ГДЕ ЖЕ ВЫ ТЕПЕРЬ, ДРУЗЬЯ- ОДНОПОЛЧАНЕ – GIỜ NÀY ANH VỀ ĐÂU?

Bài viết ГДЕ ЖЕ ВЫ ТЕПЕРЬ, ДРУЗЬЯ- ОДНОПОЛЧАНЕ – GIỜ NÀY ANH VỀ ĐÂU? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu ГДЕ ЖЕ ВЫ ТЕПЕРЬ, ДРУЗЬЯ- ОДНОПОЛЧАНЕ – GIỜ NÀY ANH VỀ ĐÂU? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “ГДЕ ЖЕ ВЫ ТЕПЕРЬ, ДРУЗЬЯ- ОДНОПОЛЧАНЕ – GIỜ NÀY ANH VỀ ĐÂU?”

Đánh giá về ГДЕ ЖЕ ВЫ ТЕПЕРЬ, ДРУЗЬЯ- ОДНОПОЛЧАНЕ – GIỜ NÀY ANH VỀ ĐÂU?


Xem nhanh


Các bạn thân mến, những bài hát về chiến tranh với tôi không có khi nào lại coi là đã cũ. Một bài hát đã viết trên 60 năm rồi, lần đầu tiên ngồi dịch mà vẫn thấy nước mắt mình cũng rơm rớm, cảm thông cho số phận của những người lính trong chiến tranh. Khi chiến tranh tràn đến phá tan hết làng bản xóm thôn, biết bao người thân ngã xuống, nhà cửa ruộng đồng tan nát. Sau chiến tranh người lính trở về, tất cả người thân yêu không còn nữa, biết đi về đâu giờ này. Trong mạng cũng có nhiều người dịch là : “Giờ này anh ở đâu”. Nhưng theo tôi nếu đọc hết nội dung của đoạn đầu, là một người lính nghĩ đến cảnh hy sinh mất mát trong chiến tranh, khi gia đình không còn ai, thì biết đi về đâu? Nên tôi theo tôi phải dịch là “Giờ này anh về đâu” mới đúng. Trong chương trình ca nhạc vừa qua ca sĩ Trọng Tấn trình bày một lời bằng tiếng Việt cũng rất hay, nhưng dịch giả lấy phần đầu của lời 1 ghép với phần đuôi của lời 2. Nhưng theo đúng từ quân sự thì dịch là người bạn cùng trung đoàn, chứ không phải cùng binh đoàn hay bạn chiến đấu như mọi người đã dịch. Còn câu đầu tiên của bài hát nhấn mạnh từ “Tháng Năm” nghĩa là đánh dấu ngày 9 tháng 5 năm 1945- ngày chiến thắng Phát xít, nếu Trọng Tấn hát “đêm hè về” thì nó mênh mông quá. Xin giới thiệu các bạn bài hát do nhiều ca sĩ biểu diễn.

Một số từ tiếng Nga thông dụng trong quân đội xin giới thiệu với các bạn: Tiểu đội – отделение; Trung đội – взвод; Đại đội – рота Tiểu đoàn – батальон; Trung đoàn – полк; Sư đoàn – дивизия Quân đoàn – корпус; Người cùng trung đoàn – однополчанин Bạn chiến đấu – соратник.

Tôi mới nhận được thư của anh Hà, phụ trách trang web:giaidieunga.com với lời bài hát này cùng một vài chỗ sửa đổi. Nhưng chú ý nhất là đoạn cuối với câu: “Gia đình người anh hùng Liên Xô đang sống nơi đây”, thì đổi thành : “Gia đình người anh hùng của nước Nga đang sống nơi đây”. Theo tôi như vậy nó hơi cục bộ quá, vì khi đó chống phát xít là Liên Xô chứ không riêng gì nước Nga, hơn nữa sau khi giải phóng những người chiến sĩ có nhiều chiến công nhận danh hiệu anh hùng Liên Xô, chứ không phải anh hùng của nước Nga. Mong các bạn lưu ý cho điểm này.
image
ГДЕ ЖЕ ВЫ ТЕПЕРЬ, ДРУЗЬЯ- ОДНОПОЛЧАНЕ – GIỜ NÀY ANH VỀ ĐÂU, HỠI NGƯỜI BẠN CÙNG TRUNG ĐOÀNМузыка: Василий Соловьёв-Седой – Слова: Алексей Фатьянов
Майскими короткими ночами, Отгремев, закончились бои. Где же вы теперь, друзья-однополчане, Боевые спутники мои? Я хожу в хороший час заката У сосновых новеньких ворот; Может, к нам сюда знакомого солдата Ветерок попутный занесёт. Những đêmthángNămthậtngắnngủi, Khắpmặttrận đã kếtthúc, lặngyên. Giờnàyanhvề đâu, hỡingườichiếnsĩ cùngtrung đoàn, Nhữngngườibạncùngchiến đấubêntôibaongàyqua? Tôitrởvềvàogiờtốt đẹpcủahoànghônbêncổngbằnggỗthôngcònmới; Có thểvềvớichúngtôi, hỡingườilínhthânquenCơngió đồnghànhsẽ đưaanh đến. Мы бы с ним припомнили, как жили, Как теряли трудным вёрстам счёт. За победу мы б по полной осушили, За друзей добавили б ещё. Если ты случайно неженатый, Ты, дружок, нисколько не тужи, Здесь у нас в районе, песнями богатом, Девушки уж больно хороши. Chúngtasẽcùngnhaunhớlạilúcsốngchung, Đã vượtquanhữngdặmtrường đầygiankhổChúngta đã vắtkiệtsứcmìnhchochiếnthắngVì đồng độitalạicònxẻchia. Nếunhư anhcònchưacó gia đình, Bạnthân ơi, chớcó đaubuồnnhé, quê tôichốnnàyrộnrã nhữngbàica, Cùngvớibaocô gáirất đẹpxinh.
Мы тебе колхозом дом построим, Чтобы было видно по всему: Здесь живёт семья советского героя, Грудью защитившего страну. Майскими, короткими ночами, Отгремев, закончились бои. Где же вы теперь, друзья-однополчане, Боевые спутники мои? Chúngtôisẽdựngchoanhmộtmáinhà nôngtrang, Đkhắpnơimọingười đềubiết: Gia đìnhngườianhhùngXô Viếtsốngnơi đây, Đã từnglấythânmìnhbảovệ đấtnướcthânyêu. Những đêmthángNămthậtngắnngủi, Khắpmặttrận đã kếtthúc, lặngyên. Giờnàyanhvề đâu, hỡingườichiếnsĩ cùngtrung đoàn, Nhữngngườibạncùngchiến đấubêntôibaongàyqua? 1947 TP. HồChí Minh 02.11.2011 MinhNguyệtdịch.

✅ Mọi người cũng xem : quả cam tiếng anh gọi là gì

Mọi Người Xem :   Giờ Dần là giờ gì? Người sinh giờ Dần như thế nào? T04/2022

Виктор Вуячич – Где же вы теперь, друзья-однополчане?  

ТенорА XXI века, Где же вы теперь друзья однополчане.

КлавдияШульженко”  GIỜNÀYANHVỀ ĐÂU Casĩ TrọngTấntrìnhbày. Đêmhè về ánhtrăngvàngchiếukhắpthônlàng. Chiếntrườngkhôngcòntiếngsúngxưahờnoán. Giờnàyanhvề đâu, hỡingườibạncũ cùngbinh đoàn, Đã sánhbướccùngnhautrêncon đườngxa? Nếugiờnàybạnhiềncònthiếumộtgia đình, Xinbạn đừngngạingùngvềchốnquê tôi. Miền đồngquê phì nhiêu, nôngtrườnglờiháthoà êm đềmCó nhiềucô đẹpnhư tiếngcabanchiều.
Các bạn có thể nghe nhạc MP3 do Trọng Tấn cùng tốp ca trình bày:


Các câu hỏi về giờ này anh ở đâu nhạc nga


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giờ này anh ở đâu nhạc nga hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giờ này anh ở đâu nhạc nga ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giờ này anh ở đâu nhạc nga Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giờ này anh ở đâu nhạc nga rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Lý thuyết: Mạng máy tính trang 134 SGK Tin học 10

Các Hình Ảnh Về giờ này anh ở đâu nhạc nga


Các hình ảnh về giờ này anh ở đâu nhạc nga đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về giờ này anh ở đâu nhạc nga tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về giờ này anh ở đâu nhạc nga từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/