Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?

Bài viết Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?”

Đánh giá về Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?


Xem nhanh
Cách xác nhận thông tin cư trú khi đã bị khi không còn sổ hộ khẩu
Những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, những trường hợp đăng ký thường trú mới sau ngày 01/7/2021 thì khi cần thông tin cư trú phải làm sao?Hãy theo dõi video này để được giải đáp nhé!

Theo quy định tại Luật Cư trú 2020, từ ngày 01/7/2021:
- Đối với những trường hợp đã được cấp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú trước 01/7/2021: Nếu thực hiện các thủ tục về cư trú dẫn đến thay đổi thông tin trong sổ đã cấp thì sẽ thu hồi sổ cũ.
Chính những quy định trên khiến rất nhiều người thắc mắc là không được cấp sổ mới, sổ cũ đã bị thu hồi thì làm sao chứng minh được thông tin về nơi cư trú của mình, đặc biệt với những công dân chưa đến tuổi cấp căn cước công dân hoặc những người không đủ điều kiện cấp căn cước công dân.
Để giải quyết vấn đề này, theo Điều 17 Thông tư 55 năm 2021 của bộ công an đã có quy định và hướng dẫn cụ thể. Công dân sẽ có quyền yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú.

Cách yêu cầu xác nhận thông tin cư trú từ 1/7/2021
1. Hình thức yêu cầu
Công dân có thể chọn một trong 2 cách sau đây:
Thứ nhất là trực tiếp đến cơ quan đăng ký cư trú trong cả nước không phụ thuộc vào nơi cư trú của công dân để đề nghị cấp xác nhận thông tin về cư trú.
Cơ quan đăng ký cư trú là cơ quan quản lý cư trú trực tiếp thực hiện việc đăng ký cư trú của công dân, bao gồm Công an xã, phường, thị trấn; Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương ở nơi không có đơn vị hành chính cấp xã.
Thứ hai là gửi yêu cầu xác nhận thông tin về cư trú qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.
2. Nội dung xác nhận thông tin về cư trú
Nội dung xác nhận thông tin về cư trú bao gồm:
thời gian
địa điểm
và hình thức đăng ký cư trú.
3. Thời hạn của Văn bản xác nhận thông tin cư trú
- Văn bản xác nhận thông tin về cư trú có giá trị 30 ngày kể từ ngày cấp đối với trường hợp khác.
- Trường hợp thông tin về cư trú của công dân có sự thay đổi, điều chỉnh và được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu về cư trú thì xác nhận thông tin về cư trú hết giá trị kể từ thời điểm thay đổi.
Lưu ý, trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm xác nhận thông tin về cư trú dưới hình thức văn bản (có chữ ký và đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú) hoặc văn bản điện tử (có chữ ký số của Thủ trưởng cơ quan đăng ký cư trú) theo yêu cầu của công dân.
Đến đây thì video xin phép được kết thúc, kinh chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo của chúng tôi tại kênh youtube Luật Sư Hà Thị Tuyết.
-----------------------------------------★-------------------------------------
⚖️Website: http://luatsuthainguyen.vn/​
⚖️Fanpage: https://www.facebook.com/LuatSuHaTuyet​
-----------------------------------------★-------------------------------------
Công ty Luật Dịch vụ pháp lý 4.0
Giám đốc: Luật Sư Hà Thị Tuyết
#luatsu​ #hathituyet​
-----------------------------------------★-------------------------------------
©Copyrighted: Luật sư Hà Thị Tuyết

Giấy xác nhận tạm trú là gì? Đối tượng nào phải đăng ký tạm trú? rình tự, Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú? Mức xử phạt hành chính đối với các lỗi vi phạm liên quan đến tạm trú?

hiện nay, tại các thành phố lớn, khu công nghiệp, mỗi năm, có hàng chục nghìn sinh viên, làm công nhân, người dân di cư từ các tỉnh đến học và làm việc, sinh sống. Trước khi họ có hộ khẩu ở tại nơi sinh sống, theo quy định của pháp luật, phải làm hồ sơ xin xác nhận tạm trú để địa phương đơn giản nắm bắt, quản lý. tuy nhiên, rất thường xuyên người thường chủ quan, không để ý đến Thủ tục hành chính này, dẫn đến hệ lụy là có thể bị phạt hình chính.

Luật sư tư vấn luật về giấy tờ xin phép giấy xác nhận tạm trú: 1900.6568

Căn cứ pháp lý

  • Luật cư trú năm 2013;
  • Thông tư số 35/2014/TT-BCA của Bộ Công an ngày 09/09/2014 quy định chi tiết thi hành một vài điều của Luật cư trú và nghị định số 31/2014/NĐ-CP ngày 18 tháng 04 năm 014 của Chính phủ quy định chi tiết một vài điều và biện pháp thi hành Luật cư trú.

Mục lục bài viết

  • 1 1. Giấy xác nhận tạm trú là gì?
  • 2 2. Đối tượng nào phải đăng ký tạm trú:
  • 3 3. Trình tự, Thủ tục xin phép giấy xác nhận tạm trú:
  • 4 4. Mức xử phạt hành chính đối với các lỗi vi phạm liên quan đến tạm trú:

1. Giấy xác nhận tạm trú là gì?

Giấy xác nhận tạm trú là mẫu giấy do các cơ quan có thẩm quyền tự soạn thảo và cung cấp cho công dân khi công dân đi thực hiện Thủ tục xin phép xác nhận tạm trú. Mặc dù pháp luật hiện nay trong các văn bản về cư trú chưa hề có quy định về việc được cấp giấy xác nhận mà chỉ có quy định về việc cấp sổ tạm trú.

Giấy xin xác nhận tạm trú tiếng anh là Application of temporary residence confirmation

Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Anh chủ đề Thú cưng (Pets)

Giấy xác nhận tạm trú tiếng anh là the Confirmation of temporary residence

hồ sơ xác định quốc tịch nước ngoài là Papers proving foreign nationalities

Chứng nhận tạm trú là Temporary residence permit

Khai bao tạm trú là Declaration of temporary residence

Gia hạn tạm trú là Extension of temporary residence status

Xem thêm: Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân mẫu mới nhất 2022

2. Đối tượng nào phải đăng ký tạm trú:

Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm giấy tờ đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

Như vậy có 02 trường hợp công dân không phải đăng ký tạm trú, bao gồm:

– Thuộc trường hợp đăng ký thường trú;

– Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn dưới 30 ngày.

Lưu ý: Dù công dân không thuộc trường hợp phải đăng ký tạm trú nhưng công dân ở lại trong một thời gian nhất định dưới 30 ngày tại địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn ngoài nơi cư trú của mình thì phải đăng ký lưu trú. Trường hợp công dân không thực hiện đăng ký bị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 167 năm 2013 của chính phủ.

Thực tế tại nhiều tỉnh thành phố, cơ quan công an xã, phường thị trấn địa phương nhiều trường hợp từ chối cấp sổ tạm trú và trả lời cho công dân với một vài lý do như hết sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú… Trong trường hợp đặc biệt này, Qúy khách hàng liên hệ Luật Dương Gia đưa ra hướng giải quyết đúng quy định pháp luật.

3. Trình tự, Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú:

Theo điều 30 Luật Cư trú sửa đổi, bổ sung năm 2013 thì đăng ký tạm trú là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân. Khi các công dân thực hiện vận hành này không chỉ góp phần giúp Nhà nước quản lý công dân và đảm bảo an ninh xã hội tốt hơn mà còn là tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Xem thêm: Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú, mẫu giấy xác nhận tạm trú mới nhất năm 2022

Theo Thông tư 35/2014/TT-BCA, tất cả các cá nhân hoặc hộ gia đình đã thực hiện đăng ký tạm trú thành công tại địa phương đều đặn được cơ quan có thẩm quyền cấp Sổ tạm trú. Sổ này có tổng giá trị xác định nơi tạm trú của bạn, mặc khác thường thì Sổ tạm trú chỉ có thời hạn không quá 24 tháng. Khi Sổ tạm trú hết thời hạn bạn có thể quay lại cơ quan có thẩm quyền để xin phép tiếp tục tạm trú.

Theo Luật Cư trú đã sửa đổi, bổ sung thì nếu bạn đã thuê trọ ở địa chỉ mới ngoài địa chỉ đăng ký thường trú thì không quá 30 ngày bạn cần đăng ký tạm trú. Thông thường bạn sẽ cần đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc tương đương để bắt buộc được thực hiện Thủ tục đăng ký tạm trú.

Điều 16, Thông tư  35/2014/TT-BCA quy định về hồ sơ đăng ký tạm trú, như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp giấy tờ

giấy tờ đăng ký tạm trú bao gồm:

– Phiếu báo thay đổi H.K, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu (đối với các trường hợp phải khai bản khai nhân khẩu);

– giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp:

+ hồ sơ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 6  Nghị định số 31/2014/NĐ-CP (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ H.K hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình hồ sơ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp).

Xem thêm: Mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tình trạng độc thân mới nhất năm 2022

+ Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình và ghi vào phiếu báo thay đổi ngay hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ, tên; trường hợp người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đã có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình thì không phải ghi vào phiếu báo thay đổi H.K, nhân khẩu. Người tạm trú được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú hoặc đồng ý cho đăng ký tạm trú tại nơi thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý phải được ghi vào phiếu báo thay đổi H.K, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

– Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hồ sơ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú.

Người đăng ký tạm trú nộp giấy tờ đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

Bước 2: Thời gian giải quyết

Thời gian giải quyết đối với đăng ký tạm trú như sau:

Sau khi giấy tờ được nộp đầy đủ, trong vòng ba ngày làm việc kể từ ngàu nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trưởng công an xã, phường, thị trấn phải cấp sổ tạm trú cho người đến đăng ký. Sổ tạm trú được cấp cho cá nhân hoặc hộ gia đình đã đăng ký tạm trú. Sổ này có tổng giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và có thời hạn tối đa là 24 tháng. Trong thời hạn 30 ngày trước ngày hết thời hạn tạm trú. Công dân phải đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú để làm Thủ tục gia hạn.

Thời hạn tạm trú theo đề nghị của công dân nhưng tối đa trong vòng hai mươi bốn tháng. Hết thời hạn tạm trú, hộ gia đình hoặc cá nhân vẫn tiếp tục tạm trú thì đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú làm hồ sơ gia hạn tạm trú; thời hạn tạm trú của mỗi lần gia hạn tối đa trong vòng thời hạn còn lại của sổ tạm trú. Trường hợp sổ tạm trú hết thời hạn sử dụng mà hộ gia đình hoặc cá nhân vẫn tiếp tục tạm trú tại đó thì đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú làm hồ sơ cấp lại sổ tạm trú.

Mọi Người Xem :   Mua trứng bất ngờ ở đâu? Nơi bán trứng bất ngờ giá rẻ, uy tín, chất lượng | http://buyer.com.vn

Mỗi hộ gia đình đăng ký tạm trú thì được cử một người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ làm chủ hộ để thực hiện và hướng dẫn các thành viên trong hộ thực hiện quy định về đăng ký, quản lý cư trú. Trường hợp không có người từ đủ 18 tuổi trở lên hoặc có người từ đủ 18 tuổi trở lên nhưng bị Giảm năng lực hành vi dân sự thì được cử một người trong hộ làm chủ hộ.

Xem thêm: Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội mới nhất 2022

Học sinh, sinh viên, học viên ở tập trung trong ký túc xá, khu nhà ở của học sinh, sinh viên, học viên; người lao động ở tập trung tại các khu nhà ở của người lao động thì cá nhân, cơ quan, tổ chức phải có văn bản đề nghị đăng ký tạm trú, kèm theo danh sách và được ghi vào sổ đăng ký tạm trú. Danh sách bao gồm các thông tin cơ bản của từng cá nhân: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; nguyên quán; dân tộc; tôn giáo; số CMND; nghề nghiệp, nơi làm việc; nơi thường trú; nơi tạm trú, thời hạn tạm trú. Công an xã, phường, thị trấn có trách nhiệm xác nhận về việc đã đăng ký tạm trú vào danh sách đăng ký tạm trú của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Trường hợp cá nhân có mong muốn cấp sổ tạm trú riêng thì được cấp riêng.

Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại. Thẩm quyền giải quyết Thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở trọ: Công an xã, phường, thị trấn nơi công dân đến tạm trú. Người tạm trú có trách nhiệm bảo quản, dùng sổ tạm trú theo đúng quy định. Phải xuất trình sổ tạm trú khi cán bộ Công an có thẩm quyền kiểm tra. Nghiêm cấm sửa chữa, tẩy xóa, thế chấp, cho mượn, cho thuê hoặc sử dụng sổ tạm trú trái pháp luật.

Bước 3: Nộp lệ phí và nhận kết quả

Lệ phí đăng ký cư trú là khoản thu đối với người đăng ký cư trú với cơ quan đăng ký, quản lý cư trú theo quy định của pháp luật về cư trú.

– Lệ phí đăng ký cư trú đối với việc đăng ký và quản lý cư trú gồm:

+ Đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú cả hộ hoặc một người nhưng không cấp sổ H.K, sổ tạm trú.

+ Cấp mới, cấp lại, cấp đổi sổ hộ khẩu; sổ tạm trú cho hộ gia đình, cho cá nhân.

+ Điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

Xem thêm: Mẫu đơn xin phép giấy xác nhận hạnh kiểm mới nhất năm 2022

+ Gia hạn tạm trú.

– Tùy thuộc vào khó khăn thực tế của địa phương mà quy định mức thu cho phù hợp, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc sau: Mức thu đối với việc đăng ký cư trú tại các quận của thành phố trực thuộc Trung ương, hoặc phường nội thành của thành phố cao hơn mức thu đối với các khu vực khác.

✅ Mọi người cũng xem : mua trùn chỉ ở đâu

4. Mức xử phạt hành chính đối với các lỗi vi phạm liên quan đến tạm trú:

một vài quy định về mức xử phạt được quy định rõ tại, Điều 8  Nghị định 167/2013/NĐ-CP cụ thể như sau:

Hành viMức phạtCăn cứ
Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc điều chỉnh những thay đổi trong sổ H.K, sổ tạm trú 

100.000 – 300.000 đồng

 

Khoản 1, Điều 8

Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng;
Không chấp hành việc kiểm tra H.K, kiểm tra tạm trú, kiểm tra lưu trú hoặc không xuất trình sổ H.K, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
Tẩy, xóa, sửa chữa hoặc có hành vi khác làm sai lệch nội dung sổ H.K, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú; 

1.000.000 – 2.000.000 đồng

 

Khoản 2, Điều 8

Cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật về cư trú;
Thuê, cho thuê sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật;
sử dụng sổ H.K, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật;
Khai man, giả mạo hồ sơ, hồ sơ để được đăng ký thường trú, tạm trú, cấp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú; 

2.000.000 – 4.000.000 đồng

 

Khoản 3, Điều 8

Làm giả sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giả mạo điều kiện để được đăng ký thường trú;
sử dụng sổ H.K, sổ tạm trú giả;

mặt khác, tùy vào mức độ vi phạm tương ứng với cách thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hệ lụy quy định tại Khoản 4,5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Trên đây là nội dung tư vấn về giấy xác nhận tạm trú, trình tự Thủ tục xin phép xác nhận tạm trú và mức xử phạt vi phạm hành chính theo pháp luật mới nhất. Trường hợp thắc mắc nội dung cụ thể Quý khách hàng liên lạc Luật Dương Gia để được hỗ trợ.

Xem thêm: Mẫu giấy xác nhận lương cho lao động mới nhất năm 2022

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.140 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mẫu giấy xác nhận nhân thân là gì? Mẫu giấy xác nhận nhân thân mới nhất năm 2022? Hướng dẫn làm mẫu giấy xác nhận nhân thân? xin phép xác nhận nhân thân ở đâu?

Thư xác nhận là gì? Đặc điểm của thư xác nhận? Vai trò của thư xác nhận?

Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo là gì, mục đích của mẫu đơn? Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo? Hướng dẫn làm Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo? một vài quy định của pháp luât về đơn kháng cáo?

Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện hành chính là gì? Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện hành chính 2021? Hướng dẫn làm Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện hành chính? Trình tự và Thủ tục khởi kiện hành chính?

Mẫu giấy xác nhận nuôi trồng thủy sản lồng bè là gì? Mẫu giấy xác nhận nuôi trồng thủy sản lồng bè? Quy định pháp luật về giấy tờ cấp, cấp lại giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè, đối tượng thủy sản nuôi chủ lực?

Mẫu giấy xác nhận, không xác nhận số thuế đã nộp Ngân sách Nhà nước là gì? Mẫu giấy xác nhận, không xác nhận số thuế đã nộp Ngân sách Nhà nước? một vài quy định về xác nhận, không xác nhận số thuế đã nộp Ngân sách Nhà nước?

Giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo hồ sơ giám đốc thẩm là gì? Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo giấy tờ giám đốc thẩm? một số quy định về đề nghị xem xét theo Thủ tục giám đốc thẩm?

Giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo hồ sơ giám đốc thẩm là gì? Giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo hồ sơ giám đốc thẩm? Hướng dẫn soạn thảo? một số quy định của pháp luật về đề nghị xem xét theo hồ sơ giám đốc thẩm?

Giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo vụ án hành chính là gì? Giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo vụ án hành chính? Hướng dẫn làm Giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo vụ án hành chính? một vài quy định của pháp luật về đơn kháng cáo vụ án hành chính?

Đơn đăng ký nhập khẩu theo chế độ cấp phép tự động là gì? hồ sơ xin phép Giấy phép nhập khẩu tự động? Những bất cập trong việc xin giấy phép nhập khẩu tự động? Biện pháp rút ngắn thời gian xin giấy phép? Mục đích của đơn đăng ký nhập khẩu theo chế độ cấp phép tự động? Mẫu đơn đăng ký nhập khẩu theo chế độ cấp phép tự động? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn?

Hợp đồng nhà đăng ký tên miền theo quy định của pháp luật là gì? Mục đích của hợp đồng nhà đăng ký tên miền theo quy định của pháp luật? Mẫu hợp đồng nhà đăng ký tên miền theo quy định của pháp luật? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng nhà đăng ký tên miền theo quy định của pháp luật?

Mẫu đơn thi hành án là gì? Mẫu đơn yêu cầu  thi hành án? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn bắt buộc thi hành án? Các quy định về thi hành án?

Hợp đồng nhà đăng ký tên miền VN theo quy định pháp luật là gì? Mục đích của hợp đồng nhà đăng ký tên miền VN theo quy định pháp luật ? Mẫu hợp đồng nhà đăng ký tên miền VN theo quy định pháp luật? Hướng dẫn soạn thảo Hợp đồng nhà đăng ký tên miền VN theo quy định pháp luật?

Mẫu đơn xin phép bảo lãnh cho bị can, người có tội tại ngoại là gì? Quy định của pháp luật về bảo lãnh? Biểu mẫu đơn xin phép bảo lãnh cho bị can, người có tội tại ngoại? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn xin phép bảo lãnh cho bị can, người có tội tại ngoại mới nhất? Nội dung của bảo lãnh?

 

Nhà ở riêng lẻ là gì? Khởi công xây dựng nhà ở riêng lẻ cần phục vụ khó khăn gì? Khởi công xây dựng nhà ở riêng lẻ không đúng quy định bị phạt như thế nào?

Hợp đồng vay của cải/tài sản là gì? Nghĩa vụ của bên cho vay của cải/tài sản? Nghĩa vụ trả nợ của bên vay của cải/tài sản? Mục đích của hợp đồng cho vay của cải/tài sản? Mẫu hợp đồng cho vay tài sản? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Đơn xin việc là gì? Mục đích của đơn xin việc? Mẫu đơn xin phép việc tiếng Anh? Hướng dẫn soạn đơn xin phép việc tiếng Anh? Những lỗi thường gặp khi viết đơn xin phép việc? Mẫu đơn xin việc tiếng Việt?

Viên chức là gì? Hợp đồng làm việc của viên chức áp dụng theo quy định? Mục đích của hợp đồng làm việc của viên chức áp dụng theo quy định? Mẫu hợp đồng làm việc của viên chức áp dụng theo quy định? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng làm việc của viên chức áp dụng theo quy định?

Hợp đồng thẩm tra dự toán, tổng dự toán công trình là gì? Mục đích của hợp đồng thẩm tra dự toán, tổng dự toán công trình? Mẫu hợp đồng thẩm tra dự toán, tổng dự toán công trình? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng thẩm tra dự toán, tổng dự toán công trình?

Hợp đồng ủy quyền đại diện giao dịch cho tổ chức là gì? Mục đích của hợp đồng ủy quyền đại diện giao dịch cho tổ chức? Mẫu hợp đồng ủy quyền đại diện giao dịch cho tổ chức mới nhất ? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý chứng khoán? Mục đích của hợp đồng cung cấp dịch vụ quản ý chứng khoán? Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý chứng khoán mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý chứng khoán?

Hợp đồng gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng là gì? Mục đích của hợp đồng gửi tiền có hạn tại ngân hàng là gì? Mẫu hợp đồng gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng bảo lãnh vay vốn từ nước ngoài? Mẫu hợp đồng bảo lãnh vay vốn từ nước ngoài? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng bảo lãnh vay vốn từ nước ngoài?

Hợp đồng hợp tác là gì? Mục đích của hợp đồng hợp tác là gì? Mẫu hợp đồng hợp tác 2021? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng cung cấp sản phẩm trợ giúp xã hội là gì? Chủ thể và đối tượng của hợp đồng cung cấp sản phẩm trợ giúp xã hội là gì? Nhiệm vụ và quyền hạn của cơ sở trợ giúp xã hội? Ý nghĩa của hợp đồng cung cấp trợ giúp xã hội? Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ trợ giúp xã hội? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Đất lấn chiếm là gì? Đất lấn chiếm có bị thu hồi không? Trình tự thu hồi đất lấn chiếm?

Hợp đồng chuyển nhà trọn gói là gì? Đặc điểm của hợp đồng chuyển nhà trọn gói? Nội dung cơ bản của hợp đồng chuyển nhà trọn gói là gì? Mục đích của hợp đồng chuyển nhà trọn gói? Mẫu hợp đồng chuyển nhà trọn gói? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng chuyển nhượng shop – cửa hàng quần áo là gì? Mục đích hợp đồng chuyển nhượng shop – nhà hàng quần áo là gì? Mẫu hợp đồng chuyển nhượng shop – cửa hàng quần áo? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Thiết kế xây dựng là gì? Hợp đồng giao nhận thầu thiết kế công trình? Mẫu hợp đồng giao nhận thầu thiết kế công trình? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng giao nhận thầu thiết kế công trình?Các câu hỏi về giấy xác nhận lưu trú là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy xác nhận lưu trú là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?1. Giấy xác nhận tạm trú là gì?2. Đối tượng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?1. Giấy xác nhận tạm trú là gì?2. Đối tượng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?1. Giấy xác nhận tạm trú là gì?2. Đối tượng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?1. Giấy xác nhận tạm trú là gì?2. Đối tượng…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?1. Giấy xác nhận tạm trú là gì?2. Đối tượng…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giấy xác nhận tạm trú là gì? Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú?1. Giấy xác nhận tạm trú là gì?2. Đối tượng…