Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?

Bài viết Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?”

Đánh giá về Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?


Xem nhanh
grab bike economy là gì ? || xin ý kiến của tài xế xe ôm công nghệ grab về dịch vụ này
xin chào anh chị em thì hôm nay mình làm video này mình xin ý kiến của anh chị em về dịch vụ này của grab chứ mình thấy cứ hết cắt giảm thưởng ngọc rồi lại đến này nũa càng ngày tài xế không có 1 giá trị gì cả
mọi người hãy để lại ý kiến của mình nhé
@TIỂU VÕ Vlog ​

Hình ảnh những chiếc xe rong ruổi đầy ắp phố phường với đồng phục màu xanh lá cây của Grab đã quá quen thuộc với chúng ta. Trong đó, ô tô được gọi bằng grabtaxi, xe máy được gọi bằng grabbike. Vậy Grab là gì? Grabbike vận hành như thế nào?

Ở bài viết trước tại diễn đàn, tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về Uber là gì và cách thức hoạt động của Uber. Bài viết hôm nay sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ Grab.

Tại nội thành Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, đường phố thường quá tải bởi các phương thuận tiện giao thông. Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, xe máy trở thành phương tiện di chuyển được lựa chọn thường xuyên nhất.Grab cũng không ngoại lệ, vừa di chuyển nhénh chóng hơn taxi, vừa đảm bảo hơn so với xe ôm truyền thống.

Grab là gì?

Grab là gì?

Grab (trước đây gọi là GrabTaxi) là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại tại Malaysia, Singapore và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Grab vận hành theo mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Uber. Mặc dù ban đầu vận hành với xe ôtô giống Uber tại Malaysia và Singapore, để phù hợp với tình trạng kẹt xe ở thường xuyên thành phố, Grab đã triển khai thêm dịch vụ GrabBike với phương thuận tiện là xe gắn máy tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

 • Thành lập: 2012
 • Người sáng lập: Anthony Tan, Tan Hooi Ling
 • Trụ sở chính: Singapore.

Grab hiện đang cung cấp các dịch vụ ở tám quốc gia và 195 thành phố ở Đông Nam Á. Theo công bố của Grab, ứng dụng di động của Doanh nghiệp công nghệ này đã được tải xuống trên 90 triệu thiết bị di động. Nền tảng của Grab hiện có hơn năm triệu người sử dụng hằng ngày và cũng có hơn năm triệu đối tác là tài xế và đại lý.Cuối năm 2017 Grab công bố đã có hơn 1.1 triêu tài xế và rằng mình đã chiếm 95% thị trường xe ôm công nghệ trên toàn thế giới.

Grab ứng dụng vận chuyển đặt trên điện thoại di động, người gọi xe có khả năng sử dụng ứng dụng này để đặt xe (xe máy, ô tô, taxi, giao hàng, thức ăn). Người dùng nhập điểm đón và điểm đến, ứng dụng sẽ hiện cước phí. Tiếp đó là đặt xe và đợi tài xế đến đón.

Ứng dụng Grab sẽ giúp liên kết các tài xế có xe rãnh và muốn kiếm thêm mức thu nhập với khách hàng muốn dùng sản phẩm từ đó tạo ra lợi nhuận cho 2 bên và giải quyết được vấn đề giao thông tại Việt Nam khi càng ngày càng thường xuyên phượng thuận tiện tham gia.

Mọi Người Xem :   TOP 10 bùa làm ăn buôn bán phát đạt thu hút tài lộc - Bestnhat

Vào ngày 27/02/2014, ứng dụng đã có mặt tại Việt Nam với tên gọi GrabTaxi. Và sau gần 2 năm hoạt động tại Việt Nam với hàng loạt sản phẩm, như: GrabTaxi, GrabBike, GrabCar, GrabExpress… và rất nhiều sản phẩm khác ra đời đáp ứng cho mọi mong muốn di chuyển của người dân Việt Nam.

Xem thêm video cùng chủ đề : grab bike economy là gì ? || xin ý kiến của tài xế xe ôm công nghệ grab về dịch vụ này

Mô tả video

grab bike economy là gì ? || xin ý kiến của tài xế xe ôm công nghệ grab về dịch vụ nàynxin chào anh chị em thì hôm nay mình làm video này mình xin ý kiến của anh chị em về dịch vụ này của grab chứ mình thấy cứ hết cắt giảm thưởng ngọc rồi lại đến này nũa càng ngày tài xế không có 1 giá trị gì cảnmọi người hãy để lại ý kiến của mình nhén @TIỂU VÕ Vlog ​

Cách dịch vụ trên ứng dụng Grab

Cách dịch vụ trên ứng dụng Grab

hiện nay ở thị trường Việt Nam Grab đã mở rộng các sản phẩm của mình, bạn đầu hãng này chỉ có các dịch vụ như: GrabBike, GrabCar, GrabTaxi…từ năm 2017 thì các dịch vụ mới ra đời như Grab đi tỉnh, GrabExpress, GrabFood và gần đây là GrabHour.

Grabbike là chức năng được tích hợp trên ứng dụng Grab giúp kết nối trực tiếp giữa khách hàng có nhu cầu đi lại và tài xế xe ôm 2 bánh (xe máy).

Nhấn để mở rộng…

GrabCar là sản phẩm xe hơi 4 bánh kết nỗi giữa cá nhân có xe hơi rãnh và khách hàng muốn di chuyển bằng xe 4 bánh.Cước phí chuyến đi đều được hiển thị trên ứng dụng và khách hàng không phải trả thêm tiền gì khác.dịch vụ này có giá thành rẽ hơn sản phẩm Taxi truyền thống như Mai Linh, Vinasun…

Nhấn để mở rộng…

GrabTaxi Là dịch vụ liên kết các tài xế Taxi của các hãng taxi tại Việt Nam (Mai linh, Vinasun…) với khách hàng có mong muốn đặt xe di chuyển, tương tự như GrabCar thì sản phẩm này bao gồm những loại xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống.Tiền cước sẽ tính theo đồng hồ điện tử trên xe chứ không hiển thị trên ứng dụng Grab.

Nhấn để mở rộng…

Grab đi tỉnh là sản phẩm GrabCar 2 chiều cho phép bạn đi những chuyến đi xa có lượt đi và lượt về trong ngày với mức cước phí rẽ hơn GrabCar và thường dùng để đi từ tỉnh này sang tỉnh khác với biểu phí tính cước khác với dịch vụ grab 4 chỗ và 7 chỗ Hiện tại.

Nhấn để mở rộng…

GrabExpress là dịch vụ giao hàng nhanh trong nội thành, Grab tân dựng lượng tài xế GrabBike của mình để hoạt động dịch vụ này nhằm mang lại thu nhập thêm cho tài xế tương đương phục vụ nhu cầu giao hàng của khách hàng sử dụng.

Nhấn để mở rộng…

GrabFood là dịch vụ giao thức ăn/nước uống đặt qua ứng dụng Grab.Các của hàng đồ ăn, thức uống sẽ liên kết với Grab và danh sách của hàng sẽ được hiển thị lên ứng dụng với thực đơn đã đăng ký.Các lái xe Grab sẽ thực hiện việc mua đồ ăn/ thức uống từ nhà hàng đến giao cho khách hàng đã đặt trong thời gian sớm nhất.

Nhấn để mở rộng…

GrabHour (Grab Giờ) là dịch vụ đặt xe riêng và tính cước phí theo giờ. Nhờ vậy, bạn có khả năng di chuyển một cách linh hoạt giữa các điểm, nhưng vẫn biết trước giá tiền – giá cố định tuỳ vào gói thời gian mà bạn đặt.Nhờ vậy, bạn có thể di chuyển một cách linh hoạt giữa các điểm, nhưng vẫn biết trước giá tiền – giá cố định tuỳ vào gói thời gian mà bạn đặt.

Nhấn để mở rộng…

GrabPay là cách thức thanh toán cách dịch vụ trên ứng dụng Grab bằng thẻ tín dụng như các thẻ Credit và Debit Master Card/Visa.Chính Vì vậy mà bạn không cần phải đem tiền mặt theo hoặc phải chuẩn bị tiền lẽ để đưa cho tài xế Grab.mặc khác dịch vụ này đã bị thay thế bằng ví GrabPay by Moca từ ngày 16/10/2018

Nhấn để mở rộng…

Từ ngày 16/10/2018 Grab chính thức cho ra mắt ví điện tử GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab thay thế dịch vụ GrabPay để khách hàng có thể nạp tiền vào và dùng để thanh toán các dịch vụ của Grab.Mọi người lưu ý là GrabPay by Moca sẽ thay thế dịch vụ Grabpay và Grabpay Credits trước đây nha, và nếu ai còn tiền trong ví GrabPay thì tự động sẽ chuyển sang ví Grab by Moca nhưng bạn phải kích hoạt thì mới chuyển qua được nha.

Nhấn để mở rộng…

Đến tháng 05/2018 Grab chính thức mua lại ví điện tử Moca và đặt đổi tên ví GrabPay by Moca thành Grab Moca.

Nhấn để mở rộng…

có khả năng tương lai Grab sẽ mở thêm khá nhiều dịch vụ khác để phù hợp với giao thông cũng như thị trường Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - đa khoa hạng 1 Tp.HCM | BvNTP

Xem thêm video cùng chủ đề : Cần Chuẩn bị bao nhiêu tiền để đăng ký chạy Grap | Vũ Phong 63

Mô tả video

Link tham khảo các gói cho mọi người: https://www.grab.com/vn/blog/driver/goidichvumoi2w/nLƯU Ý: khi đăng ký các gói dịch vụ của Grab 2 bánhn1 Khi chọn các Gói dịch vụ, Đối tác sẽ luôn hoạt động tất cả các dịch vụ trong Gói đó, không thể tắt hoặc bật bất kỳ dịch vụ riêng lẻ nào.n2 Mỗi Gói dịch vụ sẽ đều có điều kiện đăng ký riêng. Đối tác muốn đăng ký Gói nào phải thỏa mãn các điều kiện của Gói đó (chi tiết điều kiện từng gói bên dưới).n3 Tại một thời điểm, mỗi Đối tác chỉ được đăng ký 01 Gói dịch vụ. Sau khi đăng ký, Đối tác vẫn có thể chuyển sang Gói dịch vụ khác (tối đa 2 lần chuyển đổi, không tính lần đăng ký đầu tiên) theo quy định được nêu rõ bên dưới. n4 Mỗi Gói dịch vụ đều có chương trình hỗ trợ riêng cho Đối tác. Đối tác vui lòng xem thông tin bên dưới.nChào mừng các bạn đã ghé thăm Vũ Phong 63 Vlog để cùng trải nghiệm những điều thú vị nHÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Vũ Phong 63 Vlog nhé!n=====================n▶ Donate Cho Kênh Tại : https://www.paypal.me/mientaylifen▶ YOUTUBE: https://youtube.com/c/VuPhong63 n▶ FACEBOOK: https://www.facebook.com/DinhPhong14031990n▶ FANPAGE: https://Fb.com/YeuMienTay63n▶ LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: [email protected]———————————————————————————————-nVideo Khác Trên Kênh:n—————————————————————–n© Bản quyền thuộc về Vũ Phong 63 Vlogn© Copyright by Vũ Phong 63 Vlog Channel ☞ Do not Reupn#vuphong63 #grab #dangkyn*Nguồn nhạc: Youtube Library, PSM Việt Nam, Facebook Library, NSC,Royalty Free Music from Bensound, Pixabay

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của mâm ngũ quả là gì

Grab hoạt động như thế nào?

Grab hoạt động như thế nào?

Nếu muốn chọn một chuyến Grabbike hay GrabCar để đi lại, trước hết điện thoại của bạn cần được cài đặt ứng dụng Grabtaxi trước đã. Bạn có thể tải về từ Appstore nếu sử dụng iPhone hoặc từ Google Play nếu dùng điện thoại chạy hệ điều hành Androids.

Khi mở ra Grab, ứng dụng này ngay lập tức định vị vị trí của bạn. Bạn chỉ cần chọn Điểm Đến, sau đó lựa chọn phương thuận tiện di chuyển trên ứng dụng Grab (biểu tượng grabbike là hình xe máy, còn GrabCar – GrabTaxi là hình ô tô).

Tiếp theo, ứng dụng Grab sẽ tính toán tiền cước phí cho bạn và LH tới các tài xế ở gần. Khi liên kết được bạn với một tài xế xe ôm, bạn có khả năng theo dõi màn hình điện thoại để quan sát được tài xế đã đi đến đâu rồi và hoàn toàn không cần phải sốt ruột khi đứng chờ.

Grab còn thuận tiện dụng ở chỗ trong quy trình tài xế đưa bạn di chuyển, chúng vẫn chỉ ra lộ trình và vị trí của bạn. Bạn không chỉ chủ động được về chi phí mà còn nắm bắt được lộ trình của mình nữa.

Và đặc biệt, việc hiển thị rõ ràng lộ trình, cước phí là ưu điểm lớn bởi sẽ không xuất hiện tình trạng gian lận lộ trình để tăng thêm cước phí như taxi truyền thống. Có lẽ vì thế mà dịch vụ Grab, Uber ngày càng nở rộ, trở thành khắc tinh, nỗi ám ảnh của Taxi truyền thống.

✅ Mọi người cũng xem : mua giống cây nhàu ở đâu

Lợi ích của ứng dụng Grab

Lợi ích của ứng dụng Grab

Grab được đông đảo người dân dùng là nhờ lợi ích tuyệt vời do nó mang lại. có thể liệt kê ra một vài lợi ích của dịch vụ Grab:

 • Chi phí rẻ: Với sự tiện ích của công nghệ, Grab hiện đang được đánh giá là cách gọi xe giá rẻ nhất và ai cũng có thể đi grab được.
 • Phương tiện tiện: Với tình hình giao thông Hiện tại ở nội thành, xe máy là phương tiện thông minh và di chuyển nhénh chóng hơn cả.
 • Không sợ chặt chém: ứng dụng Grab đã tính toán luôn cước phí sau khi bạn chọn điểm đến, khách hàng chỉ phải trả đúng bằng số tiền đó cho tài xế sau khi hoàn thành chuyến đi.
 • Chủ động nắm bắt lộ trình: Grab thể hiện chỉ đường trong suốt chuyến đi, từ vị trí của tài xế đến đón bạn cho đến khi kết thúc chuyến đi.
 • Hiển thị thông tin tài xế: Việc nắm được thông tin tài xế sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi giao bản thân cho một người cầm lái.
Mọi Người Xem :   "showroom skii tại hà nội" giá tốt Tháng 06, 2022 | Mua ngay | Chia sẻ bí quyết sử dụng Mỹ phẩm SK-II (sk2) | SK-II mua ở đâu ? giá bao nhiêu? Địa chỉ mua mỹ Phẩm Cao Cấp SK-II Chính Hãng Nội Địa Nhật (japan)

Khi mà mong muốn đi lại là vô cùng lớn, giá cước rẻ (do tiết kiệm được chi phí tổng đài và phương tiện) cùng các thuận tiện ích vô cùng hiểu ý người sử dụng như tính toán trước cước phí, chủ động theo dõi lộ trình, Grab đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở thành chiều hướng đi lại Hiện tại.

Các thành phố Grab đang hoạt động

Các thành phố Grab đang hoạt động

hiện nay Grab đã hoạt động hơn 1/2 cách tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam chi tiết đối với từng dịch vụ như sau:

✅ Mọi người cũng xem : điều dưỡng hạng 2 là gì

GrabBike

GrabBike
 1. TP.Hồ Chí Minh
 2. Bình Dương
 3. Tp.Biên Hoà (Đồng Nai)
 4. Bến Tre
 5. Tiền Giang
 6. Vĩnh Long
 7. Tp.Rạch Giá (Kiên Giang)
 8. An Giang
 9. Cần Thơ
 10. Sóc Trăng
 11. Cà Mau
 12. Bà Rịa – Vũng Tàu
 13. Đà Lạt
 14. Tp.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)
 15. Tp.Phan Thiết (Bình Thuận)
 16. Tp.nhé Trang (Khánh Hòa)
 17. Phú Yên
 18. Bình Định (Quy Nhơn)
 19. Hội An
 20. TP.Đà Nẵng
 21. Huế
 22. Đồng Hới (Quảng Bình)
 23. Nghệ An
 24. Thanh Hóa
 25. TP.Hà Nội
 26. Hải Phòng
 27. Bắc Ninh
 28. Quảng Ninh
 29. Vĩnh Phúc
 30. Vinh (Nghệ An)

GrabCar

GrabCar
 1. Hà Nội
 2. Hồ Chí Minh
 3. Đà Nẵng
 4. Khánh Hòa
 5. Quảng Ninh

GrabTaxiMiền bắc

 1. Lào cai
 2. Cao bằng
 3. Bắc giang
 4. Hải Phòng
 5. Vĩnh Phúc
 6. Bắc Ninh
 7. Thái Bình
 8. Hà Nam
 9. Nam Định
 10. Ninh bình
 11. Hà Nội
 12. Quảng Ninh
Miền Trung
 1. Thanh hóa
 2. Nghệ an
 3. Đà nẵng
 4. Khánh hòa
 5. Ninh thuận
 6. Kom tum
 7. Gia lai
 8. ĐăkLăk
 9. Lâm Đồng
Miền Nam
 1. Bà rịa – Vũng tàu
 2. Tây ninh
 3. Bình Dương
 4. Đồng Nai
 5. Hồ Chí Minh
 6. Tiền giang
 7. Vĩnh long
 8. Đồng tháp
 9. Cần thơ
 10. Sóc trăng
 11. Bạc liêu
 12. Kiên giang
 13. Cà mau

✅ Mọi người cũng xem : quyền tiên mãi là gì

GrabFood

GrabFood
 1. TP. Hồ Chí Minh
 2. Hà Nội
 3. Đà Nẵng
 4. Huế
 5. Hội An
 6. Đồng Nai
 7. Bình Dương
 8. Cần Thơ
 9. Vũng Tàu
 10. Hải Phòng
 11. Quảng Ninh
 12. nhé Trang
 13. Đà Lạt
 14. Buôn Ma Thuột
 15. Phan Thiết
 16. Vinh – Nghệ An
 17. Thanh Hóa
 18. Pleiku

dùng Grab

dùng Grab

✅ Mọi người cũng xem : mua quà sapa ở đâu

Dành cho khách hàng

Dành cho khách hàng

Nếu bạn là khách hàng muốn trải các nghiệp dịch trên ứng dụng Grab có khả năng tải về bằng đường dẫn dưới đây nhé.Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : visa schengen single entry là gì

Dành cho tài xế

Dành cho tài xế

Nếu bạn là cá nhân, tổ chức có xe nhàn rỗi thì có khả năng đăng ký làm đối tác với Grab để kiếm thêm mức lương từ xe của mình.Tại diễn đàn cũng có rất nhiều bài viết hướng dẫn và chia sẽ bạ có khả năng tìm hoặc hỏi đáp tại đó.Các câu hỏi về grab là dịch vụ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê grab là dịch vụ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết grab là dịch vụ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết grab là dịch vụ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết grab là dịch vụ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về grab là dịch vụ gì


Các hình ảnh về grab là dịch vụ gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về grab là dịch vụ gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về grab là dịch vụ gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?Grab là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : grab bike economy là gì ? ||…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?Grab là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : grab bike economy là gì ? ||…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?Grab là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : grab bike economy là gì ? ||…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?Grab là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : grab bike economy là gì ? ||…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?Grab là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : grab bike economy là gì ? ||…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Grab là gì? Grab hoạt động như thế nào?Grab là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : grab bike economy là gì ? ||…

This Post Has One Comment

Comments are closed.