Giấy khai sinh là gì ? Đi đăng ký khai sinh ở đâu theo quy định pháp luật.

Bài viết Giấy khai sinh là gì ? Đi đăng ký khai sinh ở đâu theo quy định pháp luật. thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Giấy khai sinh là gì ? Đi đăng ký khai sinh ở đâu theo quy định pháp luật. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy khai sinh là gì ? Đi đăng ký khai sinh ở đâu theo quy định pháp luật.”

Đánh giá về Giấy khai sinh là gì ? Đi đăng ký khai sinh ở đâu theo quy định pháp luật.


Xem nhanh
Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân, như sau:
- Thông tin của người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; quê quán; dân tộc; quốc tịch;
- Thông tin của cha, mẹ người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; năm sinh; dân tộc; quốc tịch; nơi cư trú;
- Số định danh cá nhân của người được đăng ký khai sinh.
Bản sao giấy khai sinh gồm: Trích lục bản sao giấy khai sinh sẽ được cơ quan có thẩm quyền thực hiện cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch và Bản sao giấy khai sinh được chứng thực từ bản chính giấy khai sinh.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

giấy khai sinh là gì ? Đi đăng ký khai sinh ở đâu ? Nội dung đăng ký khai sinh như thế nào theo quy định mới nhất của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Sinh ngày 19/6 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

giấy khai sinh là gì 

Theo khoản 6 điều 4 luật hộ tịch:

Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân theo quy định.

>> Xem thêm: hồ sơ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài mới nhất

Nội dung đăng ký khai sinh

Nội dung đăng ký khai sinh gồm:

a) Thông tin của người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; quê quán; dân tộc; quốc tịch;

b) Thông tin của cha, mẹ người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; năm sinh; dân tộc; quốc tịch; nơi cư trú;

c) Số định danh cá nhân của người được đăng ký khai sinh.

Việc xác định quốc tịch, dân tộc, họ của người được khai sinh được thực hiện theo quy định của pháp luật về quốc tịch Việt Nam và pháp luật dân sự.

Nội dung đăng ký khai sinh quy định tại khoản 1 Điều này là thông tin hộ tịch cơ bản của cá nhân, được ghi vào Sổ hộ tịch, Giấy khai sinh, cập nhật vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. hồ sơ, hồ sơ của cá nhân liên quan đến thông tin khai sinh phải phù hợp với nội dung đăng ký khai sinh của người đó.

Mọi Người Xem :   Chuyên viên khách hàng cá nhân là gì? Những điều cần biết bạn cần biết

>> Xem thêm: Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi theo quy định Hiện tại

Đăng ký giấy khai sinh ở đâu

Thẩm quyền đăng ký khai sinh: Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ thực hiện đăng ký khai sinh.

Xem thêm: Thủ tục làm giấy khai sinh 

Đăng ký khai sinh bao sâu sau khi sinh con

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con, cha hoặc mẹ có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho con; trường hợp cha, mẹ không thể đăng ký khai sinh cho con thì ông hoặc bà hoặc người thân thích khác hoặc cá nhân, tổ chức đang nuôi dưỡng trẻ em có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em.

Trên đây là khái niệm về giấy khai sinh. Kính mới quý khách tìm hiểu các vấn đề xung quanh giấy khai sinh trên website.Các câu hỏi về giấy khai sinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy khai sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts