Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòng

Bài viết Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòng”

Đánh giá về Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòng


Xem nhanh
Chia sẻ của Chuyên gia Trần Tân về công việc của Nhân viên Hành chính
#hanhchinhvanphong, #hanhchinh, #hanhchinhnhansu

Nhàm chán – đó là từ đầu tiên mà hầu hết mọi người đều nghĩ tới khi nhắc đến công việc hành chính văn phòng. Nếu bạn cũng cho rằng công việc hành chính chỉ “quanh quẩn” bên đống hồ sơ, hồ sơ thì có lẽ bạn chưa thực sự hiểu rõ về nghề nghiệp này. Thực chất, công việc của một nhân viên hành chính văn phòng không hề đơn điệu như bạn nghĩ.

I. hành chính văn phòng là gì?

Hành chính văn phòng là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ Doanh nghiệp nào, đảm nhiệm các công việc liên quan đến Thủ tục hành chính và lễ tân đón khách, tổ chức công tác văn thư lưu trữ hỗ trợ cho toàn thể nhân viên, ngoài ra còn có khả năng tư vấn pháp lý cho lãnh đạo nếu rất cần thiết. Vì tính chất công việc như vậy, ở thường xuyên công ty, bộ phận Hành chính – Nhân sự hoặc Hành chính – Tổ chức thường được xếp chung để thuận tiện cho việc trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau.

hanh-chinh-van-phong-la-gi-tat-tan-tat-ve-nghe-hanh-chinh-van-phong1

✅ Mọi người cũng xem : đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu hà nội

II. Nhân viên hành chính văn phòng làm gì?

Công việc hành chính thường bị thường xuyên người “coi thường” cho rằng đó là những công việc giấy tờ nhỏ nhặt. tuy nhiên thực tế, trách nhiệm của một nhân viên hành chính khá phong phú và bao quát. Không ngoa khi ví nhân viên hành chính như người “bảo mẫu” của cả công ty, bởi chỉ cần một ngày thiếu vắng người mẹ này thì y như rằng cả văn phòng sẽ rối loạn ngay.

Mọi Người Xem :   Nhịp tự thất gia tốc (AIVR): tiêu chuẩn chẩn đoán

Nhân viên hành chính thông thường sẽ đảm nhận các nhóm công việc sau đây:

1. Lễ tân văn phòng: trả lời điện thoại, đón khách, xử lý thông tin ban đầu và hướng dẫn khách đến các cơ quan chức năng để giải quyết công việc.

2. Thư ký hỗ trợ: sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, chuẩn bị trang thiết bị cho các cuộc họp, phỏng vấn, liên hoan,…

3. Soạn thảo và lưu trữ văn bản – hồ sơ: soạn thảo các thư từ kinh doanh, dịch văn bản tiếng Anh, tổng hợp và lưu trữ những loại giấy tờ.

4. Chấm công, thực thi chính sách: phổ biến cho nhân viên các thay đổi ngay trong quy định của công ty, thực hiện các chính sách, chấm công cho tất cả nhân viên.

5. Quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị: mua sắm các trang thiết bị, văn phòng phẩm cho Doanh nghiệp, thực hiện đặt báo chí, thực phẩm đáp ứng cho mong muốn của các nhân viên, kiểm kê đảm bảo số lượng và chất lượng cơ sở vật chất trong văn phòng, thay mới, bổ sung nếu cần thiết.

6. Duy trì môi trường làm việc: chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên, tổ chức khám sức khỏe định kỳ. Đôi khi chính nhân viên hành chính sẽ là người đứng ra giải quyết các mâu thuẫn giữa các cá nhân, dung hòa các mối quan hệ vì lợi ích chung của công ty.

7. Hỗ trợ các vấn đề pháp lý: tư vấn các vấn đề liên quan đến hồ sơ, pháp lý, hỗ trợ cho các lãnh đạo quản lý chương trình, kế hoạch công tác của Doanh nghiệp.

hanh-chinh-van-phong-la-gi-tat-tan-tat-ve-nghe-hanh-chinh-van-phong2

III. Trở thành nhân viên hành chính văn phòng liệu có khó?

Chính vì trách nhiệm trải đều đặn trên các phương diện nên bắt buộc đối với một nhân viên hành chính văn phòng cũng trải đều đặn không kém.

1. Về tố chất

Khi lựa chọn công việc hành chính văn phòng, hãy chắc chắn rằng bạn là một người nhénh nhẹn, tháo vát và nhiệt tình. Bạn làm việc tỉ mỉ, chính xác, có quy củ, có tư duy khoa học và đầu óc sắp xếp. Công việc của nhân viên hành chính khá nhẹ nhàng nhưng lại phải liên tục vận động nên bạn cũng cần có thể trạng để làm tốt công việc này.

2. Về kỹ năng

Các kỹ năng cần thiết như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm, khả năng bao quát, tổng hợp, kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống khéo léo, kỹ năng ngoại ngữ và kiến thức tin học văn phòng là những bắt buộc dành cho nhân viên hành chính văn phòng. thường xuyên tham gia các vận hành ngoại khóa là một điểm mạnh bạn nên đưa vào CV xin phép việc nếu muốn ứng tuyển vào điểm này.

Mọi Người Xem :   PHẬN BIỆT CHÙA, TỊNH XÁ, THIỀN VIỆN, TỰ VIỆN, AM

3. Về kinh nghiệm

Nhân viên hành chính phải là những người “đa zi năng”, có thường xuyên kinh nghiệm trong thường xuyên lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết nhénh gọn lẹ khối công việc đa dạng mỗi ngày. Nhà tuyển dụng khi tuyển chọn nhân viên hành chính văn phòng cũng đề cao sự đa năng của ứng viên. Những ứng viên có thể đảm nhận nhiều kiểu công việc như thư ký, nhân sự, quan hệ đối ngoại, tiếp thị, kinh doanh,… luôn được đánh giá cao.

hanh-chinh-van-phong-la-gi-tat-tan-tat-ve-nghe-hanh-chinh-van-phong3

IV. Tìm việc làm hành chính văn phòng ở đâu?

Tuy không phải là ngành quá “khát” nhân lực, nhưng hành chính văn phòng vẫn là bộ phận không thể thiếu mà Doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần đến. do đó, cơ hội làm việc trong ngành cũng rất rộng mở. Sinh viên các ngành Văn thư lưu trữ, Khoa học thông tin hay các ngành liên quan sau khi tốt nghiệp có khả năng làm thư ký, trợ lý cho các lãnh đạo Doanh nghiệp, làm việc tại các phòng ban chức năng ở Doanh nghiệp hoặc các trung tâm lưu trữ dữ liệu.

✅ Mọi người cũng xem : phí bảo hiểm rủi ro là gì

V. Cơ hội nào cho nhân viên hành chính văn phòng?

nhiều bạn lo lắng làm nhân viên hành chính thì sẽ khó hoặc thậm chí là không có cơ hội thăng tiến nào trong tương lai. Nhưng thực tế, hành chính văn phòng vẫn là ngành nghề nhiều cơ hội. Lộ trình thăng tiến của một nhân viên hành chính văn phòng cũng rất rõ ràng. có thể chia nhân viên hành chính văn phòng thành 3 chức vụ với mức lương của mỗi cấp bậc (dựa theo Báo cáo lương năm 2016 của Adecco Vietnam) như sau:

1. cấp bậc nhân viên (5,5 triệu VNĐ – 12 triệu VNĐ):

  • Nhân viên tiếp tân (Receptionist): đón tiếp khách, xử lý thông tin cấp thấp,…
  • Nhân viên hỗ trợ hành chính: đảm nhận các công việc hành chính như lưu trữ hồ sơ, thư tín, soạn thảo, đánh máy,…

bắt buộc: có nghiệp vụ hành chính văn phòng tối thiểu, phù hợp với các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ, quản trị nhân sự,… mới ra trường hoặc mới bước chân vào nghề.

2. cấp bậc thư ký (8,5 triệu VNĐ – 14,5 triệu VNĐ):

  • Trợ lý riêng (Personal Assistant): hỗ trợ giám đốc trong lĩnh vực chuyên ngành, soạn thảo văn bản, sắp xếp lịch làm việc,…
  • Thư ký tổng quát (Genaral Secretary): thực hiện các công việc hành chính văn phòng tổng quát, quản trị giấy tờ,…
Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về Chủ nghĩa Vô thần

yêu cầu: có nghiệp vụ chuyên môn cao, có đầu óc sáng tạo, biết phân tích, phán đoán tình huống, có kinh nghiệm trong ngành khoảng từ 1 năm trở lên.

3. chức vụ quản trị

  • Nhân viên hành chính văn phòng (Administrative Officer) (9 triệu VNĐ – 25 triệu VNĐ)

yêu cầu: có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết rộng rãi về thường xuyên lĩnh vực, tốt nghiệp các ngành ngôn ngữ, nhân sự, quản trị buôn bán,… Có kinh nghiệm ít nhất 2 năm trong ngành.

yêu cầu: có đầy đủ kỹ năng và tố chất của một nhà quản trị, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm từ 4 năm trở lên.

Vì tính chất công việc, công việc hành chính văn phòng thường thu hút phái yếu thường xuyên hơn phái mạnh. phái mạnh làm nghề này thường tham vọng thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Tương tự như vậy, nữ giới cũng thường không những thực hiện công việc hồ sơ đơn thuần, với óc tổ chức tốt và kinh nghiệm phong phú trong nhiều lĩnh vực, không ít nhân viên đã phấn đấu lên các vị trí cao như quản lý.

Tóm lại, dù không phải là một ngành quá “hot”, nhưng hành chính văn phòng vẫn là một công việc đáng thử với những ai mong muốn tìm một công việc ổn định, dài lâu, và có đủ “đất” để “dụng võ” tiềm lực của mình.

_____________________________

Mọi thông tin LH:

Việc làm IconicJob.vn – Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.Các câu hỏi về hành chính văn phòng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hành chính văn phòng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hành chính văn phòng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hành chính văn phòng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hành chính văn phòng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hành chính văn phòng là gì


Các hình ảnh về hành chính văn phòng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về hành chính văn phòng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về hành chính văn phòng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòngI. hành chính văn phòng là gì?II. Nhân viên hành…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòngI. hành chính văn phòng là gì?II. Nhân viên hành…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòngI. hành chính văn phòng là gì?II. Nhân viên hành…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòngI. hành chính văn phòng là gì?II. Nhân viên hành…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòngI. hành chính văn phòng là gì?II. Nhân viên hành…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hành chính văn phòng là gì? Tất tần tật về nghề hành chính văn phòngI. hành chính văn phòng là gì?II. Nhân viên hành…