Giấy Canson là gì? Những loại giấy được sử dụng phổ biến 2022

Bài viết Giấy Canson là gì? Những loại giấy được sử dụng phổ biến 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Giấy Canson là gì? Những loại giấy được sử dụng phổ biến 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy Canson là gì? Những loại giấy được sử dụng phổ biến 2022”

Đánh giá về Giấy Canson là gì? Những loại giấy được sử dụng phổ biến 2022giấy canson là gì? Mà được dùng rộng rãi và thường nhật trong lĩnh vực mỹ thuật? Bởi vì các đặc điểm nổi bật của loại giấy này nên nó được ưa chuộng khi vẽ so với các loại giấy thông thường khác. Để có thể hiểu rõ ràng và cụ thể hơn về giấy Canson và những ưu điểm nổi trội của giấy. SOC sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây.

Mục lục ẩn

1 Giới thiệu giấy canson là gì?

2 Đặc điểm nổi bật của giấy Canson

2.1 Chất liệu bề mặt giấy

2.2 Màu sắc của giấy 

2.3 Các thông số kỹ thuật cơ bản của giấy Canson

2.4 Có bao nhiêu loại giấy Canson phổ biến Hiện tại?

2.5 Các kích thước khổ giấy mỹ thuật Canson

Giới thiệu giấy canson là gì?

giay-canson-la-gi giấy canson là gì?
Mọi Người Xem :   Hàng tuồn auth là gì

Giấy Canson là một loại giấy mỹ thuật rất được ưa chuộng và dùng để vẽ Hiện tại. Giấy Canson mỹ thuật có khả năng được sử dụng cho mục đích vẽ tranh chuyên nghiệp. Bởi vì khi vẽ tranh, mực sẽ không bị lem hay bị nhòe, các đường nét được phác họa rõ nét hơn. 

Giấy Canson bao gồm có 2 loại giấy chính đó là:

 • Giấy Canson loại thường và có sọc ở 2 mặt: thường được dùng để vẽ chì hoặc vẽ kỹ thuật. 
 • Giấy Canson của Pháp: được sử dụng để vẽ với các loại màu nước. 

✅ Mọi người cũng xem : mua vải dù ở đâu hà nội

Đặc điểm nổi bật của giấy Canson

Đây là loại giấy nhận được sự yêu thích của đa số mọi người, những đặc điểm gì để làm giấy nổi bật như vậy? Dưới đây là một vài những đặc trưng chính của loại giấy Canson. 

Chất liệu bề mặt giấy

chat-lieu-giay-canson Chất liệu giấy Canson – Cold-Press Loại 1

Bề mặt của giấy Canson sẽ được chia thành 3 loại chi tiết. 

 • Cold-Press ( loại 1): Bề mặt của loại giấy này khá sần sùi, tiện cho việc thao tác vẽ bằng màu nước nhưng không thích hợp khi vẽ các loại tranh dày đặc tiểu tiết. Cold-Press là loại giấy Canson được sử dụng nhiều hơn so với hai loại giấy còn lại.

Vì vậy, khi mới tập vẽ bằng màu nước bạn có thể vẽ trên loại giấy này. Một điểm lưu ý về giấy Canson loại 1 chính là mỗi giấy sẽ có các kích thước và độ sần riêng biệt theo từng hãng giấy khác nhéu. 

 • Hot-press ( loại 2 ): Giấy Canson loại 2 sẽ có bề mặt nhẵn mịn và đặc điểm của giấy sẽ nhénh khô hơn so với Cold-Press. Đây là loại giấy thích hợp để vẽ những bức tranh chi tiết và có thể kết hợp được cả màu nước và bút mực. 
 • Mặt nhám ( loại 3 ): Khi vẽ trên giấy này, bạn nên lựa chọn các loại cọ có đầu to hoặc những bức tranh có kích cỡ lớn. Giấy loại 3 không nên dùng đối với những người vẽ tranh chuyên nghiệp. 
Mọi Người Xem :   Bảo hiểm Sức khỏe - Bảo hiểm Liên Hiệp

Về giá thành của giấy Canson trên thị trường hiện nay có mức khá đắt. tuy nhiên, giá thành cao sẽ đi đôi với chất lượng giấy tốt. Việc lựa chọn loại giấy tốt và phù hợp mới có khả năng tạo nên những bức đẹp và đúng như nhu cầu. 

Màu sắc của giấy 

Màu sắc của những loại giấy Canson sẽ nghiêng về hai màu chính đó là màu vàng và màu trắng. Chất lượng của giấy mỹ thuật Canson đã không còn phải bàn cãi. 

mặc khác, giấy Canson đã xuất hiện những loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần chọn lựa kỹ càng và tỉ mỉ trước khi quyết liệt mua để đảm bảo được giấy chính hãng và không làm ảnh hưởng đến chất lượng tranh vẽ ra. 

Các thông số kỹ thuật cơ bản của giấy Canson

 • Về trọng lượng và kết cấu của giấy Canson: loại giấy này có trọng lượng và kết cấu đa dạng khác nhéu. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân để bạn chọn loại giấy phù hợp để vẽ. 
 • Về khả năng thấm hút đặc biệt: Giấy Canson được sản xuất đặc biệt hơn so với một số loại giấy thông thường là về có khả năng thấm hút của nó. 

Loại giấy này được tráng thêm một lớp vật liệu, đó là gelatin. Chính vì có thêm lớp tráng nên các loại bột màu được sử dụng trên giấy sẽ không bị thấm vào bên trong mà chỉ được bám trên bề mặt của giấy. Điều này luôn giúp tranh giữ được màu sắc hoàn chỉnh nhất, tạo sự rực rõ hơn.

Mọi Người Xem :   Vệt sáng đỏ rực như sao băng trên bầu trời Quảng Ngãi có phải dấu hiệu của một cơn bão lớn?

Có bao nhiêu loại giấy Canson phổ biến hiện nay?

giay-canson-pho-bien-hien-nay Giấy Canson phổ biến hiện nay

Hiện tại trên thị trường thường nhật thường xuyên loại giấy Canson khác nhéu như: Giấy Vidalon canson; Guarro Acuarela canson giấy; canson Fontenay; Canson Montval; Moulin du Roy canson giấy; Canson 1557….

một số sản phẩm giấy mỹ thuật Canson như sau: giấy vẽ màu nước, giấy vẽ phấn, giấy đồ họa, giấy in khắc, giấy sản phẩm bảo tồn, giấy vẽ đa chất liệu, giấy cho khung, giấy sơn dầu và acrylic,..

Các kích thước khổ giấy mỹ thuật Canson

Giấy mỹ thuật Canson có rất nhiều kích thước khác nhau để phục vụ được các mong muốn riêng biệt cho người dùng. một số kích thước khổ giấy cơ bản như sau.

 • Giấy Canson cỡ A5 có kích thước là 148 x 210 mm
 • Giấy Canson cỡ A4 có kích thước là 210 x 297mm
 • Giấy Canson cỡ A3 có kích thước : 297 x 420 mm
 • Giấy Canson cỡ A2 có kích thước: 420 × 594 mm
 • Giấy Canson cỡ A1 có kích thước: 594 × 841 mm
 • Giấy Canson cỡ A0 có  kích thước: 841 × 1189 mm

Kết luận

Các thông tin về giấy canson là gì và một vài những đặc điểm nổi trội của giấy đã được SOC cung cấp toàn bộ ở bài viết. Hãy truy cập vào trang web của công ty chúng tôi để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích khác về việc in ấn và tham khảo thêm phong phú các danh mục in ấn khác.Các câu hỏi về giấy canson là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy canson là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé