Nghỉ phép tiếng Anh là gì?

Bài viết Nghỉ phép tiếng Anh là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nghỉ phép tiếng Anh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nghỉ phép tiếng Anh là gì?”

Đánh giá về Nghỉ phép tiếng Anh là gì?


Xem nhanh
Đối với những bạn đang làm việc ở văn phòng, trong 1 năm chúng ta có quá nhiều những sự kiện đặc biệt cần phải xin nghỉ. Nhưng lại không biết diễn tả với sếp của chúng ta như thế nào. Hôm nay, hãy để thầy Patrick và cô Lan Anh giúp bạn nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu làm sao để có thể xin nghỉ phép bằng Tiếng Anh, bắt đầu thôi!
Take Some Time Off – xin nghỉ phép.
Used Up Vacation Days – sử dụng hết những ngày nghỉ cho phép.
Những người đi làm văn phòng, cơ quan thì mỗi năm họ sẽ được phép nghỉ một số ngày, thông thường mọi người sẽ được nghỉ 12 ngày/năm không kể thứ 7 và chủ nhật. “Used Up” là dùng hết. “Vacation Days” là những ngày nghỉ cho phép.
Đặc biệt, mọi người hãy nhớ cụm “used up” nhé. Rất phổ biến và sử dụng rất nhiều dù là văn nói hay văn viết đấy.
Paid Leave – nghỉ có lương
Unpaid Leave – nghỉ không lương
Đối với nhân viên, mỗi công ty sẽ có chế độ đãi ngộ nhất định để cảm ơn họ vì đã cống hiến bằng cách những ngày nghỉ phép trong năm, họ vẫn sẽ được tính lương nhưng chỉ trong thời gian nghỉ cho phép – Paid Leave. Còn nếu đã quá thời gian cho phép, họ đồng ý cho nghỉ nhưng với điều kiện không lương – Unpaid Leave.
Một điều chú ý khi bạn sử dụng cụm từ này, đó là đừng nhầm lẫn giữa “paid” và “pay” nhé. Trong 2 cụm chúng ta sử dụng, “paid” là tính từ còn “pay” đơn thuần chỉ là động từ thôi.
Do you have a second?
Do you have a minute?
Khi chúng ta muốn thu hút sự chú ý của ai đó, hãy nhớ cả 2 cụm trên nhé. Không chỉ khi xin nghỉ mà trong rất nhiều trường hợp, chúng ta đều có thể sử dụng cụm này. Nó mang nghĩa “Bạn có thời gian rảnh không?”.
Đó là những gì mà chúng ta học ngày hôm nay. Mọi người ở nhà hãy luyện tập, cố gắng áp dụng những câu này vào trong giao tiếp thường ngày để có thể nhớ kiến thức vững vàng và thành thục hơn nhé.
Hy vọng qua bài học hôm nay của English Hanoi, chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình giao tiếp Tiếng Anh. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ English Hanoi nhé.
-------------------------------------
*** Quà tặng đặc biệt:
Khóa học Miễn phí: 10 bước để nói Tiếng Anh tự tin
https://goo.gl/UXdDqw

► English Hanoi cung cấp các khóa học #TiếngAnhgiaotiếp và #LuyệnthiIELTS cấp tốc ban ngày, lớp 1-1, lớp nhóm, lớp Public buổi tối (hãy gọi ngay 0977.222.855 để được tư vấn và book lịch kiểm tra đầu vào miễn phí)

- Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc
- Khóa học Tiếng Anh giao tiếp quốc tế
- Khóa học Luyện thi IELTS cam kết đầu ra

Thầy Patrick sáng lập English Hanoi với hơn 18 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh, Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp Tiếng Anh và đạt điểm số IELTS mong muốn.
-----------
Englishhanoi.com
► Địa chỉ: 39/59 Quan Hoa, Cầu Giấy
► Website: http://englishhanoi.com/
► Hotline: 0422 197676 | 0977222855
#hoctienganh #tienganhgiaotiep #IELTS

Nghỉ phép là gì?

Nghỉ phép là một trong những đặc quyền cho người lao động, theo đó, người lao động được nghỉ làm vì lý do cá nhân, lý do gia đình mà vẫn được hưởng lương từ ngân sách của Doanh nghiệp, đơn vị.

Việc nghỉ phép được xác định dựa trên sự thỏa thuận của người lao động với Doanh nghiệp, đơn vị thông qua đơn xin phép nghỉ phép và phải được đơn vị, công ty đồng ý.

Thông thường, người lao động nghỉ phép với các lý do: nghỉ phép năm, nghỉ việc riêng (đám cưới; con đám cưới; bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ hoặc chồng chết; con chết).

>>> Tham khảo: Diện Tích Tiếng Anh Là Gì?

Nghỉ phép tiếng Anh là gì?

Nghỉ phép tiếng Anh là leave, ngoài ra, nghỉ phép có khả năng được hiểu theo các nghĩa holiday, vacation, furlough. tuy nhiên, chúng ta thường sử dụng nghỉ phép với nghĩa leave hơn so với các nghĩa khác.

Nghỉ phép tiếng Anh còn được định nghĩa như sau:

Leave is one of the privileges for employees, whereby employees are entitled to leave for personal and family reasons and still receive a salary from the company’s budget.

The leave is determined based on the agreement of the employee with the company or unit through leave application and must be agreed by the unit and company.

Normally, employees take leave for the following reasons: annual leave, private leave (marriage; married children; father, mother, father-in-law, mother-in-law dead, deceased husband or wife dead; dead child).

Mọi Người Xem :   Hiệu quả là gì? Sự khác biệt giữa năng suất và hiệu quả?

Cụm từ khác liên quan đến nghỉ phép tiếng Anh là gì?

Trong quy trình lao động và làm việc, đi liền với nghỉ phép, người lao động thường nhắc đến các cụm từ khác liên quan. Các cụm từ này được hiểu thế nào trong tiếng Anh?

Các cụm từ liên quan đến nghỉ phép đó là:

– Đơn xin nghỉ phép – Application for leave;

– Nghỉ hằng năm – Annual leave;

– Nghỉ việc riêng – Leave for personal reasons;

– Lương – Salary;

– Việc cá nhân – Personal work;

– Việc gia đình – House work;

– Ngày công – Work day;

– Quản lý – Direction;

– Phòng nhân sự – Human resources department (HR);

– Giám đốc – Manager.

>> Tham khảo: Thượng Tá Tiếng Anh Là Gì?

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật hở hàm ếch ở đâu

Ví dụ về câu thường dùng cụm từ nghỉ phép bằng tiếng Anh

Cũng giống tiếng Việt, một từ tiếng Anh có thể có nhiều nghĩa nên người lao động cần phải lựa chọn các từ, các câu cho phù hợp với đơn và giao tiếp thông thường.

Trong giao tiếp, thông thường người ta thường sử dụng các câu đi cùng với từ nghỉ phép bằng tiếng Anh như sau:

– How long did your leave last? Được dịch sang tiếng Việt là thời gian nghỉ phép của bạn kéo dài trong bao lâu?

– How long was your leave? Câu này cũng được dịch sang tiếng Việt là thời gian nghỉ phép của bạn kéo dài trong bao lâu?

– We have a number of annual leave days each year. Được dịch sang tiếng Việt là Chúng Tôi/chúng ta được nghỉ một vài ngày phép mỗi năm.

 – I take a week leave. Được dịch sang tiếng Việt là Tôi nghỉ phép một tuần.

I am on personal leave. Được dịch sang tiếng Việt là Tôi nghỉ phép vì lý do việc cá nhân.

>>> Tham khảo: Khu Phố Tiếng Anh Là Gì? Tổ Dân Phố Tiếng Anh Là Gì?

Mọi Người Xem :   Cách xây dựng khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng


Các câu hỏi về giấy nghỉ phép tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy nghỉ phép tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts