Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch

Bài viết Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch”

Đánh giá về Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịchHàng phi mậu dịch là gì? Đặc điểm của hàng mậu dịch? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch? Kiểm tra tên hàng, mã số hàng hóa và mức thuế?

hiện nay, với nền kinh tế phát triển thì lượng hàng hóa, danh mục được nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều. mặc khác, việc kiểm soát về số lượng hàng hóa này đang là vấn đề điều kiện khi có phong phú các loại hàng hóa được nhập vào, đặc biệt là hàng phi mậu dịch. Vậy hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch như thế nào? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề nêu trên.

Căn cứ pháp lý:

 • Thông tư 38/2014/TT-BTC quy định về Thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu;
 • Thông tư 08/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành luật hải quan về Thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan;

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Hàng phi mậu dịch là gì?
 • 2 2. Đặc điểm của hàng mậu dịch:
 • 3 3. hồ sơ hải quan đối với hàng phi mậu dịch:
 • 4 4. Kiểm tra tên hàng, mã số hàng hóa và mức thuế:

1. Hàng phi mậu dịch là gì?

1. Hàng phi mậu dịch là gì?

Nhắc đến mậu dịch chúng ta thường hay nghĩ ngay đến cụm từ “ khu vực mậu dịch tự do”. Vậy hàng phi mậu dịch liệu có liên quan đến cụm từ này?

Khái niệm hàng phi mậu dịch được thường xuyên người hiểu theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên theo quan điểm của tác giả thì hàng phi mậu dịch là hàng hóa được xuất khẩu, nhập khẩu không nhằm cho mục đích thương mại, kinh doanh mà được dùng để tặng, cho, biếu, hàng mẫu, quảng cáo, viện trợ…Không cần hợp đồng mà thay thế bằng thư thỏa thuận, khi nhập khẩu phi mậu dịch sẽ không chịu thuế đầu vào nhưng vẫn chi trả nhưng chi phí hải quan khác.

Hàng hóa được xác nhận là hàng phi mậu dịch bao gồm:

 • Quà tặng, biếu của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài gửi về cho các cá nhân, tổ chức
 • các loại hàng hóa của cơ quan chức năng, tổ chức quốc tế tại Việt Nam
 • Hàng viện trợ nhân đạo
 • những loại hàng hóa tạm nhập, tái xuất khẩu thuộc quyền sở hữu cá nhân do Nhà nước Việt Nam cho miễn thuế
 • Những hàng mẫu không thanh toán – thường xuyên trường hợp tổng giá trị hàng mẫu lớn Doanh nghiệp phải mua về sử dụng thử không phải bán hàng thì cũng tính là nhập phi mậu dịch
 • Phương thuận tiện đi lại, dụng cụ nghề nghiệp của những cá nhân xuất nhập cảnh
 • của cải/tài sản di chuyển của các cá nhân, tổ chức
 • Những hành lý cá nhân của người nhập cảnh gửi theo phương thức vận tải đơn

Phi mậu dịch tiếng Anh là: Non-trade

Mậu dịchTrade
Hiệp địnhAgreement
Sự ghi nợ, khoản nợDebit
Sổ giao dịch vay mượnLoan-office
Doanh nghiệp xuyên quốc giaTransnational company
Doanh nghiệp conSubsidiary company
Giấy báo nợDebit advice
Nhân viên lưu độngTravelling agent

✅ Mọi người cũng xem : những người sinh tháng 3 là cung hoàng đạo gì

2. Đặc điểm của hàng mậu dịch:

2. Đặc điểm của hàng mậu dịch:

Hàng hóa nhập khẩu phi mậu dịch có thuế phải nộp thuế ngay trước khi thông quan hàng hóa.

– Hàng hóa phi mậu dịch phải không thuộc danh mục cấm xuất khẩu, nhập khẩu theo Giấy phép của cơ quan quản lý chuyên ngành.

– Hàng hóa phi mậu dịch khi nhập khẩu có thể được miễn thuế, được xét miễn hạn chế thuế và khấu trừ thuế gia tăng giấ trị đầu vào.

Xem thêm: Chính sách mậu dịch tự do là gì? Các đặc điểm và vai trò?

✅ Mọi người cũng xem : cha nào con nấy là phương pháp luận gì

Mọi Người Xem :   Bán Bột Lá Khúc, Lá Khúc Khô - Hướng Dẫn Làm Bánh Khúc Ngon

3. Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch:

3. Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch:

Thứ nhất, hồ sơ

 • Tờ khai hải quan: Khai hải quan trên Tờ khai giấy theo quy định tại Khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP. Nộp 02 bản chính tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo Mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 38/2015/TT-BTC.
 • Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có tổng giá trị xác nhận về giao dịch hàng phi mâu dịch.
 • Nếu hàng xuất nhập khẩu nằm trong đối tượng miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu cần xuất trình thêm các chứng từ sau:

+ Văn bản xét miễn thuế của Bộ Tài Chính đối với hàng hóa là quà biếu, quà tặng có trị giá vượt quá định mức miễn thuế quy định.

+ Tờ khai xác nhận viện trợ không hoàn lại của cơ quan tài chính theo quy định của Bộ Tài Chính đối với hàng hóa viện trợ không hoàn lại thuộc đối tượng không chịu thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT: Nộp 01 bản chính.

+ Văn bản ủy quyền (Trường hợp ủy quyền cho người khác nhập): 1 bản chính

+ Giấy phép xuất khẩu hàng hóa (Đối với trường hợp xuất khẩu hàng có điều kiện): 01 bản chính. giấy tờ khác, tùy theo từng trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Lưu ý:

 • Trường hợp Doanh nghiệp nhập hàng phi mậu dịch sẽ cần bổ sung:

+ Đơn xin nhập khẩu/xuất khẩu hàng hóa phi mậu dịch.

+ Hóa đơn chỉ có giá trị khai báo hải quan, không có tổng giá trị thanh toán.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa quá trình Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu thương mại và phi thương mại

+ Packing list Bản kê cụ thể hàng hóa (Áp dụng với hàng đóng gói không đồng nhất).

 • Trường hợp cá nhân nhập hàng phi mậu dịch cần chú ý:
 • Mã loại hình nhập khẩu: H11 (căn cứ theo Công văn 2765/TCHQ-GSQL)
 • Do cá nhân nhập khẩu thường không có mã số thuế, nên việc khai báo tờ khai hải quan phải thông qua đại lý hải quan, đại lý sẽ đứng ra làm consignee (đại lý sẽ là người nhận hàng, đồng thời cũng là người mua hàng) trên tờ khai. lãi suất là gì
 • Trên tờ khai thể hiện người nhập khẩu chính là công ty đại lý hải quan.
 • Mục người uỷ thác: nhập vào tên người uỷ thác (không cần nhập MST).
 • Ghi chú khác: nhập tên công ty uy thác.
 • Giấy uỷ quyền cho Doanh nghiệp đại lý hải quan (nộp bản chính cho hải quan).

Thứ hai, trình tự Thủ tục nhập hàng phi mậu dịch

Một, giấy tờ

 • Tiếp nhận, kiểm tra cụ thể giấy tờ, đăng ký tờ khai hải quan.
 • Kiểm tra thực tế hàng hóa xác nhận kết quả kiểm tra.
 • Tính, thu thuế và lệ phí hải quan.
 • Phúc tập giấy tờ

Hai, địa điểm

 • Địa điểm làm giấy tờ khai báo hải quan là các chi cục hải quan cửa khẩu nơi xuất nhập hàng.

– Hàng phi mậu dịch đều đặn phải tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa về hình thức, số lượng, chất lượng theo quyết định của Lãnh đạo Tổng cục Hải Quan định tại Điểm III.2, Mục I, Phần B Thông tư số 112/2005/TT-BTC.

– tổng giá trị hàng nhập xuất phi mậu dịch không lớn quá định mức cho phép của pháp luật Hải Quan.

4. Kiểm tra tên hàng, mã số hàng hóa và mức thuế:

4. Kiểm tra tên hàng, mã số hàng hóa và mức thuế:

Thứ nhất, kiểm tra tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế khi kiểm tra giấy tờ hải quan.

Một, nội dung kiểm tra:

Xem thêm: Khác nhéu giữa hàng hóa xuất nhập thương mại và phi thương mại

Kiểm tra nội dung khai và kiểm tra tính chính xác về tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế khai trên tờ khai hải quan với các thông tin ghi trên các chứng từ trong hồ sơ hải quan;

Hai, xử lý kết quả kiểm tra

 • Trường hợp xác định người khai hải quan khai báo tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế rõ ràng, đầy đủ, không có sự sai lệch về tên hàng với các thông tin ghi trên các chứng từ trong bộ giấy tờ hải quan thì cơ quan hải quan chấp nhận nội dung khai về tên hàng, mã số hàng hóa và mức thuế của người khai hải quan;
 • Trường hợp đủ căn cứ để xác định người khai hải quan khai không đúng tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế thì hướng dẫn và bắt buộc người khai hải quan khai bổ sung theo quy định tại Điều 20 Thông tư 38/2015/TT-BTC và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Trường hợp người khai hải quan không thực hiện khai bổ sung thì cơ quan hải quan xác định lại mã số hàng hóa, mức thuế và thực hiện ấn định thuế, đồng thời, tùy theo mức độ vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật và thực hiện cập nhật kết quả kiểm tra vào cơ sở dữ liệu, thông quan hàng hóa sau khi người khai hải quan nộp đủ tiền thuế, tiền phạt (nếu có) theo quy định;
 • Trường hợp phát hiện thông tin khai báo về tên hàng, mô tả hàng hóa chưa phù hợp với mã số hàng hóa, hoặc sai lệch giữa các thông tin trên chứng từ thuộc bộ hồ sơ hải quan và thông tin khai trên tờ khai hải quan nhưng chưa đủ căn cứ để xác định tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế thì bắt buộc người khai hải quan nộp bổ sung tài liệu kỹ thuật hoặc hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc bản phân tích thành phần danh mục.
Mọi Người Xem :   Pháp nhân là gì? Quy định về tư cách pháp nhân cần biết

Qua kiểm tra các chứng từ nộp bổ sung, nếu cơ quan hải quan có đủ cơ sở xác định người khai hải quan khai không đúng tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế thì hướng dẫn người khai hải quan khai bổ sung như quy định tại điểm b.2 khoản này. Trường hợp người khai hải quan không nộp được chứng từ theo bắt buộc của cơ quan hải quan hoặc qua kiểm tra các chứng từ, cơ quan hải quan chưa đủ cơ sở để xác định tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế thì thực hiện lấy mẫu phân tích, giám định theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu hoặc báo cáo Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quyết định kiểm tra thực tế hàng hóa như trên.

Thứ hai, kiểm tra tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế khi kiểm tra thực tế

Một, nội dung kiểm tra:

 • Kiểm tra nội dung khai và kiểm tra tính chính xác về tên hàng, mã số hàng hóa trên tờ khai hải quan với thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
 • Khi kiểm tra thực tế hàng hóa, công chức hải quan phải xác định tên hàng, mã số hàng hóa theo các tiêu chí nêu trong danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam, Biểu thuế áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;

Hai, xử lý kết quả kiểm tra:

 • Trường hợp xác định không có sự sai lệch về tên hàng, mã số hàng hóa khai trên tờ khai hải quan so với hàng hóa thực tế xuất khẩu, nhập khẩu; không có sự sai lệch về mức thuế với các Biểu thuế áp dụng có hiệu lực tại thời điểm kiểm tra, cơ quan hải quan chấp nhận nội dung khai về tên hàng, mã số hàng hóa và mức thuế của người khai hải quan;
 • Trường hợp đủ căn cứ để xác định người khai hải quan khai không đúng tên hàng, mã số hàng hóa, mức thuế thì hướng dẫn và bắt buộc người khai hải quan khai bổ sung theo quy định tại Điều 20 Thông tư này và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Trường hợp người khai hải quan không thực hiện khai bổ sung thì cơ quan hải quan xác định lại mã số hàng hóa, mức thuế và thực hiện ấn định thuế, cùng lúc ấy, tùy theo mức độ vi phạm giữa nội dung khai hải quan và thực tế kiểm tra để thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật và cập nhật kết quả kiểm tra vào cơ sở dữ liệu, thông quan hàng hóa sau khi người khai hải quan nộp đủ tiền thuế, tiền phạt (nếu có) theo quy định;

– Trường hợp không thể xác định được chính xác tên hàng, mã số hàng hóa theo các tiêu chí trong sản phẩm hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam, Biểu thuế áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, công chức hải quan cùng người khai hải quan lấy mẫu để thực hiện phân tích, giám định theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Thứ ba, trường hợp lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu đã được thông quan trên cơ sở kết quả phân tích, giám định để xác định tên hàng, mã số hàng hóa thì cơ quan hải quan có thể sử dụng kết quả phân tích, giám định của lô hàng này để thực hiện giấy tờ hải quan cho các lô hàng tiếp theo của chính người khai hải quan có cùng tên hàng, xuất xứ, mã số hàng hóa khai báo, nhập khẩu từ cùng một nhà sản xuất (đối với hàng hóa nhập khẩu).

Xem thêm: hồ sơ cấp giấy phép liên vận CLV đối với xe phi thương mại

Xem thêm: Khu vực mậu dịch tự do ASEAN là gì? Nhiệm vụ và vai trò?

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.890 bài viết

Khu vực mậu dịch tự do là gì? Lịch sử hình thành của Khu vực mậu dịch tự do ASEAN? Nhiệm vụ và vai trò của Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN?

Mọi Người Xem :   Top 12 cửa hàng bán thắt lưng da vừa đẹp vừa chất cho nam tại TPHCM

Chính sách mậu dịch tự do là gì? Đặc điểm của chính sách mậu dịch tự do? Vai trò của chính sách mậu dịch tự do?

giấy tờ cấp giấy phép liên vận CLV đối với xe phi thương mại. giấy tờ, trình tự thực hiện Thủ tục cấp giấy phép liên vận CLV đối với xe phi thương mại.

Các khái niệm liên quan đến thương mại xuất nhập khẩu? Khác nhau giữa hàng hóa xuất nhập thương mại và phi thương mại? quy trình Thủ tục hải quan?

Sự khác nhau giữa quá trình Thủ tục hải quan truyền thống của hàng hóa xuất nhập khẩu thương mại và phi thương mại.

Báo cáo thực tập là gì? Lời mở đầu, cảm ơn đóng vai trò gì trong bản báo cáo thực tập? Mẫu lời mở đầu, cảm ơn trong báo cáo thực tập hay nhất?

Rửa tiền là gì? Hành vi rửa tiền ở Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào? Tội rửa tiền sẽ bị xử phạt thế nào? Rửa tiền đi tù bao nhiêu năm?

Vai trò của quản lý nhà nước về đất đai. Các nội dung của quản lý nhà nước về đất đai.

Các trường hợp được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật? hậu quả khi Người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật? Nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật?

Vai trò của quản lý Nhà nước về đất đai. Thẩm quyền quản lý đất đai của Ủy ban nhân dân cấp xã, Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 6 khóa 12 dành cho cán bộ, lãnh đạo? Hướng dẫn viết bài thu hoạch Nghị quyết Trung Ương 6 khóa 12 cho cán bộ lãnh đạo?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn đấu thầu? hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn đấu thầu? Chứng chỉ hành nghề tư vấn đấu thầu bị mất có xin cấp lại được không?

Khi thu hồi đất không có sổ đỏ có được đền bù? Mức giá đền bù khi thu hồi đất không có sổ đỏ là bao nhiêu?

Chủ thể pháp luật. Chủ thể của quan hệ pháp luật.

Mẫu văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình? Mẫu văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình có phải công chứng? hồ sơ công chứng văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình?

Mẫu công văn thông báo chậm tiến độ. Hướng dẫn cách viết mẫu công văn thông báo chậm tiến độ. Ý nghĩa của công văn thông báo chậm tiến độ.

Kiểu pháp luật phong kiến là gì? Đặc điểm pháp luật phong kiến?

Phân lô bán nền là gì? Điều kiện, hồ sơ phân lô bán nền đất? Cần làm gì để loại trừ rủi ro khi thực hiện hồ sơ phân lô bán nền đất?

Quy định về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Trường hợp nào người đủ 15 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự? Trường hợp người đủ 15 tuổi bị tâm thần thì có phải chịu trách nhiệm hình sự về những loại tội phạm nêu trên không?

Mẫu báo cáo thanh lý của cải/tài sản công ty (Doanh nghiệp) mới nhất? Các nội dung cơ bản của báo cáo thanh lý tài sản Doanh nghiệp? quá trình, hồ sơ báo cáo thanh lý của cải/tài sản Doanh nghiệp? Mẫu báo cáo thanh lý tài sản công ty được dùng trong trường hợp nào?

Mẫu đơn đề nghị xác nhận, thanh toán, hỗ trợ mới nhất? Mẫu đơn đề nghị xác nhận, thanh toán, hỗ trợ mới nhất được hiểu như thế nào?

hồ sơ chuyển nhượng quyền tác giả. Điều kiện chuyển nhượng quyền tác giả. Chủ sở hữu quyền tác giả. Hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả.

Mẫu biên bản cuộc họp bằng tiếng Anh song ngữ mới nhất Hiện tại? Hướng dẫn soạn thảo Mẫu biên bản cuộc họp bằng tiếng Anh, song ngữ mới nhất Hiện tại? Mục đích lập biên bản cuộc họp song ngữ?

Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự xin phép Giảm nhẹ hình phạt? Các khó khăn xin phép Giảm án, Giảm nhẹ hình phạt với tội phạm? Hướng dẫn kháng cáo hình sự xin phép Giảm nhẹ hình phạt?

Mẫu giấy mời làm việc, dự lễ, liên hoan, hội nghị, đại hội mới nhất. Giấy mời được sử dụng trong trường hợp nào? Nội dung của giấy mời gồm những gì?Các câu hỏi về hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì


Các hình ảnh về hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về hàng phi mậu dịch tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch1. Hàng phi mậu dịch là gì?2. Đặc điểm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch1. Hàng phi mậu dịch là gì?2. Đặc điểm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch1. Hàng phi mậu dịch là gì?2. Đặc điểm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch1. Hàng phi mậu dịch là gì?2. Đặc điểm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch1. Hàng phi mậu dịch là gì?2. Đặc điểm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hàng phi mậu dịch là gì? Thủ tục hải quan đối với hàng phi mậu dịch1. Hàng phi mậu dịch là gì?2. Đặc điểm…

This Post Has One Comment

Comments are closed.