【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dương

Bài viết 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dương thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dương”

Đánh giá về 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dương


Xem nhanh
VTC | Cửa hàng mậu dịch với xếp hàng, tem phiếu… chắc chắn không thể nào phai mờ trong ký ức của nhiều người.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua khái niệm hàng mậu dịchhàng phi mậu dịch rồi phải không? tuy nhiên để hiểu rõ về những mặt hàng này lại là điều không hề dễ dàng. Chúng Tôi nhu cầu cung cấp cho quý bạn đọc cái nhìn tổng quát về 2 ngôn từ này, cùng lúc ấy có thể phân biệt hàng mậu dịch và hàng phi mậu dịch, Xuất nhập khẩu Đại Dương xin đưa ra bài chia sẻ tổng thể, kính mời quý độc giả cùng theo dõi!

Mục Lục

 • 1 hàng mậu dịch là gì?
 • 2 Hàng phi mậu dịch là gì?
 • 3 Địa điểm làm giấy tờ xuất nhập khẩu hàng mậu dịch và phi mậu dịch
 • 4 quá trình cần thực Hiện tại cục hải quan
 • 5 Mở tờ khai hàng hóa 
 • 6 Quy định về mức thuế, VAT
  • 6.0.1 hiện nay, sau ngày 01/01/2015 thì Điều 15 này đã được thay đổi như sau:
 • 7 Phân biệt hàng mậu dịch và hàng phi mậu dịch
 • 8 Tổng kết

hàng mậu dịch là gì?

hàng mậu dịch là gì?

Hàng mậu dịch có hợp đồng mua bán, số lương xuất nhập khẩu không giới hạn. công ty nhập về mục đích sản xuất kinh doanh và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chất hàng hóa. Giao dịch được xác nhận sẽ xuất hóa đơn, đóng các lại thuế.  Hàng mậu dịch được công nhận là hàng xuất, nhập chính ngạch không phải đi “ tiểu nghạch ” – mua bán không xuất hóa đơn.

Mọi Người Xem :   29 Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Môn Học Bạn Cần Nhớ

Hàng phi mậu dịch là gì?

Hàng phi mậu dịch là gì?

Hàng phi mậu dịch là hàng hóa không phải thanh toán có tính chất hàng hóa không phải sử dụng để bán. Là hàng sử dụng biếu tặng, hàng mẫu, quảng cáo, viện trợ… Không cần hợp đồng mà sẽ thay bằng thư thỏa thuận. Khi nhập phi mậu dịch sẽ không chịu thuế đầu vào nhưng vẫn phải trả các chi phí hải quan.

✅ Mọi người cũng xem : quả dưa leo trong tiếng anh là gì

Địa điểm làm Thủ tục xuất nhập khẩu hàng mậu dịch và phi mậu dịch

Địa điểm làm Thủ tục xuất nhập khẩu hàng mậu dịch và phi mậu dịch

Để làm giấy tờ xuất khẩu hàng hóa phi mậu dịch, bạn sẽ thực hiện giấy tờ tại các Chi cục hải quan thuộc quy định của bộ phận Hải Quan. Còn đối với quá trình nhập khẩu thì cần làm giấy tờ tại tại các Chi cục Hải quan nơi mà có hàng hóa được chuyển cảng đến hoặc là những Chi cục Hải quan được theo quy định.

Thông thường các hồ sơ này khá phức tạp và tốn thường xuyên thời gian. do đó, bạn sẽ cần sự giúp sức của những đơn vị xuất nhập khẩu uy tín. Theo đó, họ sẽ hoàn thành Thủ tục xuất nhập khẩu hàng phi mậu dịch cho bạn nhénh nhất.

Xem thêm video cùng chủ đề : Những góc khuất của nghề mậu dịch thời bao cấp được 2 cô mậu dịch viên tiết lộ đầy xúc động

Mô tả video

Những góc khuất của nghề mậu dịch thời bao cấp được 2 cô mậu dịch viên tiết lộ đầy xúc độngnn#VieBeauty #KýỨcVuiVẻ #MậuDịchViên #ThờiBaoCấpnXEM FULL TẠI ĐÂY: https://youtu.be/13unWr5pyGgn📣 Chần chừ gì nữa mà không ấn ngay nút SUBCRIBE kênh ngay bên dưới nào 👇n🔔https://bit.ly/subViebeautyn Viebeauty: Touch – Feel – Share #viebeautynn👩Viebeauty là nơi:n- Chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình yêu, về cuộc sống, về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà chúng ta vô tình lướt qua…n- Giúp chúng ta có được những bài học quý giá với phút nói thật từ những nghệ sĩ tên tuổi và cả những con người bình dị xung quanhn- Đây cũng là nơi cánh mày râu có thể lắng nghe để thấu hiểu và yêu thương người phụ nữ bên cạnh mìnhnCám ơn mọi người đã theo dõi các clip tại Viebeauty. Hy vọng những câu chuyện góp nhặt từ cuộc sống sẽ giúp mỗi người đón nhận mọi thử thách trong cuộc sống một cách tích cực hơn.nnXem thêm nhiều video hơn tạin👉Youtube: https://bit.ly/2EkE9iNn👉Fanpage: https://www.facebook.com/viebeauty

✅ Mọi người cũng xem : cưt trâu ở trẻ sơ sinh là gì

quy trình cần thực hiện nay cục hải quan

quy trình cần thực hiện nay cục hải quan

Hàng phi mậu dịch tại cục Hải quan sẽ cần thực hiện những Thủ tục theo đúng trình tự sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận giấy tờ, thực hiện kiểm tra cụ thể những loại hồ sơ đăng ký với họ.
 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra cụ thể sản phẩm hàng hóa rồi so sánh với thực tế.
 • Bước 3: Tính toán chi phí sau đó thu thuế.
 • Bước 4: Tiến hành phúc tập cho giấy tờ hàng hóa, sản phẩm.
Mọi Người Xem :   Sign in and continue searching

Mở tờ khai hàng hóa 

Mở tờ khai hàng hóa 

Song song với câu hỏi “hàng mậu dịch là gì” thì những thắc mắc liên quan tới mở tờ khai hàng mậu dịch và hàng phi mậu dịch cũng được rất thường xuyên người thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc này, cần xem cụ thể Điều 19 trong thông tư số 38/2015/TT-BTC được ban hành vào ngày 25/03/2015 của Bộ Tài Chính có quy định như sau:

 1. Địa điểm đăng ký tờ khai hải quan
 2. a) Hàng hóa xuất khẩu được đăng ký tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan nơi Doanh nghiệp có trụ sở hoặc nơi có cơ sở sản xuất hoặc Chi cục Hải quan nơi tập kết hàng hóa xuất khẩu hoặc Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng;
 3. b) Hàng hóa nhập khẩu được đăng ký tờ khai tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu nơi quản lý địa điểm lưu giữ hàng hóa, cảng đích ghi trên vận tải đơn, hợp đồng vận chuyển hoặc Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu nơi công ty có trụ sở hoặc nơi hàng hóa được chuyển đến;
 4. c) Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo những loại hình một vài loại hình cụ thể thì địa điểm đăng ký tờ khai thực hiện theo từng loại hình tương ứng quy định tại Nghị định số 08/2015/NĐ-CP và hướng dẫn tại Thông tư này”.

Quy định về mức thuế, VAT

Quy định về mức thuế, VAT

Những thông tin về thuế, VAT luôn được quan tâm, đặc biệt là việc được khấu trừ thuế. Và đối với hàng hóa phi mậu dịch thì điều kiện được khấu trừ thuế GTGT – VAT được quy định cụ thể tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 15 từ bộ thông tư 219/2013/TT-BTC được ban hành vào ngày 31/12/2013 và được thực thi trước ngày 01/01/2015 như sau:

“Điều 15. Điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

 1. Có hóa đơn tổng giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, sản phẩm mua vào hoặc chứng từ nộp thuế tổng giá trị gia tăng khâu nhập khẩu hoặc chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài buôn bán hoặc có mức lương sinh ra tại Việt Nam.
 2. Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT.”

Hiện tại, sau ngày 01/01/2015 thì Điều 15 này đã được thay đổi ngay như sau:

Hiện tại, sau ngày 01/01/2015 thì Điều 15 này đã được thay đổi ngay như sau:

“Điều 15. Điều kiện khấu trừ thuế tổng giá trị gia tăng đầu vào

Mọi Người Xem :   Thành "Chân" - "Huyền Thoại" Giang Hồ Đất Cảng Tại Sài Gòn Thập Niên 90 - Cẩm nang Hải Phòng

Có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, sản phẩm mua vào hoặc chứng từ nộp thuế tổng giá trị gia tăng khâu nhập khẩu hoặc chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài kinh doanh hoặc có mức thu nhập phát sinh tại Việt Nam.

Có chứng từ thanh toán không sử dụng tiền mặt đối với hàng hóa, sản phẩm mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ các trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu từng lần có tổng giá trị dưới hai mươi triệu đồng, hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT và trường hợp cơ sở kinh doanh nhập khẩu hàng hóa là quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài.

Phân biệt hàng mậu dịch và hàng phi mậu dịch

Phân biệt hàng mậu dịch và hàng phi mậu dịch

Hai loại hàng hóa trên dễ gây nhầm lẫn bởi chúng có điểm chung là phải trả phí vận chuyển quốc tế và trả phần tổng giá trị tính thuế. Để phân biệt được 2 khái niệm này, bạn cần chú ý:

 • Thời gian giao nhận hàng phi mậu dịch ngắn hơn mậu dịch;
 • sản phẩm mậu dịch sử dụng để buôn bán còn phi mậu dịch chỉ sử dụng cho mục đích biếu tặng; cứu trợ/viện trợ; 

✅ Mọi người cũng xem : nhân khẩu học là gì

Tổng kết

Tổng kết

có khả năng thấy rõ hàng mậu dịch và phi mậu dịch tuy có nhiều điểm chung dễ gây nhầm lẫn. Nhưng thực chất để phân biệt được 2 loại hàng hóa này cũng không phải là điều quá khó khăn. ngoài ra, giấy tờ thông quan cho 2 loại hàng hóa này cũng không hề dễ dàng. Để trôi chảy nhất bạn nên liên hệ với đơn vị xuất nhập khẩu uy tín để được hỗ trợ! Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị như vậy? Hãy liên hệ với Xuất nhập khẩu Đại Dương để được tư vấn và giải quyết nhanh nhất nhé!

Chia sẻCác câu hỏi về hàng mậu dịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng mậu dịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàng mậu dịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàng mậu dịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàng mậu dịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàng mậu dịch là gì


Các hình ảnh về hàng mậu dịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về hàng mậu dịch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về hàng mậu dịch là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dươnghàng mậu dịch là gì?Hàng phi mậu dịch…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dươnghàng mậu dịch là gì?Hàng phi mậu dịch…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dươnghàng mậu dịch là gì?Hàng phi mậu dịch…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dươnghàng mậu dịch là gì?Hàng phi mậu dịch…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dươnghàng mậu dịch là gì?Hàng phi mậu dịch…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về 【Hàng mậu dịch & Phi mậu dịch có điểm gì khác nhau ? 】 – Đại Dươnghàng mậu dịch là gì?Hàng phi mậu dịch…

This Post Has One Comment

 1. Chuc O. nhieu suc khoe de giup cho the he chung toi hieu biet nhieu ve nhung dieu chua tung duoc hoc hoi. Cam on

Comments are closed.