Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT

Bài viết Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT”

Đánh giá về Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT


Xem nhanh
Hãng Luật Thành Công gửi đến bạn video hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trên đây có đầy đủ các thông tin hữu ích về chi phí, thủ tục, điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
Công ty Luật Thành Công cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho tất cả các lĩnh vực ngành nghề mỹ phẩm, thực phẩm, ăn uống, giải khát...v.v.
-------------------------------
*Xem ngay nội dung chi tiết để nhận được tư vấn miễn phí tại:
https://luatthanhcong.com/dang-ky-kinh-doanh/
-------------------------------
HÃNG LUẬT THÀNH CÔNG (TC LAWYERS)
Trụ Sở: Số 29/31 Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
CN: 004A - 004 Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
hotline: 1900.633.710.

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT 2

Hộ kinh doanh cá thể là mô hình buôn bán đơn giản và phổ biến tại Việt Nam. Trong bài viết này Anpha sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về giấy tờ, giấy tờ đăng ký hộ buôn bán cá thể và 7 lưu ý quan trọng cần biết để tránh rủi ro khi xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh

Nội dung chính

 • Hộ buôn bán (HKD) cá thể là gì?
 • Quyền thành lập HKD và nghĩa vụ sau đăng ký của HKD
 • hồ sơ và hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở đâu? 
 • Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký hộ buôn bán cá thể
 • 7 lưu ý cần biết để tránh rủi ro trong hồ sơ đăng ký HKD
 • Các câu hỏi thường gặp về hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể là gì? Ai nên đăng ký hộ buôn bán cá thể?

Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký Doanh nghiệp định nghĩa về hộ buôn bán cá thể như sau: Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động buôn bán của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ buôn bán thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ buôn bán. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh”. 

nhiều người khi bắt đầu buôn bán thường phân vân không biết nên thành lập Doanh nghiệp hay đăng ký hộ buôn bán cá thể để phù hợp với quy mô vận hành của bản thân hoặc ưu, nhược điểm của từng loại hình kinh doanh như thế nào… Thường thì những cá nhân, hộ gia đình sau nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể thay vì Doanh nghiệp, công ty:

 • Khách hàng không có mong muốn dùng hóa đơn tổng giá trị gia tăng (VAT) để tránh phiền hà phức tạp về thuế như phải nộp tờ khai, nộp báo cáo quý, báo cáo tài chính…

 • Cá nhân, hộ gia đình có mô hình buôn bán nhỏ lẻ, vốn ít;

 • Có mong muốn hợp pháp hóa hình thức kinh doanh của mình, cần giấy phép khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra;

 • v…v…

Những ai không cần phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể: Cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, buôn bán lưu động, buôn bán thời vụ, làm dịch vụ có mức lương thấp không phải đăng ký hộ buôn bán.

✅ Mọi người cũng xem : logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì

Quyền thành lập HKD và nghĩa vụ đăng ký của HKD. 

image

Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và tiềm lực hành vi dân sự đầy đủ có quyền thành lập hộ buôn bán và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

hồ sơ, Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 2. bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ buôn bán;
 3. bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng).
Mọi Người Xem :   Pháp nhân là gì? Quy định về tư cách pháp nhân cần biết

Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn đăng ký hộ kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:

 1. bản sao y hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình;
 2. bản sao y hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
 3. bản sao y hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh;
 4. Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có);
 5. bản sao y hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu có).

TẢI TRỌN BỘ Mẫu hồ sơ đăng ký thành lập hộ buôn bán cá thể.

image

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? 

Công dân có thể nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Ngoài hình thức nộp giấy tờ trực tiếp, công dân có thể thực hiện Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể online tại trang sản phẩm công của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố. Sau khi đăng ký, hồ sơ sẽ được chuyển tiếp về Phòng Tài chính – Kế hoạch hoặc Phòng Kinh tế của UBND quận, huyện liên quan để xét duyệt giấy tờ. 

Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ gửi thông báo về tài khoản đăng ký buôn bán của chủ hộ để hẹn ngày lấy giấy phép. Trường hợp giấy tờ chưa đạt bắt buộc, cần bổ sung hoặc bị từ chối, chủ hộ cũng sẽ nhận được thông báo trực tiếp thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh. 

 Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký hộ buôn bán cá thể online.

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm elisa ở đâu

Thời gian giải quyết giấy tờ đăng ký HKD cá thể

Khi tiếp nhận giấy tờ, Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ buôn bán trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận giấy tờ hợp lệ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề đăng ký buôn bán không bị cấm đầu tư buôn bán;

 • Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký Doanh nghiệp;

 • Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Trường hợp giấy tờ không hợp lệ, trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận giấy tờ, Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp giấy tờ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung giấy tờ (nếu có).

Nếu sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp giấy tờ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán hoặc không nhận được thông báo bắt buộc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ buôn bán thì người thành lập hộ buôn bán hoặc hộ buôn bán có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên mỗi tháng, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ buôn bán đã đăng ký tháng trước cho Cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

✅ Mọi người cũng xem : mua hoa dừa cạn ở đâu

7 lưu ý cần biết để tránh rủi ro trong giấy tờ đăng ký HKD

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi nói khái quát thì đơn giản hơn thành lập Doanh nghiệp vì nó ít gò bó ở một khuôn khổ nhất định. Nhưng khi tiến hành quá trình gặp nhiều cản trở hơn. Bởi việc có khuôn khổ thì đã có văn bản quy định, còn không có khuôn khổ thì tùy thuộc vào yếu tố con người. 

Điển hình như trong quá trình thành lập hộ buôn bán, tùy cán bộ xử lý giấy tờ mà một số vấn đề sẽ có cách giải quyết khác nhéu. Như trong nghị định không hề quy định cấm đặt tên hộ buôn bán bằng tiếng Anh, nhưng đến UBND nào cũng vậy, tên tiếng Anh sẽ không được chấp nhận. Không phải UBND nào cũng hướng dẫn cách sửa lại tên bằng cách thêm dấu chấm vào giữa các ký tự.

Ví dụ: Tên ANPHA không được nhưng A.N.P.H.A thì được.

Dựa trên kinh nghiệm đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho hàng ngàn khách hàng từ Bắc vào Nam, Anpha lưu ý bạn 7 điều sau để đăng ký HKD cá thể thành công. 

image

cụ thể như sau:

1. Lưu ý về đối tượng được đăng ký

Theo Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có nêu rõ, các đối tượng được quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể là cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Người đại diện các thành viên hộ gia đình đứng tên trên giấy phép buôn bán là chủ hộ kinh doanh.

Mọi Người Xem :   Dị tượng tại nhân gian, càng xem càng kinh hãi, không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Một người chỉ đứng tên duy nhất một hộ buôn bán, xét trên phạm vi cả nước. Nếu người này đã là chủ một hộ kinh doanh trước đó, mặc dù không buôn bán từ rất lâu rồi nhưng vẫn chưa tiến hành giải thể thì người này không thể đứng tên trên hộ buôn bán mới (muốn đăng ký hộ buôn bán mới phải giải thể hộ buôn bán cũ).

2. Lưu ý về cách đặt tên hộ buôn bán

Cũng giống như thành lập công ty, hộ kinh doanh cũng có tên gọi riêng.

 • Tên hộ kinh doanh bao gồm 2 thành tố: “Hộ kinh doanh + Tên riêng của hộ kinh doanh”.

 • Tên hộ buôn bán không được dùng cụm từ “công ty”, “công ty” vì dễ gây ra nhầm lẫn với loại hình Doanh nghiệp.

 • Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của những hộ kinh doanh khác đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

 • Không sử dụng tiếng anh để đặt tên cho HKD. Nếu dùng phải đảm bảo giữa các ký tự có dấu chấm đi kèm.

Ví dụ: Hộ buôn bán E.M.I.L.Y.

Thực tế, đối với các cửa hàng kinh doanh tự phát (chưa thông qua việc đăng ký hộ kinh doanh) khi thực hiện hồ sơ đăng ký HKD thì tên cửa hàng cũ có khả năng phải thay đổi ngay hoặc không. thay đổi ngay trong trường hợp tên nhà hàng đã được một HKD khác đăng ký trước và ngược lại, nếu tên nhà hàng chưa có HKD nào đăng ký thì bạn vẫn được quyền đăng ký tên đó. Để chắc chắn tên HKD của mình có được chấp thuận không thì khi nộp hồ sơ lên UBND quận/huyện sẽ rõ.

3. Lưu ý về địa điểm đăng ký kinh doanh

Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ buôn bán thực hiện hoạt động buôn bán. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm buôn bán còn lại.

Trường hợp địa chỉ này là nhà thuê hoặc mượn thì cần xác minh rõ tại địa chỉ này từ trước đến nay đã có ai thành lập HKD ở đây chưa? Nếu có thì họ đã giải thể HKD này chưa? Để xác minh được tình trạng này, cần yêu cầu chủ nhà lên UBND quận/huyện để hỏi. Trường hợp có HKD mà chưa giải thể thì chủ nhà có thể lên UBND quận yêu cầu giải thể HKD này với lý do chủ HKD đã bỏ đi và không còn vận hành ở đây nữa.

>> Địa chỉ đăng ký HKD tuyệt đối không được là chung cư (trừ trường hợp hộ kinh doanh với mục đích cho thuê nhà để ở).

>> Địa chỉ đang nằm trong khu quy hoạch của nhà nước thì không được thành lập HKD.

4. Lưu ý về vốn điều lệ khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hiện tại luật không quy định số vốn tối thiểu hay tối đa đối với HKD. Do vậy, đăng ký số vốn bao nhiêu là tùy thuộc khả năng của mỗi người và quy mô, ngành nghề người đăng ký hướng đến. mặc khác cần lưu ý: Việc chịu trách nhiệm về rủi ro của HKD là chịu trách nhiệm vô hạn (chịu trách nhiệm trên tất cả của cải/tài sản có được). Nên khi quyết định đăng ký HKD thì cần phải cân nhắc về tính rủi ro sau này. Nếu việc kinh doanh không thuận lợi, bạn phải chịu trách nhiệm trên tất cả của cải/tài sản mình có chứ không những là chịu trách nhiệm trên số vốn bạn đăng ký.

ngoài ra, hộ kinh doanh cũng nên đăng ký vốn thấp, nhớ đừng nên đăng ký vốn cao vì cơ quan thuế sẽ dựa vào 3 điều kiện sau để áp mức thuế khoán mỗi tháng cho hộ buôn bán:

 • Vốn cao hay thấp;

 • Địa điểm kinh doanh thuộc khu sầm uất, có địa thế thuận lợi, mặt tiền hay trong hẻm;

 • Mặt hàng của hộ kinh doanh thuộc diện có thể tiêu thụ tốt hay không.

Bạn có khả năng xem thêm về những loại thuế và cách tính thuế cho hộ kinh doanh cá thể, thường phụ thuộc vào doanh thu hàng năm chứ không có một mức cố định.

 Xem thêm: các loại thuế và cách tính thuế cho hộ buôn bán cá thể.

5. Lưu ý về số lượng lao động tối đa của hộ kinh doanh

Theo quy định trước đây, số lượng lao động tối đa mà hộ kinh doanh cá thể được phép dùng là 9 lao động. tuy nhiên, với Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hộ kinh doanh không còn bị giới hạn số lượng lao động nữa. 

6. Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Hộ kinh doanh được quyền đăng ký thường xuyên ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

Hộ buôn bán được kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ khó khăn theo quy định của pháp luật nhưng phải đảm bảo đảm bảo đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình vận hành.

Muốn buôn bán ngành nào thì khi đăng ký thành lập, ghi ngành nghề, nghề đó trên giấy đề nghị đăng ký hộ buôn bán hoặc lựa chọn mã ngành nghề muốn đăng ký nếu làm Thủ tục đăng ký online.

Mọi Người Xem :   6 Tiêu chí đánh giá KHẢ NĂNG THANH TOÁN của doanh nghiệp

7. Lưu ý về hồ sơ cần có để đăng ký hộ buôn bán

 • Hợp đồng thuê nhà hoặc mượn nhà giữa chủ nhà và chủ hộ buôn bán phải được ký trực tiếp, không thông qua trung gian;
 • Sao y công chứng giấy chứng nhận quyền dùng đất;
 • 2 bản sao y y công chứng CMND/CCCD của chủ hộ và các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn thành lập hộ buôn bán (nếu có);
 • Các chứng chỉ bằng cấp đối với ngành nghề có điều kiện (sao y công chứng).

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm cải cách thủ tục hành chính là gì

Các câu hỏi thường gặp về hộ kinh doanh cá thể

✅ Mọi người cũng xem : nguồn lực tự nhiên là gì

1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Trả lời: Là mô hình kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập, chỉ có một địa chỉ trụ sở duy nhất, chỉ được dùng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với vận hành kinh doanh của hộ.

✅ Mọi người cũng xem : fe là gì trong hóa học

2. giấy tờ đăng ký thành lập hộ buôn bán gồm những gì?

Trả lời: giấy tờ đăng ký thành lập HKD bao gồm: giấy đề nghị đăng ký hộ buôn bán, bản sao y hợp lệ CMND/CCCD của chủ hộ và các thành viên hộ gia đình cùng tham gia góp vốn thành lập hộ buôn bán, bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập HKD, bản sao hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh, bản sao hợp đồng thuê nhà/mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ buôn bán (không cần công chứng). 

TẢI TRỌN BỘ Mẫu hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể.

✅ Mọi người cũng xem : son dưỡng môi vaseline bán ở đâu

3. Đăng ký giấy phép buôn bán hộ cá thể ở đâu?

Trả lời: Công dân có thể nộp giấy tờ đăng ký hộ buôn bán cá thể tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ – trả kết quả của Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm buôn bán hoặc có khả năng đăng ký online tại trang sản phẩm công của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố.

4. Thời gian giải quyết giấy tờ mất bao lâu?

Trả lời: Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hợp lệ, Cơ quan đăng ký buôn bán sẽ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

5. Cần tránh những gì khi làm hồ sơ đăng ký HKD?

Trả lời: Có 7 lưu ý bạn cần đặc biệt quan tâm:

 • Chỉ có 2 đối tượng được đăng ký hộ buôn bán gồm: Cá nhân và các thành viên hộ gia đình (nhóm cá nhân không được đăng ký);
 • Tên Hộ kinh doanh không được trùng với tên của hộ buôn bán khác trong phạm vi quận/huyện;
 • Một địa điểm chỉ được đăng ký 1 hộ kinh doanh duy nhất trên phạm vi toàn quốc;
 • Chủ HKD phải chịu trách nhiệm trên toàn bộ tài sản của mình, nên khi đăng ký cần lưu ý về vốn điều lệ;
 • Chỉ được dùng tối đa 9 lao động;
 • Đối với ngành nghề có khó khăn cần liên lạc cán bộ đăng ký kinh doanh để tư vấn kỹ về các điều kiện và giấy tờ rất cần thiết trước khi đăng ký tránh bị trả giấy tờ;
 • Không phải tỉnh nào cũng áp dụng nộp giấy tờ trực tiếp, cần hỏi cán bộ đăng ký kinh doanh trước khi thực hiện.

TẢI TRỌN BỘ Mẫu hồ sơ đăng ký thành lập hộ buôn bán cá thể.

“}},”@type”: “Question”,”name”: “3. Đăng ký giấy phép buôn bán hộ cá thể ở đâu?”,”acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”,”text”: “Công dân có thể nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ – trả kết quả của Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm buôn bán hoặc có khả năng đăng ký online tại trang dịch vụ công của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố.”,”@type”: “Question”,”name”: “4. Thời gian giải quyết hồ sơ mất bao lâu?”,”acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”,”text”: “Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.”,”@type”: “Question”,”name”: “5. Cần tránh những gì khi làm Thủ tục đăng ký HKD?”,”acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”,”text”: “

Có 7 lưu ý bạn cần đặc biệt quan tâm:

 • Chỉ có 2 đối tượng được đăng ký hộ kinh doanh gồm: Cá nhân và các thành viên hộ gia đình (nhóm cá nhân không được đăng ký);
 • Tên Hộ buôn bán không được trùng với tên của hộ kinh doanh khác trong phạm vi quận/huyện;
 • Một địa điểm chỉ được đăng ký 1 hộ kinh doanh duy nhất trên phạm vi khắp cả nước;
 • Chủ HKD phải chịu trách nhiệm trên toàn bộ của cải/tài sản của mình, nên khi đăng ký cần lưu ý về vốn điều lệ;
 • Chỉ được dùng tối đa 9 lao động;
 • Đối với ngành nghề có điều kiện cần LH cán bộ đăng ký kinh doanh để tư vấn kỹ về các khó khăn và giấy tờ cần thiết trước khi đăng ký tránh bị trả giấy tờ;
 • Không phải tỉnh nào cũng áp dụng nộp hồ sơ trực tiếp, cần hỏi cán bộ đăng ký buôn bán trước khi thực hiện.

” ]} ]]>

Trên đây là những thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về các hồ sơ, giấy tờ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, cùng những lưu ý quan trọng. Nếu bạn không có thời gian hay gặp khó khăn khi thực hiện các giấy tờ kể trên, hãy tham khảo dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể của Anpha với mức phí chỉ 1.500.000đ.

 Xem thêm: dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Gọi cho công ty chúng tôi theo số 0984 477 711 (Miền Bắc)0903 003 779 (Miền Trung) hoặc 0938 268 123 (Miền Nam) để được hỗ trợ.Các câu hỏi về giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾTHộ kinh doanh cá thể là gì? Ai nên…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾTHộ kinh doanh cá thể là gì? Ai nên…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾTHộ kinh doanh cá thể là gì? Ai nên…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾTHộ kinh doanh cá thể là gì? Ai nên…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾTHộ kinh doanh cá thể là gì? Ai nên…
I2 - Iot - Chất hoá học 8

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾTHộ kinh doanh cá thể là gì? Ai nên…