Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuế

Bài viết Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuế thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuế”

Đánh giá về Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuế


Xem nhanh
Chào các bạn,

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các loại kho hàng khác bên cạnh kho CFS, thì hãy xem video này nhé. Video này sẽ giới thiệu thêm cho các bạn về Kho Ngoại Quan và Kho Bảo Thuế.

Nội dung video:
- Thế nào là Kho CFS, Kho Ngoại Quan và Kho Bảo Thuế.
- Các loại hàng hoá nào sẽ được lưu trữ trong kho.
- Thời hạn lưu kho được cho phép.
- Các hoạt động và dịch vụ được phép thực hiện.

Note: Vì luật hải quan và luật xuất nhập khẩu có thể được thay đổi nên các bạn hãy cập nhật thông tin mới nhất trước khi áp dụng vào hàng hoá của mình tại thời điểm các bạn làm nhé.

-------------------------------------------------------------------------
Music: Beautiful Messenger
Source: https://danasongs.com

#K20M #thutuchaiquan #khongoaiquan

Trong xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung, nói về kho bãi thì không thể không nhắc đến kho bảo thuế. Vậy kho bảo thuế là gì? Trong bài viết này, hãy cùng với SIMBA GROUP tìm hiểu thông tin về kho bảo thuế nha.

Kho bảo thuế là gì?

Kho bảo thuế là gì?

 • Theo khoản 9, điều 4 luật hải quan 2014, kho bảo thuế là kho sử dụng để chứa nguyên liệu và vật tư nhập khẩu. Những vật tư này đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế xuất khẩu.
 • Bạn có thể hiểu một cách dễ dàng rằng các Doanh nghiệp xuất khẩu lượng hàng hóa lớn, chưa thể nộp thuế hết cho số lượng hàng hóa xuất khẩu của mình sẽ xin phép giấy phép lập kho bảo thuế. Hoặc những Doanh nghiệp chuyên về loại hình xuất khẩu cũng sẽ xin lập kho này.
 • Bạn cần lưu ý rằng kho bảo thuế vận hành sẽ được đặt dưới sự giám sát của hải quan đặc biệt. Các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng hay sử dụng loại kho này để chứa các nguyên vật liệu. Các nguyên vật liệu khi lưu kho bảo thuế chưa cần phải nộp thuế nhập khẩu cùng hợp một vài loại thuế khác.

✅ Mọi người cũng xem : nghĩa của từ hữu nghị là gì

Mọi Người Xem :   nhân đức nghĩa là gì?

Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là gì?

Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là một ngôn từ khá quen thuộc trong các vận hành kế toán tương đương quả lý số liệu, xuất nhập kho bảo thuế. Tên đầy đủ của chúng là tài khoản 158 – hàng hóa kho bảo thuế và thuật ngữ này được quy định cụ thể tại thông tư 200/2014/TT-BTC.

Tại khoản 1 điều 31 thông tư 200/2014/TT-BTC đã quy định tài khoản 158 kho bảo thuế là khái niệm chỉ việc theo dõi sự biến động của hàng hóa được đưa vào kho bảo thuế (số lượng hàng hiện có, sự tăng hạn chế những loại hàng hóa…).

bên cạnh đó, Doanh nghiệp cũng cần phải mở sổ cụ thể để kiểm soát sự thay đổi ngay số lượng hàng hóa cũng như giá trị của chúng mỗi lần xuất nhập kho.

Kết cấu cơ bản của tài khoản 158 – Hàng hóa kho bảo thuế cụ thể như sau:

 • Bên Nợ: Trị giá vật tư, nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa nhập Kho bảo thuế trong kỳ
 • Bên Có: Trị giá vật tư, nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa xuất Kho bảo thuế trong kỳ
 • Số dư bên Nợ: Trị giá vật tư, nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa còn lại trong kho bảo thuế cuối kỳ.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng nước anh là gì

giấy tờ thành lập kho bảo thuế

Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là gì?

Như đã nói ở trên, những Doanh nghiệp có lượng hàng xuất khẩu lớn thường sẽ xin thành lập kho bảo thuế để chứa hàng hóa. Căn cứ vào điều 27 nghị định 154/2005/NĐ-CP, để thành lập kho bảo thuế thì công ty cần phải phục vụ đủ các điều kiện chi tiết như sau:

 • công ty thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp không bị nằm trong diện phải cưỡng chế
 • Đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định về hệ thống sổ sách, chứng từ để tiện cho việc theo dõi các quy trình nhập kho, xuất kho.
 • Vị trí xây dựng kho bảo thuế phải đảm bảo rằng nằm trong khu vực nhà máy và thuận tiện cho việc cơ quan hải quan theo dõi, giám sát, quản lý.

Bạn cần lưu ý rằng thành lập kho bảo thuế hoặc gia hạn thời gian hoạt động hay yêu cầm tạm dừng, chấm dứt của kho bảo thuế phải do tổng cục trưởng cục hải quan quyết liệt. Khi kho bảo thuế vận hành thì chủ Doanh nghiệp phải phối hợp với các cơ quan hải quan trong việc kiểm tra, giám sát kho.

✅ Mọi người cũng xem : giấy nháp tiếng anh là gì

hồ sơ Hải quan đối với hàng hóa đưa vào kho bảo thuế

giấy tờ hải quan của hàng hóa được đưa vào kho bảo thuế về cơ bản sẽ khá giống với giấy tờ hải quan thông thường. mặc khác có ưu điểm là Doanh nghiệp không phải nộp thuế đối với hàng hóa đưa vào kho.

Các bước cụ thể như sau: 

 • Chuẩn bị các chứng từ rất cần thiết của hàng hóa.
 • Khai và nộp tờ khai hải quan
 • Lấy kết quả phân luồng 
 • Đối với quy trình nhập kho bình thường sẽ có thêm bước nộp thuế tại đây
 • Thông quan hàng hóa

Bạn cần lưu ý rằng dù chưa nộp thuế nhưng về mặt nguyên tắc thì các mặt hàng, nguyên vật liệu khi nhập kho bảo thuế vẫn phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của hàng nhập khẩu. 

Mọi Người Xem :   Hạt Điều Vỡ Lớn LP Hạt Điều Bể 1/4 Nhân Sống Loại 1 Ngon

Theo tờ khai hải quan thì sẽ cần phải có đầy đủ thông tin về tên hàng, chủng loại hàng, số lượng hàng… Các thông tin như này cần phải cập nhật và theo dõi nhénh chóng theo đúng quy định.

Lưu hàng trong kho bảo thuế được bao lâu?

 • Tại điều 61 bộ luật hải quan thì thời gian lưu kho bảo thuế được quy định là 12 tháng. Đây là thời gian tối đa hàng hóa, nguyên liệu được lưu kho bảo thuế và thời điểm bắt đầu tính sẽ là thời điểm hàng hóa bắt đầu được đưa vào kho.
 • Tuy vậy, Doanh nghiệp cũng vẫn có quyền gia hạn thêm thời gian lưu kho để có lợi cho việc sản xuất, xuất khẩu. Không có quy định chi tiết về thời gian gia hạn tối đa, thời gian gia hạn sẽ dựa vào yêu cầu cũng như tính phù hợp của quy trình sản xuất và lưu trữ hàng hóa.

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng đảo vạch quang phổ là gì

Thanh khoản hàng hóa trong kho bảo thuế như thế nào?

Bên cạnh kho bảo thuế hay tài khoản 158, khái niệm thanh khoản hàng hóa kho bảo thuế cũng được nhắc đến thường xuyên. Khái niệm này để chỉ mức độ hàng hóa trong kho được mua hoặc bán trên thị trường và không làm ảnh hưởng đến tổng giá trị trường của chính tài sản đó.

Quy định về việc thanh khoản hàng hóa trong kho bảo thuế là ngày cuối năm hoặc chậm nhất là 31/1 của năm kế tiếp, các Doanh nghiệp phải gửi cho cơ quan hải quan một bộ giấy tờ bao gồm: danh sách tổng hợp lượng vật tư, nguyên liệu nhập khẩu theo chế độ bảo thuế, tờ khai hải quan xuất nhập khẩu, lượng hàng xuất khẩu.

 • Trong trường hợp tỷ lệ xuất khẩu thấp hơn tỷ lệ bảo thuế thì Doanh nghiệp cần nộp phần thuế cho khoản chênh lệch đó.
 • Trong trường hợp tỷ lệ xuất khẩu cao hơn tỷ lệ bảo thuế: công ty sẽ hoàn thuế cho khoản chênh lệch.

✅ Mọi người cũng xem : hỏi cung là gì

Các quy định khác liên quan kho bảo thuế

Đối với kho bảo thuế thì sẽ có một số quy định bạn cần lưu ý chi tiết như sau:

 • Doanh nghiệp nếu muốn đưa nguyên vật liệu trong kho bảo thuế ra để sản xuất thì cần phải thông báo cho cơ quan hải quan giám sát kho đó.
 • những loại hàng hóa, nguyên liệu trong kho bảo thuế thì không được bán ở thị trường trong nước (Việt Nam) mà chỉ được dùng để đáp ứng cho các hoạt động sản xuất hàng xuất khẩu. Nếu bộ thương mại cho phép thì mới được bán ra thị trường những cần phải thực hiện việc nộp thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật.
 • Các Doanh nghiệp hiện có kho bảo thuế sẽ phải gửi văn bản báo cáo cho cục hải quan định kỳ về tình hình xuất nhập tại kho, tình trạng hàng trong kho. Định kỳ gửi báo cáo sẽ là 3 tháng 1 lần.
 • Chủ của kho bảo thuế phải có trách nhiệm trang bị đầy đủ các phương tiện điện tử, cơ sở thiết bị và kết nối mạng với cơ quan Hải quan. và cạnh đó cũng cần phải nhiều thực hiện các chế độ kế toán, thống kê, báo cáo cho cơ quan Hải quan nhằm phục vụ cho hoạt động giám sát. 
Mọi Người Xem :   15 địa chỉ khám cao huyết áp ở Hà Nội và TPHCM có chuyên môn tốt nhất - Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng VinaHealth

Thuận lợi và khó khăn của kho bảo thuế

So với các loại kho khác thì kho bảo thuế cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng. cụ thể như sau:

✅ Mọi người cũng xem : lập luận là gì văn 7

Thuận lợi

Đối với các Doanh nghiệp có lượng hàng hóa xuất nhập khẩu lớn, nhập khẩu hàng hóa theo loại hình SXXK thì thành lập kho bảo thuế sẽ giúp cho công ty kịp thời đáp ứng được nhu cầu nguyên liệu cho việc sản xuất (chưa phải nộp thuế khi nhập khẩu.

điều kiện

công ty lập kho bảo thuế phải thường xuyên báo cáo tình hình kho và hàng hóa trong kho theo từng quý. Cùng với đó phải có dự kiến kế hoạch đưa hàng gửi kho bảo thuế vào sản xuất trong thời gian kế tiếp. Báo cáo cần thực hiện theo mẫu do bộ tài chính ban hành.

Kết thúc năm kế hoạch (31/12 hàng năm), chậm nhất là 31/ 01 năm tiếp theo, Doanh nghiệp cần phải lập báo cáo theo Điểm đ Khoản 2 Điều 63 Luật Hải quan và làm theo mẫu được ban hành bởi Bộ Tài chính.

Trên đây là những thông tin mà SIMBA GROUP muốn gửi đến bạn để trả lời cho câu hỏi kho bảo thuế là gì? Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nếu bạn đang cần tìm nguồn hàng uy tín và chất lượng để nhập khẩu chính ngạch về kinh doanh. liên lạc ngay với SIMBA GROUP để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

 • Địa chỉ: Văn phòng Hà Nội: Tầng 21, tháp A, tòa Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Văn phòng HCM: Tầng 4 – Tòa nhà DTC Building, 99 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 086.690.8678
 • Email: [email protected]


Các câu hỏi về hàng hóa kho bảo thuế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng hóa kho bảo thuế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàng hóa kho bảo thuế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàng hóa kho bảo thuế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàng hóa kho bảo thuế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàng hóa kho bảo thuế là gì


Các hình ảnh về hàng hóa kho bảo thuế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về hàng hóa kho bảo thuế là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về hàng hóa kho bảo thuế là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuếKho bảo thuế là gì?Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là gì?giấy…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuếKho bảo thuế là gì?Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là gì?giấy…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuếKho bảo thuế là gì?Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là gì?giấy…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuếKho bảo thuế là gì?Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là gì?giấy…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuếKho bảo thuế là gì?Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là gì?giấy…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kho bảo thuế là gì? Tìm hiểu về kho bảo thuếKho bảo thuế là gì?Tài khoản 158 hàng hóa kho bảo thuế là gì?giấy…