Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì?

Bài viết Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì?”

Đánh giá về Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì?


Xem nhanh
Hướng dẫn viết ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ để xin học cho con
Tải mẫu đơn tại đây: https://drive.google.com/file/d/1MCv4AqUxoV_6Hr6hw5XLSXEOu6iLAsuC/view?usp=sharing
Hướng dẫn viết ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ để xin học cho con
Hướng dẫn viết ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ để xin học cho con

Mục lục bài viết

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có tổng giá trị thay thị thực. Vậy Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì?

Chúng Tôi sẽ tư vấn cho quý bạn đọc vấn đề này và những nội dung liên quan thông qua bài viết Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì?

Thẻ tạm trú là gì?

Khoản 13 điều 3 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 quy định:

“Thẻ tạm trú là loại hồ sơ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.”

Theo quy định trên thì thẻ tạm trú có giá trị thay thế thị thực. Thị thực là loại hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Tất tần tật về Detox - chế độ ăn giúp ai ăn cũng vừa khỏe vừa xinh

Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì?

Thẻ tạm trú tiếng Anh là: Temporary Residence Card

một số dịch thuật khác liên quan đến thẻ tạm trú trong tiếng Anh như sau:

+ Application of temporary residence confirmation: Giấy xin phép xác nhận tạm trú

+ The Confirmation of temporary residence: Giấy xác nhận tạm trú

+ Papers proving foreign nationalities: hồ sơ xác định quốc tịch nước ngoài

+ Temporary residence permit: Chứng nhận tạm trú

+ Extension of temporary residence status: Gia hạn tạm trú

+ Declaration of temporary residence: Khai báo tạm trú

+ Application for temporary resident permit: dịch vụ làm thẻ tạm trú

✅ Mọi người cũng xem : hộp đựng nhẫn mua ở đâu

Phân loại thẻ tạm trú

Khoản 14 điều 1 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 sửa đổi 2019 thì có những loại thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

– Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ, ký hiệu là NG3.

– Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực có ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT thì thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

✅ Mọi người cũng xem : tin học thống kê là gì

Quyền lợi của thẻ tạm trú cho người nước ngoài?

Khi được cấp thẻ tạm trú thì người nước ngoài sẽ có các quyền lợi như sau:

– Khi đã được cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài có quyền bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang Việt Nam thăm.

Mọi Người Xem :   Chế độ nấu Steam là gì

– Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú được bảo lãnh chồng, vợ, con dưới 18 tuổi sang Việt Nam ở cùng trong suốt thời gian thẻ tạm trú còn thời hạn nhưng phải được cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người đó đồng ý.

– Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn giá trị của thẻ tạm trú.

– Được đi lại tự do trên lãnh thổ Việt Nam, được kết hợp du lịch, thăm người thân, chữa bệnh không phải xin. Trường hợp vào khu vực cấm hoặc khu vực Giảm đi lại, cư trú thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật

– Thuyền viên trên các tàu, thuyền nhập cảnh Việt Nam được phép đi bờ trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tàu, thuyền neo đậu. Trường hợp đi ra ngoài phạm vi trên hoặc xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam qua các cửa khẩu khác thì được xét cấp thị thực.

– Được đảm bảo an toàn, bảo vệ, danh dự, tài sản và các quyền, lợi ích chính đáng theo pháp luật Việt Nam trong thời gian cư trú hợp pháp trên lãnh thổ đất nước Việt Nam.

– Vợ, chồng, con cùng đi theo nhiệm kỳ của thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, hoặc cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ thì được phép làm việc nếu có giấy phép lao động, trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động; được học tập nếu có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục.

✅ Mọi người cũng xem : môi trường lập trình là gì tin học 8

Thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Căn cứ theo quy định tại điều 37 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 sửa đổi 2019 và Thông tư số 31/2015/TT-BCA quy định Thủ tục xin Thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

Mọi Người Xem :   Trả lời câu hỏi trực tuyến tuần từ 7/3-13/3

– giấy tờ đề nghị cấp thẻ tạm trú gồm:

+ Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm Thủ tục mời, bảo lãnh. chi tiết mẫu NA6 và NA8 sử dụng cho cơ quan, tổ chức; Mẫu NA7 và NA8 sử dụng cho cá nhân (mẫu do Bộ Công an ban hành tại Thông tư số 04/2015/TT-BCA)

+ Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;

+ Hộ chiếu;

+ giấy tờ chứng minh thuộc là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

+ Đối với cá nhân Doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài thì cần nộp giấy chứng nhận đăng ký buôn bán, giấy chứng nhận đầu tư đối với công ty bảo lãnh, CMND, căn cước công dân đối với cá nhân bảo lãnh người nước ngoài.

– Nơi nộp hồ sơ: Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét cấp thẻ tạm trú.

– Thời hạn giải quyết cấp thẻ tạm trú

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét cấp thẻ tạm trú.

Trên đây là những chia sẻ của Chúng Tôi về nội Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì? Từ nội dung bài viết trên chúng ta có khả năng nhận thấy rằng việc người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú sẽ có nhiều quyền lợi hơn khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chúng Tôi hi vọng rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích và giúp quý bạn đọc hiểu rõ về nội dung này.

 Các câu hỏi về giấy xác nhận tạm trú tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy xác nhận tạm trú tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé