có cái tôi rất cao, hiếu thắng, dễ xảy ra xung đột trong các cuộc thảo luận và vướng vào thị phi.

Trong công việc, dễ làm mất lòng đồng nghiệp, cấp trên và khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ. Điều này khiến người có Kim quá vượng giống như tự xây hàng rào cản trở con đường thăng tiến của chính mình.

bên cạnh đó, người có Kim quá vượng khá là lạnh lùng và khó gần. Trong mối quan hệ tình cảm họ rất dễ làm tổn thương đối phương vì những lời nói và hành động của mình.

Ở trạng thái Tướng

Lúc này Kim đang ở mức rất đẹp, chất lượng Kim tốt. có thể ra quyết định, nhạy bén trong công việc, tìm ra được giải pháp và hướng đi cho mình.

Với các mối quan hệ ngoài xã hội thì bản thân khá hào phóng, trọng nghĩa khí và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Trong công việc, người có Kim vượng rất trung thành với cấp trên, bản thân họ có khả năng thực thi và bám sát những kế hoạch, công việc đã đề ra một cách nhénh chóng.

Người có Kim vượng rất lí trí trong chuyện tình cảm, biết được mình cần làm gì, khi nào nên bắt đầu một mối quan hệ và thời điểm nào cần phải từ bỏ. 

Ở trạng thái Hưu

Lúc này chất lượng Kim không vượng không suy.

Người có Kim nằm ở mức này vẫn có thể ra quyết liệt được, tuy nhiên mức độ nhạy bén sẽ hạn chế.

Trong công việc, Kim ở mức bình giúp bạn có khả năng giữ được mối quan hệ hoà bình với đồng nghiệp, ít xảy ra thị phi chốn công sở.

Bản thân bạn vẫn có đủ lí trí, khả năng để phán đoán các tình huống, cân bằng được chất lượng cuộc sống, công việc và cả chuyện tình cảm.

Ở trạng thái Tù

Kim đang ở mức rất thấp, bắt đầu suy yếu, không còn giữ được phong độ ban đầu.

Ở trạng thái này bản thân rất khó để đưa ra quyết liệt, gần như phải suy nghĩ rất nhiều và cần đến sự giúp đỡ như lời tư vấn của bạn bè, lời khuyên của chuyên gia, những người có kinh nghiệm đi trước.

Lúc này bản thân cũng rất dễ bỏ qua các cơ hội tài chính, cơ hội trong công việc đến với mình.

Trong chuyện tình cảm, đứng trước quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ thì bản thân thường do dự nên dễ bỏ qua cơ hội gặp được người yêu thương mình thật lòng.

Ở trạng thái Tử

Năng lượng Kim quá suy ở mức đáng báo động, thậm chí bị khuyết luôn năng lượng Kim.

Mọi Người Xem :   Giấy phép trong tiếng Trung là gì

Lúc này sử dụng ngũ hành Kim rất khó, việc phải ra quyết liệt chính là điểm yếu.

Bản thân người có Kim quá suy rất thiếu quyết đoán, không có chính kiến của riêng mình. Trước lời đề nghị nào đó họ không thật sự muốn làm thì lại không dám từ chối, vô tình đưa mình vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Trong công việc, họ thiếu ý chí, không thích chịu áp lực, họ biết mình sẽ phải làm gì nhưng có khả năng sẽ không hành động mà chỉ suy nghĩ và để đó. Họ thiếu đi sự nhanh nhẹn và linh động vốn có của Kim.

Trong tình yêu, bản thân người thiếu Kim không đủ lí trí, không dứt khoát, khó xác định được tình cảm của mình dành cho đối phương. 

Riêng với phái yếu, thiếu Kim thường khiến họ thiếu đi sự sắc sảo, tinh tế, hay những nét duyên thầm, tình trạng này sẽ gây ra khó khăn trong việc kết duyên.

4. Nên làm gì để sử dụng ngũ hành Kim hiệu quả?

tăng hạn chế kim

Để Giảm sự vượng quá của Kim thì bạn cần có năng lượng của Hoả để tôi luyện cho Kim thành hình, hữu dụng và giảm đi lạnh lẽo. Có như thế khí chất đẹp đẽ của Kim mới được bộc lộ ra, giúp bản thân trở nên vững vàng, luôn giữ được sự bình tĩnh trong mọi tình huống. Lúc này nếu có thêm sự bổ trợ của năng lượng Mộcthì càng tốt, vì Kim sẽ được thể hiện có khả năng đẽo gọt, có khả năng phô diễn tài năng và thể hiện được bản lĩnh trong công việc, cuộc sống.

Với những bạn có Kim đang ở mức trung bình, muốn kích Kim lên để giúp bản thân tự tin, vững vàng hơn thì có thể dùng đến năng lượng của ngũ hành Thổ.

Riêng với bản mệnh có Kim suy, quá suy hoặc bị khuyết thì rất cần tăng Kim để bản thân không đánh mất cơ hội trong cuộc sống, có thể ra quyết liệt tương đương có bản lĩnh hơn trong đời sống.

Để tăng Kim thật ra không khó, bạn có thể áp dụng các phương pháp dễ dàng như:

 • Điều chỉnh chế độ ăn uống, bổ sung vào bữa ăn hằng ngày các thực phẩm như: thịt gà, củ cải trắng, pho mát, kem, sữa, củ sen, quả lê. Trong thức ăn nên có thêm ít gia vị cay như ớt, tỏi, gừng, hành, …
 • Ưu tiên dùng những vật dụng cá nhân, đồ đạc trong nhà, hoặc mang những trang phục có màu “trắng, xám, ghi” thuộc ngũ hành KIM.
 • Đeo thường xuyên trang sức gia công từ vàng, bạc, đá quý. có khả năng mang theo bấm móng tay, các vật dụng rất cần thiết bang Kim loại trong túi sách.
 • Tập thể dục vào những khung giờ mang năng lượng Kim như từ 15h – 19h.
 • Lựa chọn đối tác, bạn bè, người kết hôn nên ưu tiên những người vượng Kim, họ sinh từ ngày 08/08 đến 08/10 dương lịch…
 • Rèn luyện cho bản thân khả năng ra quyết định, thực thi. Với những kế hoạch đã đề ra cần bắt tay vào hành động ngay.

Đặc biệt, phương pháp đang được rất thường xuyên bạn áp dụng đó là kết hợp dùng yếu tố ĐỊA để tăng Kim bằng cách “đeo trang sức đá quý”.

Theo Thuyết Tam Tài của vũ trụ (Thiên – Địa – Nhân) thì không có cách thức nào có khả năng thay đổi được 100% bản mệnh. Bởi trong đó Thiên Mệnh là những điều trời định, không thể thay đổi được (Ví dụ: sinh ở đâu? thời gian nào? Cha mẹ là ai?). mặc khác, trong khả năng bạn vẫn có khả năng tác động thông qua Nhân Mệnh (ý chí, hành động của bản thân) để đạt được 20 -30% sự thay đổi ngay.

Còn để đạt được hiệu quả lên đến 70% thì bạn cần sử dụng kết hợp Địa Mệnh (tức môi trường sống hoặc năng lượng bạn đeo mang bên người).

các loại đá ngọc quý hiếm đa số đều đặn tích tụ rất nhiều năng lượng ION ÂM có khả năng khuếch đại năng lượng dương tích cực. do đó, những bạn thiếu Kim hoặc Kim quá suy nên mang những món trang sức có đính những loại đá mang năng lượng Kim và giúp tăng Kim một cách hiệu quả như:

Kim Cương

kim cươngNguồn: Internet

không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp vĩnh cửu và sự đẳng cấp. Kim cương còn được biết đến là viên đá có tính chất vật lý hoàn hảo nhờ vào khả năng khúc xạ ánh sáng. Dưới ánh sáng thích hợp, các mặt cắt của viên kim cương đều đặn lấp lánh và phát ra thường xuyên màu khác nhéu. Đây cũng chính là lý do mà bất kỳ ngũ hành nào cũng dùng được kim cương.

Mọi Người Xem :   Nhận biết bệnh rối loạn lưỡng cực

và cạnh đó, Kim Cương còn là viên đá đại diện cho sự tinh khiết, thanh lọc. Điều này sẽ giúp những bạn yếu Kim trở nên tinh tế, lí trí hơn trong các mối quan hệ.

Tham khảo thêm các mẫu trang sức đính kim cương tại Liu:

https://liu.com.vn/san-pham/nhén-kim-cuong-bong-tuyet

https://liu.com.vn/san-pham/day-chuyen-kim-cuong-3-ly

Thạch Anh Tóc Vàng ánh Kim (Rutil quartz)

thạch anh tóc vàngNguồn: Internet

Đây là viên đá thuộc dòng cao cấp trong họ nhà thạch anh. Nét đặc biệt ở Thạch Anh Tóc Vàng đó là bên trong viên đá có chứa tinh thể Rutil ánh kim. Dưới ánh sáng thích hợp các tinh thể này có hiện tượng quang học phát ra hào quang lấp lánh gợi đến “kim tiền”, “tài lộc”. Ánh hào quang này còn được ví như ánh nắng Mặt Trời mang đến cho người đeo năng lượng của sự ấm áp, mạnh mẽ, đồng thời còn giúp chủ nhân trở nên tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

Tham khảo thêm các mẫu trang sức từ đá Thạch Anh Tóc Vàng:

https://liu.com.vn/san-pham/nhén-ty-huu-dong-xu-vang

https://liu.com.vn/san-pham/bong-tai-da-thach-anh-toc-vang

https://liu.com.vn/san-pham/day-chuyen-nhen-thach-anh-toc-vang

Đá Mặt Trăng (Moonstone)

moonstoneNguồn: Internet

Moonstone là viên đá có hiệu ứng quang học đặc biệt. Trong điều kiện thích hợp viên đá sẽ phát ra ánh sáng xanh mà trong ngôn từ khoa học còn gọi là “Adulares Age” – tức “ánh xà cừ”. Chỉ cần thay đổi góc nhìn hoặc dịch chuyển ánh sáng thì ánh của Moonstone sẽ di chuyển tựa như đám mây đang lướt nhẹ qua Mặt trăng trên biển vậy.

Trong thần thoại La Mã, Moonstone là viên đá đại diện cho “Nữ Thần Mặt Trăng – Selena” ban cho con người sức mạnh của vẻ đẹp và trí tuệ. Với người Ấn Độ cổ đại, Moonstone là viên đá có khả năng kích hoạt và khai mở Luân Xa Vươn Miện (Sahasrara), giúp con người vượt qua bản ngã, suy nghĩ có chiều sâu, bình tĩnh trước mọi vấn đề và khuyến khích họ có quyền được hy vọng chạm đến ước mơ. Đây cũng là lý do những bạn yếu Kim nên dùng đá Mặt Trăng để tăng ý chí phấn đấu trong công việc tương đương trong đời sống.

Tham khảo thêm các mẫu trang sức được kết hợp với đá Moonstone:

https://liu.com.vn/san-pham/bong-tai-hoa-mau-don-moonstone

https://liu.com.vn/san-pham/dolora

Đá Mắt Hổ (Tiger’s eyes)

đá mắt hổNguồn: Internet

Đá Mắt Hổ là loại đá có hiệu ứng mắt mèo với bề mặt đá có vân thớ giống như “silky lustre” – “ánh lụa”.

Vào thời La Mã cổ đại, các chiến binh trước khi ra trận thường đeo Đá Mắt Hổ để có được sức mạnh và sự bảo vệ. Những người binh lính đặc biệt tin tưởng vào sức mạnh của viên đá giống như chính tên gọi của nó vậy, họ xem viên đá là đôi mắt tinh tườm, bản lĩnh dẫn đường cho sự chiến thắng. Với những bạn thiếu Kim nếu muốn có thêm ý chí, sự quyết đoán và bản lĩnh thì Tiger’s Eye chính là một lựa chọn xứng đáng hơn bao giờ hết.

Thạch Anh Trắng

thạch anh trắngNguồn: Internet

Thạch Anh Trắng là loại đá thuộc họ nhà thạch anh. Viên đá có khả năng thanh lọc những năng lượng tiêu cực xung quanh nó. Trong y học cổ của Ấn Độ, Thạch Anh Trắng được xem là viên đá có khả năng ảnh hưởng đến Luân Xa số 7 (Luân Xa Vươn Miện) trong việc giúp tăng có khả năng tư duy và cải thiện trí nhớ tốt. Năng lượng tinh khiết của viên đá sẽ giúp những bạn yếu Kim lí trí hơn và duy trì được năng lực tích cực.

Trên đây là những chia sẻ của Liu về ngũ hành KIM cũng như tầm quan trọng của Kim đối với đời sống mỗi người. Để biết trong bản mệnh của mình Kim đang vượng hay đang suy? Làm thế nào để Giảm Kim hoặc tăng Kim hiệu quả? … thì bạn hãy Inbox trực tiếpcho Liu để được hỗ trợ nha!Các câu hỏi về hành kim là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hành kim là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hành kim là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hành kim là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hành kim là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hành kim là gì


Các hình ảnh về hành kim là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về hành kim là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về hành kim là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Lí thuyết bài 3: Quá trình trao đổi chất ở người ( tiếp theo) 1

Lí thuyết bài 3: Quá trình trao đổi chất ở người ( tiếp theo)

ContentsĐánh giá về Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?1. Ngũ hành kim là gì?2. Mối quan hệ của…
Tư chất là gì? Tố chất là gì? Phân biệt giữa tư chất và tố chất? 2

Tư chất là gì? Tố chất là gì? Phân biệt giữa tư chất và tố chất?

ContentsĐánh giá về Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?1. Ngũ hành kim là gì?2. Mối quan hệ của…
Chân chất nghĩa là gì? 3

Chân chất nghĩa là gì?

ContentsĐánh giá về Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?1. Ngũ hành kim là gì?2. Mối quan hệ của…
Cotton là gì? Khám phá chất liệu vải Cotton có những ưu điểm gì? 4

Cotton là gì? Khám phá chất liệu vải Cotton có những ưu điểm gì?

ContentsĐánh giá về Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?1. Ngũ hành kim là gì?2. Mối quan hệ của…
Chất điện giải là gì? Cách bổ sung chất điện giải cho cơ thể 5

Chất điện giải là gì? Cách bổ sung chất điện giải cho cơ thể

ContentsĐánh giá về Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?1. Ngũ hành kim là gì?2. Mối quan hệ của…
Cơ Chất Của Enzim Catalaza Là Gì, Thực Hành Với Enzim Catalaza 6

Cơ Chất Của Enzim Catalaza Là Gì, Thực Hành Với Enzim Catalaza

ContentsĐánh giá về Ngũ hành Kim là gì? Thiếu Kim bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?1. Ngũ hành kim là gì?2. Mối quan hệ của…