Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp

Bài viết Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp”

Đánh giá về Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp


Xem nhanh
Nhãn FSC có thể được tìm thấy trên hàng triệu sản phẩm trên khắp thế giới. Từ giấy vệ sinh đến cuốn sách yêu thích của bạn, hộp sữa trong tủ lạnh và các sản phẩm thực phẩm khác. Nhãn dán FSC đó có nghĩa là gì? FSC có 3 loại nhãn cơ bản tương ứng với thành phàn gỗ được chứng nhận khác nhau.
???? FSC 100%
Đây là loại nhãn dán cao nhất hiện nay của FSC. Tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong các sản phẩm mang nhãn này đều có nguồn gốc từ các khu rừng đã được kiểm toán bởi một bên thứ ba độc lập để xác nhận rằng chúng được quản lý theo các tiêu chuẩn môi trường và xã hội khắt khe của FSC. Trong tất cả các nhãn FSC, FSC 100% đóng góp trực tiếp nhất vào mục tiêu của FSC - rừng cho tất cả, mãi mãi - và do đó là dấu hiệu phân biệt cao nhất cho các sản phẩm được chứng nhận.
???? FSC TÁI CHẾ ( FSC Recycles)
Các sản phẩm mang nhãn này đã được xác minh là được làm từ 100% thành phần tái chế (vật liệu thu hồi sau người tiêu dùng hoặc người tiêu dùng trước). Việc sử dụng các sản phẩm tái chế của FSC có thể giúp giảm bớt áp lực nhu cầu đối với các nguồn nguyên liệu thô, do đó giúp bảo vệ các khu rừng trên thế giới.
???? FSC MIX
Các sản phẩm mang nhãn này được sản xuất bằng hỗn hợp nguyên liệu từ các khu rừng được chứng nhận FSC, nguyên liệu tái chế và / hoặc gỗ được kiểm soát bởi FSC. Trong khi gỗ được kiểm soát không phải từ các khu rừng được chứng nhận FSC, nó giảm thiểu rủi ro của nguyên liệu có nguồn gốc từ các nguồn không được chấp nhận.
Từ bây giờ, khi bạn nhìn thấy bất kỳ nhãn FSC nào trong số ba nhãn FSC, bạn có thể đưa ra lựa chọn nhanh chóng giúp bảo vệ các khu rừng trên thế giới một cách tốt hơn.

☎Quý khách hàng vui lòng gọi Hotline: 093.2211.786 để được tư vấn tận tâm nhất.
#Chứng_nhận_ISO #knacert #Tiêu_Chuẩn_ISO #9001 #14001 #KNA #ISO_22000 #CSR #Trách_Nhiệm_Xã_Hội #CEMARKING #FDA, #FSC
---------------------------------------------------------
• Trụ sở: Tầng 11, Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
• Chi nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, HCM
• Website: https://knacert.com.vn
• Điện thoại: 093.2211.786/ 090.4444.679
• Email: [email protected]

Hơn 30 năm qua diện tích rừng trên thế giới đã bị Giảm sút một cách nghiêm trọng. Bên cạnh tác nhân chặt phá rừng bừa bãi và buôn lậu gỗ thì còn do chính sách lỏng lẻo trong việc quản lý và khai thác rừng gây ra ra. Do các vấn đề về rừng toàn cầu ngày càng trở nên rõ ràng hơn mà cộng đồng Quốc tế đã và đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo vệ rừng. Một trong số đó là việc áp dụng tiêu chuẩn FSC/CoC/FM về bảo vệ rừng bền vững.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo cập nhật mới nhất 2022
tiêu chuẩn FSC/COC/FM tiêu chuẩn FSC/COC/FM

Mục lục

FSC LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ ?

Chương trình nghị sự 21 (Agenda 21) tại Hội nghị thượng đỉnh Trái Đất (Earth Summit) đã đưa ra được các nguyên tắc sơ khai về quản lý rừng, tuy các nguyên tắc này không có ràng buộc về pháp lý nhưng nó đã tạo điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ hợp tác cùng đưa ra một chứng nhận mang tính quốc tế về rừng.

FSC là viết tắt từ các chữ cái tiếng Anh (Forest Stewardship Council) – một tổ chức Quốc tế, phi chính phủ được thành lập vào năm 1993.  Tổ chức FSC đề ra những biện pháp kiểm soát việc quản lý rừng trên thế giới phù hợp với môi trường, cùng lúc ấy có lợi ích cho xã hội và đạt hiệu quả kinh tế.

Trụ sở chính fsc được đặt tại thành phố Born của Đức, Hiện tại có hơn 50 quốc gia cùng 900 thành viên tham gia. Bao gồm tổ chức phi chính phủ,.. với mục đích chung là bảo tồn và kiểm soát được nguồn tài nguyên rừng Hiện tại trên thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : thác k50 ở đâu

CHỨNG NHẬN FSC

Giấy chứng nhận FSC là bản giấy xác nhận của Tổ chức FSC đối với cơ sở có phạm vi được đánh giá đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn FSC. Hiện tại có 02 loại chứng nhận FSC đang được các Tổ chức chứng nhận cấp như sau:

– Chứng nhận FM (Forest Management) Certificate – hay còn gọi là Chứng nhận Quản lý rừng: là chứng nhận cấp cho một hoặc các khu rừng xác định đã tuân thủ, phục vụ đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, cộng đồng, xã hội và kinh tế.

– Chứng nhận CoC (Chain of Custody Certificate) – hay còn gọi là Chứng nhận Chuỗi hành trình danh mục: là chứng nhận cấp cho các tổ chức đã chứng minh được các sản phẩm gỗ giao dịch từ các nguồn gốc đã được cấp chứng nhận, các sản phẩm này có khả năng dùng nhãn FSC và dấu chứng nhận của Tổ chức chứng nhận (bên thứ 3).

Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp 4

✅ Mọi người cũng xem : trái phiếu chính phủ là gì

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH FSC

Tài nguyên rừng không những là điều kiện phát triển quan trọng của bất kỳ quốc gia nào mà còn là mục tiêu cần hướng tới bảo vệ của toàn thế giới. Bởi nếu khi không có sự đảm bảo tài nguyên rừng sẽ dẫn tới việc khai thác quá mức, cân bằng hệ sinh thái mất đi và thiên tai sẽ diễn ra gây ra ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của chính con người và sinh vật trong môi trường đó.

Đứng trước những vấn đề này một tổ chức đó chính là FSC đã được thành lập để đảm bảo cho bảo tồn, kiểm soát chặt chẽ hơn cho chính tài nguyên rừng. Một tổ chức với hơn 50 quốc gia và gần 900 thành viên đã tham ra luôn với mục đích chính cho sự bảo đảm đưa ra giải pháp bảo tồn tài nguyên rừng khỏi mọi sự phá hoại. Các tổ chức tham gia cũng thật sự phong phú và không hề có bất kỳ sự giới hạn nào về thành viên, từ các tổ chức phi chính phủ tới các tổ chức khoa học, hiện diện của các chuyên gia, nhà tư vấn, nhà đầu tư,..

Năm 1990 họp tại California, USA về vấn đề bảo tồn rừng. Đến tháng 10/1993 Tổ chức FSC chính thức ra đời tại Toronto Canada. Tại thời điểm này 1 chứng nhận FSC-FM tại Mexico được cấp và 1 chứng nhận FSC-COC tại USA được cấp. Vào hè năm 1994 Chính thức thông qua các nguyên tắc & tiêu chí của FSC và FSC được thành lập hợp pháp ở Mexico. Tháng 2/1996 FSC phe duyệt lại 10 nguyên tắc đối với khu rừng trồng. Tháng 1/2003 Ban điều hành FSC dời từ Oaxaca Mexico đến trung tâm Born Đức.

NHÃN CỦA FSC ĐƯỢC DÁN TRÊN CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC CHỨNG NHẬN

Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp 5 một vài loại dán nhãn chứng nhận fsc
Mọi Người Xem :   Hệ thống điều hòa trung tâm là gì? VRV là gì? VRF là gì?

ĐỐI TƯỢNG CẦN CÓ CHỨNG NHẬN FSC – CoC?

Chứng nhận FSC-CoC này được dùng bởi các tổ chức, đơn vị, công ty thuộc các lĩnh vực như:

  • Đơn vị chuyên khai thác và thu mua nguyên liệu gỗ.
  • Đơn vị chuyên sơ chế gỗ thành phẩn và bán thành phẩm.
  • Những đơn vị chuyên tinh chế các sãn phẩm gỗ.
  • Đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm từ gỗ.

Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp 6

MỤC ĐÍCH CỦA CHỨNG NHẬN FSC

Sự suy giảm nhanh chóng diện tích rừng trên thế giới và lo ngại về sự suy thoái hoặc suy thoái của luật rừng là lý do chính đằng sau các sáng kiến ​​cấp chứng chỉ rừng. Đặc biệt, các tổ chức khu vực đã đóng vai trò cơ bản trong việc thường nhật ngôn từ chứng chỉ rừng trên toàn cầu. Chứng chỉ FSC là một công cụ hỗ trợ quản lý rừng có trách nhiệm và bền vững trên thế giới.

Bởi vậy FSC có nhiệm vụ là khuyến khích việc quản lý rừng trên thế giới phù hợp với môi trường, có lợi ích xã hội và đạt hiệu quả kinh tế. Là con đường mà nguyên liệu thô từ rừng phải trải qua để đến với người tiêu sử dụng, bao gồm những giai đoạn liên tục của việc chế biến, vận chuyển, sản xuất và phân phối.

10 nguyên tắc chính của chứng nhận rừng FSC

Nguyên tắc 1: Tuân theo pháp luật nước sở tại và các nguyên tắc của tổ chức FSC

hoạt động quản lý rừng phải tôn trọng pháp luật hiện hành của nước sở tại áp dụng tại từng nước sở tại và các hiệp ước, thỏa thuận quốc tế mà nước sở tại ký kết tham gia, và tuân thủ mọi nguyên tắc và tiêu chí của tổ chức FSC đề ra.

Nguyên tắc 2: Quyền và trách nhiệm trong sử dụng đất

Quyền dùng, hưởng dụng đất, tài nguyên rừng dài hạn phải được xác định rõ, văn bản hóa hóa và được pháp luật nước sở tại thừa nhận.

Nguyên tắc 3: Các quyền của người bản địa

Các quyền hợp pháp và truyền thống của người bản địa về sở hữu sở dụng và quản lý đất, tài nguyên được công nhận và tôn trọng .

Nguyên tắc 4: Các quan hệ cộng đồng và các quyền của làm công nhân lâm nghiệp

Các vận hành quản lý rừng sẽ duy trì hoặc cải thiện vị thế kinh tế và xã hội của công nhân lâm nghiệp và cộng đồng trong dài hạn.

Nguyên tắc 5: Các lợi ích từ rừng

Thực hành quản lý rừng sẽ khuyến khích sử dụng hiệu quả những loại lâm sản, các sản phẩm rừng nhằm đảm bảo lợi ích về kinh tế và các lợi ích to lớn về môi trường và xã hội.

Nguyên tắc 6: tác động môi trường

vận hành quản lý rừng phải bảo tồn đa dạng sinh học và các giá trị của nó về nguồn nước, tài nguyên đất, và hệ sinh thái độc đáo, dễ tổn thương, sinh cảnh, và giúp duy trì các chức năng sinh thái và tính toàn vẹn của rừng.

Nguyên tắc 7: Kế hoạch quản lý và dùng đất đai

Kế hoạch quản lý rừng phải tương thích với quy mô và cường độ quản lý phải xây dựng và thực thi, thường xuyên cập nhật. Trong đó nêu rõ các mục tiêu dài hạn và các tác động nhằm đạt được mục tiêu. Kế hoạch quản lý rừng sẽ tích hợp vào quy hoạch sử dụng đất chung và dựa vào kiểm kê rừng hàng năm.

Nguyên tắc 8: Giám sát và đánh giá

Cần tiến hành hoạt động giám sát sao cho phù hợp với quy mô và mật độ quản lý rừng để nắm bắt được điều kiện của rừng, sản lượng sản phẩm rừng, chuỗi hành trình sản phẩm, các hoạt động quản lý và các tác động về mặt môi trường và xã hội của các hoạt động này.

Nguyên tắc 9: Duy trì rừng có tổng giá trị bảo tồn cao

Các vận hành quản lý tại các khu rừng có giá trị bảo tồn cao cần được duy trì hoặc phát huy các thuộc tính tạo nên loại rừng này. Các quyết liệt liên quan tới các khu rừng có giá trị bảo tồn cao luôn cần được xem xét trong bối cảnh chú trọng giải pháp phòng ngừa.

Mọi Người Xem :   Mua chụp đèn ngủ ở đâu? Nơi bán chụp đèn ngủ giá rẻ, uy tín, chất lượng | NghiệnNhà.vn

Nguyên tắc 10: Rừng trồng

Rừng trồng cần phải được quy hoạch và quản lý theo các nguyên tắc từ 1 – 9 và các nguyên tắc đi kèm cũng như nguyên tắc 10, và các tiêu chí khác kèm theo. Rừng trồng không chỉ có thể đem lại rất thường xuyên lợi ích, góp phần đáp ứng như cầu về các sản phẩm lâm nghiệp của thế giới mà còn làm cho vận hành quản lý thêm phần đa dạng, hạn chế áp lực lên rừng tự nhiên, phát huy, khôi phục và bảo tồn rừng tự nhiên.

✅ Mọi người cũng xem : nguyên lý là gì triết học

NỘI DUNG TIÊU CHUẨN QUẢN LÝ RỪNG FSC 

Tiêu chuẩn quản lý rừng FSC được phân ra thành 3 loại chứng nhận chi tiết:

  • FSC-FM (Forest Management certification): Chứng nhận về quản lý rừng. Chứng chỉ FSC-FM dành cho các đơn vị trồng và khai thác rừng. Chứng nhận khu rừng/ đơn vị quản lý rừng xác định đã tuân thủ theo 10 nguyên tắc FSC phù hợp các nguyên tắc về môi trường, kinh tế, xã hội.
  • FSC- CoC (Chain of Custody certification): Chứng nhận về chuỗi hành trình danh mục. Chứng chỉ FSC – CoC dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ rừng. Chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị sản xuất, chế biến và thương mại những danh mục từ rừng được chứng nhận FSC. Xác nhận nguyên liệu hay danh mục FSC được tách biệt với các danh mục, nguyên liệu khác trong quá trình quản lý và gắn nhãn
  • FSC-CW (Controlled Wood): Chứng nhận gỗ có kiểm soát FSC,chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị quản lý rừng hay sản xuất, chế biến và thương mại những nguồn gỗ theo tiêu chuẩn kiểm soát FSC. Gỗ có kiểm soát FSC là nguồn gỗ được FSC chấp nhận là có kiểm soát để loại trừ với 5 nguồn gỗ không được chấp nhận.

CÁC BƯỚC ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN FSC

  • Bước 1: liên lạc với Doanh nghiệp CHÚNG TÔI. Bạn cung cấp cho CHÚNG TÔI các thông tin rất cần thiết về hoạt động của bạn công ty chúng tôi sẽ lên các Thủ tục và đơn giá chứng nhận FSC cho bạn.
  • Bước 2: Tiến hành đánh giá chứng nhận. Sau khi sắp xếp thời gian thống nhất giữa hai bên, CHÚNG TÔI và đối tác sẽ tiến hành đánh giá tại khách hàng.
  • Bước 3: Sau khi làm việc với CHÚNG TÔI và đối tác của CHÚNG TÔI, nếu các vận hành của bạn phục vụ đầy đủ các bắt buộc của FSC thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ FSC.

Chứng chỉ FSC có giá trị trong vòng 5 năm, trong thời hạn của chứng chỉ CHÚNG TÔI sẽ tiến hành đánh giá giám sát hằng năm để đánh giá sự tuôn thủ các yêu cầu của FSC trong tổ chức của bạn (đánh giá giám sát 4 lần không quá 5 năm)

✅ Mọi người cũng xem : dữ liệu là gì tin học lớp 7

LỢI ÍCH KHI DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN FSC

Chứng nhận FSC xây dựng tiêu chuẩn công nghiệp trong quản lí rừng. Chứng chỉ rừng FSC là nền tảng duy nhất được hỗ trợ bởi các tổ chức phi chính phủ như tổ chức Hòa Bình Xanh (GreenPeace) và WWF. Nó đặt ra các tiêu chuẩn cho toàn thể cộng đồng và tổ chức lâm nghiệp trên thế giới.

Chứng nhận FSC tạo ra những lợi ích không thế chối cãi cho vận hành buôn bán của Doanh nghiệp. Như việc áp dụng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trách nhiệm môi trường trong thực tiễn mua sắm tại khu vực tổ chức tư nhân và cộng đồng đang ngày càng tăng nhénh trên thế giới, được chứng nhận FSC sẽ đưa các chủ rừng và các nhà sản xuất gỗ tham gia thị trường mới, mạnh mẽ hơn, có thêm nền tảng khách hàng phong phú, tạo nên doanh thu cao hơn.

Chứng chỉ FSC tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa công ty và người tiêu sử dụng. Có được chứng nhận FSC sẽ tạo sự tin cậy cho thương hiệu của Doanh nghiệp vì người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào nguồn gốc và quá trình làm ra sản phẩm mà họ mua.

Giúp bảo vệ hệ sinh thái rừng và chống lại việc thay đổi khí hậu. Đảm bảo cho công ty xuất khấu cập nhật kịp thời với các yêu cầu của chính phủ tại thị trường mục tiêu.

Để được hỗ trợ làm giấy chứng nhận FSC/CoC một cách hấp dẫn nhất xin phép LH thuvientieuchuan.org theo số Hotline: 0948.690.698Các câu hỏi về giấy chứng nhận fsc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận fsc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh NghiệpFSC LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ ?CHỨNG NHẬN FSCLỊCH…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh NghiệpFSC LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ ?CHỨNG NHẬN FSCLỊCH…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh NghiệpFSC LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ ?CHỨNG NHẬN FSCLỊCH…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh NghiệpFSC LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ ?CHỨNG NHẬN FSCLỊCH…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 11

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh NghiệpFSC LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ ?CHỨNG NHẬN FSCLỊCH…
I2 - Iot - Chất hoá học 12

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh NghiệpFSC LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ ?CHỨNG NHẬN FSCLỊCH…