Giấy phép CC BY là gì

Bài viết Giấy phép CC BY là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giấy phép CC BY là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giấy phép CC BY là gì”

Đánh giá về Giấy phép CC BY là gì


Xem nhanh
Sử Dụng Video Người Khác Bằng Giấy Phép Creative Commons Cần Biết | Duy MKT.
Chia sẻ kinh nghiệm làm youtube khi sử dụng lại nội dung từ video người khác với giấy phép Creative Commons. Cụ thể chia sẻ những trường hợp và những lưu ý khi sử dụng video người khác làm video kiếm tiền youtube.

►Xem sereis Cầm Tay Chỉ Việc Làm Web: https://bit.ly/camtaychivieclamweb
►Xem tất cả series Hỏi Hay Đáp Chuẩn tại: http://bit.ly/hoihaydapchuan

►Kết nối với Duy tại:
• Website: https://duymkt.net/
• Facebook: https://fb.com/duymkt.vn
• Twitter: https://www.twitter.com/duy_mkt
• Youtube: https://www.youtube.com/c/duymkt
--------------------------------------------------
►Đừng quên đăng ký, chia sẻ và để lại những dòng bình luận góp ý ở video để tôi và bạn kết nối lại gần nhau hơn nữa.

CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !
© Bản quyền thuộc về Duy MKT
© Copyright by Duy MKT Production ☞ Do not Reup
#duymkt #kiemtienyoutube

 • Giấy phép Creative Commons là gì?
 • Giấy phép Creative Commons là gì
 • Giấy phép Creative Commons và dbản quyền
 • Cách giấy phép vận hành
 • những loại giấy phép Creative Commons
 • Giấy phép công nhận
 • Giấy phép công nhận – Chia sẻ bí danh
 • Ghi nhận tác giả -Không có tác phẩm phái sinh
 • Công nhận – Phi thương mại
 • Ghi nhận tác giả – Phi thương mại – ShareAlike
 • Ghi công – Phi thương mại – Không có tác phẩm phái sinh
 • Ý nghĩa của các biểu tượng giấy phép
 • Nơi dùng giấy phép Creative Commons
 • Thông báo về quyền riêng tư
 • Video liên quan

Internet là một sự kiện tạo ra sự khác biệt. Các tác giả, cho dù họ là nhà thiết kế, nhà văn, họa sĩ minh họa … đều đặn có khả năng cho mọi người thấy họ có thể làm gì. Và tất cả đều được khen ngợi, bị chỉ trích, v.v. Nhưng họ cũng đã cướp đi. Cho đến khi giấy phép Creative Commons xuất hiện.

Mọi Người Xem :   Nên mua Serious Mass ở đâu uy tín tại Hà Nội, TPHCM

Các giấy phép này là một phần cơ bản liên quan đến bản quyền. Với họ, những quyền này có thể được bảo toàn và những quyền khác không chiếm đoạt ý tưởng hoặc tác phẩm của một (hoặc một vài) người. Nhưng, Giấy phép commons sáng tạo là gì? Họ làm việc như thế nào? Có các loại nào? Hãy xem những gì công ty chúng tôi đã chuẩn bị để làm cho mọi thứ rõ ràng hơn cho bạn.

Index

 • 1 Giấy phép Creative Commons là gì
  • 1.1 Giấy phép và bản quyền của Creative Commons
 • 2 Cách giấy phép hoạt động
 • 3 các loại giấy phép Creative Commons
  • 3.1 Giấy phép công nhận
  • 3.2 Giấy phép công nhận – Chia sẻ bí danh
  • 3.3 Ghi nhận tác giả -Không có tác phẩm phái sinh
  • 3.4 Công nhận – Phi thương mại
  • 3.5 Ghi nhận tác giả – Phi thương mại – ShareAlike
  • 3.6 Ghi công – Phi thương mại – Không có tác phẩm phái sinh
 • 4 Ý nghĩa của các biểu tượng giấy phép
 • 5 Nơi dùng giấy phép Creative Commons

Giấy phép Creative Commons là gì

Giấy phép Creative Commons, hay như chúng thường được biết đến, CC, là một danh mục thuộc một tổ chức phi lợi nhuận. Những gì nó làm là cung cấp một mô hình giấy phép hoặc giấy phép bản quyền, theo cách để bảo vệ công việc của người khác. do đó, bạn có khả năng chia sẻ, phân phối hoặc thậm chí cho phép tác phẩm của mình được dùng lại, có thể chỉ cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc thương mại.

Trên thực tế, bạn có thể đã xem qua các giấy phép này. Ví dụ: khi trong một vài ảnh, sách, hình ảnh, văn bản, v.v. Nó cho bạn “mọi quyền được bảo lưu” hoặc “một số quyền được bảo lưu.”

Giấy phép Creative Commons và dbản quyền

Một sai lầm bạn có khả năng mắc phải là nghĩ rằng Giấy phép Creative Commons thay thế bản quyền hoặc rằng nếu bạn có những giấy phép này, bạn không cần đăng ký tác phẩm của mình ở bất kỳ nơi nào khác nữa. Nó không phải là sự thật.

Trên thực tế, đó là một cách Các tác giả quyết định cách họ sẽ chia sẻ tác phẩm của mình, nhưng không trao quyền sở hữu nó. Nói cách khác, nếu chẳng hạn, bạn đã viết một cuốn sách và xuất bản nó trên blog của mình theo giấy phép Creative Commons, điều đó không có nghĩa là nó là của bạn, ngay cả khi nó là của bạn. Điều cần thiết là bạn phải đăng ký sở hữu trí tuệ để có một tài liệu chứng minh rằng nó thực sự là của bạn.

Mọi Người Xem :   Mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì? câu hỏi 982193 - buyer.com.vn

Cách giấy phép hoạt động

Giấy phép Creative Commons vận hành rất dễ dàng. Bạn phải xem chúng là công cụ để tác giả có khả năng kiểm soát việc người khác sử dụng tác phẩm của họ, vì chúng được điều chỉnh bởi các khía cạnh được phép thực hiện với chúng và những khía cạnh khác không được phép thực hiện.

Các giấy phép này dựa trên tài sản trí tuệ. Có nghĩa là, chúng là hai thứ khác nhéu nhưng một (giấy phép) được hỗ trợ bởi cái kia (sở hữu trí tuệ) vì nếu bạn không có quyền sở hữu, bạn không thể có giấy phép đối với chúng.

Giấy phép Creative Commons được cấp miễn phí. Trong thực tế, nó là một quy trình dễ dàng và đơn giản. Điều bạn nên làm trước tiên là chọn giấy phép dựa trên những loại giấy phép khác nhéu có (và chúng ta sẽ xem bên dưới). Sau đó, bạn sẽ được bắt buộc điền vào dữ liệu (tác giả của tác phẩm, tên tác phẩm và url nơi nó đã được xuất bản) để nó có khả năng cung cấp mã.

những loại giấy phép Creative Commons

Trên trang web Creative Commons, bạn có thể thấy rằng có thường xuyên loại giấy phép khác nhéu. Biết chúng là rất quan trọng bởi vì bạn sẽ biết chắc chắn những gì bạn cần tùy theo tình hình của bạn.

Đây là những điều sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : học nghề dán keo xe ở đâu

Giấy phép công nhận

Giấy phép này là “mạnh nhất”, có khả năng nói như vậy. Sẽ cho phép bạn những người khác phân phối, chỉnh sửa, điều chỉnh và dùng lại tác phẩm của họ, thậm chí về mặt thương mại, miễn là họ cung cấp tín dụng cho bản gốc. Nó là thứ cho phép phổ biến tối đa những gì được bảo vệ bằng con dấu này vì mọi người phải biết đề cập đến người đã tạo ra bản gốc.

✅ Mọi người cũng xem : sốt siêu vi n3 là gì

Giấy phép công nhận – Chia sẻ bí danh

Đây là giấy phép cho tái dùng, phóng tác và xây dựng một tác phẩm dựa trên sự sáng tạo này, ngay cả với mục đích thương mại, miễn là có tín dụng đối với bản gốc. Trong trường hợp này, các tác phẩm dựa trên đó, cũng sẽ mang cùng một giấy phép (ví dụ, đó là giấy phép được sử dụng trong Wikipedia).

Ghi nhận tác giả -Không có tác phẩm phái sinh

Như tên gọi của nó, chúng ta đang nói về giấy phép Creative Commons, trong đó nó không được phép dùng lại tác phẩm cho bất kỳ mục đích nào, cá nhân hoặc thương mại, nhưng bạn có khả năng chia sẻ điều này với người khác miễn là bạn ghi công cho tác giả của nó.

Mọi Người Xem :   Nhân sinh là gì? Nhân sinh quan là gì? Triết lý nhân sinh quan?

Công nhận – Phi thương mại

Nó cho phép bạn làm tương tự như giấy phép công nhận, ngoại trừ trong lĩnh vực thương mại, vì chúng không thể được dùng cho mục đích đó. Nói cách khác, ở cấp độ cá nhân, bạn có khả năng dùng nó, nhưng không tạo ra lợi nhuận (lợi nhuận thương mại) với nó.

Trong trường hợp này, Chúng Tôi đang với một cái gì đó tương tự như trước đó. Và được phép dùng lại, phóng tác và xây dựng một tác phẩm dựa trên nguyên tác đó nhưng không nhằm mục đích thương mại. Bạn cũng phải cung cấp tín dụng cho bản gốc.

Ghi công – Phi thương mại – Không có tác phẩm phái sinh

Đó là giấy phép Creative Commons Giảm nhất vì nó không cho phép bạn sử dụng lại, điều chỉnh, sửa đổi, v.v., chỉ cần tải xuống tác phẩm và chia sẻ nó. Và tất cả những điều này không có tính cách thương mại, mà mang tính cá nhân hơn.

Ý nghĩa của các biểu tượng giấy phép

Nếu bạn đã cố gắng lấy giấy phép Creative Commons hoặc muốn thử, bạn nên biết rằng, sau khi bạn đặt tất cả dữ liệu họ sẽ cung cấp cho bạn một mã và một biểu ngữ để bạn có khả năng liên kết trong các sáng tạo của mình. Biểu ngữ đó có giấy phép của bạn, nhưng được thể hiện theo ba cách khác nhéu:

 • Với Commons Deed, thực chất là một bản tóm tắt văn bản với các biểu tượng.
 • Với Bộ luật pháp lý, đó là mã sẽ tham chiếu đến giấy phép hoặc văn bản pháp luật.
 • Mã kỹ thuật số, tức là mã kỹ thuật số mà bất kỳ máy nào sẽ đọc và điều đó sẽ làm cho các công cụ tìm kiếm xác định công việc của bạn và biết bạn đã khai báo những điều kiện nào cho nó (và Vì vậy tôn trọng chúng).

Nơi dùng giấy phép Creative Commons

Các giấy phép này là một tài nguyên tốt cho thường xuyên chuyên gia, vì chúng cho phép họ kiểm soát công việc của mình trên Internet. Nhưng những gì mọi người có thể sử dụng chúng? Ví dụ:

 • Những người có một trang web hoặc blog và viết trên đó. Bằng cách đó, tất cả các văn bản sẽ có một sự kiểm soát.
 • Những người viết sách và có thể được phân phối thông qua Internet.
 • Những người chụp ảnh, thiết kế, minh họa … và bất kỳ tài liệu trực quan nào khác (video, hình ảnh, âm thanh) có thể được người khác chia sẻ (có hoặc không có sự cho phép của tác giả).


Các câu hỏi về giấy phép cc by là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy phép cc by là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giấy phép CC BY là gìGiấy phép Creative Commons là gìGiấy phép Creative Commons và dbản quyềnCách giấy phép hoạt độngnhững loại giấy phép…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giấy phép CC BY là gìGiấy phép Creative Commons là gìGiấy phép Creative Commons và dbản quyềnCách giấy phép hoạt độngnhững loại giấy phép…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giấy phép CC BY là gìGiấy phép Creative Commons là gìGiấy phép Creative Commons và dbản quyềnCách giấy phép hoạt độngnhững loại giấy phép…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giấy phép CC BY là gìGiấy phép Creative Commons là gìGiấy phép Creative Commons và dbản quyềnCách giấy phép hoạt độngnhững loại giấy phép…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Giấy phép CC BY là gìGiấy phép Creative Commons là gìGiấy phép Creative Commons và dbản quyềnCách giấy phép hoạt độngnhững loại giấy phép…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giấy phép CC BY là gìGiấy phép Creative Commons là gìGiấy phép Creative Commons và dbản quyềnCách giấy phép hoạt độngnhững loại giấy phép…