Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong Origami

Bài viết Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong Origami thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong Origami trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong Origami”

Đánh giá về Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong Origami


Xem nhanh
Lịch Sử Origami - Nghệ Thuật Gấp Giấy Có Một Không Hai Của Nhật Bản


Nhắc đến văn hóa Nhật Bản, ngoài Sushi, Trà đạo, Samurai hay Kimono, chúng ta không thể bỏ qua kỹ thuật gấp giấy Origami. Trải qua nhiều thế kỷ hình thành và phát triển, Origami từ hoạt động xếp giấy đơn thuần phục vụ cho hoạt động tín ngưỡng đã từng bước trở thành một môn nghệ thuật độc đáo được cả thế giới đón chào. Thậm chí, nó còn được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực trong đời sống như dệt may, y học và toán học.

Nguồn: thuongtruong.com.vn, origami.vn, globaltravel.com.vn, duhoc.thanhgiang.com.vn, tuoitre.vn, vi.wikipedia.org

=====

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây: https://www.sachtinhgon.com

Giấy kami : 
Được sản xuất chuyên sử dụng cho môn nghệ thuật này. Giấy kami mỏng, dai, dễ gấp và đặc biệt là dù có bị gấp đi gấp lại thường xuyên lần thì loại giấy này vẫn giữ được độ bền và dai. Giấy kami có một mặt trắng và một mặt in màu hoặc hình họa tiết. Kích thước giấy thì thường xuyên loại, loại thường nhật nhất có kích thước là 15,2×15,2 cm.
Các loại giấy thông dụng trong Origami

Giá bán : 35.000đ-40.000đ/tập/100 tờSiêu thị đồng giá HAPRO – DAISO – ĐC 35 Trần Quốc Toản Hà NộiGiấy thủ công:

Giấy này ở Việt Nam có nhiều loại, nhưng chất lượng giấy hấp dẫn nhất là nghệ thuật 12 màu do công ty văn phòng phẩm Hồng Hà sản xuất.
Giá bán khoảng 7000đ/12 tờ. 
Bạn có khả năng mua tại hầu hết các cửa hàng văn phòng phẩm.
image
Giấy nhăn (Crumpled paper) :
Mọi Người Xem :   Từ tượng thanh từ tượng hình là gì? Tác dụng và ví dụ minh họa

Giấy này lúc đầu về Việt Nam với mục đích gói quà lưu niệm. Đặc điểm là hai mặt đều đặn nhăn và khá mỏng và dai, thường sử dụng để gấp hoa và animal.Khổ giấy 64×64 cm. Định lượng giấy 58gsm.Giá bán 2000-3000đ/1tờ tại 65 hàng Mã – Hà Nội.

image
Giấy nhăn nhũ (Pearl crumpled paper)

Loại này giống giấy nhăn kể trên nhưng được phủ thêm một lớp nhũ bóng nên nó cứng hơn.Giá tại các cửa hàng lưu niệm 8000-10000đ/tờ. Tại Hàng Mã khoảng 3000-5000đ/tờ tùy vào số lượng người mua.Khổ giấy 64x64cm. Định lượng giấy 58gsm.

image
Giấy xi măng (giấy gói hàng).

Loại này tương đối dày, chỉ có một màu nâu nhạtGiá bán 1000-2000đ/tờ. Mua ở các nhà hàng bọc hàng hóa.Khổ giấy 74x90cm. Định lượng 70-80gsm.

image
Giấy dầu (giấy nến).

Loại giấy này rất mỏng, trong, bóng, giấy này gấp không ăn nếp lắm, nó dùng để gấp các mẫu như con trùng, hoặc các mẫu đòi hỏi giấy phải mỏng.Giấy này có thể mua ở 1 số cở sở nhập giấy hay một vài nhà hàng ở phố Hàng Mã – Hà Nội.Định lượng khoảng 30gsm, khổ giấy 70x80cm.

image
Giấy bạc (Foil paper)

Loại này có một mặt được phủ một lớp nhôm hay bạc có màu bạc, xanh lục, xanh lam, vàng. Thường để gấp côn trùng, hoa, rất ăn nếp và dễ rách nếu không cẩn thận.Địa điểm: số 10 Hàng Mã – Hà NộiGiá: 5000đ/1 tờ khổ 52x62cm

image
Giấy washi

Là một loại giấy đặc trưng của Nhật Bản và làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Nó rất nhẹ và có thường xuyên họa tiết đẹp nên rất thích hợp gấp origami đòi hỏi thường xuyên họa tiết.

image
image
Tiền Giấy.
image

một vài địa điểm mua giấy sưu tầm.

Hà Nội 
1. Giấy nhăn và giấy dầu: Có bán ở hầu hết các nhà hàng tại phố phố Hàng Mã (65 Hàng Mã hay được nhắc đến thường xuyên do giá khá tốt, mua thường xuyên sẽ được hạn chế giá)
2. Giấy xi măng (giấy bọc hàng hóa): Có bán ở hầu hết các cửa hàng tại phố Hàng Cân
3. Giấy vuông cắt sẵn (Kami) Giấy thủ công màu – hoa: Bất cứ cửa hàng bán lẻ nào của Văn Phòng Phẩm Hồng Hà – 7.000đ / 1 tập Siêu thị đồng giá HAPRO – DAISO – ĐC 35 Trần Quốc Toản – giá 35.000đ/1 tập
Thành phố Hồ Chí Minh
[ads-post] 1. Giấy nhăn và giấy dầu cửa hàng Ngàn Thông, đường Pasteur – quận 1 (kế bên tiệm game Mimi), tuy giá có hơi cao hơn một chút nhưng giấy chất lượng tốt. Có nhiều loại giấy Rất thường xuyên nhà hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông – Q.5 nhưng số lượng sỉ hoặcTý Phước gần trường đại học kinh tế.
2. Giấy thủ công Giấy Kami Nhật có 2 loại, loại thường 100 tờ 1 tập và loại có màu 2 mặt 25 tờ 1 tập. có thể tìm ở địa chỉ: 
– nhà hàng đồng giá Nhật Bản DAISO, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đối diện viện Pasteur, giá ~35k/tập
– Chi nhánh ở NowZone – đối diện THPH chuyên Lê Hồng Phong Q5.
– cửa hàng đồng giá HACHI-HACHI
– 173 Nguyễn Văn Trỗi, P. 11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
– 234 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM
– 030 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM.
Đà Nẵng 
1. Giấy nhăn và giấy dầu – Giấy nhăn: có thể dễ dàng tìm ở các cửa hàng hoa, văn phòng phẩm, quà lưu niệm.
– Văn phòng phẩm Hợp Lực, 20 Nguyễn Chí Thanh. ngoài ra có loại giấy màu có vân khá đẹp, dày, to (khổ gấp đôi giấy nhăn) giá từ 10k ~ 20k tùy màu, có cả khổ A4 1k/tờ, loại này xếp hộp đẹp.
– Quán Mành, 202 Hùng Vương. ngoài ra có bán 1 loại giấy trong đục màu (bán theo mét – chưa rõ giá), trông giống giấy dầu 2 quán này không thấy có nhăn nhũ, giấy dầu và giấy xi măng 
-Giấy nhăn nhũ hiện nay mới chỉ biết có 1 nhà sách trên đường Hoàng Diệu bán. 
Hải Phòng
1. Giấy nhăn và giấy dầu: Chợ Đổ. Giá 2K~3K/tờ. Nếu mua ở Hiệu sách Tiền Phong thì ko có giấy nhăn nhũ, giấy nhăn 2,5k/tờ.
2. Giấy xi măng (giấy bọc hàng hóa): Bán tại các của hàng văn phòng phẩm.
3. Giấy thủ công: Hồng Hà 6,5/tập khá dày, giấy bán ở BigC.
cửa hàng đồng giá Daiso gần BigC, có các loại giấy 
– Giấy hình vuông,khá mỏng,30x30cm,có thường xuyên màu,thường xuyên tờ.
– Giấy hình vuông, khổ 18x18cm, 1 mặt màu 1 mặt trắng, 36 tờ và 18 màu (ghi thế thôi chứ ko tới 18 màu, chất liệu và màu sắc rất tốt)
– Giấy 2 mặt 2 màu khác nhau, 15x15cm. Tập giấy cũng khá dày và nhiều màu khác nhau.
– những loại giấy khác có in hoa văn hay các hình ảnh truyền thống của Nhật, rất thích hợp để gấp các mẫu hoa hay hộp.
Khánh Hòa
1. Giấy nhăn: Bán thường xuyên nhất tại shop Âu Cơ nằm trên đừờng Nguyễn Trãi đối diện trường trung học Âu Cơ. Gần đó còn co shop Trí Đức giấy cũng khá thường xuyên chủ yếu vẫn là giấy nhăn, giá bán 2,5k/tờ.
2. Giấy nhăn nhũ: có bán tại nhà sách Fahasa (Gần siêu thị Maximax cũ), Phương Nam (gần ga), thỉnh thoảng Shop Âu cơ cũng có nhập về nhưng tùy đợt khó kiếm đựoc các màu sắc phong phú, giá bán dao động khó dò tùy nơi từ 4,5k~6,5k.
3. Giấy xi măng(giấy bọc hàng hóa) Có bán tại các shop bán hàng Khô tại chợ Đầm bạn nào muốn mua có khả năng hỏi, nhưng chất lượng giấy xi măng thất thường khí dày khi mỏng khi bị rách 
Thành phố Buôn Ma Thuột
– Ở nhà sách Hai Bà Trưng. Ngay ngã 6 BMT, chỗ có tượng đài, gần gần Nơ Trang Long.
– Ở thị trấn Phước An: ghé vào Minh Anh hoặc Như Ý hỏi thử, có khả năng có. Ở đó có keo sữa vs giấy gói quà. 
Nguồn: wikipedia.com, origami.vn và tổng hợp từ internet.


Các câu hỏi về giấy origami là giấy gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy origami là giấy gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong OrigamiCác câu hỏi về giấy origami là giấy gì Bài viết Tính chất hóa học của Bari…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong OrigamiCác câu hỏi về giấy origami là giấy gì Bài viết Sorbitol là gì? Tác dụng của…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong OrigamiCác câu hỏi về giấy origami là giấy gì Bài viết Bạc là gì? Những ứng dụng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong OrigamiCác câu hỏi về giấy origami là giấy gì Bài viết CH3Cl – metyl clorua – Chất…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong OrigamiCác câu hỏi về giấy origami là giấy gì Bài viết Aqua trong mỹ phẩm là chất…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hàngmớivề.com: Các loại giấy thông dụng trong OrigamiCác câu hỏi về giấy origami là giấy gì Bài viết I2 – Iot – Chất hoá…