Giờ hành chính là mấy giờ?

Bài viết Giờ hành chính là mấy giờ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giờ hành chính là mấy giờ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giờ hành chính là mấy giờ?”

Đánh giá về Giờ hành chính là mấy giờ?Giờ hành chính thường được biết đến là giờ làm việc tại các bộ phận nhà nước và các công ty, công ty. Vậy giờ hành chính là mấy giờ? Các quy định liên quan đến giờ hành chính như thế nào?

Giờ hành chính là mấy giờ?

 • giờ hành chính là gì?
 • Quy định giờ làm việc hành chính theo Bộ luật Lao động như thế nào?
 • Giờ hành chính là từ mấy giờ đến mấy giờ?
 • Người lao động được nghỉ những ngày lễ/Tết nào trong năm?

giờ hành chính là gì?

Đây là khái niệm rất phổ biến với những người làm việc văn phòng, các cán bộ công nhân viên. Giờ hành chính là thời gian làm việc trong một ngày của người lao động, đơn vị tính bằng giờ, được quy định là 8 tiếng, trong đó không tính thời gian nghỉ trưa. Giờ hành chính chia ra sáng và chiều, thường là mỗi buổi 4 tiếng.

giờ hành chính là gì?

hiện nay, không có điều luật nào quy định chi tiết giờ hành chính là gì. mặc khác, chúng ta đều hiểu giờ hành chính là khung giờ làm việc tại các cơ quan nhà nước và ở thường xuyên công ty, tổ chức. Giờ hành chính thường được hiểu là giờ làm việc của viên chức, công chức, của nhiều nhân viên Doanh nghiệp, thường được gọi chung là “dân văn phòng”.

Mọi Người Xem :   Thẻ NAPAS là gì? Đặc điểm, lợi ích của thẻ ATM NAPAS nội địa | Timo

Do không có quy định cụ thể nên thời gian hoạt động giờ hành chính của các cơ quan, công ty, công ty có khả năng khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : đói ăn kinh niên là gì

Quy định giờ làm việc hành chính theo Bộ luật Lao động như thế nào?

Bạn có biết giờ hành chính là mấy giờ theo quy định của Bộ luật Lao động?

Giờ làm việc được quy định là trong vòng 8 giờ trong một ngày và không quá 48 giờ trong một tuần. Đây là quy định về giờ làm việc bình thường theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 (điều 105). mặt khác, bộ luật có quy định thêm về giờ làm việc ban đêm (từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau) mà không nói rõ giờ nào là giờ hành chính.

Giờ làm việc hành chính không quá 8 tiếng một ngày

Như vậy có thể thấy rằng, Luật Lao động nước ta chỉ quy định về tổng thời gian hoạt động tối đa trong ngày và trong tuần mà không quy định thời gian bắt đầu làm việc và thời gian kết thúc.

Giờ hành chính là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Theo quy ước cũng như theo thực tế áp dụng tại các Doanh nghiệp thì giờ làm việc hành chính phổ biến Hiện tại là bắt đầu từ 8 giờ vào mỗi buổi sáng và kết thúc vào lúc 17 giờ mỗi buổi chiều (không tính 1 giờ nghỉ trưa). Tuần làm việc thông thường là từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật (có công ty chỉ được nghỉ chủ nhật, hoặc được nghỉ chiều thứ Bảy và Chủ nhật).

Như vậy, khung giờ làm việc hành chính thường ngày sẽ là 8:00 – 12:00 và 13:00 – 17:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Mọi Người Xem :   Top 9 Địa chỉ mua giày tây nam đẹp chất lượng nhất Tp. HCM - buyer.com.vn

mặc khác, tùy vào tính chất công việc hoặc tùy từng địa phương, giờ hành chính tại các đơn vị có thể chênh nhéu từ 30 phút đến 1 tiếng, ví dụ: Từ 8:00 – 11:30 và từ 13:00 đến 17:30, hoặc từ 8:30 – 12:00 và từ 13:00 đến 17:30.

ngoài ra, giờ hành chính cũng thường khác nhau giữa mùa hè vào mùa đông. Rất thường xuyên đơn vị công ty hoặc cơ quan nhà nước có sự điều chỉnh thời gian làm việc vào mùa đông thường bắt đầu muộn hơn 30 phút so với mùa hè.

Giờ làm việc hành chính ở các bộ phận, Doanh nghiệp có thể khác nhéu

Người lao động được nghỉ những ngày lễ/Tết nào trong năm?

Sau đây là số lượng ngày nghỉ và các ngày nghỉ chính thức (vẫn tính lương) của người lao động làm giờ hành chính (theo quy định tại điều 112 của Bộ luật Lao động 2019):

 • 01 ngày Tết Dương lịch (ngày 01 tháng 01 lịch dương).
 • 07 ngày Tết Âm lịch (thường là 2 ngày cuối năm và 5 ngày đầu năm mới theo lịch âm).
 • 01 ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10 tháng 3 theo lịch âm).
 • 01 ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (ngày 30 tháng 4 lịch dương, còn gọi là ngày Chiến thắng).
 • 01 ngày Quốc tế Lao động (ngày 01 tháng 5 lịch dương).
 • 02 ngày Quốc khánh (ngày 02 tháng 9 theo lịch dương và 01 ngày liền kề trước hoặc sau tùy quy định từng năm).

Người lao động nghỉ những dịp lễ/Tết này sẽ được hưởng nguyên lương. Nếu những ngày nghỉ này trùng vào ngày nghỉ hàng tuần (thứ Bảy, Chủ nhật hoặc riêng Chủ nhật tùy vào từng đơn vị) thì người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày kế tiếp ngày nghỉ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giờ hành chính, giúp bạn biết quy định giờ làm việc hành chính như thế nào, giờ hành chính là mấy giờ, các ngày nghỉ lễ/Tết chính thức trong năm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về các quy định và thực tế áp dụng giờ hành chính tại các Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, từ đó triển khai công việc một cách thuận lợi nhất.

Mọi Người Xem :   Hoang tưởng, hay cười một mình… là dấu hiệu bệnh gì?

>> Tham khảo:

 • Giờ giao dịch chứng khoán, giờ mở cửa và đóng cửa sàn giao dịch chứng khoán
 • Xem giờ hoàng đạo hôm nay, giờ tốt hôm nay, chọn giờ đẹp hôm nay
 • Giờ làm việc Sacombank, Lịch làm việc ngân hàng Sacombank (SCB)
 • Giờ làm việc Vietcombank, lịch làm việc ngân hàng Vietcombank (VCB)
 • Giờ làm việc MBBank, lịch làm việc ngân hàng MBBank
 • AM là gì? AM là sáng hay tối? Từ mấy giờ đến mấy giờ?
 • PM là gì? PM là sáng hay tối? Từ mấy giờ đến mấy giờ?
 • 12PM là mấy giờ? 12AM là mấy giờ?


Các câu hỏi về giờ hành chính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giờ hành chính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giờ hành chính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giờ hành chính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giờ hành chính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giờ hành chính là gì


Các hình ảnh về giờ hành chính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về giờ hành chính là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về giờ hành chính là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/