Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?

Bài viết Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?”

Đánh giá về Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?


Xem nhanh
KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN |Chương 2 | Phần 2 | Hàng hóa và Hai thuộc tính của hàng hóa
#Kinhtechinhtri #hanghoa #haithuoctinhhanghóa

Download Miễn phí:

1. Nội dung thuyết minh Video: https://by.com.vn/B5CHEc

2. Slide: Chương 2 Kinh tế chính trị
https://link1s.com/kinh_te-chinh_tri_chuong_2

3. Sách tham khảo: SƠ ĐỒ HÓA KINH TẾ CHÍNH TRỊ:
https://link1s.com/so_do_hoa_kinh_te_chinh_tri

4. Ebook: Vươn đến sự hoàn thiện
https://link1s.com/vuon_den_su_hoan_thien
===========================
Sách/ Tài liệu tham khảo Kinh tế chính trị

1. Sách - Giáo trình Kinh tế chính trị Mác - Lênin (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị) https://shope.ee/6UjBrT6mX2

2. Sách - Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Tập Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - LêNin https://shope.ee/L8YWGiDFE

3. 268 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế chính trị Mác Lênin
https://by.com.vn/wu21xs

4. Sách - Hướng Dẫn Ôn Thi Hiệu Quả Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - Lê Nin https://shope.ee/9ozdpt4LpY
==========================
1. Shop của Kênh https://mycollection.shop/muare123

2. Khẩu trang KF94 UNI MASK 4 lớp kháng khuẩn chống bụi mịn (Shopee): https://shope.ee/6f1insliT2

3. Áo thun nam cổ bẻ Teader, áo polo nam chất liệu vải cá sấu Cotton mềm mịn chuẩn form PL01 (Shopee)
https://shope.ee/8zPszht1Zh

Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì? Mối quan hệ giữa hai thuộc tính của hàng hoá. Hàng hóa là sự thống nhất của hai thuộc tính giá trị dùng và tổng giá trị, nhưng đây là sự thống nhất của hai mặt đối lập.

Sự ra đời của hàng hóa gắn liền với sự phát triển của xã hội loài người. Đánh dấu sự ra đời của hàng hóa là sự hình thành các bộ lạc. Con người không thể tự sản xuất tất cả mọi thứ để phục vụ mong muốn của mình và họ bắt đầu trao đổi với nhau để đảm bảo sự sinh tồn. Chỉnh bởi tính cấp thiết của hàng hóa trong xã hội, từ trước Mác, đến Mác và sau Mác đã có rất thường xuyên lý luận ra đời nhằm thống kê cho loại vật chất mang tên “hàng hóa”. Vậy hàng hóa là gì? Hai thuộc tính của hàng hóa là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nha!

Mục lục bài viết

 • 1 1. Hàng hóa là gì?
 • 2 2. Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?
 • 3 3. Mối quan hệ giữa hai thuộc tính của hàng hóa:

1. Hàng hóa là gì?

Hàng hóa là một phạm trù lịch sử, nó chỉ xuất hiện khi có nền sản xuất hàng hóa, đồng thời sản phẩm lao động mang hình thái hàng hóa khi nó là đối tượng mua bán trên thị trường. Hàng hóa là danh mục của lao động, thỏa mãn nhu cầu, nhu cầu nào đó của con người thông qua trao đổi hay mua bán.

Karl Marx định nghĩa hàng hóa trước hết là đồ vật mang hình dạng có thể thỏa mãn nhu cầu con người nhờ vào các tính chất của nó. Để đồ vật trở thành hàng hóa cần phải có: 

 • Tính hữu dụng đối với người sử dụng 
 • giá trị (kinh tế), nghĩa là được chi phí bởi lao động. 
 • Sự Giảm để đạt được nó, nghĩa là độ khan hiếm.

Theo định nghĩa của Karl Marx, hàng hóa  sản phẩm của lao động, thông qua trao đổi, mua bán có khả năng thỏa mãn một vài mong muốn nhất định của con người. Hàng hóa có khả năng phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc mong muốn sản xuất. 

Hàng hóa có khả năng tồn tại dưới dạng vật thể hoặc phi vật thể. Từ khái niệm này, ta có thể rút ra kết luận một đồ vật muốn trở thành hàng hóa cần phải thỏa mãn 3 yếu tố:

 • Hàng hóa là sản phẩm của lao động
 • Hàng hóa có khả năng thỏa mãn một mong muốn nào đó của con người 
 • Thông qua trao đổi, mua bán

Sự thay đổi và phát triển nhận thức đối với đời sống kinh tế dẫn đến cách hiểu hàng hóa không như các nhà kinh tế cổ điển xác định. Phạm trù hàng hóa mất đi ranh giới của sự hiển hiện vật lý của vật thể và tiến sát đến gần phạm trù tổng giá trị. Tiền, cổ phiếu, quyền sở hữu nói chung, quyền sở hữu trí tuệ nói riêng, sức lao động, v.v. được xem là hàng hóa trong khi chúng không nhất thiết có những tính chất như đã liệt kê trên.

Hàng hóa tiếng Anh là Goods/Commodities

Trong kinh tế chính trị Marx-Lenin, hàng hóa cũng được định nghĩa là sản phẩm của lao động thông qua trao đổi, mua bán.

Mọi Người Xem :   Văn Thái Sư Phong Thần Ở Đâu, Các Nhân Vật Trong Phong Thần - buyer.com.vn

Hàng tiêu sử dụng và hàng đầu tư là những thành tố quan trọng tạo nên tổng sản phẩm trong nước.

Hàng hóa kinh tế là những hàng hóa khan hiếm hay những hàng hóa mà mọi người muốn mua thường xuyên hơn khi khó khăn cho phép.

Xem thêm: Lực lượng sản xuất là gì? Lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất ở Việt Nam hiện nay

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

✅ Mọi người cũng xem : quá trình tâm lý là gì

2. Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?

Trong mỗi hình thái kinh tế – xã hội khác nhéu, sản xuất hàng hóa có bản chất khác nhéu, nhưng một vật phẩm sản xuất ra khi đã mang hình thái là hàng hóa thì đều đặn có hai thuộc tính cơ bản là giá trị sử dụng và tổng giá trị.

– giá trị sử dụng

 tổng giá trị sử dụng là công dụng của vật phẩm có khả năng thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người. Ví dụ: giá trị dùng của cơm là để ăn, của áo là để mặc, của máy móc, thiết bị, nguyên nhiên vật liệu là để sản xuất… Và ngay mỗi một vật cũng có khả năng có thường xuyên thuộc tính tự nhiên khác nhéu, Vì vậy nó có thường xuyên tổng giá trị dùng hay công dụng khác nhéu: gạo có khả năng dùng nấu cơm, nhưng gạo cũng có khả năng dùng làm nguyên liệu trong ngành rượu, bia hay chế biến cồn y tế..

ố lượng giá trị dùng của một vật không phải ngay một lúc đã phát hiện ra được hết, mà nó được phát hiện dần dần trong quy trình phát triển của khoa học – kỹ thuật.

tổng giá trị sử dụng hay tác dụng của hàng hóa là do thuộc tính một cách tự nhiên của vật thể hàng hóa quyết liệt. Với ý nghĩa như vậy, tổng giá trị sử dụng là một phạm trù vĩnh viễn.

giá trị dùng chỉ thể hiện khi con người sử dụng hay tiêu dùng, nó là nội dung vật chất của của cải, không kể hình thức xã hội của của cái đó như thế nào. Các Mác chỉ rõ: Chỉ xuất hiện trong việc dùng hay tiêu dùng, thì giá trị dùng mới được thể hiện.

Con người ở bất kỳ thời đại nào cũng đều cần đến các tổng giá trị sử dụng khác nhéu của vật phẩm để thỏa mãn những nhu cầu muôn vẻ của mình.

Xem thêm: Mối quan hệ biện chứng giữa cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng

Một vật khi đã là hàng hóa thì nhất thiết nó phải có tổng giá trị sử dụng. Nhưng không phải bất cứ vật gì có giá trị sử dụng cũng đều đặn là hàng hóa. Chẳng hạn, không khí rất cần cho đời sống con người. nhưng không phải là hàng hóa. Nước suối, quả dại cũng có giá trị dùng, nhưng cũng không phải là hàng hóa. Như vậy, một vật muốn trở thành hàng hóa thì giá trị dùng của nó phải là vật được sản xuất ra để bán, để trao đổi, cũng có nghĩa là vật đó phải có giá trị trao đổi. Trong kinh tế hàng hóa, giá trị dùng là vật mang tổng giá trị trao đổi.

– tổng giá trị

Muốn hiểu được tổng giá trị hàng hóa phải đi từ tổng giá trị trao đổi. Các Mác viết: “tổng giá trị trao đổi trước hết biểu hiện ra như là một quan hệ về số lượng, là một tỷ lệ theo đó những giá trị sử dụng loại này được trao đổi với những giá trị sử dụng loại khác”.

Ví dụ: 1 mét vải = 10 kg thóc.

Vấn đề đặt ra là, tại sao vải và thóc là hai hàng hóa có giá trị dùng khác nhau lại có khả năng trao đổi được với nhéu, hơn nữa chúng lại trao đổi với nhéu theo một tỷ lệ nhất định?

Khi hai hàng hóa khác nhéu là vải và thóc có khả năng trao đổi được với nhéu, thì phải có một cơ sở chung nào đó: Cái chung đó không phải là giá trị sử dụng, tuy sự khác nhéu về giá trị sử dụng của chúng là điều kiện rất cần thiết của sự trao đổi. Song, cái chung đó phải nằm ở cả hai hàng hóa. Nếu gạt tổng giá trị sử dụng của sản phẩm sang một bên, thì giữa chúng chỉ có một cái chung: chúng đều đặn là sản phẩm của lao động. Để sản xuất ra vải và thóc, nguời thợ thủ công và người nông dân đều phải hao phí lao động để sản xuất ra chúng. Hao phí lao động là cơ sở chung để so sánh vải với thóc, để trao đổi giữa chúng với nhéu.

Sở dĩ phải trao đổi theo một tỷ lệ nhất định, (1m vải = 10kg thóc), vì người ta cho rằng lao động hao phí sản xuất ra lm vải bằng lao động hao phí để sản xuất ra 10kg thóc. Lao động hao phí để sản xuất ra hàng hóa ẩn giấu trong hàng hóa chính là tổng giá trị của hàng hóa. Từ sự phân tích trên, rút ra kết luận: tổng giá trị là lao động xã hội của người sản xuất hàng hóa kết tinh trong hàng hóa.

Như vậy, chất của giá trị là lao động, Vì vậy, danh mục nào không có lao động của người sản xuất kết tinh trong đó thì nó không có giá trị. danh mục nào lao động hao phí để sản xuất ra chúng càng nhiều thì giá trị càng cao. tổng giá trị hàng hóa là biểu hiện quan hệ giữa những người sản xuất hàng hóa. tổng giá trị là một phạm trù lịch sử, gắn liền với nền sản xuất hàng hóa. tổng giá trị là nội dung, là cơ sở của giá trị trao đổi, còn tổng giá trị trao đổi chỉ là hình thức biểu hiện của tổng giá trị. Nếu giá trị dùng là thuộc tính tự nhiên, thì tổng giá trị là thuộc tính xã hội của hàng hóa.

Mọi Người Xem :   Bệnh tự kỷ tiếng anh là gì? - Tiếng Anh Là Gì?

Xem thêm: Quan điểm toàn diện của chủ nghĩa Mác – Lênin và vận dụng quan điểm toàn diện

 Hàng hóa là sự thống nhất của hai thuộc tính tổng giá trị sử dụng và giá trị, nhưng đây là sự thống nhất của hai mặt đối lập.

Sự đối lập và mâu thuẫn giữa tổng giá trị dùng và giá trị thể hiện ở chỗ: người làm ra hàng hóa đem bán chỉ quan tâm đến tổng giá trị hàng hóa do mình làm ra, nếu họ có chú ý đến giá trị sử dụng cũng chính là để có được giá trị. Ngược lại, người mua hàng hóa lại chỉ chú ý đến giá trị dùng của hàng hóa, nhưng muốn tiêu sử dụng giá trị sử dụng đó người mua phải trả tổng giá trị của nó cho người bán. Nghĩa là quá trình thực hiện giá trị tách rời quá trình thực hiện tổng giá trị sử dụng: tổng giá trị được thực hiện trước, sau đó tổng giá trị dùng mới được thực hiện.

3. Mối quan hệ giữa hai thuộc tính của hàng hóa:

Hai thuộc tính của hàng hóa có quan hệ chặt chẽ với nhéu, vừa thống nhất, vừa mâu thuẫn với nhéu. 

Thống nhất

Hai thuộc tính này cùng cùng lúc ấy tồn tại trong một hàng hóa. Nếu một vật có tổng giá trị dùng (tức có thể thỏa mãn mong muốn nào đó của con người, xã hội), nhưng không có tổng giá trị (tức không do lao động tạo ra, không có kết tinh lao động) như không khí tự nhiên thì sẽ không phải là hàng hóa. Ngược lại, một vật có tổng giá trị (tức có lao động kết tinh), nhưng không có tổng giá trị dùng (tức không thể thỏa mãn mong muốn nào của con người, xã hội) cũng không trở thành hàng hóa.

Đối lập

Thứ nhất, với tư cách là tổng giá trị dùng thì các hàng hóa khác nhéu về chất (vải mặc, sắt thép, lúa gạo…). Nhưng ngược lại, với tư cách là tổng giá trị thì các hàng hóa lại đồng nhất về chất, đều đặn là “những cục kết tinh đồng nhất của lao động mà thôi”, tức đều là sự kết tinh của lao động, hay là lao động đã được vật hóa ( vải mặc, sắt thép, lúa gạo… đều do lao động tạo ra, kết tinh lao động trong đó). 

Thứ hai, quá trình thực hiện tổng giá trị và tổng giá trị sử dụng có sự tách rời nhau cả về mặt không gian và thời gian. 

Xem thêm: Phát triển là gì? Nguyên lý về sự phát triển theo Triết học Mác – Lênin?

 • tổng giá trị được thực hiện trong lĩnh vực lưu thông và thực hiện trước. 
 • tổng giá trị dùng được thực hiện sau, trong lĩnh vực tiêu sử dụng. 

Người sản xuất quan tâm tới giá trị, nhưng để đạt được mục đích giá trị yêu cầu họ cũng phải chú ý đến tổng giá trị sử dụng, ngược lại người tiêu sử dụng quan tâm tới tổng giá trị dùng để thỏa mãn nhu cầu tiêu sử dụng của mình.

Nhưng muốn có giá trị sử dụng họ phải trả giá trị cho người sản xuất ra nó. Nếu không thực hiện tổng giá trị sẽ không có giá trị sử dụng. Mâu thuẫn giữa tổng giá trị sử dụng và tổng giá trị hàng hóa cũng chính là một trong những tác nhân kéo theo khủng hoảng sản xuất thừa.

Kết luận: Hàng hóa là danh mục phổ biến trên thị trường Hiện tại, do đó nắm rõ các thuộc tính cơ bản và bản chất của hàng hóa là nội dung quan trọng, đặt ra sự hiệu quả trong quy trình trao đổi đẩy nhanh sản xuất.

Xem thêm: Lý luận về hàng hóa sức lao động của C. Mác với thị trường sức lao động Việt Nam

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Triết học Mác Lênin

✅ Mọi người cũng xem : từ ở dịch ra tiếng anh là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.212 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

tìm hiểu thông tin về khách quan? Tồn tại khách quan là gì? Tồn tại khách quan là tồn tại thế nào? Sự khác nhau giữa chủ quan và khách quan là gì? Các tính chất và công dụng của tính khách quan?

Phép biện chứng duy vật là gì? Các giai đoạn phát triển của phép biện chứng duy vật? Đặc trưng cơ bản và vai trò của phép biện chứng duy vật? Quy luật cơ bản của phép duy vật biện chứng?

Chủ nghĩa duy tâm là gì? Chủ nghĩa duy tâm được dịch với tên tiếng Anh là gì? Nguồn gốc của chủ nghĩa duy tâm?

nghiên cứu định tính là gì? nghiên cứu định tính có tên trong tiếng Anh là gì? các loại phương pháp thống kê định tính và các ví dụ? So sánh với nghiên cứu định lượng?

Phản ánh là gì? Phản ánh được dịch sang tiếng Anh là gì? Khái niệm phản ánh trong Triết học Mác Lênin?

Những điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội cho sự ra đời của Triết học Mác? Những tiền đề về lý luận, tiền đề về khoa học tự nhiên cho sự ra đời của Triết học Mác?

Điều kiện ra đời, phát triển và nét đặc thù của triết học phương Tây hiện đại? một vài nội dung triết học phương Tây hiện đại?

Điều kiện ra đời, phát triển và nét đặc thù của triết học cổ điển Đức? một số nội dung cơ bản của triết học cổ điển Đức?

Phương pháp trong triết học là gì? Phương pháp siêu hình tiếng Anh là gì? Siêu hình là gì? Phương pháp luận siêu hình trong Triết học?

Đất trồng cây lâu năm là gì?Thời hạn dùng đất trồng cây lâu năm? hồ sơ gia hạn đất trồng cây lâu năm khi hết hạn sử dụng?    

Dân quân tự vệ là gì? Dân quân tự vệ có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Những trường hợp không phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Trợ cấp BHXH một lần là gì? Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần?

Đua xe trái phép là gì? ngôn từ tiếng Anh? Đua xe trái phép bị phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt khi xử lý hành chính? Xử lý hình sự hành vi đua xe trái phép khi nào?

Rác thải nhựa là gì? Nguồn gốc của rác thải nhựa? tác nhân gây ra ô nhiễm rác thải nhựa? Biện pháp khắc phục ô nhiễm rác thải nhựa?

Chất thải rắn là gì? Phân loại chất thải rắn? Phân loại chất thải rắn sinh hoạt? Xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào?

Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính là gì? Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính có tên được dịch sang tiếng Anh là gì? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? quá trình, Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đúng pháp luật?

Trái phiếu Chính phủ là gì? Mua trái phiếu Chính phủ và xem lãi suất trái phiếu CP ở đâu?

Luận văn là gì? Luận văn được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Hướng dẫn cách trình bày luận văn ấn tượng?

Môi trường học tập là gì? Môi trường học tập với tên trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm của môi trường học tập? Vai trò của môi trường học tập?

Chứng từ thông tin ngân hàng là gì? Chứng từ thông tin ngân hàng được dịch với tên tiếng Anh là gì? Nội dung của chứng từ thông tin ngân hàng? Ý nghĩa của chứng từ thông tin ngân hàng?

Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức là gì? Phiếu đăng ký dự tuyển viên chứcđể làm gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức? Hướng dẫn ghi mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức?

Tự nguyện là gì? Biểu hiện của tự nguyện? Ý nghĩa và ví dụ về tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm y tế? Mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được dùng?

Mẫu kết luận kiểm định môi trường là gì? Mẫu kết luận kiểm định môi trường? Hướng dẫn dùng mẫu kết luận kiểm định môi trường? Quy định của pháp luật về kiểm định môi trường?

Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5) là gì? Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Hướng dẫn dùng mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Quy định của pháp luật về cấp giấy phép mang vũ khí?

Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị là gì? Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị? Hướng dẫn dùng mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị? Quy định của pháp luật về chỉ định thầu mua thiết bị?

Hạnh phúc gia đình là gì? Nền tảng một gia đình hạnh phúc?

quyết định hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền là gì? Mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền? Hướng dẫn mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết định phạt tiền?

quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết định gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết định gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính?Các câu hỏi về hàng hóa là gì kinh tế chính trị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng hóa là gì kinh tế chính trị hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàng hóa là gì kinh tế chính trị ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàng hóa là gì kinh tế chính trị Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàng hóa là gì kinh tế chính trị rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàng hóa là gì kinh tế chính trị


Các hình ảnh về hàng hóa là gì kinh tế chính trị đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về hàng hóa là gì kinh tế chính trị tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về hàng hóa là gì kinh tế chính trị từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?1. Hàng hóa là gì?2. Các thuộc tính cơ bản của…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?1. Hàng hóa là gì?2. Các thuộc tính cơ bản của…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?1. Hàng hóa là gì?2. Các thuộc tính cơ bản của…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?1. Hàng hóa là gì?2. Các thuộc tính cơ bản của…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?1. Hàng hóa là gì?2. Các thuộc tính cơ bản của…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hàng hóa là gì? Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?1. Hàng hóa là gì?2. Các thuộc tính cơ bản của…