Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?

Bài viết Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?”

Đánh giá về Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?


Xem nhanh
???????? cách mua xe cũ không bị thuốc link: https://youtu.be/0OW1lzkt6Jc

????????????cách mua xe Ga không bị thuốc link:
https://youtu.be/KY9E3vaMoHw

#NgốNguyễn #Tiệmxecũ

Mọi người xem video zz nha
????Like và chia sẻ để ủng hộ mình nhé
????Đăng ký để cập nhập video mới từ mjk nha
https://www.youtube.com/channel/UCGSE8AInXZ2kqgwLYMffKEQ
????Và ấn chuông để nhận thông báo các bạn nha
????Link Facebook cá nhân https://www.facebook.com/liem.ruby
????link Trang Ngố Nguyễn youtube https://www.facebook.com/Ng%E1%BB%91-Nguy%E1%BB%85n-youtube-2618826464859042/
????????Liên hệ quảng cáo, Hợp Tác, Tài trợ....hãy cmt bên dưới phần bình luận + số điện thoại em sẽ lh lại
❤Cảm ơn các bạn đã theo dõi những video của em

sử dụng giấy tờ, tài liệu giả có phạm tội không? Xử phạt như thế nào? Hành vi dùng những loại giấy tờ và tài liệu giả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có bị đi tù không? Mức hình phạt thế nào?

Dưới đây là bài phân tích mới nhất của Luật Dương Gia về quy định của pháp luật về hành vi sử dụng giấy tờ giả và chế tài đối với hành vi dùng hồ sơ giả theo quy định mới nhất năm 2021. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trường hợp này hoặc các vấn đề pháp luật hình sự khác, vui lòng liên hệ: 1900.6568 để được tư vấn – hỗ trợ!

Mục lục bài viết

  • 1 1. Quy định về việc sử dụng giấy tờ, tài liệu giả
  • 2 2. Trách nhiệm hình sự khi sử dụng giấy tờ, tài liệu giả
  • 3 3. Xử phạt hành chính khi sử dụng hồ sơ, tài liệu giả

1. Quy định về việc sử dụng hồ sơ, tài liệu giả

hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng, người ta vẫn nghe đến tình trạng dùng Tiền giả, Bằng tốt nghiệp ĐH giả, Sổ H.K giả, chứng minh nhân dân giả, Giấy khám thể trạng giả… hồ sơ được làm giả một cách tinh vi với sự hỗ trợ của công cụ, máy móc hiện đại, nên đến Sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) cũng có khả năng làm giả, mà người bình thường thật khó để phát hiện.

Việc dùng giấy tờ giả là một hành vi vi phạm pháp luật, khi nó được dùng để lừa dối, “che mắt” các bộ phận, tổ chức, công dân, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các cơ quan, tổ chức, công dân này, nhất là trong các giao dịch mua bán, thế chấp nhà, đất… Vậy hành vi này bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật. Để giải quyết vấn đề này, trong phạm vi bài viết, đôi ngũ luật sư và chuyên viên Luật Dương gia sẽ đề cập đến nội dung sử dụng hồ sơ giả có phạm tội không và sẽ bị xử phạt như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước hết, về khái niệm “hồ sơ giả“? Hiện tại, trong quy định của pháp luật hiện hành không có quy định như thế nào là “hồ sơ giả”, mặc khác, có khả năng hiểu, hồ sơ giả tức là những giấy tờ không phải là thật, không được làm ra theo đúng quy trình, trình tự, hồ sơ, tiêu chuẩn mà pháp luật quy định, không do cơ quan có thẩm quyền cấp một cách hợp pháp mà được làm ra với bề ngoài giống như thật, nhằm mục đích “đánh lừa”, lừa dối các bộ phận, tổ chức, cá nhân khác để phục vụ các mục đích vụ lợi hoặc phục vụ mục đích khác theo mong muốn của cá nhân. 

“giấy tờ giả“, có khả năng được xác định giả về mặt hình thức thể hiện, như “chứng minh nhân dân giả, Giấy chứng nhận quyền dùng đất làm bằng phôi giả. “giấy tờ giả” cũng có thể được thực hiện thông qua việc làm giả về quá trình, về thẩm quyền cấp, nơi cấp. “giấy tờ giả” cũng có thể thể hiện ở trường hợp giấy tờ có chữ ký, có con dấu và mẫu giấy thật nhưng tên của người trong tài liệu và thông tin trên tài liệu là giả hoặc được cấp cho người không đủ khó khăn, không thực hiện đúng quá trình, quy định, tiêu chuẩn mà pháp luật quy định. 

Ví dụ: Bằng tốt nghiệp đại học giả, Chứng chỉ tiếng Anh, Tin học giả sẽ có hình dáng, kích thước giống như Bằng tốt nghiệp ĐH, Chứng chỉ tiếng Anh, Tin học thật, nhưng người sở hữu Bằng tốt nghiệp này thực tế không học, không trải qua quá trình kiểm tra, sát hạch và không được cấp theo đúng quy trình, đúng đối tượng và không do cơ quan có thẩm quyền cấp, mà được giả mạo về phôi, giả mạo chữ ký… 

“hồ sơ giả” được làm ra và được đem đi dùng để lừa dối cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm mục đích đáp ứng cho lợi ích riêng của mình, có khả năng xuất phát từ lý do cần bổ sung loại hồ sơ này vào hồ sơ để xin việc, để thăng hạng, lên chức nhưng lại không có đủ khó khăn để được cấp; hoặc sử dụng những giấy tờ này để lợi dụng lòng tin của người khác, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Dù xuất phát từ hoàn cảnh, từ lý do nào thì việc dùng giấy tờ giả cũng là hành vi vi phạm pháp luật và đã để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nó tạo ra một môi trường không bình đẳng, không công bằng với người có được những giấy tờ đó nhưng bằng việc “thi thật”, “học thật”, thực hiện việc cấp theo đúng quá trình, quy định.

sử dụng hồ sơ giả không chỉ gây ảnh hưởng lòng tin, gây thiệt hại cho cơ quan, tổ chức, cá nhân chấp nhận loại hồ sơ này từ người dùng giấy tờ giả, mà còn gây thiệt hại trực tiếp cho người có thông tin bị đưa ra để làm giấy tờ giả. Và trước hết, việc sử dụng giấy tờ giả còn là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến trật tự quản lý xã hội, là cơ sở tạo ra khó khăn phạm tội của các trường hợp khác, ví dụ người dùng giấy tờ giả để phạm tội lừa đảo chiếm đoạt của cải/tài sản… Xuất phát từ những lý Vì vậy, việc sử dụng hồ sơ giả cần phải được nghiêm trị.

Mọi Người Xem :   TOP 8 địa chỉ bán gỗ Pallet giá rẻ tại TPHCM đảm bảo uy tín, chất lượng

Về việc xử lý đối với người có hành vi sử dụng giấy tờ giả, hiện nay trong quy định của pháp luật hiện hành có quy định về việc xử lý đối với hành vi này tùy theo từng mức độ. Theo đó, tùy theo từng mức độ mà hành vi dùng hồ sơ giả có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt hành chính và xử lý bằng các hình thức xử lý kỷ luật khác, chi tiết:

Xem thêm: Mẫu biên bản bàn giao tài liệu, công việc, của cải/tài sản mới nhất năm 2022

2. Trách nhiệm hình sự khi sử dụng giấy tờ, tài liệu giả

Đối với người có hành vi sử dụng giấy tờ giả thì người này có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức theo quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bởi khoản 126 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự 2015 với khung hình phạt là có khả năng bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, bị phạt cải tạo không giam giữ, hoặc bị phạt tù đến 07 năm tù tùy theo từng mức độ vi phạm.

Căn cứ theo quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bởi khoản 126 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2015, thì người có hành vi dùng giấy tờ giả, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi này nếu họ phục vụ các yếu tố cấu thành của Tội dùng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức. cụ thể:

Thứ nhất, về mặt khách quan của tội phạm:

ngoài rah quan của tội phạm thường được hiểu là những mặt, những biểu hiện bên ngoài cho chúng ta xác định về tội phạm này với tội phạm khác. Đối với tội dùng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức thì mặt khách quan thường thể hiện ở các yếu tố sau:

Về hành vi, người phạm tội có hành vi dùng giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Việc sử dụng hồ sơ, tài liệu giả trong trường hợp này là để nhằm mục đích lừa dối, cơ quan, tổ chức và sử dụng nó như là công cụ thực hiện hành vi trái pháp luật. Do vậy, nếu một người mặc dù có hồ sơ giả nhưng không dùng nó để thực hiện hành vi trái pháp luật thì cũng chưa đủ yếu tố để bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ hai, về mặt chủ quan:

Mặt chủ quan của một tội phạm được hiểu là những yếu tố nội hàm, phản ánh những biểu hiện bên trong của một tội phạm, và thường được biểu hiện thông qua các yếu tố lỗi, động cơ, mục đích phạm tội. Đối với tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, người phạm tội thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, nghĩa là bản thân họ biết và nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hệ lụy của hành vi đó có thể xảy ra mà mong muốn hệ lụy đó xảy ra hoặc mặc dù không nhu cầu hệ lụy đó xảy ra nhưng có ý thức bỏ mặc cho hệ lụy đó xảy ra.

Hành vi của họ, với lỗi cố ý nhằm mục đích để lừa dối cơ quan, tổ chức, có thẩm quyền, để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trục lợi cho bản thân. Động cơ phạm tội có khả năng xuất phát từ việc muốn có tiền (áp dụng trong hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản) hoặc có cơ hội “thăng quan tiến chức”, nâng cao bản thân, được vào làm tại cơ quan, tổ chức…

Xem thêm: Mẫu đơn trình báo mất hồ sơ, tài liệu, tài sản mới nhất

Thứ ba, về khách thể

Khách thể của Tội dùng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức được xác định là xâm phạm trực tiếp đến trật tự quản lý kinh tế – xã hội, xâm phạm đến quy trình cũng như tính đúng đắn trong hồ sơ Thủ tục khi tham gia các quan hệ xã hội khác. Ví dụ dùng Bảng điểm, Chứng chỉ giả để thi công chức thì hành vi này là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về khó khăn để thi tuyển lên công chức.

Thứ tư, về chủ thể:

Trong Tội dùng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, chủ thể thực hiện hành vi phạm tội là người đầy đủ tiềm lực chịu trách nhiệm hình sự, từ là từ đủ 16 tuổi trở lên.

Nếu một người có hành vi sử dụng giấy tờ giả, mà đáp ứng các yếu tố cấu thành Tội dùng con dấu, tài liệu giả thì họ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này theo quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bởi khoản 126 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một vài điều của Bộ luật hình sự năm 2015. Trường hợp họ không phục vụ một trong các khó khăn nêu trên thì họ sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

✅ Mọi người cũng xem : giấy sóng là gì

3. Xử phạt hành chính khi sử dụng hồ sơ, tài liệu giả

Đối với hành vi sử dụng giấy tờ giả nhưng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì họ có thể bị xử phạt hành chính theo từng lĩnh vực cụ thể, phụ thuộc vào loại giấy tờ giả mà họ dùng là loại hồ sơ nào. Bởi Hiện tại, trong quy định của pháp luật hiện hành không quy định một mức xử phạt hành chính chung cho việc dùng những loại hồ sơ giả mà quy định việc xử phạt hành vi này trong từng lĩnh vực chi tiết. Ví dụ:

Mọi Người Xem :   ĂN THỬ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh - buyer.com.vn | Website Học Tập Tổng Hợp

– Đối với hành vi dùng chứng minh nhân giả thì căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì người thực hiện hành vi này có khả năng bị xử phạt tiền với mức tiền phạt là 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng; đồng thời bị tịch thu chứng minh nhân dân giả.

– Đối với hành vi dùng văn bằng, chứng chỉ giả mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 17 Nghị định 79/2015/NĐ-CP, người thực hiện hành vi này sẽ bị xử phạt với mức tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng; đồng thời bị tịch thu Văn bằng, chứng chỉ giả…

Xem thêm: Tội làm giả và sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức

Ngoài việc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt hành chính thì tùy thuộc vào đối tượng người vi phạm là ai, mà trong một vài trường hợp, người thực hiện hành vi dùng giấy tờ giả còn có thể bị xử lý kỷ luật với những mức độ khác nhau.

Ví dụ: Trường hợp người thực hiện hành vi dùng giấy tờ giả là công chức, mà sử dụng giấy tờ giả được tham gia đào tạo, bồi dưỡng, dự thi nâng ngạch công chức thì có thể bị xử lý kỷ luật cảnh cáo; nếu dùng hồ sơ giả để được bổ nhiệm chức vụ thì họ có thể bị xử lý kỷ luật cách chức; nếu dùng hồ sơ giả để được tuyển dụng vào cơ quan nhà nước thì họ có khả năng bị xử lý kỷ luật với cách thức buộc thôi việc (Nghị định 34/2011/NĐ-CP).

Như vậy, qua việc phân tích nêu trên, có khả năng xác định khi một người có hành vi dùng hồ sơ giả, điều đó có nghĩa họ đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Tùy vào từng trường hợp và mức độ chi tiết, mà họ có khả năng bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và mặt khác, họ còn có khả năng bị xử lý kỷ luật theo từng đối tượng chi tiết.

TƯ VẤN MỘT TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ:

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư! Luật sư cho hỏi: Hành vi sử dụng giấy tờ giả của xe ô tô như Giấy Đăng ký, giấy đăng kiểm, tem kiểm định… quân sự để lưu hành nhưng không dùng để vận chuyển, buôn bán hàng cấm, buôn lậu… thì bị xử lý như thế nào? Trong trường hợp này người lái xe và chủ xe có bị truy cứu Trách nhiệm hình sự hay không? Nếu bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì thẩm quyền thuộc cơ quan nào giải quyết? (Cơ quan ĐTHS Quân đội hay Cơ quan Điều tra trong CAND). xin phép cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp, có hành vi dùng giấy tờ giả của xe ô tô những loại như Giấy Đăng ký, giấy đăng kiểm, tem kiểm định… của xe quân sự để lưu hành nhưng không sử dụng để vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, buôn lậu.

Xem thêm: Tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của nhà thầu

Theo quy định “Bộ luật hình sự 2015”, hành vi khách quan của tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức như sau:

+ Làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan Nhà nước, tổ chức: là hành vi của người không có thẩm quyền cấp các hồ sơ đó nhưng đã tạo ra các giấy tờ đó bằng những phương pháp nhất định để coi nó như thật. Việc làm giả này có thể là giả toàn bộ hoặc chỉ từng phần (tiêu đề, chữ ký, con dấu, nội dung…).

Hành vi phạm tội này hoàn thành kể từ khi người không có thẩm quyền tạo ra được con dấu, tài liệu, các giấy tờ giả của một cơ quan Nhà nước, tổ chức nhất định (kể cả cơ quan Nhà nước hay tổ chức đó không có thật hoặc đã bị giải thể). Điều luật không yêu cầu việc “làm” giả này phải nhằm dùng hoặc đã dùng vào mục đích gì.

+ dùng con dấu, tài liệu hoặc hồ sơ giả khác của cơ quan Nhà nước, tổ chức để lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân. Đây là trường hợp người phạm tội không có hành vi “làm” giả các đối tượng trên nhưng đã có hành vi “dùng” chúng để lừa dối cơ quan Nhà nước, tổ chức hoặc công dân. “Lừa dối” ở đây có nghĩa là người phạm tội sử dụng các đối tượng đó trong giao dịch với cơ quan Nhà nước, tổ chức hoặc công dân khiến cho các đối tác giao dịch tin đó là đối tượng thật.

+ Hành vi sử dụng con dấu, giấy tờ…trong Điều 267 “Bộ luật hình sự 2015” là dùng các con dấu, hồ sơ…được tạo ra từ nguồn gốc không đúng thẩm quyền. Đối với hành vi dùng, tội phạm hoàn thành khi người phạm tội có hành vi sử dụng các đối tượng trên để lừa dối cơ quan Nhà nước, tổ chức hoặc công dân, không cần xảy ra hệ lụy.

Điều luật chỉ quy định người dùng các hồ sơ, tài liệu vào mục đích lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân. do đó, nếu hành vi “lừa dối” đã đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự thêm về tội phạm này.

Như vậy, đối với hành vi dùng hồ sơ giả có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo quy định tại Điều 267 “Bộ luật hình sự 2015”.

su-dung-giay-to-gia-bi-xy-ly-the-nao

Xem thêm: dùng hồ sơ giả có phạm tội không?

 Luật sư tư vấn sử dụng hồ sơ giả bị xử lý thế nào:1900.6568

Đối với hành vi sử dụng giấy tờ giả của xe ô tô như giấy đăng ký xe, tem kiểm định,… khi bị kiểm tra hành chính sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP với hành vi tương ứng là không có giấy đăng ký xe, không có tem kiểm định,…

Nếu vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án quân sự thì thẩm quyền điều tra là cơ quan điều tra trong quân đội nhân dân.

3. Kết luận

– Đối với hành vi sử dụng hồ sơ giả có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

– Thẩm quyền điều tra: Nếu vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án quân sự thì do cơ quan điều tra trong quân đội nhân dân điều tra.

Mọi Người Xem :   Thu Mua Gỗ Phế Liệu Ở Đâu - Thu Mua Gỗ VụN Giã¡ Cao TạI Thủ ĐÁ»©C - buyer.com.vn

Xem thêm: Quyền được biết, ghi chép, sao chụp tài liệu chứng cứ của đương sự trong tố tụng dân sự

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.140 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Chế độ thai sản trong trường hợp sảy thai? thuật ngữ tiếng Anh? Các hành vi vi phạm đã thực hiện? Xử phạt vi phạm hành chính? Xử lý hình sự?

Mẫu hợp đồng dịch thuật, hợp đồng biên dịch tài liệu 2022? Hướng dẫn làm mẫu hợp đồng dịch thuật, hợp đồng biên dịch tài liệu?

Bằng đại học là gì? Bằng ĐH tiếng Anh là gì? Làm giả bằng ĐH bị xử lý như thế nào?

OCR là gì? Số hóa tài liệu, công nghệ nhận dạng chữ OCR?

Trích dẫn là gì? Trích dẫn tài liệu đúng cách có vai trò quan trọng như thế nào? hình thức trích dẫn tài liệu tham khảo Hiện tại? Lưu ý trong trích dẫn tài liệu tham khảo? Những quy định của pháp luật Việt Nam về trích dẫn hợp lý tác phẩm? Hướng dẫn trích tài liệu tham khảo đúng phương pháp

Số hóa tài liệu lưu trữ là gì? Ưu điểm và nhược điểm của quá trình số hóa? quy trình số hóa tài liệu lưu trữ?

Phương pháp thu thập tài liệu là gì? Nội dung của phương pháp thu thập tài liệu? Ưu và nhược điểm của phương pháp thu thập tài liệu?

Khoản thế chấp thông thường là gì? Những tài liệu yêu cầu để kiểm tra đơn đăng kí thế chấp?

Vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu về hôn nhân và gia đình? Công nhận, ghi chú bản án, quyết định của toà án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài về hôn nhân và gia đình?

Công bố và dùng tài liệu, chứng cứ trong tố tụng dân sự? Chủ tọa phiên tòa phải công bố lời khai của đương sự vắng mặt?

Hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài của người lao động? Mẫu hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài của người lao động? Hướng dẫn soạn thảo Hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài của người lao động?

Góp vốn là gì? Hợp đồng góp vốn bằng căn hộ nhà chung cư là gì? Mẫu hợp đồng góp vốn bằng căn hộ nhà chung cư? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng căn hộ nhà chung cư?

Bất động sản là gì? bảo lãnh là gì? Hợp đồng bảo lãnh tài sản là bất động sản là gì? Mẫu hợp đồng bảo lãnh của cải/tài sản là bất động sản 2021? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng bảo lãnh của cải/tài sản là bất động sản?

Hợp đồng sản phẩm tư vấn pháp luật là gì? Chủ thể và đối tượng của hợp đồng tư vấn pháp luật? Đặc điểm của hợp đồng sản phẩm tư vấn pháp luật? Quyền và nghĩa vụ của bên tư vấn pháp luật? Mẫu hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Đối tượng của hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Đặc điểm của hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Mẫu hợp đồng hợp đồng vận chuyển hàng hóa? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng tín dụng ngắn hạn là gì? Đặc điểm của hợp đồng tín dụng ngắn hạn là gì? Mục đích của hợp đồng tín dụng ngắn hạn? Mẫu hợp đồng tín dụng ngắn hạn? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng xác định thời hạn dành cho viên chức là gì? Ý nghĩa của hợp đồng xác định thời hạn? Đối tượng của hợp đồng việc làm? Những trường hợp ký hợp đồng viên chức xác định thời hạn? Mẫu hợp đồng xác định thời hạn dành cho viên chức nhà nước? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà ở thuộc quyền sở hữu nhà nước là gì? Điều kiện để mua bán nhà thuộc sở hữu nhà nước? Cơ quan bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước? Mẫu hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà ở thuộc quyền sở hữu nhà nước? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần là gì? Mẫu hợp đồng chuyển nhượng cổ phần? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần?

Thẩm định giá của cải/tài sản? Hợp đồng dịch vụ thẩm định giá tài sản là gì? Mẫu hợp đồng dịch vụ thẩm định giá của cải/tài sản 2021? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng dịch vụ thẩm định giá tài sản?

Hợp đồng sản phẩm phân phối hàng hóa là gì? Mẫu hợp đồng dịch vụ phân phối hàng hóa? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng dịch vụ phân phối hàng hóa?

Hợp đồng không xác định thời hạn dành cho viên chức là gì? Ý nghĩa của hợp đồng không xác định thời hạn? Đối tượng của hợp đồng việc làm? Những trường hợp ký hợp đồng viên chức không xác định thời hạn? Mẫu hợp đồng không xác định thời hạn dành cho viên chức nhà nước? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Hợp đồng thuê nhà ở công vụ là gì? Mục đích của hợp đồng thuê nhà ở công vụ? Điều kiện để được thuê nhà ở công vụ? Mẫu hợp đồng hợp đồng thuê nhà ở công vụ? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng?

Quyền liên quan là gì? Hợp đồng chuyển nhượng quyền liên quan là gì? Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền liên quan? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền liên quan?

Hợp đồng cung cấp sản phẩm cai nghiện là gì? Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ cai nghiện tự nguyện? Hướng dẫn soạn thảo cung cấp sản phẩm cai nghiện tự nguyện? Mẫu giấy chứng nhận cai nghiện thành công?

Mẫu hợp đồng cung cấp sản phẩm đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là gì? Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài bao gồm những hoạt động nào? Các cách thức người lao động đi làm việc ở nước ngoài? Hợp đồng cung cấp sản phẩm đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để làm gì? Mẫu hợp đồng cung cấp sản phẩm đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài? Những lưu ý trong quy trình soạn thảo hợp đồng?

Thông tin cơ bản về trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau? Địa chỉ bảo hiểm xã hội Đầm Dơi ở đâu? Số điện thoại của trung tâm bảo hiểm xã hội Đầm Dơi? sản phẩm tư vấn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế tại Đầm Dơi?

Dự toán chi phí quản lý dự án năm là gì và được sử dụng để làm gì? Mẫu dự toán chi phí quản lý dự án năm và soạn thảo? Quy định về lập dự toán?

Mẫu công văn giải trình làm chế độ thai sản muộn là gì? Mẫu công văn giải trình làm chế độ thai sản muộn? Hướng dẫn làm Mẫu công văn giải trình làm chế độ thai sản muộn? một số quy định của pháp luật về giải trình làm chế độ thai sản muộn?

Mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần lá gì? Mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần để làm gì? Mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần 2021? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần? một vài quy định của pháp luật về thay đổi vốn điều lệ Doanh nghiệp cổ phần?Các câu hỏi về giấy tờ giả là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy tờ giả là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?1. Quy định về việc sử dụng hồ sơ, tài…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?1. Quy định về việc sử dụng hồ sơ, tài…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?1. Quy định về việc sử dụng hồ sơ, tài…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?1. Quy định về việc sử dụng hồ sơ, tài…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?1. Quy định về việc sử dụng hồ sơ, tài…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sử dụng giấy tờ giả có phạm tội không? Bị xử phạt như thế nào?1. Quy định về việc sử dụng hồ sơ, tài…