Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?

Bài viết Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?”

Đánh giá về Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?


Xem nhanh
KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN |Chương 3. Phần 2. Hàng hóa sức lao động | TS. Trần Hoàng Hải
#kinhtechinhtrimaclenin, #hanghoasuclaodong
Trong video trước, Mác cho rằng bất kỳ Tiền nào vận động theo công thức T – H – T’ (T’ = T + t) thì đều trở thành tư bản. Tư bản là giá trị, mang lại giá trị thặng dư. Đồng thời, Mác đã chỉ ra mâu thuẫn bên trong của công thức chung của tư bản,: tư bản không thể sinh ra trong Lưu thông nhưng cũng không thể sinh ra ngoài lưu thông. Vậy thì, tư bản mang lại giá trị thặng dư (delta T) nguồn gốc ở đâu?
Ta thấy rằng, Trong công thức chung của tư bản: T – H – T’ bao gồm hai hành vi: mua (T-H) và Bán (H – T’). Theo yêu cầu của quy luật giá trị thì trao đổi phải ngang giá. Do đó, T có giá trị bao nhiêu thì H trong hành vi mua có giá trị bấy nhiêu; T’ có giá trị bao nhiêu thì H trong hành vi bán cũng có giá trị bấy nhiêu.
Như đã phân tích, T’ phải lớn hơn T thì công thức mới có nghĩa. Từ đó suy ra, điểm mấu chốt ở đây là H (hàng hóa). Hàng hóa ở hành vi mua phải khác với hàng hóa ở hành vi bán. Công thức phải viết lại là:
T – H1 … H2 –T’.
H trong hành vi bán (ký hiệu là H2) có giá trị lớn hơn H trong hành vi mua (ký hiệu là H1).
Vậy, H1 là hàng hóa nào mà sau một thời gian nhất định lại trở thành H2 có giá trị lớn hơn?
Theo lý luận giá trị, chỉ có lao động của người sản xuất hàng hóa mới tạo ra giá trị, do đó H2 phải là kết quả của quá trình sản xuất và H1 chính là yếu tố sản xuất gồm tư liệu sản xuất và sức lao động. Nhờ mua được ở trên thị trường hàng hóa sức động, tư liệu sản xuất và tiến hành quá trình sản xuất mà nhà tư bản có được giá trị thặng dư.
Tư liệu sản xuất bao gồm các yếu tố cứng như: máy móc, nhà xưởng, thiết bị, nguyên, nhiên, vật liệu, các yếu tố này trong quá trình sản xuất sẽ chuyển giá trị vào sản phẩm mà không làm tăng thêm tổng giá trị. Vậy chỉ còn duy nhất yếu tố hàng hóa sức lao động. Hàng hóa này như thế nào? Nó có gì đặc biệt không? Chúng ta sẽ giải mã bản chất Hàng hóa sức lao động trong video này nhé.
------------------------------------------------
1. Bài viết Kinh tế chính trị
http://giasuglory.edu.vn/ly-luan-chinh-tri/kinh-te-chinh-tri-mac-lenin/


=====

Sách/ Tài liệu tham khảo Kinh tế chính trị

1. Sách - Giáo trình Kinh tế chính trị Mác - Lênin (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị) https://shope.ee/6UjBrT6mX2

2. Sách - Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Tập Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - LêNin https://shope.ee/L8YWGiDFE

3. 268 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế chính trị Mác Lênin
https://by.com.vn/wu21xs

4. Sách - Hướng Dẫn Ôn Thi Hiệu Quả Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - Lê Nin https://shope.ee/9ozdpt4LpY
=================
1. Shop của Kênh https://mycollection.shop/muare123

2. Áo thun nam cổ bẻ Teader, áo polo nam chất liệu vải cá sấu Cotton mềm mịn chuẩn form PL01 (Shopee)
https://shope.ee/8zPszht1Zh

3. Áo Mưa Dáng Dài Có Mũ Trùm Đầu Chất Liệu Nhẹ Nhanh Khô Tiện Dụng Cho Nam Và Nữ Đen (Shopee)
https://shope.ee/1pwjAdy31d

Sức lao động là gì? Sức lao động tiếng Anh là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác? Lý luận về hàng hóa sức lao động của C. Mác với thị trường lao động của Việt Nam hiện nay?

Sức lao động là hàng hóa được con người dùng trong vận hành lao động. Lý luận hàng hóa sức lao động được C.Mác xây dựng đề cập đến nội dung sử dụng, khai thác hàng hóa đặc biệt này. Trong xã hội của chế độ tư bản, sức lao động được bán như một loại hàng hóa, mang đến tổng giá trị thặng dư cho giai cấp tư bản. Từ đó mà sức lao động là yếu tố không thể thiếu làm giàu cho giai cấp thống trị. Cùng tìm hiểu các lý luận, đặc điểm và nhận định của lý luận này trong khó khăn xã hội bấy giờ.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Sức lao động là gì?
    • 1.1 1.1. Khái niệm sức lao động:
    • 1.2 1.2. Hàng hóa sức lao động là gì? 
  • 2 2. Sức lao động tiếng Anh là gì?
  • 3 3. Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?
  • 4 4. Lý luận về hàng hóa sức lao động của C. Mác với thị trường lao động của Việt Nam hiện nay:

1. Sức lao động là gì?

1.1. Khái niệm sức lao động:

Khái niệm sức lao động:

Sức lao động là có khả năng lao động của con người, được phản ánh trong công việc. Đây là khó khăn tiên quyết của mọi quy trình sản xuất và là lực lượng sản xuất sáng tạo chủ yếu của xã hội. Sức lao động mang đến thành quả của giải quyết công việc. Từ các tư liệu sản xuất ban đầu, con người tạo ra danh mục phục vụ mong muốn, chất lượng cao.

Mọi Người Xem :   Dịch vụ ứng tiền linh hoạt Airtime Credit (9118) - Lắp Mạng Viettel WiFi - Cáp Quang Viettel 2021

Nhưng sức lao động mới chỉ là khả năng lao động, còn lao động là sự tiêu dùng sức lao động trong hiện thực. Lao động khiến con người phải làm việc, phải thực hiện các mục đích sản xuất, kinh doanh ban đầu. Qua đó có thể tìm kiếm được lợi nhuận từ bán danh mục, sản phẩm.

Hay nói cách khác, có khả năng sức lao động của con người trong quá trình sản xuất, buôn bán mang đến lực lượng sản xuất sáng tạo chủ yếu của xã hội. Từ đó chuyển hóa các vật chất ban đầu thành danh mục có tổng giá trị để thu về thặng dư. Sức lao động là có khả năng lao động, còn lao động là sự tiêu sử dụng sức lao động trong quy trình làm việc. Qua đó giúp con người ngày càng làm chủ xã hội và đáp ứng mong muốn cuộc sống của mình.

Đây là đối tượng phân tích trong quan điểm của triết học Mác:

Sức lao động theo quan điểm của triết học Mác là toàn bộ năng lực thể chất, trí tuệ và tinh thần tồn tại trong một cơ thể, trong một con người đang sống và được người đó đem ra vận dụng mỗi khi sản xuất ra một tổng giá trị thặng dư nào đó. Qua đó mà sự chuyển hóa được tiến hành, giúp con người đảm bảo được nhu cầu vật chất.

Sức lao động là một khái niệm trọng yếu trong kinh tế chính trị Mác-xít. Nó được nghiên cứu để chỉ ra nguồn gốc tương đương bản chất của giá trị thặng dư. Hiện tại, tổng giá trị thặng dư đó được gọi dưới tên của lợi nhuận.

✅ Mọi người cũng xem : phần mềm hệ thống là gì

1.2. Hàng hóa sức lao động là gì? 

Hàng hóa sức lao động là kết quả của một quy trình lao động trong một khoảng thời gian nhất định. Thông qua đó mà con người làm ra các sản phẩm, cung cấp được các dịch vụ trong mong muốn của khách hàng. Sức lao động được trao đổi như một thứ hàng hóa. Các công nhân làm việc, bỏ ra sức lao động để nhận được lương theo giờ, theo buổi. tuy nhiên, các tổng giá trị họ làm ra được có khả năng lớn gấp nhiều lần giá trị thu về.

Hàng hóa sức lao động được tạo thành khi xảy ra các khó khăn sau:

– Người lao động được tự do dùng sức lao động của mình trao đổi lấy một giá trị khác. Ví như làm việc để nhận lại tiền hoặc một loại hàng hóa nào đó.

– Bản thân người lao động không thể tự sản xuất kinh doanh. Họ phải tham gia vào chuỗi sản xuất, dùng tư liệu và phương thuận tiện, công cụ của người dùng lao động. do đó, họ phải bán sức lao động để phục vụ mục đích tồn tại và sống. Nhận được lương thanh toán cho công việc đã thực hiện.

Khi hai điều kiện trên tồn tại song song, sức lao động sẽ trở thành hàng hóa như một điều kiện tất yếu.

✅ Mọi người cũng xem : bơ dùng để nấu ăn là bơ gì

2. Sức lao động tiếng Anh là gì?

Sức lao động tiếng Anh là Labor power.

3. Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?

Theo C. Mác, sức lao động là toàn bộ thể lực và trí lực ở trong thân thể, trong nhân cách một con người, thể lực và trí lực mà con người đem ra vận dụng để sản xuất ra những sản phẩm có giá trị sử dụng. Con người làm việc có mục đích, tạo ra các danh mục cuối cùng có giá trị. Các sản phẩm này được tham gia vào buôn bán, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy nhà tư bản nhận được lợi ích thường xuyên hơn số vốn đã bỏ ra ban đầu.

Trong bất cứ xã hội nào, sức lao động cũng là khó khăn cơ bản của sản xuất. Phải có sức lao động mới tạo ra quá trình sản xuất, buôn bán. Nhưng không phải trong bất kì điều kiện nào, sức lao động cũng là hàng hóa.

Sức lao động chỉ có khả năng trở thành hàng hóa khi nó mang những điều kiện sau:

+ Thứ nhất, người lao động phải được tự do về thân thể, làm chủ sức lao động của mình. Chỉ đơn giản là có sức khỏe, hoặc trình độ, kinh nghiệm đáp ứng bắt buộc công việc. Họ có quyền bán sức lao động của mình như một hàng hóa. Những người này làm làm công nhân, nhân viên và phải chịu sự quản lý của người thuê họ làm việc.

+ Thứ hai, người có sức lao động phải bị tước đoạt hết mọi tư liệu sản xuất và tư liệu sinh hoạt, họ trở thành người “vô sản”. Ngoài bán sức lao động, đi làm thuê, họ không có khả năng tìm được công việc tự sản xuất đáp ứng đời sống. Để tồn tại, người đó buộc phải bán sức lao động của mình để kiếm sống. Tức là phải đi làm thuê và làm việc theo yêu cầu.

Thuộc tính của hàng hóa sức lao động, cũng giống như mọi hàng hóa khác. Hàng hóa sức lao động cũng có hai thuộc tính là tổng giá trị và giá trị sử dụng.

Yếu tố quyết liệt giá trị hàng hóa sức lao động:

giá trị của hàng hóa sức lao động được quyết định bởi lượng thời gian lao động cần thiết để sản xuất và tái sản xuất ra sức lao động. Con người có thể quen việc, làm nhénh hơn để tạo ra nhiều sản phẩm hơn. Sức lao động là khả năng lao động gắn liền với cơ thể sống của con người. Qua đó mang đến hàng hóa với các thuộc tính riêng được phản ánh qua kết quả lao động.

Mọi Người Xem :   Hệ thần kinh giao cảm có tác dụng gì?

Vì vậy để duy trì sự vận hành bình thường của con người phải cần có những tư liệu sản xuất nhất định. Đây là các tư liệu mà người sử dụng lao động sẵn có. Họ chỉ tham gia vào mục đích giám sát, quản lý chứ không trực tiếp tham gia lao động.

Vì vậy giá trị hàng hóa sức lao động là tổng giá trị những tư liệu sản xuất rất cần thiết để sản xuất và tái sản xuất sức lao động.

tổng giá trị hàng hóa sức lao động gồm có:

tổng giá trị của hàng hóa sức lao động được quyết liệt một cách gián tiếp thông qua các giá trị tư liệu sản xuất ra sức lao động. Nhà tư bản tính toán để nhận về các lợi nhuận lớn trong vận hành buôn bán. Bao gồm:

+ giá trị những tư liệu sản xuất về vật chất và tinh thần cần thiết để tái sản xuất sức lao động, duy trì vận hành sống của bản thân mỗi người làm công nhân. Để họ có thể đảm bảo sử dụng tiền lương trong nhu cầu đời sống.

ngoài ra còn có phí tổn đào tạo người công nhân để có trình độ tay nghề thích hợp; Đây là khác biệt mang đến mức thu nhập cao hơn.

+ giá trị những tư liệu sinh hoạt về vật chất và tinh thần cho gia đình người lao động.

Đặc điểm của hàng hóa sức lao động:

giá trị dùng của hàng hóa sức lao động là công cụ của nó để thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng sức lao động của người sử dụng sức lao động. tổng giá trị này phản ánh chất lượng, hiệu quả thực hiện công việc lao động.

Khác với hàng hóa thông thường (sau một thời gian tiêu sử dụng sẽ mất đi giá trị và tổng giá trị sử dụng theo thời gian) thì hàng hóa sức lao động, khi được tiêu dùng, ngoài việc sản xuất ra một loại hàng hóa nào đó thì cùng lúc ấy nó cũng tạo ra một lượng tổng giá trị mới lớn hơn giá trị của bản thân nó. Đặc biệt là đối với người lao động có tay nghề, trình độ cao. Càng làm việc, lương nhận về của họ càng cao khi được người sử dụng lao động đánh giá cao.

Phần tổng giá trị lớn hơn đó trong hiệu quả buôn bán được gọi là giá trị thặng dư. Đây là điểm cơ bản nhất của hàng hóa sức lao động. Nhà tư bản được nhận các lợi ích lớn trong quá trình quản lý, định hướng sản xuất, kinh doanh của mình.

✅ Mọi người cũng xem : siro ngô mua ở đâu

4. Lý luận về hàng hóa sức lao động của C. Mác với thị trường lao động của Việt Nam Hiện tại:

Thị trường lao động:

“Thị trường lao động – đó là một cơ chế vận hành tương hỗ giữa người dùng lao động và người lao động trong một không gian kinh té xác định, thể hiện những quan hệ kinh tế và pháp lý giữa họ với nhau” (theo nhà khoa học kinh tế Nga Kostin Leonit Alecxeevich).

Hay nói cụ thể hơn, thị trường lao động là tập hợp những quan hệ kinh tế, pháp lý, xuất hiện giữa người sở hữu sức lao động (người lao động) và người dùng nó (người thuê lao động) về vấn đề chỗ làm việc cụ thể, nơi và hàng hóa và sản phẩm sẽ được làm ra. Thị trường là nơi diễn ra quy trình mua bán, trao đổi sản phẩm. Trong đó, nhà tư bản phải cố bán ra với giá cao để thu về lợi nhuận lớn.

quá trình dùng sức lao động, lao động sẽ được hình thành trong sản xuất chứ không phải trên thị trường. Con người tham gia vào các giai đoạn sản xuất, làm ra các sản phẩm giá trị từ những tư liệu ban đầu. Điều đó giúp phục vụ nhu cầu sử dụng, đảm bảo tiêu sử dụng trên thị trường.

– Đối với người nắm giữ sức lao động sẽ được tạo ra cơ hội để nhận chỗ làm việc, nơi mà anh ta có khả năng làm việc. Được người lao động tuyển dụng phụ thuộc vào có khả năng chuyên môn thực tế. Thể hiện có khả năng, và nhận thu nhập để tái sản xuất sức lao động của mình. Từ đó nhận về lương, bản chất là tiền mua hàng hóa sức lao động.

– Đối với người thuê lao động sẽ có cơ hội tăng lợi nhuận kinh tế. Nhận về tổng giá trị thặng dư sau khi bán ra sản phẩm của quy trình lao động với giá cao.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Triết học Mác Lênin

Bài viết được thực hiện bởi: Lê Thị Hồng Gấm
image

chức vụ: Đang cập nhật …

Lĩnh vực tư vấn: Đang cập nhật …

Trình độ đào tạo: Đang cập nhật …

Số năm kinh nghiệm thực tế: Đang cập nhật …

Tổng số bài viết: 304 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mẫu số 34/QĐ-GQTGN: Mẫu quyết định giao quyền tạm giữ người theo Thủ tục hành chính là gì, mục đích của mẫu quyết định? Mẫu số 34/QĐ-GQTGN: Mẫu quyết định giao quyền tạm giữ người theo hồ sơ hành chính? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt? Những quy định của pháp luật liên quan đến giao quyền tạm giữ người theo hồ sơ hành chính?

Mẫu trích lục đăng ký giám hộ là gì, mục đích của mẫu văn bản? Mẫu số 05-TLGH: Mẫu trích lục đăng ký giám hộ? Hướng dẫn soạn thảo mẫu văn bản? Những quy định liên quan đến trích lục đăng ký giám hộ?

Mẫu quyết định chấm dứt thi hành quyết liệt xử phạt là gì, mục đích của mẫu quyết định? Mẫu quyết liệt chấm dứt thi hành quyết định xử phạt ? Hướng dẫn cách soạn thảo mẫu văn bản quyết định chấm dứt thi hành quyết liệt xử phạt ? Những quy định liên quan đến chấm dứt thi hành quyết liệt xử phạt?

Thông báo phản hồi kết quả rà soát thông tin đăng ký Doanh nghiệp là gì? Mẫu thông báo phản hồi kết quả rà soát thông tin đăng ký công ty? Hướng dẫn mẫu thông báo phản hồi kết quả rà soát thông tin đăng ký công ty?

Biên bản tịch thu tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông là gì? Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông? Hướng dẫn mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông?

Văn bản đề nghị cấp quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu văn bản đề nghị cấp quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu văn bản đề nghị cấp quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng?

Văn bản đề nghị cấp lại quyết liệt công nhận lưu hành đặc cách giống cây trồng là gì? Mẫu văn bản đề nghị cấp lại quyết định công nhận lưu hành đặc cách giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu văn bản đề nghị cấp lại quyết định công nhận lưu hành đặc cách giống cây trồng?

Văn bản đề nghị gia hạn quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu văn bản đề nghị gia hạn quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu văn bản đề nghị gia hạn quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng?

Mẫu yêu cầu phân công người bào chữa là gì? Mẫu bắt buộc phân công người bào chữa năm theo mẫu 221/CQĐT? Hướng dẫn soạn thảo mẫu bắt buộc phân công người bào chữa? một số quy định về phân công người bào chữa?

Mẫu quyết định khám người theo Thủ tục hành chính là gì? Mẫu quyết định khám người theo Thủ tục hành chính năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt khám người theo giấy tờ hành chính? một vài quy định về quyết liệt khám người theo hồ sơ hành chính?

Mẫu quyết định chấp thuận cho đơn vị tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên là gì? Mẫu quyết liệt chấp thuận cho đơn vị tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên năm? một vài quy định về chấp thuận cho đơn vị tổ chức cập nhật kiến thức cho kế toán viên?

Mẫu quyết liệt điều động và bổ nhiệm là gì? Mẫu quyết liệt điều động và bổ nhiệm năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt điều động và bổ nhiệm? một số quy định điều động và bổ nhiệm?

Mẫu xác nhận đất không tranh chấp là gì? Mẫu xác nhận đất không tranh chấp mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu xác nhận đất không tranh chấp? một số quy định về đất không tranh chấp?

Mẫu báo cáo quy trình thực hiện dự án và một phần dự án chuyển nhượng là gì? Mẫu báo cáo quá trình thực hiện dự án và một phần dự án chuyển nhượng năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu báo cáo quy trình thực hiện dự án và một phần dự án chuyển nhượng? một số quy định về quá trình thực hiện dự án và một phần dự án chuyển nhượng?

Mẫu quyết định thay đổi ngay người tiến hành tố tụng là gì? Mẫu quyết liệt thay đổi ngay người tiến hành tố tụng? Hướng dẫn sử dụng mẫu quyết liệt thay đổi ngay người tiến hành tố tụng? Quy định của pháp luật về thay đổi ngay người tiến hành tố tụng?

Mẫu thông báo về việc kháng cáo vụ án hành chính là gì, mục đích của mẫu thông báo? Mẫu thông báo về việc kháng cáo vụ án hành chính? Hướng dẫn soạn thảo của mẫu thông báo về việc kháng cáo vụ án hành chính? Những nội dung liên quan đến thông báo về việc kháng cáo vụ án hành chính?

Mẫu quyết liệt thay đổi ngay biện pháp cưỡng chế đối với pháp nhân là gì, mục đích của mẫu đơn? Mẫu quyết liệt thay đổi biện pháp cưỡng chế đối với pháp nhân? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt thay đổi biện pháp cưỡng chế đối với pháp nhân? Những quy định liên quan đến quyết định thay đổi biện pháp cưỡng chế đối với pháp nhân?

Mẫu đề nghị phê chuẩn quyết liệt pháp nhân phải nộp khoản tiền để bảo đảm thi hành án là gì, mục đích của mẫu đề nghị? Mẫu đề nghị phê chuẩn quyết liệt pháp nhân phải nộp khoản tiền để bảo đảm thi hành án? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đề nghị phê chuẩn quyết liệt pháp nhân phải nộp khoản tiền để bảo đảm thi hành án? Những quy định liên quan đến biện pháp pháp nhân phải nộp khoản tiền để bảo đảm thi hành án?

Mẫu quyết định truy tố theo giấy tờ rút gọn là gì? Mẫu quyết liệt truy tố theo Thủ tục rút gọn? Hướng dẫn dùng mẫu quyết định truy tố theo hồ sơ rút gọn? Quy định của pháp luật về truy tố theo Thủ tục rút gọn?Các câu hỏi về hàng hóa sức lao đông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng hóa sức lao đông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàng hóa sức lao đông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàng hóa sức lao đông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàng hóa sức lao đông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàng hóa sức lao đông là gì


Các hình ảnh về hàng hóa sức lao đông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về hàng hóa sức lao đông là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về hàng hóa sức lao đông là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?1. Sức lao động là gì?1.1. Khái niệm sức lao động:1.2….
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?1. Sức lao động là gì?1.1. Khái niệm sức lao động:1.2….
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?1. Sức lao động là gì?1.1. Khái niệm sức lao động:1.2….
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?1. Sức lao động là gì?1.1. Khái niệm sức lao động:1.2….
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?1. Sức lao động là gì?1.1. Khái niệm sức lao động:1.2….
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sức lao động là gì? Lý luận hàng hoá sức lao động theo C.Mác?1. Sức lao động là gì?1.1. Khái niệm sức lao động:1.2….