Hành chính nhân sự là gì và thu nhập ra sao?

Bài viết Hành chính nhân sự là gì và thu nhập ra sao? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hành chính nhân sự là gì và thu nhập ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hành chính nhân sự là gì và thu nhập ra sao?”

Đánh giá về Hành chính nhân sự là gì và thu nhập ra sao?


Xem nhanh
Chia sẻ của Chuyên gia Trần Tân về công việc của Nhân viên Hành chính
#hanhchinhvanphong, #hanhchinh, #hanhchinhnhansu

Tuy không phải là bộ phận đem lại doanh thu cho công ty, nhưng hành chính nhân sự (HCNS) vẫn là một bộ phận quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng cần có. Vậy, nhân viên hành chính nhân sự là gì? Công việc cụ thể của bộ phận hành chính nhân sự? Trong bài viết hôm nay, TopCV sẽ giúp bạn giải đáp một vài thông tin liên quan đến bộ phận này.

Hành chính nhân sự là nghề gì?

Hành chính nhân sựlà bộ phận có chức năng, vai trò duy trì, phát triển và đảm nhiệm các nhiệm vụ liên quan đến 2 khía cạnh bao gồm “Nhân sự” và “Hành chính”. Có nghĩa là, HCNS là bộ phận sẽ chịu trách nhiệm về các công việc có liên quan đến các hồ sơ hành chính, các công việc liên quan đến lưu trữ văn thư, lưu trữ thông tin cá nhân của nhân sự Doanh nghiệp.

mặt khác, việc làm hành chính nhân sự cũng sẽ bao gồm các công việc khác như quản lý, giám sát các sự kiện nội bộ của Doanh nghiệp như du lịch, tổng kết năm, tổng kết tháng,… Khi Doanh nghiệp có mặt hạn chế về nhân sự, bộ phận này cũng sẽ hỗ trợ bộ phận kế toán.

Mọi Người Xem :   Nghệ Trắng - Hình Ảnh Cây Và Các Công Dụng Quý Của Củ
hanh-chinh-nhén-su-la-lam-gi
Hành chính là bộ phận đảm nhiệm 2 nhiệm vụ “hành chính” và “nhân sự”

✅ Mọi người cũng xem : dược lý học là gì

Mô tả công việc hành chính nhân sự

Quản lý các văn kiện, hồ sơ và giấy tờ

 • Tiếp nhận công văn, các đơn thư, giấy tờ đề nghị, các văn bản hoặc tài liệu được chuyển đến Doanh nghiệp, giải quyết các văn bản trong phạm vi quyền hạn của mình, lưu trữ các văn bản này vào kho dữ liệu của Doanh nghiệp
 • Tiếp nhận các giấy tờ có thông tin của nhân sự công ty như giấy xin phép nghỉ phép, giấy báo ốm, giấy giải trình,…
 • Theo dõi, quản lý các vận hành liên quan đến duy trì văn hóa của công ty
 • Theo dõi, quản lý các văn bản liên quan đến chế độ lương, thưởng của nhân sự công ty

Lưu giữ các cơ sở dữ liệu, hồ sơ lao động

Hay còn có tên gọi khác là quản lý giấy tờ nhân sự của Doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của công việc này chính là lưu trữ hồ sơ lao động đã được ký kết giữa công ty và nhân sự.

✅ Mọi người cũng xem : ăn cơm chó là gì

Quản lý các tài sản, thiết bị chung của Doanh nghiệp

 • Theo dõi, quản lý, bàn giao, nhận bàn giao các thiết bị, máy móc thuộc quyền sở hữu của Doanh nghiệp đến các cơ quan hoặc nhân sự liên quan
 • Thực hiện theo dõi lịch bảo trì, đổi mới máy móc, thiết bị. Trong trường hợp thiết bị, máy móc bị hư hỏng cần thay mới, bộ phận hành chính nhân sự sẽ làm đề xuất để được mua mới máy móc hoặc thiết bị đó
 • Thực hiện kê khai các văn phòng phẩm theo bắt buộc của các phòng ban khác hàng tháng

Xử lý bảng lương

Ở một vài Doanh nghiệp nhỏ và vừa, một vài công việc khác của bộ phận hành chính nhân sự là hỗ trợ bộ phận kế toán trong việc xử lý bảng lương. một vài công việc liên quan như theo dõi bảng chấm công, làm danh sách lương và thưởng mỗi tháng, thực hiện chi trả, thanh toán lương đúng hạn.

Hỗ trợ công tác lễ tân

Tương tự với công việc xử lý bảng lương, đôi khi bộ phận HCNS cũng sẽ hỗ trợ công tác lễ tân khi Doanh nghiệp thiếu vị trí này. Công tác lễ tân sẽ bao gồm những công việc như:

 • Tiếp đón khách hàng, khách đến Doanh nghiệp
 • Tiếp nhận một số giao dịch bằng cách thức trao đổi bằng điện thoại hoặc trực tiếp
 • Tham gia hỗ trợ các sự kiện của Doanh nghiệp (nếu có), các sự kiện nội bộ để phát triển văn hóa công ty
Mọi Người Xem :   Tài liệu Tài liệu thi quân sự pdf - Tài liệu text
hanh-chinh-nhan-su-la-lam-gi
Để trở thành nhân viên hành chính nhân sự bạn sẽ cần một vài kỹ năng bắt buộc

✅ Mọi người cũng xem : người được bảo hiểm bổ sung là gì

Nhân viên hành chính nhân sự cần kỹ năng gì?

Giao tiếp tốt, lin hoạt trong xử lý tình huống

Đúng như tên gọi, HCNS sẽ thường xuyên phải làm việc, tương tác trực tiếp với yếu tố con người. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là một trong các yếu tố quyết định sự thành công của nơi này.

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp cho nhân viên hành chính nhân sự có thể làm hài hòa được mối quan hệ giữa các nhân viên, phòng ban với nhéu và giữa các nhân viên và ban giám đốc, lãnh đạo. mặt khác, HCNS sẽ cần nhénh nhẹn và linh hoạt để xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình làm việc.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện hơn có khả năng giao tiếp hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : mộng nghĩa là gì

Đa chức năng

Hầu hết bộ phận HCNS ở các công ty hiện nay sẽ đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhéu. Vì vậy, sẽ cần những nhân viên ở nơi này có kỹ năng “đa chức năng”, có khả năng làm được nhiều việc cùng một lúc.

✅ Mọi người cũng xem : 1 tháng 11 là cung hoàng đạo gì

Kỹ năng tổ chức

Đây cũng là kỹ năng mà nhân viên HCNS cần có. Như đã nêu ở phần mô tả công việc ở trên, HCNS sẽ cần hỗ trợ hoặc đứng ra tổ chức các hoạt động, sự kiện truyền thông của công ty,… do đó, kỹ năng tổ chức là một kỹ năng rất cần thiết nếu bạn muốn thành công ở vị trí này.

Tin học văn phòng

Đây chắc chắn là một kỹ năng bắt buộc cần phải có của nhân viên HCNS. Bởi, hầu hết công việc của HCNS sẽ thực hiện giám sát công việc của các nhân viên khác, lưu trữ hồ sơ, bảng lương,… Vì vậy, kỹ năng tin học văn phòng là một kỹ năng bắt buộc.

Tìm việc làm Hành chính nhân sự hấp dẫn tại TopCV:

✅ Mọi người cũng xem : appota card mua ở đâu

job.title

job.company.name

job.salary | job.short_cities

✅ Mọi người cũng xem : tinh dầu hoa bưởi mua ở đâu

mức thu nhập tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự là vị trí mà bất kỳ công ty ở quy mô nào cũng cần phải có. do đó, thị trường việc làm luôn thiếu nhân lực về điểm này. Bạn có thể thấy khá thường xuyên tin tức tuyển dụng hành chính nhân sự ở các website tuyển dụng.

Mọi Người Xem :   Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Mua hồ sơ ở đâu? Khi nào nhận được giấy báo dự thi? - buyer.com.vn

Tạo nên điểm hấp dẫn cho công việc hành chính nhân sự chính là mức độ công việc và thu nhập ở nơi này. Hiện tại, mức thu nhập trung bình ở nơi này là 7.800.000 đ cho vị trí chuyên viên thông thường. tuy nhiên, thu nhập thực tế sẽ phù thuộc vào từng Doanh nghiệp, kinh nghiệm chuyên môn của người ứng tuyển.

 • Đối với nhân sự là sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm: 4.454.878 – 6.671.951VND
 • Đối với vị trí chuyên viên hành chính nhân sự, đã có kinh nghiệm: 6.422.758 – 9.574.664VND
 • Đối với vị trí quản lý cấp trung, trưởng nhóm, nhân sự cao cấp: 9.599.170 –  14.432.745VND
 • Đối với vị trí quản lý cấp cao, giám đốc, trưởng phòng: 19.103.677 –27.432.780VND
hanh-chinh-nhén-su-la-lam-gi
thu nhập ở vị trí hành chính nhân sự sẽ khác nhau tùy vào từng cấp bậc

Kết

Trên đây là một số thông tin về vị trí Hành chính nhân sự. Nếu bạn đang có mong muốn tìm việc làm liên quan đến điểm này, hãy tham khảo các mẫu CV xin việc hành chính nhân sự tại TopCV. Các mẫu CV đều được thiết kế đơn giản nhưng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm hơn đối với nhà tuyển dụng. Chúc bạn sớm tìm được công việc hành chính nhân sự phù hợp với mình.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn tại TopCV

* Nguồn ảnh trong bài viết: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về hành chính doanh nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hành chính doanh nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hành chính doanh nghiệp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hành chính doanh nghiệp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hành chính doanh nghiệp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hành chính doanh nghiệp là gì


Các hình ảnh về hành chính doanh nghiệp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về hành chính doanh nghiệp là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về hành chính doanh nghiệp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts