Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời: Khái niệm và quy định sử dụng

Bài viết Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời: Khái niệm và quy định sử dụng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời: Khái niệm và quy định sử dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời: Khái niệm và quy định sử dụng”

Đánh giá về Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời: Khái niệm và quy định sử dụng


Xem nhanh

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khá quen thuộc với những bạn học sinh cuối cấp. Chúng có vai trò quan trọng với thí sinh và những người đang đi xin việc. Để tìm hiểu về giá trị giấy tốt nghiệp tạm thời có thời hạn bao lâu? Bạn hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong chuyên mục dưới đây nhé.

1. giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là gì?

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (TNTT) là một loại giấy tờ pháp lý, có giá trị như tấm bằng tốt nghiệp chính thức, được sử dụng thay thế khi chưa được cấp bằng tốt nghiệp. Tờ giấy được cấp sau khi bạn đã tốt nghiệp THPT, chứng nhận bạn đã tốt nghiệp THPT.

Mẫu giấy tốt nghiệp tạm thời THPT Mẫu giấy tốt nghiệp tạm thời THPT

Mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT sẽ được cấp cho các trường hợp đủ khó khăn tốt nghiệp, đảm bảo được những tiêu chí dưới đây:

  • Thí sinh không bị kỷ luật, đủ khó khăn cơ bản trong quy trình học tập và thi cử.
  • Bài thi, môn thi đều cần nằm trên mức điểm liệt là 1/thang điểm 10.
  • Điểm môn dùng để xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.
  • Bao giờ có giấy tốt nghiệp tạm thời? Chúng được cấp sau khi bạn tốt nghiệp THPT xong mà chưa có bằng tốt nghiệp chính thức, có hiệu lực từ khi bạn được nhà trường hoặc cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp phát.
Mọi Người Xem :   Các bệnh tự miễn thường gặp

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để làm gì?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, rong khi đợi nhà trường hoàn tất mọi Thủ tục xét tốt nghiệp với các học sinh, sinh viên thì thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bạn có thể sử dụng giấy này có tổng giá trị dùng tương đương với bằng tốt nghiệp chính thức, chủ yếu được dùng trong công tác liên quan của học sinh, sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh có mong muốn tìm kiếm việc làm hay thực hiện một vài giấy tờ liên quan đến việc cấp bằng tốt nghiệp. Do vậy, những người có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được dùng thay thế, chứng thực cho bản thân mình đã tốt nghiệp THPT. Thời hạn dùng giấy tốt nghiệp tạm thời không quá 75 ngày kể từ lúc được cấp phát. 

Bạn có khả năng dùng giấy này làm giấy tờ liên quan trong thời gian đợi bằng tốt nghiệp chính thức. Mọi giấy tờ, giấy tờ liên quan đến bằng tốt nghiệp chính thức sẽ được thay thế bằng giấy tốt nghiệp tạm thời bởi vậy mọi người hoàn toàn có thể yên tâm vấn đề này.

✅ Mọi người cũng xem : ăn uống healthy là gì

3. Quy định về giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời

Việc cấp phát giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của nhà trường cần tuân thủ các quy định dưới đây:

Mọi Người Xem :   Mua dụng cụ bẫy gián ở đâu? Nơi bán dụng cụ bẫy gián giá rẻ, uy tín, chất lượng | CoopMart

✅ Mọi người cũng xem : instant snow mua ở đâu

3.1. Quy định về bằng tốt nghiệp tạm thời

Tại Khoản 3 Điều 17 Quy chế ban hành kèm theo thông tư số 21/2019/TT – BGDĐT quy định về về việc cấp phát giấy tốt nghiệp tạm thời cụ thể:

giấy tốt nghiệp tạm thời được cấp cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT Giấy tốt nghiệp tạm thời được cấp cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Người học đủ khó khăn sẽ được cấp phát giấy tốt nghiệp tạm thời tại cơ sở giáo dục có thẩm quyền hoặc nơi bạn theo học. Trong thời gian chờ bằng tốt nghiệp chính thức, bạn có thể sử dụng giấy này có giá trị tương đương, có hiệu lực kể từ ngày cấp phát.
  • Giám đốc Sở GD&ĐT có trách nhiệm quy định về mẫu giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các bạn học sinh, sinh viên.
  • Bảng điểm sẽ được cấp muộn nhất trong ngày trao giấy tốt nghiệp
  • Với các bạn sinh viên chưa có đủ khó khăn nhận bằng tốt nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận kết quả học tập.

✅ Mọi người cũng xem : rối loạn hệ thống miễn dịch là gì

3.2. Bằng tốt nghiệp tạm thời có cần phải công chứng  không?

Chắc hẳn với các bạn thí sinh sẽ có chung câu hỏi “giấy tốt nghiệp tạm thời có cần công chứng không?” Dựa theo quy định tại Điều 2 của Nghị định số 23/2015/NĐ – CP, mọi loại giấy tờ của cá nhân tự lập thì đều đặn cần phải được công chứng có bản sao y tại các cơ quan, chức năng có thẩm quyền. Theo quy định trên thì giấy tốt nghiệp tạm thời cần phải công chứng được sử dụng cho thường xuyên mục đích của bản thân.

Mọi Người Xem :   Kỹ năng quản lý thời gian tiếng anh là gì? - buyer.com.vn

3.3. Bằng tốt nghiệp tạm thời có thi được công chức không

Như các bạn đã biết, giấy tốt nghiệp tạm thời THPT chỉ được sử dụng trong một vài trường hợp nhất định thay cho bằng tốt nghiệp chính thức. Loại giấy này không được xem là văn bằng, theo quy định thì bạn không được dùng để đăng ký thi công chức. Vấn đề này khá bất cập với các bạn thí sinh hiện nay. Dù vậy, trong một vài trường hợp như khi đi xin phép việc làm hay nộp giấy tờ xét tuyển Đại học thì bạn có khả năng dùng loại giấy này thay thế bằng tốt nghiệp chính thức.

✅ Mọi người cũng xem : cerium oxit mua ở đâu

3.4. Mất giấy tốt nghiệp tạm thời có cấp lại được không?

Vì một lý do nào đó mà bạn không nhớ để giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ở đâu. Vậy giấy tốt nghiệp tạm thời có được cấp lại không? Một câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Trên thực tế, giấy TNTT chỉ là một giấy chứng nhận để chứng thực việc bạn đã tốt nghiệp hay chưa. Do vậy trường hợp nếu bạn bị mất thì có khả năng được xin phép cấp lại.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu được cấp lại đòi hỏi phải cần có hồ sơ khá rắc rối và phức tạp, mất thường xuyên thời gian. Bởi vậy, những giấy tờ quan trọng bạn hãy cẩn thận tránh làm mất, không làm ảnh hưởng đến quá trình liên quan.

Như vậy, qua bài viết trên đây giúp bạn giải đáp thông tin liên quan về giấy tốt nghiệp tạm thời. Tại các trường Cao đẳng, Đại học Hiện tại chấp nhận giấy này trong việc xét tuyển của thí sinh. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan khác nha. Chúc bạn thành công!Các câu hỏi về giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé