CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu

Bài viết CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu”

Đánh giá về CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu


Xem nhanh
CE Marking là gì ? Dịch vụ Chứng nhận CE của KNA Cert

CE (European Conformity) là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hoá (theo quy định) và được coi như hộ chiếu thương mại vào thị trường EU. Trước hết, CE chú trọng đến vấn đề an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên hơn là đến chất lượng của sản phẩm. CE là bắt buộc đối với các sản phẩm, được quy định tại 25 nước EU thậm chí tại cả các nước Ailen, Liechtenstein và Na Uy.

Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu. Chữ CE tiếng Pháp là Comformance de Europe. Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu hầu hết các sản phẩm điện-điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu. Ý nghĩa của dấu CE không phải là chất lượng sản phẩm mà chỉ là sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu (các yêu cầu tối thiểu) mà luật định của Châu Âu quy định. Các yêu cầu thiết yếu đó đối với sản phẩm điện-điện tử là các yêu cầu về an toàn và có thể là các yêu cầu về tương thích điện từ trường.

Xem thêm: http://knacert.com.vn/collections/chung-nhan-ce-marking

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
Email: [email protected] Website: www.knacert.com.vn

CE là một trong số những chứng chỉ quan trọng với những lô hàng nhập khẩu vào EU (Liên minh Châu Âu), hàng hóa lưu thông tại các nước thành viên của EU yêu cầu phải có chứng chỉ CE. Vậy cụ thể CE là gì? Chứng chỉ CE là gì và Tầm quan trọng của chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu như thế nào?

Mọi Người Xem :   Bài 3 trang 162 Tin học 10 | Hay nhất Giải bài tập Tin học 10.

>>>>> Xem thêm: FDA là gì? Tiêu chuẩn đánh giá FDA bao gồm những gì?

1.CE là gì?

CE (European Conformity) là Chứng nhận CE Marking được xem như hộ chiếu kỹ thuật thương mại, giấy thông hành của sản phẩm trên thị trường EU và Hiệp hội Thương mại Tự do EFTA cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

– danh mục mang dấu CE nghĩa là nó đã được đánh giá, kiểm định trước khi đưa ra thị trường, phục vụ các bắt buộc của các nước thành viên EU về an toàn thể trạng và môi trường.

– Tiêu chuẩn CE không phải là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một sản phẩm hay cấp giấy chứng nhận xuất xứ mà đó là tiêu chuẩn của đảm bảo danh mục an toàn.

– Nếu một sản phẩm được dán nhãn CE, đó sẽ là một lợi thế cạnh tranh của nhà sản xuất, cải thiện thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của danh mục, dễ thâm nhập vào thị trường châu Âu, là tiền đề quan trọng để vươn xa ra toàn thế giới.

sản phẩm có chứng nhận CE tức là đã tuân thủ đúng luật pháp của Liên minh châu Âu EU và được tư do kinh doanh trên thị trường các nước này. tuy nhiên, Hiện tại, trên thường xuyên sản phẩm của Trung Quốc cũng có dấu CE. Vậy dấu CE này có phải CE của EU hay không? Điều này được lí giải như sau:

Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng làm dấu CE cho danh mục. Cần chú ý để tránh nhầm lẫn với dấu chứng nhận CE Marking của EU. Đây là cách người Trung Quốc cố tình làm để gây nhầm lẫn cho những khách hàng không để ý kỹ hoặc thiếu hiểu biết về dấu CE. CE của Trung Quốc có nghĩa là China Export, tức sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và Trung Quốc xuất khẩu nó. Dấu CE này không được đăng ký cũng như kiểm nghiệm, đánh giá sản phẩm mà do các công ty Trung Quốc tùy ý dùng.

 

CE cua Eu và Trung Quốc

tuy nhiên, ở thường xuyên nước châu Âu, nhà sản xuất có thể tự công bố đạt chuẩn Ce nếu họ đủ tự tin về sản phẩm của mình đã đảm bảo các bắt buộc theo tiêu chuẩn của liên minh châu Âu. Dẫu vậy, nếu như khi kiểm tra mà sản phẩm này thực sự chưa đạt chuẩn CE thì nó sẽ bị cấm lưu thông vĩnh viễn trên thị trường châu Âu và nhà sản xuất cũng phải tự chịu trách nhiệm tương đương bồi thường thiệt hại, tác động mà sản phẩm của họ đã gây ra ra.

Mọi Người Xem :   Mua lược gỗ ở đâu tphcm

Đối với những công ty, tập đoàn lớn, họ có thể kiểm tra đánh giá chính xác do có các phòng thí nghiệm đạt chuẩn thế giới, còn những công ty vừa và nhỏ sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tổ chức có chứng nhận đánh giá như TUV, SGS,….Lúc này, nếu danh mục có vấn đề thì trách nhiệm sẽ thuộc về tổ chức đã đánh giá.

»»» Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online – Tương tác trực tiếp với giảng viên chuyên gia xuất nhập khẩu trên 15 năm kinh nghiệm

✅ Mọi người cũng xem : mua sáp osis ở đâu

2.Các sản phẩm yêu cầu cần có chứng nhận CE

Chứng nhận CE yêu cầu phải có với những danh mục nằm trong phạm vi của một hoặc hơn một hướng dẫn tiếp cận mới (New Approach Directives). Không phải tất cả các danh mục được bán trên thị trường những nước thuộc liên minh châu Âu EU đều cần có dấu này. ngoài ra, một vài nước khác cũng cần như Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

– Danh sách các danh mục cần có dấu CE bao gồm:

CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu 3 CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu 4

– Các sản phẩm không cần dấu CE bao gồm: Hóa chất, thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm

3.hồ sơ xin phép đánh giá chứng nhận CE Marking

Chuẩn bị giấy tờ đăng kí chứng nhận sản phẩm gồm có:

– Mẫu giấy chứng nhận CE- Sơ đồ tổ chức của Doanh nghiệp

– Các tài liệu liên quan đến đặc tính kỹ thuật của sản phẩm

– Kế hoạch sản xuất và kiểm tra, giám sát chất lượng danh mục.

– Kế hoạch kiểm soát các trang bị, phương tiện đo lường, thử nghiệm.

– Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu điển hình của phòng thí nghiệm được công nhận/ chỉ định (nếu có).Các thông tin trên đều được tổ chức đánh giá giữ bí mật, không tiêt lộ ra bên ngoài.

4.quy trình cấp chứng nhận CE

Thông thường, quy trình cấp chứng nhận CE trải qua các bước sau:

1: Xác định chỉ thi tiêu chuẩn áp dụng

2: Xác định các bắt buộc cụ thể

3: Thử nghiệm, đánh giá kiểm tra danh mục hợp chuẩn

4: Cung cấp tài liệu kỹ thuật TCF (Technical File)

5: Tuyên bố về sự phù hợp và ban hành chứng nhận CE MarkingTuy vậy, với một vài mặt hàng đặt biệt, quy trình này có thể cần thêm các bước sau:

6: Chứng nhận lại

7: Đánh giá mở rộng

8: Đánh giá đột xuất

✅ Mọi người cũng xem : nhà penthouses là gì

5.Điều cần lưu ý về chứng chỉ CE

Thông thường các sản phẩm muốn gắn nhãn CE thì phải được sản xuất theo các tiêu chuẩn được thông qua bởi CEN, CENELEC và ETSI, và các tiêu chuẩn được công bố trên Tạp chí chính thức là tiêu chuẩn hài hòa, được cho là phù hợp với các yêu cầu của các Chỉ thị EU. Một nhà sản xuất có thể chọn không sử dụng các tiêu chuẩn EU hài hòa, nhưng sau đó phải chứng minh rằng danh mục phục vụ các yêu cầu an toàn cơ bản trước khi lưu hành trên thị trường EU.

Mọi Người Xem :   Hexa Là Gì, Nghĩa Của Từ Hex

Nhà sản xuất có danh mục thỏa mãn các quy định của EU có khả năng nộp đơn đến các tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn được cấp phép ở bất cứ nước thành viên EU nào để được cấp chứng nhận tiêu chuẩn EU. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, nhà sản xuất có thể đóng nhãn CE cho sản phẩm của mình và công bố sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn EU.

tuy nhiên, đối với một vài sản phẩm, nhà sản xuất có thể lựa chọn tự đánh giá danh mục của mình là phù hợp với các yêu cầu của EU và gắn nhãn CE sau khi tuyên bố sản phẩm hợp chuẩn. mặc khác, nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc tuyên bố của mình. Các nhà sản xuất cần cân nhắc các yếu tố dưới đây trước khi tuyên bố hợp chuẩn.

– Đảm bảo danh mục phù hợp với tất cả các yêu cầu trên toàn EU;- Xác định xem liệu có khả năng tự đánh giá danh mục của mình là hợp chuẩn hay cần phải có chứng nhận của cơ quan tiêu chuẩn của EU được chỉ định;

– Lập một bộ tài liệu kỹ thuật phù hợp;

– Dự thảo và ký một tuyên bố danh mục hợp chuẩn EU;

– Khi danh mục được gắn nhãn CE, nếu cơ quan có thẩm quyền của EU bắt buộc, nhà sản xuất phải cung cấp cho họ tất cả thông tin và tài liệu hỗ trợ liên quan đến việc gắn nhãn CE.Đối với các sản phẩm có rủi ro an toàn cao hơn các bộ phận cấp giấy chứng nhận CE bắt buộc phải kiểm tra độ an toàn trước khi cấp giấy chứng nhận.

Mong rằng bài viết của xuất nhập khẩu Lê Ánh hữu ích với bạn.

>>>>> Bài viết tham khảo: Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng Tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu, và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878Các câu hỏi về giấy chứng nhận ce là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy chứng nhận ce là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 5

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu1.CE là gì?2.Các sản phẩm yêu cầu cần có chứng nhận CE3.hồ sơ xin phép…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 6

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu1.CE là gì?2.Các sản phẩm yêu cầu cần có chứng nhận CE3.hồ sơ xin phép…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 7

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu1.CE là gì?2.Các sản phẩm yêu cầu cần có chứng nhận CE3.hồ sơ xin phép…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 8

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu1.CE là gì?2.Các sản phẩm yêu cầu cần có chứng nhận CE3.hồ sơ xin phép…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 9

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu1.CE là gì?2.Các sản phẩm yêu cầu cần có chứng nhận CE3.hồ sơ xin phép…
I2 - Iot - Chất hoá học 10

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về CE là gì? Chứng chỉ CE trong xuất nhập khẩu1.CE là gì?2.Các sản phẩm yêu cầu cần có chứng nhận CE3.hồ sơ xin phép…