Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022

Bài viết Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022”

Đánh giá về Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022


Xem nhanh
Mạng xã hội (Social Network) là một ứng dụng hoặc website giúp kết nối mọi người ở bất cứ đâu, bất kỳ ai thông qua dịch vụ internet, giúp người dùng có thể chia sẻ những sở thích và trao đổi những thông tin cần thiết với nhau. Mạng xã hội dành cho mọi đối tượng sử dụng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, vùng miền… Người dùng có thể liên kết với nhau dù họ ở bất cứ đâu, chỉ cần có internet.

Những người tham gia vào dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.

Mạng xã hội được chia làm hai đặc điểm chính đó là: Một là sự góp mặt của những chủ thể hoặc cá nhân. Hai là người dùng sẽ tự tạo ra nội dung của trang web, những thành viên còn lại sẽ được xem thông tin của người dùng tạo nên.


@nghialagiorg #nghialagiorg #nghialagi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 999 Lê Trọng Tấn, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0783982495
Website: https://nghialagi.org/
Google site: https://sites.google.com/site/nghialagiorg/
About me: https://about.me/nghialagiorg
Twitter: https://twitter.com/nghialagiorg
Flickr: https://www.flickr.com/people/nghialagiorg/
Pinterest: https://www.pinterest.com/nghialagiorg
Flipboard: https://flipboard.com/@nghialagiorg
Email: [email protected]

Mục lục bài viết

Với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin, con người ngày càng kéo lại gần nhéu nhờ các trang mạng xã hội. Tại các trang mạng này, mọi người có khả năng chia sẻ, trao đổi, giao lưu, kết bạn với nhau về thường xuyên lĩnh vực kinh tế, đầu tư, văn hóa, ẩm thực, thẩm mỹ… mặc khác, để phát triển được các trang mạng xã hội và duy trì được nó, tổ chức, cá nhân sáng lập phải thực hiện việc xin phép cấp giấy phép mạng xã hội.

Tư vấn giải đáp các thắc mắc về hồ sơ xin phép giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Nhằm giúp mọi người (quý khách hàng, quý bạn đọc) hiểu hơn về giấy phép mạng xã hội, Luật Hoàng Phi sẽ trình bày chi tiết một số vấn đề liên quan. Chắc chắn rằng, qua những nội dung mà Chúng Tôi giới thiệu, mọi người không những nắm rõ về hồ sơ quá trình, giấy tờ, điều kiện, thời gian, cơ quan nhà nước phụ trách… mà còn có khả năng tự mình thực hiện. Hoặc đơn giản hơn là lựa chọn được dịch vụ ưng ý.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là hệ thống cung cấp cho cộng đồng người dùng mạng các sản phẩm lưu trữ, dùng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhéu, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các dịch vụ tương tự khác.

✅ Mọi người cũng xem : cây rau má sống ở đâu

giấy phép mạng xã hội là gì?

Giấy phép mạng xã hội là giấy phép cho phép thành viên tham gia mạng xã hội trên cơ sở tương tác, chia sẽ, trao đổi, giấy phép mạng xã hội do Bộ thông tin và Truyền thông cấp cho tổ chức, Doanh nghiệp xây dựng, vận hành, quản lý mạng xã hội và phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện để thiết lập mạng xã hội theo quy định thì mới được cấp phép.

>>>>> Tham khảo chi tiết hơn bài viết: giấy phép mạng xã hội là gì?

Thời hạn hiệu lực giấy phép mạng xã hội?

Giấy phép mạng xã hội có thời hạn theo đề nghị của tổ chức, công ty nhưng tối đa trong vòng 10 năm. Giấy phép được gia hạn không quá 2 lần, mỗi lần trong vòng 2 năm.

Trích: Theo quy định tại khoản 22 nghị định 71/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, dùng sản phẩm Internet và thông tin trên mạng quy định:

Vì sao phải xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhénh chóng của Internet, việc dùng mạng xã hội ngày càng trở nên thường nhật đối với mọi thành phần lứa tuổi, đối tượng. Theo đó, có rất nhiều trang mạng được lập. Có những trang mạng đơn thuần chia sẻ nội dung hữu ích, mang lại giá trị cho người sử dụng, nhưng lại có những trang mạng chia sẻ, trao đổi thông tin mang tính kích động nhằm chống phá chính quyền, tuyên truyền những thông tin không chính xác về Đảng, nhà nước. Trước những đe dọa về sức ảnh hưởng của mạng xã hội, đòi hỏi các cơ quan nhà nước ta phải có phương án ngăn chặn.

Nhà nước đã ban hành thường xuyên văn bản để điều chỉnh, quy định về việc thiết lập mạng xã hội trực tuyến và các chế tài đối với hành vi vận hành không xin giấy phép mạng xã hội. Đây là cơ sở vô cùng quan trọng giúp cơ quan nhà nước kiểm tra, giám sát và có hướng giải quyết khi gặp trường hợp phát sinh. cụ thể quy định nhà nước về việc thiết lập mạng xã hội như sau:

Theo quy định tại khoản 3 điều 63 Nghị định 174/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện, chi tiết “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép hoặc dùng giấy phép hết hạn.”

Điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Đơn vị, tổ chức, cá nhân muốn thành lập mạng xã hội trực tuyến và được cấp giấy phép sẽ phải phục vụ một vài điều kiện nhất định của pháp luật hiện hành về nhân sự, tài chính, tên miền, kỹ thuật… Thế nhưng điều đáng buồn là khi có ý định thực hiện, các Doanh nghiệp lại bỏ qua mục quan trọng này. Hệ quả là việc thành lập và xin phép giấy phép không được chấp thuận.

Luật Hoàng Phi hiểu rõ tình trạng này là vì hằng ngày, thông qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6557, Chúng Tôi tiếp nhận rất nhiều trường hợp thắc mắc về việc xin phép giấy phép nói chung và giấy phép mạng xã hội trực tuyến nói riêng bị từ chối mà tác nhân là do chưa tìm hiểu kỹ về các điều kiện pháp luật.

Chính Vì vậy mà nội dung quan trọng tiếp theo Chúng Tôi muốn đề cập không phải là hồ sơ, quá trình Thủ tục mà chính là các khó khăn để được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Các cá nhân, tổ chức muốn đăng ký loại hình này nên tìm hiểu kỹ lưỡng các khó khăn sau:

– Điều kiện về ngành nghề buôn bán:

công ty thiết lập mạng xã hội phải là công ty được thành lập hợp pháp tại Việt nam và có ngành nghề đăng ký buôn bán đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp. cụ thể ngành nghề buôn bán cần có như sau:

Mọi Người Xem :   7 Cóc vàng vào nhà là điềm gì mới nhất 2023

+ Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan

+ Mã ngành 6312: Cổng thông tin (trừ hoạt động báo chí): Thiết lập mạng xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : 12 cung hoàng đạo nữ là công chúa gì

– Điều kiện về nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin

a) Người đứng đầu tổ chức, công ty là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý nội dung cung cấp trên mạng xã hội;

b) Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung phải tốt nghiệp ĐH hoặc tương đương trở lên, có quốc tịch Việt Nam. Đối với người nước ngoài, có địa chỉ tạm trú ít nhất 6 tháng tại Việt Nam

c) Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung sau khi thành lập và được cấp giấy phép mạng xã hội có trách nhiệm cung cấp số điện thoại liên lạc thường xuyên, địa chỉ email cho cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương để phối hợp xử lý ngay khi rất cần thiết

d) Người đứng đầu tổ chức, Doanh nghiệp có thể giao nhiệm vụ cho cấp phó chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin

e) Tổ chức, Doanh nghiệp mạng xã hội phải thành lập bộ phận quản lý nội dung thông tin

– Điều kiện tài chính khi xin phép giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Tổ chức, công ty xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến phải có phương án tài chính bảo đảm thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật trong thời gian giấy phép có hiệu lực. Thực tế bản thân mỗi công ty khi có ý định thành lập đều đặn đã chuẩn bị sẵn một khoản tài chính nhất định. mặc khác để đảm bảo cho mọi người nắm đầy đủ thông tin Chúng Tôi vẫn sẽ đề cập điều kiện này.

✅ Mọi người cũng xem : tội phạm tín dụng đen là gì

– Điều kiện về kỹ thuật khi thiết lập mạng xã hội trực tuyến

Thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật có thể phục vụ các bắt buộc sau:

a) Lưu trữ tối thiểu 02 (hai) năm đối với các thông tin về tài khoản. Thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người dùng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải

b) Tiếp nhận và xử lý cảnh báo thông tin vi phạm từ người sử dụng

c) Phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn truy nhập bất hợp pháp. Các hình thức tấn công trên môi trường mạng và tuân theo những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thông tin

d) Có phương án dự phòng bảo đảm duy trì hoạt động an toàn, liên tục và khắc phục khi có sự cố xảy ra. Trừ những trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật

e) Đảm bảo phải có ít nhất 01 (một) hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam. Cho phép tại thời điểm bất kỳ cũng có thể đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ. Cung cấp thông tin trên toàn bộ mạng xã hội do tổ chức, công ty sở hữu theo quy định

Lưu ý: Ngoài việc đảm bảo các điều kiện kỹ thuật nêu trên, hệ thống kỹ thuật thiết lập mạng xã hội phải có khả năng đáp ứng các bắt buộc sau:

– Thực hiện đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân của thành viên, bao gồm: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp; số điện thoại và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp người sử dụng Internet dưới 14 tuổi và chưa có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, người giám hộ hợp pháp quyết định việc đăng ký thông tin cá nhân của người giám hộ theo quy định tại vị trí này để thể hiện sự cho phép và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký đó;

– Thực hiện việc xác thực người dùng sản phẩm thông qua tin nhắn gửi đến số điện thoại hoặc đến hộp thư điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc thay đổi thông tin cá nhân;

– ngăn chặn hoặc loại bỏ thông tin vi phạm các quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 27/2018/NĐ-CP khi có yêu cầu từ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Thiết lập cơ chế cảnh báo thành viên khi đăng thông tin có nội dung vi phạm (bộ lọc).

✅ Mọi người cũng xem : nhận hối lộ là vi phạm gì

– Điều kiện tên miền khi xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

a) Đối với tổ chức, Doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí.

b) Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng một tổ chức, công ty không được sử dụng cùng một tên miền.

c) Tên miền phải còn thời hạn dùng ít nhất là 06 (sáu) tháng tại thời điểm đề nghị cấp giấy phép mạng xã hội. Đồng thời, phải tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Giấy phép Mạng xã hội trực tuyếnGiấy phép Mạng xã hội trực tuyến

quyết định cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng của công ty TNHH PQ Đông Dương cho website solomusic.vn – một trong số những kết quả của dịch vụ Luật Hoàng Phi

Thủ tục xin phép giấy phép mạng xã hội trực năm 2022 như thế nào?

quy trình xin phép giấy phép mạng xã hội sẽ được thực hiện như sau:

✅ Mọi người cũng xem : miễn dịch bẩm sinh là gì

Bước 1: Đảm bảo chủ sở hữu đủ điều kiện để xin phép giấy phép mạng xã hội

Để xin phép giấy phép mạng xã hội, chủ sở hữu website cần tham khảo xem website dự định xin và chủ sở hữu website có phục vụ đủ điều kiện theo quy định mục “điều kiện xin giấy phép mạng xã hội” như trên.

Bước 2: Đánh giá website có phải là web cung cấp dịch vụ mạng xã hội hay không?

Việc xin cấp giấy phép mạng xã hội là yêu cầu. Cho nên những trường hợp vô tình hoặc cố ý không tuân thủ quy định này sẽ bị xử phạt vi phạm theo pháp luật hiện hành. Vì vậy mà tổ chức, công ty cần xác định kỹ website mà mình đang xây dựng, dùng có phải là website mạng xã hội hay không? Trường hợp đúng là website mạng xã hội cần phải tiến hành xin giấy phép nhénh nhất có thể.

Để giúp tổ chức, Doanh nghiệp xác định chính xác, công ty chúng tôi sẽ đưa ra các đặc điểm của một website mạng xã hội bao gồm:

– Website có tính năng trò chuyện trực tuyến, tạo diễn đàn và có thể chia sẻ âm thanh, hình ảnh…– Website có đối tượng hướng tới là người sử dụng sử dụng internet– Website của tổ chức, công ty có tên miền .vn

✅ Mọi người cũng xem : mua lá hà thủ ô ở đâu

Bước 3: Chuẩn bị Tài liệu và giấy tờ rất cần thiết cho việc đăng ký mạng xã hội trực tuyến

giấy tờ xin phép giấy phép mạng xã hội yêu cầu chặt chẽ cả về mặt cách thức lẫn nội dung, đòi hỏi phải đáp ứng những khó khăn rất khắt khe theo quy định của pháp luật. Việc chuẩn bị tài liệu, giấy tờ thoạt nhìn tưởng dễ dàng, nhưng trên thực tế đây được đánh giá là bước khó nhất trong toàn bộ quy trình thực hiện.

✅ Mọi người cũng xem : quyền công tố của viện kiểm sát là gì

Bước 4: Xây dựng Thỏa thuận cung cấp và dùng dịch vụ mạng xã hội:

Thỏa thuận sử dụng sản phẩm mạng xã hội yêu cầu phải có các thông tin sau đây

– Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên mạng xã hội

– Quyền, trách nhiệm của người sử dụng sản phẩm mạng xã hội

– Quyền, trách nhiệm của tổ chức, công ty thiết lập mạng xã hội

– Cơ chế xử lý đối với thành viên vi phạm thỏa thuận cung cấp và sử dụng sản phẩm mạng xã hội

– Cảnh báo cho người sử dụng các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng

– Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên mạng xã hội với tổ chức, Doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội hoặc với tổ chức, cá nhân khác

– Công khai việc có hay không thu thập, xử lý các dữ liệu cá nhân của người sử dụng dịch vụ trong thỏa thuận cung cấp và sử dụng sản phẩm mạng xã hội

– Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin riêng của người dùng sản phẩm mạng xã hội

Bước 5: Nộp giấy tờ xin phép giấy phép mạng xã hội tới cơ quan cấp phép

Sau khi chuẩn bị xông hồ sơ, khách hàng sẽ nộp giấy tờ tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử để xin cấp giấy phép mạng xã hội

Mọi Người Xem :   Lý thuyết tiến hóa - Sinh học 12 - buyer.com.vn

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa là gì

Bước 6: Nhận giấy phép mạng xã hội từ cơ quan đăng ký

hồ sơ sau khi nộp sẽ được thẩm định, trường hợp giấy tờ hợp lệ, cơ quan cấp phép sẽ cấp giấy phép vận hành mạng xã hội cho người nộp giấy tờ

hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội năm 2022 gồm những gì?

giấy tờ đề nghị cấp giấy phép được lập thành 01 bộ, gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội (theo mẫu)

– bản sao hợp lệ bao gồm bản sao y được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao y có chứng thực hoặc bản sao y đối chiếu với bản gốc một trong những loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký công ty, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết liệt thành lập (hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận, giấy phép cũng như hợp lệ khác được cấp trước ngày có hiệu lực của Luật đầu tư số 67/2014/QH13 và Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13); Điều lệ vận hành (đối với các tổ chức hội, đoàn thể).

–  Đề án vận hành có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, công ty đề nghị cấp giấy phép, bao gồm các nội dung chính: những loại hình sản phẩm; phạm vi; lĩnh vực thông tin trao đổi; phương án tổ chức nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính nhằm bảo đảm vận hành của mạng xã hội phù hợp với các quy định tại điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ Khoản 5 Điều 23 Nghị định 27/2018/NĐ-CP; thông tin địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam;

– Thỏa thuận cung cấp và dùng dịch vụ mạng xã hội phải có tối thiểu các nội dung sau: Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên mạng xã hội; quyền, trách nhiệm của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội; quyền, trách nhiệm của tổ chức, công ty thiết lập mạng xã hội; cơ chế xử lý đối với thành viên vi phạm thỏa thuận cung cấp và dùng sản phẩm mạng xã hội; cảnh báo cho người dùng các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng; cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên mạng xã hội với tổ chức, Doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội hoặc với tổ chức, cá nhân khác; công khai việc có hay không thu thập, xử lý các dữ liệu cá nhân của người dùng dịch vụ trong thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội; chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin riêng của người dùng sản phẩm mạng xã hội.”

Lưu ý nội dung giấy tờ xin phép mạng xã hội:

Việc chuẩn bị một bộ giấy tờ đầy đủ về thành phần thì chỉ giúp cho hồ sơ của tổ chức, Doanh nghiệp được tiếp nhận mà thôi. Nếu muốn hồ sơ xin phép giấy phép mạng xã hội được phê duyệt thì cần phải đầy đủ về mặt nội dung, cụ thể như sau:

– hồ sơ phải thể hiện đầy đủ nội dung thông tin về tổ chức, công ty, mục đích thiết lập mạng xã hội, loại hình sản phẩm mạng xã hội, đối tượng phục vụ, phạm vi cung cấp sản phẩm, biện pháp quản lý, nhân sự chịu trách nhiệm quản lý, đơn vị cung cấp liên kết internet và máy chủ, các cam kết của công ty khi được cấp giấy phép mạng xã hội

– Nội dung giấy tờ phải thể hiện được các phương án để vận hành, hoạt động mạng xã hội của tổ chức, công ty, bao gồm: các phương án về tài chính, về kỹ thuật, phương án nhân sự, phương án quản lý thông tin, phương án xác lập quyền nghĩa vụ của người tham gia mạng xã hội và cơ chế giải quyết tranh chấp

– Việc dùng mạng xã hội là sự thỏa thuận của người tham gia với đơn vị quản lý mạng xã hội, do vậy trong hồ sơ cần có nội dung về những điều khoản thỏa thuận sử dụng mạng xã hội, làm rõ được quyền nghĩa vụ của các bên.

Thời gian xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày nhận được giấy tờ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thẩm định, trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép. Trường hợp từ chối, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Đơn vị, tổ chức, cá nhân sau khi nhận được văn bản từ chối nên ngay lập tức bắt tay vào việc chỉnh sửa, bổ sung theo đúng lý do mà Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã nêu. Mọi người cần hết sức lưu ý, thời gian gửi lại giấy tờ phải trước thời gian mà cục đã nêu rõ trong văn bản phản hồi. Quá thời hạn nêu trên, giấy tờ xin phép giấy phép mạng xã hội sẽ bị cơ quan nhà nước hủy bỏ.

Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022 2

Các vấn đề khác liên quan đến giấy phép mạng xã hội

Sau khi xin được giấy phép, trong quy trình dùng mọi người cũng gặp phải khá nhiều vấn đề như: Muốn sửa đổi giấy phép có được không? Bổ sung nội dung giấy phép như thế nào? Khi gia hạn cần phải thực hiện những giấy tờ gì? Trường hợp nào Doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép?… Đây chính là những nội dung tiếp theo mà công ty chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng và quý bạn đọc.

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định tại khoản 7, 8, 9 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Điều 7 Thông tư 09, có thẩm quyền quyết định việc sửa đổi, bổ sung, cấp lại, gia hạn, thu hồi giấy phép. Nội dung chi tiết như sau:

giấy tờ sửa đổi, bổ sung giấy phép

a) Tổ chức, Doanh nghiệp có giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội phải làm hồ sơ sửa đổi, bổ sung giấy phép trong những trường hợp sau:

– thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính của tổ chức, công ty;

– thay đổi ngay tên miền;

– thay đổi ngay địa điểm đặt máy chủ tại Việt Nam;

– thay đổi phạm vi cung cấp thông tin, sản phẩm;

– thay đổi ngay giấy phép mạng xã hội về nhân sự chịu trách nhiệm chính;

– thay đổi ngay, bổ sung lĩnh vực thông tin cung cấp đối với trang thông tin điện tử tổng hợp; loại hình dịch vụ mạng xã hội đối với mạng xã hội.

b) Tổ chức, Doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị nêu rõ nội dung, lý do cần sửa đổi, bổ sung và các tài liệu chứng minh có liên quan đến cơ quan cấp giấy phép.

c) Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được giấy tờ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép thẩm định, cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép đã cấp. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Gia hạn giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Việc gia hạn giấy phép mạng xã hội sẽ có những vấn đề lưu ý sau đây:

a) 30 (ba mươi) ngày trước khi hết hạn giấy phép mạng xã hội trực tuyến, tổ chức, công ty muốn gia hạn giấy phép đã được cấp, gửi văn bản đề nghị gia hạn, nêu rõ thời hạn gia hạn kèm theo bản sao y giấy phép đã cấp đến cơ quan cấp giấy phép.

b) Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép thẩm định, cấp gia hạn giấy phép đã cấp. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

c) Giấy phép được gia hạn trong vòng 02 (hai) lần; mỗi lần không quá 02 (hai) năm.

Cấp lại giấy phép mạng xã hội trong trường hợp nào?

a) Trường hợp giấy phép bị mất hoặc bị hư hỏng không còn sử dụng được, tổ chức, công ty có giấy phép gửi văn bản đề nghị cấp lại giấy phép đến cơ quan cấp giấy phép. Văn bản đề nghị phải nêu rõ số giấy phép mạng xã hội trực tuyến, ngày cấp của giấy phép đã cấp và lý do đề nghị cấp lại giấy phép. Trường hợp giấy phép bị hư hỏng thì phải gửi kèm theo bản giấy phép bị hư hỏng

b) Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc, kể từ này nhận được văn bản đề nghị, cơ quan cấp giấy phép xem xét, cấp lại giấy phép. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Các trường hợp nhà cung cấp mạng xã hội có thể bị rút giấy phép

Theo nội dung Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ tổ chức, công ty thiết lập mạng xã hội vi phạm có khả năng bị rút giấy phép. chi tiết là, khi tổ chức Doanh nghiệp thực hiện một số hành vi như:

Mọi Người Xem :   Visa 407 - Bước đệm đến thường trú nhân Úc | Đất Vàng Châu Úc

– Cung cấp nội dung thông tin không đúng sự thật, vu khống, xuyên tạc xúc phạm đến uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

– Cung cấp nội dung thông tin không phù hợp với các lợi ích của quốc gia;

– Đăng, phát bản đồ Việt nam không thể hiện được đầy đủ hoặc thể hiện sai về chủ quyền quốc gia;

– Chủ động phát, đăng các tác phẩm có quyết định tịch thu, cấm lưu hành;

– Không thực hiện ngăn chặn, loại bỏ thông tin vi phạm pháp luật theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

– Tuyên truyền cho nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

– Tuyên truyền kích động chiến tranh, gây hận thù giữa các dân tộc, nhân dân các nước, kích động bạo lực, truyền bá tư tưởng bạo lực chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

– Xuyên tạc sự thật lịch sử, xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng của dân tộc chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài việc bị tước giấy phép mạng xã hội, tổ chức, Doanh nghiệp còn bị phạt tiền ở mức khác nhau tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

✅ Mọi người cũng xem : máy bơm nước tiếng anh là gì

Làm thế nào để xin phép giấy phép mạng xã hội nhénh?

Như Chúng Tôi đã phân tích ở trên, giấy phép mạng xã hội được quy định chặt chẽ bởi pháp luật. Cho nên để xin được giấy phép này khá phức tạp. Do vậy, cách hấp dẫn nhất là tổ chức, Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ xin phép giấy phép mạng xã hội của một đơn vị chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm bớt những khó khăn, phức tạp cho Doanh nghiệp.

dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội của Luật Hoàng Phi chính là một giải pháp hữu hiệu cho quý tổ chức, công ty. Nếu lựa chọn công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

Tư vấn cụ thể cho khách hàng về điều kiện, quá trình giấy tờ, nội dung xin giấy phép mạng xã hội để khách hàng cân nhắc, lựa chọn loại hình, phạm vi cung cấp dịch vụ cho phù hợp

– Giải đáp những thắc mắc, băn khoăn khi khách hàng có vướng mắc hoặc gặp phải khó khăn trong việc xin phép giấy phép mạng xã hội

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cả về mặt cách thức lẫn nội dung giấy tờ

– Chuyển giấy tờ cho khách hàng tham khảo, bổ sung thông tin theo bắt buộc của khách hàng (nếu có)

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép

– Thay ngoài rah hàng trao đổi với chuyên viên phụ trách giấy tờ trong trường hợp hồ sơ cần chỉnh sửa, bổ sung

– Thay ngoài rah hàng nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng

– Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý, thời gian nhận được kết quả nhénh hơn dự kiến

Dang sách một số website dùng dịch vụ giấy phép mạng xã hội của Luật Hoàng Phi

Để củng cố hơn nữa niềm tin của quý khách hàng, Luật Hoàng Phi xin phép nêu ra một vài đơn vị, tổ chức tiêu biểu đã sử dụng dịch vụ xin phép giấy phép thiết lập mạng xã hội trên mạng của công ty chúng tôi. Trên thực tế, số lượng khách hàng đã “chọn mặt gửi vàng” cho Luật Hoàng Phi còn thường xuyên hơn danh sách này, tuy nhiên do điều khoản bảo mật thông tin khi ký kết hợp đồng sản phẩm nên công ty chúng tôi chỉ có thể liệt kê một số khách hàng như:

– www.welearning.edu.vn

– www.sspotlight.vn

– http://www.truelove.vn/

– http://gogoplay.vn/

– http://cauthu.com.vn/

– http://www.danet.vn/

– http://solomusic.vn/

– https://tuvanmuaxe.vn/

– http://www.wowweekend.vn/

– https://goodmoney.vn/

– https://www.reic.vn/

– http://beautifun.vn/

– http://clipgioitre.vn/

– http://www.gametv.vn/

– https://cpa.vn/

– https://www.talkbeauty.vn/

– https://www.oto-hui.com/diendan/

– http://kenh1.vn/

– http://startv.vn/

Quý khách hàng có mong muốn tư vấn, hướng dẫn hoặc muốn dùng sản phẩm xingiấy phép mạng xã hộitrực tuyến cho website của Luật Hoàng Phi vui lòng liên lạc với Chúng Tôi để nhận được hỗ trợ. Thông tin liên hệ cụ thể như sau:

  • Hotline tư vấn dịch vụ: 096.1981.886 (Ms Trang) – 0981.378.999 (Mr Nam)
  • Email: [email protected]

Khách hàng có thể THAM KHẢO chuyên mục HỎI – ĐÁP về Giấy phép mạng xã hội mới nhất 2020

Ngành nghề buôn bán dịch vụ mạng xã hội trong đăng ký buôn bán?

Chào Luật sư, Doanh nghiệp tôi đang vận hành về công nghệ thông tin tại Việt Nam. mặc khác, trong thời gian tới Doanh nghiệp dự định sẽ tiến hành vận hành buôn bán dịch vụ mạng xã hội, để đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật tôi muốn được Luật sư tư vấn cho công ty chúng tôi về ngành nghề kinh doanh sản phẩm mạng xã hội bao gồm những ngành nghề gì để Chúng Tôi tiến hành bổ sung thêm trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. xin phép chân thành cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Chào Anh, về câu hỏi của Anh Chúng Tôi xin trả lời như sau:

Cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam là ngành nghề kinh doanh có khó khăn về ngành nghề và giấy phép con (giấy phép mạng xã hội). do đó, để phục vụ được khó khăn kinh doanh sản phẩm mạng xã hội, trước khi tiến hành xin giấy phép bên Anh cần có ngành nghề kinh doanh phù hợp với nội dung sẽ cung cấp trên mạng xã hội.

Ví dụ: Bên Anh hoạt động chính trong lĩnh vực giáo dục, bên Anh có thể cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho lĩnh vực giáo dục. Ngoài ngành nghề phù hợp nội dung cung cấp, bên Anh cần đăng ký bổ sung thêm thêm ngành nghề (i) Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các vận hành liên qua (ii) Mã ngành 6312: Cổng thông tin (trừ hoạt động báo chí) chi tiết: dịch vụ mạng xã hội

Sau khi đăng ký bổ sung ngành nghề nêu trên, Anh sẽ tiến hành xây dựng website mạng xã hội (đảm bảo tính năng tương tác, chia sẽ, trao đổi) và nộp giấy tờ xin giấy phép mạng xã hội tới Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử để được thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép.

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên bán thời gian là gì

Tra cứu giấy phép mạng xã hội ở đâu?

Trước khi tham gia là thành viên của 1 mạng xã hội, để đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin cá nhân, tuân thủ đúng quy định của pháp luật, người tham gia (thành viên) có khả năng tham khảo xem mạng xã hội muốn tham gia có hợp pháp hay không (qua việc tìm hiểu mạng xã hội đã được cấp phép hay chưa)

Để tra cứu giấy phép mạng xã hội, thành viên có khả năng Truy cập vào trang web trực tuyến của Bộ thông tin và truyền thông Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử : https://abei.gov.vn/ để tra cứu giấy phép mạng xã hội hoặc truy cập vào đường link sau đây để tham khảo danh sách các website đã được cấp giấy phép mạng xã hội tại Việt Nam: https://mic.gov.vn/solieubaocao/Pages/TinTuc/135343/Tong-hop-giay-phep-mang-xa-hoi.html

Nội dung Đề án mạng xã hội trực tuyến gồm những gì?

Tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin phép giấy phép mạng xã hội nhưng không rõ đề án nội dung mạng xã hội trực tuyến được xây dựng như thế nào? Rất mong sớm được Luật sư tư vấn để Chúng Tôi có thể xây dựng được bản đề án chi tiết nhất và đúng theo quy định của cơ quan cấp phép. xin phép cảm ơn và mong sớm nhận được ý kiến tư vấn từ Luật sư.

Trả lời:

Với câu hỏi của Anh, đội ngũ chuyên viên và luật sư tư vấn của công ty chúng tôi trả lời như sau:

Trong giấy tờ nộp lên Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử để xin phép giấy phép mạng xã hội, đề án xin phép giấy phép là quan trọng nhất và là căn chính để Cục PTTT xem xét và cấp giấy phép.

Nội dung của đề án bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

+ Giới thiệu về Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm mạng xã hội

+ Phương thức tổ chức mạng xã hội

+ Loại hình sản phẩm cung cấp

+ Phạm vi thông tin trao đổi giữa thành viên tham gia

+ Lĩnh vực thông tin trao đổi

+ Phương án tổ chức nhân sự

+ Phương án tổ chức kỹ thuật

+ Phương án quản lý thông tin

+ Phương án tài chính

+ Tên miền dùng sản phẩm mạng xã hội

+ Thông tin đơn vị cung cấp dịch vụ liên kết internet

+ Thời gian đề nghị cấp phép mạng xã hội

Trên đây là những nội dung cơ bản của đề án xin phép giấy phép mạng xã hội để Anh tham khảo và soạn thảo. Trường hợp cần thêm thư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan Anh có thể liên lạc với Luật sư của Chúng Tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Quý khách có khả năng tham khảo mẫu đề án mạng xã hội trực tuyến để tìm hiểu nội dung chi tiết hơn.

xin giấy phép mạng xã hội ở đâu?

Trả lời: Tổ chức, Doanh nghiệp muốn xin phép giấy phép mạng xã hội sẽ nộp giấy tờ tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ thẩm định giấy tờ và trình giấy tờ lên Bộ thông tin truyền thông để được cấp phép.

Lệ phí xin phép giấy phép mạng xã hội?

Trả lời: hiện nay lệ phí xin phép giấy phép mạng xã hội đang là miễn phí

Văn bản nào điều chỉnh giấy phép mạng xã hội

Trả lời: hiện nay, văn bản điều chỉnh giấy phép mạng xã hội tại Việt Nam là nghị định 72/2013/NĐ-CP

Cá nhân có xin được giấy phép mạng xã hội không?

Trả lời: Giấy phép mạng xã hội chỉ cấp cho pháp nhân, tổ chức đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp Luật và KHÔNG cấp cho cá nhân.

Mẫu đề án xin phép giấy phép mạng xã hội lấy ở đâu?

Trả lời: Đề an xin phép giấy phép mạng xã hội do công ty nộp hồ sơ soạn thảo, trường hợp khó khăn trong việc nộp giấy tờ quý khách hàng có thể LH Chúng Tôi để được cung cấp mẫu đề án miễn phí.Các câu hỏi về giấy phép mạng xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép mạng xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022Mạng xã hội là gì?giấy phép mạng xã hội là gì?Thời hạn hiệu lực giấy phép…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022Mạng xã hội là gì?giấy phép mạng xã hội là gì?Thời hạn hiệu lực giấy phép…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022Mạng xã hội là gì?giấy phép mạng xã hội là gì?Thời hạn hiệu lực giấy phép…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022Mạng xã hội là gì?giấy phép mạng xã hội là gì?Thời hạn hiệu lực giấy phép…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022Mạng xã hội là gì?giấy phép mạng xã hội là gì?Thời hạn hiệu lực giấy phép…
I2 - Iot - Chất hoá học 8

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Năm 2022Mạng xã hội là gì?giấy phép mạng xã hội là gì?Thời hạn hiệu lực giấy phép…