Giấy 180gsm là gì ? Định lượng giấy GSM trong in ấn | In5G

Bài viết Giấy 180gsm là gì ? Định lượng giấy GSM trong in ấn | In5G thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giấy 180gsm là gì ? Định lượng giấy GSM trong in ấn | In5G trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy 180gsm là gì ? Định lượng giấy GSM trong in ấn

Đánh giá về Giấy 180gsm là gì ? Định lượng giấy GSM trong in ấn | In5G


Xem nhanh
★ Ấn ĐĂNG KÝ kênh tại 👉 https://bit.ly/3hYem1r​​​​​​
Và đừng quên bật thông báo để đón xem nhiều video khác từ chúng mình nhé

------------
★ FOLLOW Chúng mình tại:
Facebook: Tanuki Art Supplies
Instagram: tanuki_art_supplies
Website: https://tanukiartshop.com/​​​​​​
Shopee: https://shp.ee/932vv3z​​​
----------
Xem thêm các video khác của chúng mình như:
👉 Tô tóc chỉ với 3 màu: https://youtu.be/b6ces6QK4Nw​​​​​
👉 Tất tần tật về bút sắt丨Người mới cần chú ý gì khi bắt đầu?: https://youtu.be/CuFTp2K_5eA?t=1​​​
👉 Marker Touch Superior đời mới có mềm như quảng cáo?: https://youtu.be/gBCFQsIJPGA
163 bình luậngiấy 180gsm là gì? Cách tính định lượng giấy gsm chuẩn nhất? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của In5g.vn. Xác định trọng lượng giấy gsm chuẩn xác sẽ giúp bạn biết được nên sử dụng loại giấy nào  và ứng dụng trong quá trình

Mọi Người Xem :   " Hệ Số Tiếng Anh Là Gì ? Các Tính Hệ Số Lương Trong Tiếng Anh Như Thế Nào?
in túi giấy, ấn phẩm văn phòng, sách báo,..

180gsm-la-gi Định lượng giấy 180gsm trong in

Định lượng giấy GSM

Định lượng giấy GSM là gì?

Muốn xác định mật độ khối lượng của vật liệu theo diện tích người ta sẽ dùng khái niệm định lượng. Khái niệm này được định nghĩa bằng khối lượng của vật liệu trên diện tích của một đơn vị diện tích chuẩn.

Định lượng giấy GSM là ngôn từ viết tắt của Grams per Square Meter. Tức là trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng. Đồng nghĩa với việc tờ giấy đó càng dày và chắc chắn.

Vậy giấy 180gsm là gì? Từ khái niệm trên ta hiểu, cân nặng của tờ giấy in có trọng lượng 180 gram trên mỗi mét vuông. Để tính định lượng giấy in, thông thường người ta đem một ream giấy để tính được con số chính xác.

Từ 120gsm đến 150gsm:  loại giấy phù hợp để làm poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp… dạng mỏng. Thường được cáng thêm một lớp màng để cứng hơn và đẹp hơn. Từ 210gsm đến 300gsm: Giấy loại này khác giày và cứng hay được sử dụng để in bìa sách, và các loại tờ rơi,

✅ Mọi người cũng xem :

Công thức tính định lượng giấy

Để xác định GSM người ta dựa vào công thức: [g = (m/A)*10000] Trong đó:

 • g: định lượng (g/m²)
 • m: khối lượng của một mẫu thử (gam)
 • A: diện tích mẫu thử (cm²)
Mọi Người Xem :   Thụ lý vụ án là gì? Quy định về thụ lý đơn khởi kiện dân sự?

các loại giấy có GSM bằng nhéu thì dày bằng nhau?

Thực tế, không phải tất cả những loại giấy có cùng định lượng gsm bằng nhéu thì sẽ có độ dày bằng nhéu. Nó sẽ còn phụ thuộc vào loại bột giấy được dùng để tạo ra giấy. Thông thường, giấy sử dụng bột giấy nặng thì sẽ có độ dày mỏng hơn giấy sử dụng bột giấy nhẹ. tuy nhiên, chúng vẫn có cùng trọng lượng trên mỗi mét vuông.

Có những định lượng giấy nào?

hiện nay, định lượng giấy phổ biến là từ 70gsm đến 300gsm thường cách nhéu 10gsm. chi tiết:

 • Giấy Fort: 60gsm, 80gsm 100gsm, 120gsm.
 • Giấy Couche: 80gsm 100gsm, 150gsm, 200gsm, 250gsm, 280gsm, 300gsm.

✅ Mọi người cũng xem : ăn sáng tiếng anh là gì

Cách tính định lượng giấy GSM

Như đã nói ở trên, để tính định lượng giấy người ta sẽ dựa vào cân nặng của một tờ giấy trên diện tích 1m2 (đơn vị chuẩn để tính GSM). Giấy có định lượng gsm khác nhau tương ứng với độ dày, mỏng khác nhéu.

Thông thường, giấy được sản xuất theo định lượng, rồi mang đi phân loại, sắp xếp và nghiên cứu thành bảng định lượng giấy. Như vậy sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong quy trình sử dụng, mua bán.

Trong một vài trường hợp cần các loại giấy có GSM đặc biệt để chế tạo những món đồ quan trọng. Thì người ta mới tính toán, cân đo chính xác khối lượng của từng mét vuông giấy theo công thức tính định lượng giấy.

Lưu ý rằng, không phải giấy có định lượng gsm bằng nhau thì sẽ có độ dày bằng nhau. Khối lượng giấy sẽ còn phụ thuộc vào nguyên liệu sản xuất giấy. vì thế, có thường xuyên loại giấy có cùng diện tích, cân nặng như độ dày mỏng lại khác nhéu.

Ứng dụng của GSM trong cuộc sống

cac-loai-giay-gsm-trong-in Định lượng GSM trong in ấn

✅ Mọi người cũng xem : ysp tretinoin mua ở đâu

GSM được ứng dụng nhằm phân loại giấy

Chỉ số gsm càng cao thì tờ giấy ấy càng dày và nặng. Chẳng hạn, giấy C350 thường được dùng để in thư ngỏ, tờ rơi có gsm 270. Tức, 1 tờ giấy C300 sẽ có khối lượng là 270 gram trên 1m2.

Xác định mục đích sử dụng

Ngày nay, định lượng giấy đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là lĩnh vực in ấn. Người ta có thể nhìn vào chỉ số gsm để xác định mục đích sử dụng:

 • Chỉ số từ 35gsm đến 85gsm: giấy mỏng nhất, thường dùng để in báo, tài liệu, giấy A4, giấy tập
 • Chỉ số từ 90gsm đến 100gsm: ứng dụng để in những ấn phẩm văn phòng như in giấy tiêu đề, in catalog, …
 • Chỉ số từ 120gsm đến 150gsm: thích hợp để in tờ rơi, poster quảng cáo, tờ gấp,… dạng mỏng. Nên dùng thêm một lớp màng để ấn phẩm được cứng và đẹp hơn.
 • Chỉ số từ 210gsm đến 300gsm: khá dày và cứng nên thích hợp để in vỏ hộp, bìa sách, những loại giấy tờ rơi,…
 • Chỉ số từ 350gsm đến 400gsm: ứng dụng để in card visit, tờ gấp dùng dài lâu hoặc các thiệp mời cao cấp.

Xác định định lượng giấy sẽ giúp bạn biết chính xác loại giấy cần sử dụng và sử dụng giấy đúng mục đích. Việc dùng đúng loại giấy sẽ mang đến cảm quan chuyên nghiệp, nâng tầm tổng giá trị cho danh mục.

Tổng hợp các loại giấy in thường nhật Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : tu viện tường vân ở đâu

Giấy Couche

Couche là loại giấy được sử dụng rất phổ biến trong in ấn tờ rơi, name card, catalog, tờ gấp và brochure,… Giấy có bề mặt bóng láng, mịn nên in rất bắt mắt và sáng. Định lượng của giấy rơi vào khoảng từ 90g/m² đến 300g/m². Thường người ta hay gọi C100 hay C150, nghĩa Couche có chỉ số định lượng 100g/m².

✅ Mọi người cũng xem : tự sướng tiếng anh là gì

Giấy Bristol

Đây là loại giấy được đánh giá cao cấp hơn cả Couche. Thường ứng dụng để in các ấn phẩm như thiệp cưới, thiệp mời, tờ rơi, brochure, bìa sơ mi,… và hộp mỹ phẩm, dược phẩm. Giấy dày, xốp, bề mặt láng mịn, hơi bóng, độ bám màu tốt nên in công nghệ offset rất đẹp. Định lượng của giấy rơi vào khoảng từ 230g/m² đến 350g/m².

Giấy Ivory

Ivory có một mặt giấy tương tự như giấy Bristol, mặt giấy còn lại thì sần sùi hơn nên thường nằm mặt trong sản phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : kinh doanh nhượng quyền là gì

Giấy Duplex

Một mặt của giấy có bề mặt láng mịn, trắng gần bằng với giấy Bristol. Mặt giấy còn lại có màu sẫm như giấy bồi. Được ứng dụng để in hộp đựng danh mục với kích thước lớn cần độ cứng, chắc chắn. GSM của giấy thường trên 300g/m².

✅ Mọi người cũng xem : hành khí hoạt huyết là gì

Giấy Crystal

Là giấy có một mặt láng bóng như được phủ lớp keo bóng, mặt còn lại thì nhám. Tùy vào yêu cầu sản phẩm mà giấy Crystal thường sẽ xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche.

Như vậy, xác định định lượng giấy có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống. mặc khác, với những ai không chuyên về in ấn thì rất khó để xác định chỉ số GSM. Hy vọng những chia sẻ của In5g.vn giờ đây bạn đã trả lời được câu hỏi giấy 180gsm là gì cũng như biết cách xác định chỉ số GSM.

Bài viết liên quan>>>

 • Các khổ giấy in offset
 • Decal giấy là gì
 • Giấy c150 là gì
Mọi Người Xem :   Phiếu nhập kho là gì? Điền mẫu PNK theo thông tư mới nhất như thế nào? - Kệ siêu thị VNT JSCCác câu hỏi về giấy 180gsm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giấy 180gsm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts