Giấy C100 C200 C300 là gì? Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp

Bài viết Giấy C100 C200 C300 là gì? Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giấy C100 C200 C300 là gì? Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy C100 C200 C300 là gì? Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp”

Đánh giá về Giấy C100 C200 C300 là gì? Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp


Xem nhanh
Tôi yêu nghề in giới thiệu đến các bạn với từng ngành nghề riêng, ngành in trên giấy phân loại từng loại nguyên liệu giấy rất rõ rệt. Giấy couché thường dùng in lịch bàn, catalogues, brochures...giấy Ivory dùng cho bao bì ngành dược, Bristol dùng cho ngành Hoá mỹ phẩm, Fort dùng làm giấy in văn phòng, bao thư, sách, Douplex dùng cho bao bit bánh kẹo, đồ gia dụng...Metalize là loại giấy ghép gần đây để tăng độ đẹp mắt cho bao bì ngành hoá mỹ phẩm, bánh kẹo hay dược.
#cacloaigiayin #phanloaigiayin #couche #fort #ivory #briston

Trả lời câu hỏi “Giấy C100 C200 C300 là gì?”

Giải thích ngắn gọn, C100, C200, C300 là phương pháp viết tắt của “Couche 100gsm”, “Couche 200gsm”, “Couche 300gsm”. Trong đó:

  • Couche (Cút-sê): Là một loại giấy thường được sử dụng trong ngành in ấn, có bề mặt láng mịn, độ sáng cao.
  • 100gsm, 200gsm, 300gsm: Là định lượng của giấy, được tính theo số gam trên 1 mét vuông (Grams per Square Meter, hay là gsm). Định lượng càng cao thì giấy càng dày.
Mọi Người Xem :   Trong sổ ghi thời gian đóng BHTN chưa hưởng là thế nào?

Như vậy bạn đã hiểu, khi một ai đó nhắc tới giấy C200, nghĩa là họ đang nói về chất liệu giấy Couche, có định lượng 200g/m².

giay C200

✅ Mọi người cũng xem : tự lực văn đoàn là gì

Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp với mục đích sử dụng của danh mục

hiện nay, giấy Couche được dùng khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Couche là loại giấy có bề mặt bóng láng, mịn, độ trắng cao, bắt mực tốt nên thường được sử dụng để in các danh mục như: tờ rơi, tờ gấp, catalogue, name card, brochure, tạp chí… Tùy vào mục đích dùng và mức chi phí cho phép mà chúng ta chọn độ dày mỏng khác nhau sao cho tối ưu. Dưới đây là một số gợi ý của In Lấy Ngay, hy vọng có khả năng giúp các bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất:

 – Tờ rơi, tờ gấp, brochure: Những danh mục này thường được in trên giấy C100 – C200. Những tờ rơi có nội dung quảng cáo các sản phẩm tổng giá trị cao như bất động sản, ô tô, đồ trang sức… thường được in trên giấy dày hơn (C150 – C200). Trái lại, các tờ rơi siêu thị, quán cơm, lớp học… lại được in trên giấy mỏng (C100 – C120, thậm chí C80) để tiết kiệm chi phí.

– Catalogue, Profile: Chọn giấy C200 – C250 cho bìa, C120 – C150 cho ruột. Nếu catalogue ít trang nên chọn giấy dày hơn để danh mục cầm trên tay được cứng cáp.

Mọi Người Xem :   Sưng mộng răng - Nguyên nhân và cách điều trị

– Name card: Do danh mục này thường được in ghép khổ, thị trường lại ưa chuộng giấy C300, nên bạn chọn C300 giá sẽ tối ưu nhất.

– Kẹp file (kẹp tài liệu, folder): In Lấy Ngay khuyên bạn sử dụng loại giấy dày C250 – C300 cho danh mục này. Việc này sẽ đảm bảo sản phẩm không bị cong, oặt, làm hạn chế tính thẩm mỹ cũng như khả năng dùng của chiếc kẹp file.

– Tạp chí: Theo kinh nghiệm của thị trường, các loại báo, tạp chí thường chọn định lượng giấy từ 100 đến 120 tùy theo nhu cầu và mức chi phí.

Vẫn còn nhiều loại danh mục khác có khả năng in trên giấy Couche, Chúng Tôi chỉ liệt kê ra đây những mặt hàng phổ thông nhất. Hy vọng những gợi ý này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu còn có thắc mắc, hãy liên lạc trực tiếp với In Lấy Ngay, nhân viên của Chúng Tôi luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể cho các bạn.Các câu hỏi về giấy c120 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy c120 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé