Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay”

Bài viết Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay” thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay””

Đánh giá về Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay”


Xem nhanh
Mẹo gia đình

Giun đỏ là loại vật gây ra hại chúng là nỗi ám ảnh cho con người khi thường xuyên cư trú ở các sàn nhà vệ sinh. Việc tiêu diệt giun đỏ trong nhà tắm có dễ không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  • Nhà tắm là nơi thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt do vòi sen bị rỉ nước (xem thêm: cách sửa vòi sen bị rỉ nước tại link), đây là môi trường thuận lợi để giun đỏ và có trong nhà tắm. Thường thì những nhà tắm ở nông thôn hoặc tầng trệt là nơi có độ ẩm cao, tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước và mặt đất nên giun đỏ có khả năng dễ dàng xâm nhập vào và sinh sản không gian này.
  • ngoài ra, nền gạch men của nhà vệ sinh lâu ngày khiến các roan gạch bị hỏng và nước bị thấm xuống nền chính là điều kiện hấp dẫn nhất cho giun đỏ sinh sống. Các đường chỉ gạch khi không được thường xuyên gia cố sẽ khiến cho giun đỏ phát triển. Khe tường nhà vệ sinh xuất hiện khe hở nhỏ cũng là nơi trú ngụ sinh sản của giun đỏ.
  • Khu vực hố ga không thông hút đúng phương pháp và không trét vữa xung quanh kỹ, nên chúng có thể chui ngược lại sàn phòng tắm. Cống thoát nước cũng là nơi trú ngụ sinh sôi của giun đỏ, chúng sinh sản ở cống thoát nước và chờ cơ hội thuận lợi sau đó chúng sẽ quay lại xâm nhập qua lỗ cống hoặc những kẽ hở của sàn nhà tắm.Giun đỏ thường xuất hiện và chúng gây ám ảnh, sợ hãi cho nhiều người khi sử dụng nhà tắm.
Mọi Người Xem :   TOP 10 quán bánh cuốn Thanh Trì ngon nhất Hà Nội - Halo Travel

Giun đỏ nếu gặp nước nóng thì sẽ khó sống được, đây là cách xử lý giun đỏ trong những trường hợp khẩn cấp. Khi mà bạn đang sử dụng nhà tắm nhưng chúng lại xuất hiện trên sàn nhà thì cách xử lý chúng nhénh nhất là nước nóng từ vòi nước nhà tắm để đuổi chúng đi. tuy nhiên đây là phương pháp làm tạm thời chứ không thể diệt tận gốc được môi trường sinh sôi phát triển của nhà tắm.

Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm "1 phát ăn ngay" 6 sử dụng nước nóng để diệt giun đỏ trong nhà tắm

Đây là cách diệt giun đỏ trong nhà tắm mà thường xuyên chị em nội trợ đã chia sẻ nhau vì có khả năng tiêu diệt hiệu quả của phấn kiến với giun đỏ. Cách sử dụng phấn kiến diệt giun đỏ khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm các kẽ hở của các đường ron gạch hoặc là chân kẽ tường hở bạn rắc phấn kiến vào đó.

Nếu nền nhà tắm không có vết gạch hở bạn có thể rạch vài đường để rắc phấn kiến vào để mang hiệu quả cao. Nhờ cách này mà giun đỏ sẽ biến mất trong nhà tắm của bạn ít nhất vài năm.

Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm "1 phát ăn ngay" 7 dùng phấn trắng diệt giun đỏ trong nhà tắm

Nước giặt và viên xả bồn cầu có độ PH cao sẽ có thể diệt được giun đỏ gọn nhẹ. Bạn có thể pha dung dịch tẩy bồn cầu và nước giặt với nhau sau đó đổ dung dịch này vào các đường chỉ gạch và kẽ tường trong nhà tắm. Đây là cách làm khá an toàn và hiệu quả. Nhờ vậy mà giun đỏ sẽ không còn xuất hiện trong phòng tắm của gia đình bạn nữa.

Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm "1 phát ăn ngay" 8 Diệt giun đỏ trong nhà tắm bằng vôi trong

dùng vôi diệt giun đỏ là phương pháp dùng thường nhật, thường thì vôi thường được dùng để tẩy uế trong nông nghiệp với mục đích để khử trùng nấm mốc, giun sán có hại sống trong ruộng đồng canh tác. Nếu nhà tắm của bạn xuất hiện giun, thì sử dụng vôi để tiêu diệt chúng sẽ đem lại hiệu quả cao. Để sử dụng vôi diệt giun đỏ bạn cần mua vôi về ngâm với nước sau đó pha thành dung dịch nước vôi loãng. Bạn sử dụng dung dịch nước vôi loãng này để rải vào các khe kẽ trong nhà tắm.

Mọi Người Xem :   Đóng thuế đất ở đâu ? Giá, Cách tính thuế đất chi tiết - Hà Nội Homeland

tuy nhiên bạn cần chọn thời gian ban đêm, trước khi mọi người đi ngủ khi đó trong gia đình các thành viên không sử dụng đến nhà vệ sinh để thực hiện.

Bạn cần chú ý chặn và bịt kín ống thoát nước, sau đó tiến hành đổ nước vôi ngâm trên sàn nhà tắm ngâm càng lâu càng tốt nhưng tối thiểu 1-2 tiếng. Sau thời gian ngâm nước vôi trên sàn nhà tắm với nước vôi bạn hãy tiến hành tháo chặn lỗ cống để nước vôi chảy xuống đường thoát nước.

Chỉ với cách sử dụng nước vôi dễ dàng này giun đỏ sẽ bị tiêu diệt triệt để. Nước vôi ở trên sàn nhà sẽ xâm nhập vào mọi kẽ hở của nền nhà tắm và những vết nứt khe tường để tiêu diệt ổ giun đỏ. mặt khác, phương pháp sử dụng nước vôi còn có hiệu quả hơn khi nước vôi trôi xuống lỗ cống tiêu diệt cả những ổ giun đỏ còn sót lại sinh trưởng ở đường ống thoát nước.

Tham khảo thêm: Các mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh chống ẩm mốc, chống giun đỏ tại đây https://gachtaybannha.com.vn/tin-tuc/gach-op-lat-nhé-ve-sinh-cao-cap-500/

sử dụng nước rửa bát để diệt giun đỏ là cách khá hiệu quả, vì trong thành phần nước rửa bát có chứa chất sát khuẩn Triclosan. Triclosan có tác dụng làm sạch và kháng khuẩn và mặt khác còn có công dụng loại bỏ nấm mốc và tiêu diệt vi khuẩn. Thường thì chất Triclosan thường được sử dụng giống như một hóa chất tẩy rửa. Nhờ vậy khi dùng nước rửa bát tiêu diệt giun đỏ sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm "1 phát ăn ngay" 9 dùng nước rửa bát có khả năng diệt giun đỏ trong phòng tắm triệt để

Với cách sử dụng nước rửa bát, bạn pha loãng dung dịch nước rửa bát và sau đó đổ vào xung quanh bốn khe tường và các khe gạch và khe chân bồn cầu. Cũng giống như cách làm với vôi, bạn hãy lựa chọn thời gian ban đêm khi cả nhà đi ngủ để tiến hành ngâm dung dịch nước rửa bát qua đêm.

Mọi Người Xem :   Linh Tu là gì và các kiến thức cần biết mới nhất hiện nay

Sau khi bịt lỗ cống bạn đổ dung dịch nước rửa bát trên sàn nhà tắm và sáng hôm sau bạn hãy xả lại sàn nhà với nước. Nhờ cách này mà nước rửa bát len lỏi vào mọi ngóc ngách kẽ hở sàn nhà tắm và tiêu diệt hang ổ của giun đỏ. Chúng sẽ bị tiêu diệt và không còn khả năng xuất hiện ở nhà vệ sinh nhà bạn nữa.

Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm "1 phát ăn ngay" 10 Diệt giun trong nhà tắm bằng muối và xà phòng

Muối và xà phòng là 2 nguyên liệu sẵn có trong nhà. Bạn dùng 2 nguyên liệu này để tiêu diệt giun đỏ trong nhà tắm cũng đem lại hiệu quả rất cao.

Bạn pha hỗn hợp bao gồm khoảng 500g muối và 5 lít nước xà phòng. Bạn trộn dung dịch muối và xà phòng và chờ để muối tan hết. Cũng giống như những cách trên bạn sẽ rải hỗn hỗn hợp này vào khắp các khe tường và kẽ gạch, chân bồn cầu, kẽ chân chậu lavabo….

Bạn nên để ngâm hỗn hợp muối và xà phòng này qua đêm để mang lại hiệu quả tốt trong việc tiêu diệt giun đỏ. Với cách này bạn nên thực hiện thường xuyên mới có thể tiêu diệt được giun đỏ.

Ngoài tìm cách tiêu diệt và xua đuổi giun đỏ bạn cần có các biện pháp phòng ngừa để giun đỏ chúng không xuất hiện trở lại phòng tắm.

Bạn cần kiểm tra lại các vết kẽ hở gạch và kẽ sàn sau đó tiến hàng sửa chữa. Việc quan trọng là lại sàn nhà tắm, khe tường, khe chân bồn cầu. Bất cứ chỗ nào có kẽ hở trong nhà tắm đều là nơi cư trú lý tưởng cho giun đỏ sinh sôi và phát triển. Sau đó bạn tiến hành lấp đầy tất cả các kẽ hở bằng cách lát xi măng vào các kẽ hở để ngăn chặn giun đỏ quay trở lại.

Việc thường xuyên tẩy rửa giữ vệ sinh sạch sẽ nhà tắm, bồn cầu cũng là một cách để giun đỏ tự rời đi. Ngoài việc tìm cách tiêu diệt thì cần phải có biện pháp kết hợp phòng ngừa giun đỏ sau diệt mới là phương pháp đảm bảo và hiệu quả để loại bỏ giun đỏ khỏi nhà tắm của bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách diệt giun đỏ trong nhà tắm xua đuổi được giun đỏ khỏi nhà tắm nhà gia đình mình.

Nguồn: https://gachvitto.vn/Các câu hỏi về giun trong nhà tắm là giun gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giun trong nhà tắm là giun gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 11

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay”Các câu hỏi về giun trong nhà tắm là giun gì Bài viết…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 12

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay”Các câu hỏi về giun trong nhà tắm là giun gì Bài viết…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 13

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay”Các câu hỏi về giun trong nhà tắm là giun gì Bài viết…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 14

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay”Các câu hỏi về giun trong nhà tắm là giun gì Bài viết…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 15

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay”Các câu hỏi về giun trong nhà tắm là giun gì Bài viết…
I2 - Iot - Chất hoá học 16

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Các tips diệt giun đỏ trong nhà tắm “1 phát ăn ngay”Các câu hỏi về giun trong nhà tắm là giun gì Bài viết…